/ / Tại sao Âm thanh là Điều quan trọng Tiếp theo trong Truyền thông Xã hội

Tại sao Âm thanh là Điều quan trọng Tiếp theo trong Truyền thông Xã hội

Bài học rút ra chính

  • Các nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển các công cụ âm thanh mới sau sự phổ biến của Clubhouse.
  • Twitter và Facebook có kế hoạch sớm triển khai các phòng trò chuyện âm thanh của riêng họ.
  • Các chuyên gia cho rằng âm thanh phổ biến vì nó giúp bạn nghỉ ngơi khỏi sự mệt mỏi khi Zoom.

FacebookCác nền tảng truyền thông xã hội được thuyết phục rằng người dùng của họ muốn có nhiều tính năng âm thanh hơn, nhưng ngày đó đã qua đi khi điều đó có nghĩa là nhấc điện thoại và tiếp tục cuộc trò chuyện.


Clubhouse ứng dụng iPhone chỉ dành cho người được mời đã tiếp tục thống trị như một đứa trẻ thú vị trong thị trấn, truyền cảm hứng cho các ứng dụng kỳ cựu như Facebook và Twitter để khởi chạy các phòng trò chuyện dựa trên âm thanh của riêng họ. Trong khi đó, Facebook cũng có kế hoạch tung ra một công cụ mới để tạo clip âm thanh và nghe podcast trong ứng dụng.


“Các nền tảng khác phải khám phá các xu hướng mới để giữ chân người dùng”, Pamela Rutledge, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý Truyền thông, nói với smartreviewaz trong một email. “Mọi người không trung thành với thương hiệu, họ trung thành với kinh nghiệm.”Trò chuyện âm thanh riêng của Facebook và Twitter

Giao diện của Clubhouse tách các cuộc trò chuyện âm thanh thành các phòng, nơi người điều hành kiểm soát tổ chức và có thể mời người nghe “lên sân khấu” nếu họ muốn phát biểu. Tương tự như vậy, nhiều người chọn cách chỉ ngồi lại và lắng nghe mà không cảm thấy áp lực để đóng góp.


“Các nền tảng khác phải khám phá các xu hướng mới để giữ chân người dùng.”

Sự thành công của thiết lập này đã thúc đẩy các nền tảng truyền thông xã hội khác tạo ra các phòng trò chuyện âm thanh của riêng họ. Facebook cho biết họ đang thử nghiệm một tính năng trong Facebook và Messenger được gọi là Phòng âm thanh trực tiếp, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè. Điều này sẽ cho phép bạn bè và nhóm tạo các cuộc trò chuyện dựa trên âm thanh tập trung vào các chủ đề khác nhau.


Twitter cũng đang thử nghiệm một công cụ dành cho các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp, công khai được gọi là Dấu cách có thể ra mắt sớm nhất là trong tháng này. Các máy chủ tạo từng không gian, cho phép tối đa 11 người nói chuyện cùng một lúc, theo tính năng của trang thông tin.Điều này xây dựng dựa trên thành công của các ứng dụng khác đã đổi mới cách chúng ta tụ tập để trò chuyện với nhau, cho phép những người lạ và bạn bè như nhau có những cuộc trò chuyện trôi chảy hơn thông qua các kết hợp âm thanh, video và văn bản khác nhau.


“Các cuộc trò chuyện âm thanh như Discord và House Party cung cấp một cách để không chỉ xem ảnh tĩnh và đọc chú thích mà còn có thể tương tác trực tiếp và có không gian nửa riêng tư để đi chơi (và kín đáo hơn) bên ngoài nguồn cấp dữ liệu công khai của các trang mạng xã hội khác (ví dụ: Instagram) “, Linda Charmaraman, giám đốc Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Thanh niên, Truyền thông & Sức khỏe tại Đại học Wellesley, nói với smartreviewaz trong một email.Thoát khỏi sự tò mò, ở lại vì những người có ảnh hưởng

Một phần sự nổi tiếng của Clubhouse là do những người nổi tiếng như Kevin Hart và Elon Musk sử dụng ứng dụng để tổ chức các cuộc trò chuyện thẳng thắn. Tương tự như vậy, Facebook cho biết họ sẽ mời những nhân vật của công chúng như tiền vệ Russell Wilson của Seattle Seahawks sử dụng Phòng âm thanh trực tiếp của mình để trò chuyện với những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng và người hâm mộ khác.


Facebook cũng cho biết họ đang làm việc với “một số ít người sáng tạo” để phát triển một tính năng mới gọi là Soundbites, bao gồm cả người ảnh hưởng đến lối sống khuyết tật Lolo Spencer. Nó cho biết cái gọi là “định dạng âm thanh xã hội mới” của các clip âm thanh ngắn này sẽ cho phép mọi người ghi lại các câu chuyện cười, bài thơ và các giai thoại khác để chia sẻ.Một phần hấp dẫn của Clubhouse là nó cung cấp một diễn đàn cho những người có ảnh hưởng tham gia vào các cuộc trò chuyện với bất kỳ ai khác có thể quan tâm đến một chủ đề, chẳng hạn như xây dựng thu nhập thụ động hoặc nhiếp ảnh. Rutledge nói, sự tò mò này dẫn đến sự tình cờ, hoặc cảm giác rằng chúng ta có thể tìm thấy ai đó thú vị hoặc nổi tiếng.


“Clubhouse giống như một máy đánh bạc khổng lồ,” Rutledge nói, nói về sức hấp dẫn của nó đối với việc khám phá những người thú vị. “Như các sòng bạc đều biết, phương tiện thay đổi hành vi hiệu quả nhất là phần thưởng không thể đoán trước được. Bạn không bao giờ biết mình sẽ tìm thấy ai, nhưng những người dùng nổi tiếng ban đầu đã tạo ra một số kỳ vọng hoặc ít nhất là nguyện vọng, rằng bạn sẽ gặp những người có ảnh hưởng. Vì vậy, tốt hơn xuất hiện để tìm hiểu. ”Chúng tôi đang tiêu thụ nhiều âm thanh trực tuyến hơn

Sự phổ biến của Clubhouse là một yếu tố truyền cảm hứng cho các nền tảng truyền thông xã hội khác đầu tư vào các công cụ âm thanh mới, nhưng các số liệu cũng chỉ ra rằng mọi người tiêu thụ âm thanh trực tuyến nhiều hơn nói chung.


Theo một nghiên cứu của Edison Research được công bố vào tháng 3, kỷ lục 62% dân số Hoa Kỳ từ 12 tuổi trở lên nghe âm thanh trực tuyến mỗi tuần. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc nghe podcast và sử dụng loa thông minh cũng đang gia tăng.


“Tại Facebook, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng liên tục của âm thanh trên các nền tảng của chúng tôi, từ cuộc gọi âm thanh đến tin nhắn âm thanh trên WhatsApp và Messenger”, nền tảng truyền thông xã hội cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 19 tháng 4. Ngoài các định dạng âm thanh mới, Facebook cũng sẽ bao gồm khả năng nghe podcast trực tiếp trong ứng dụng.Các tính năng âm thanh có dính không?

Vì vậy, liệu những cuộc trò chuyện âm thanh mới này có phổ biến với người tiêu dùng khi chúng trở nên ít độc quyền hơn và khả dụng trên nhiều nền tảng hơn không? Thời gian sẽ trả lời, nhưng âm thanh có một lợi thế quan trọng — bạn có thể thưởng thức nó mà không cần nhìn vào màn hình.


“Khi chúng ta trở nên bận rộn hơn, thời gian trở thành một nguồn tài nguyên quý giá”, doanh nhân hàng loạt Gary Vaynerchuk đã viết trong một bài đăng trên blog về sự nổi tiếng của Clubhouse. “Do đó, khi bạn xem video, điều đó đang chủ động chiếm thời gian của bạn. Trong khi đó, âm thanh lại vô cùng thụ động.”


“Mọi người không trung thành với thương hiệu, họ trung thành với kinh nghiệm.”

Xét đến sự gia tăng về sự mệt mỏi của Zoom do các cuộc trò chuyện video dường như kéo dài vô tận do đại dịch gây ra, sự cố vỡ màn hình mà âm thanh mang lại cho chúng ta có thể là một tài sản. Các cuộc trò chuyện dựa trên âm thanh là điểm trung gian tốt đẹp giữa các phòng trò chuyện phi cá nhân, dựa trên văn bản và các cuộc gọi điện video có thể khiến chúng ta luôn có cảm giác khó chịu khi được soi dưới kính hiển vi.


Rutledge nói: “Giống như Zoom khi tắt máy ảnh, bạn không cần phải chải tóc hay thay đổi PJ, nhưng bạn vẫn có được lợi thế về cảm xúc của giọng nói, truyền cảm xúc mà văn bản không có. “Trên thực tế, nếu không có sự phân tâm của video, bạn sẽ nghe thấy nhiều hơn trong giọng nói, điều này tạo ra cảm giác thân mật và kết nối.”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *