/ / So sánh sâu các ứng dụng máy quét ảnh

So sánh sâu các ứng dụng máy quét ảnh

Máy ảnh điện thoại thông minh có thể được sử dụng theo nhiều cách ngoài việc chụp ảnh. Một trong số đó là quét biên lai và tài liệu. Có khá nhiều ứng dụng máy quét có sẵn trên cả hai nền tảng iOS và Android. Tuy nhiên, tôi thấy CamScanner và Google Drive khá xứng đáng và đã chọn chúng cho hướng dẫn này. Gần đây, tôi bận rộn với việc chuyển dữ liệu và ứng dụng của mình sang hệ sinh thái của Google.


Cam Scanner so với Google Drive Scan

Trước đó, tôi đã trình bày lý do tại sao tôi chuyển từ Dropbox sang Google Drive. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét CamScanner và xem nó khác gì so với tính năng quét của Google Drive.

CamScanner được xây dựng từ đầu để sử dụng để quét tài liệu và biên lai.

Mặt khác, Google Drive chủ yếu là một nền tảng lưu trữ đám mây cũng cung cấp một số ứng dụng văn phòng bao gồm quét tài liệu.

1. Cách bắt đầu

Khi bạn cài đặt CamScanner lần đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản. Không có tùy chọn đăng nhập xã hội nào khả dụng. Một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ được chào đón với một giao diện đẹp và đầy đủ chức năng. Có một nút quét ở cuối màn hình. Khi chạm vào nó, bạn sẽ thấy một số tùy chọn như PPT, Docs, ID Card, v.v. Chọn một tùy chọn tùy thuộc vào loại tài liệu bạn muốn quét.


Cam Scanner Vs Google Drive Scan 1

Cam Scanner so với Google Drive Scan 2

Google Drive hoạt động khác. Nếu bạn có tài khoản Google thì không cần phải đăng ký riêng. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google của mình cho Google Drive. Để bắt đầu quét tệp, bạn phải nhấn vào biểu tượng ‘+’ ở cuối màn hình. Vì vậy, bạn cần phải quét tài liệu riêng biệt và sau đó sử dụng nó với các ứng dụng khác như Tài liệu, Trang trình bày, Trang tính và Thư mục.


Cam Scanner so với Google Drive Scan 3

Cam Scanner Vs Google Drive Scan 4

Hãy cùng xem trải nghiệm người dùng và những gì họ phải cung cấp ngoài khả năng quét tài liệu.

2. Kiểm tra quét

CamScanner sẽ cho phép bạn quét các loại tài liệu khác nhau như PPT, thẻ ID, sổ câu hỏi và thậm chí cả mã QR. Bên dưới Thẻ căn cước, có các tùy chọn riêng cho Giấy phép lái xe và Hộ chiếu. Nhưng đó là lựa chọn thiệp chúc mừng thu hút sự chú ý của tôi.

Có nhiều mẫu thiết kế để bạn lựa chọn và tất cả những gì bạn phải làm là viết lên một tờ giấy và quét nó bằng một trong các mẫu.


Cam Scanner Vs Google Drive Scan 5

Cam Scanner Vs Google Drive Scan 6

Vâng, tôi biết chữ viết tay của mình khó đọc được, và tôi không đặc biệt giỏi trong việc chúc mọi người. Vì vậy, đừng phán xét!

Khi bạn quét một tài liệu, nó sẽ cố gắng phát hiện các cạnh hoặc bạn có thể làm điều đó theo cách thủ công. Bạn có thể xoay nó 360 độ. Khi bạn đã hài lòng, CamScanner sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để lưu tệp đã quét. Bạn có thể lưu nó dưới dạng đen trắng hoặc ở chế độ xám. Theo kinh nghiệm của tôi, Tự động hoạt động tốt.


Máy quét Cam so với Google Drive Scan 7

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có nhận thấy tùy chọn biểu tượng OCR (Nhận dạng ký tự quang học) bên trong kính lúp không? Nhấn vào nó để lấy văn bản từ hình ảnh. Khi sử dụng OCR, bạn có thể chọn một khu vực cụ thể hoặc toàn bộ trang tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm văn bản bên trong hình ảnh được quét sau này.


Cam Scanner so với Google Drive Scan 8

Cam Scanner so với Google Drive Scan 9

Khi tôi quét thẻ thăm và sử dụng OCR để quét văn bản, nó có thể phát hiện tên và chỉ định. Nhưng nó đã bỏ lỡ hoàn toàn phần địa chỉ. Khi tôi sử dụng nó trên một tài liệu đơn giản với ít hoặc không có yếu tố thiết kế, nó hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, đối với một ứng dụng có tùy chọn riêng để quét danh thiếp, tôi đã thất vọng. Thật không may, tôi đã hết các thẻ khác để kiểm tra thêm.

Bây giờ bạn có thể dịch văn bản này hoặc đọc lại nó để tránh sai sót. Cả hai tính năng này đều khả dụng sau khi bạn đăng ký gói hàng tháng. Thêm về điều đó sau.

Google Drive không cung cấp bất kỳ mẫu nào. Có một loại chế độ quét duy nhất có sẵn cho tất cả các loại tài liệu. Giống như CamScanner, nếu Drive Scan không phát hiện được các cạnh, bạn có thể điều chỉnh thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng hình vuông.


Cam Scanner so với Google Drive Scan 10

Cam Scanner so với Google Drive Scan 11

Khi bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể chuyển sang lưu nó dưới dạng đen trắng, màu hoặc vẽ màu. Để làm như vậy, hãy nhấn vào biểu tượng sơn.


Máy quét Cam so với Google Drive Scan 12

Cả CamScanner và Drive Scan đều có thể xử lý và quét nhiều tài liệu trong một lần. CamScanner thực hiện công việc tốt hơn với Chế độ quét hàng loạt chuyên dụng trong khi trong Google Drive, có biểu tượng ‘+’ để tiếp tục quét, biểu tượng này chỉ hiển thị trên màn hình chỉnh sửa. Điều này làm cho CamScanner xử lý hàng loạt nhanh hơn.


Cam Scanner so với Google Drive Scan 13

CamScanner cũng làm tốt hơn công việc phát hiện các cạnh. Trong Google Drive, hầu như tôi phải điều chỉnh nó mỗi khi quét tài liệu.

4. Kiểm tra OCR

Khi bạn mở một hình ảnh được quét trong CamScanner, có một tùy chọn ở dưới cùng để chuyển đổi bản quét thành văn bản. Khi bạn nhấn vào tùy chọn OCR, bạn sẽ được yêu cầu lưu kết quả trong đám mây yêu cầu tín dụng (có thể mua) hoặc cục bộ miễn phí. Tôi đã chọn cái sau vì nó không ảnh hưởng đến chuyển đổi.

Kết quả là khá chính xác với một vài lỗi dấu câu, nhưng vẫn chắc chắn. Tôi có thể đọc đoạn văn và hiểu nó.


Cam Scanner so với Google Drive Scan 14

Cam Scanner so với Google Drive Scan 15

Quét của Drive là một phần của bộ ứng dụng Google Drive cũng bao gồm Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Như vậy, mọi thứ hoạt động khác nhau ở đây. Mở tệp đã quét và nhấn vào menu để chọn Mở bằng. Chọn Tài liệu tại đây và Google sẽ tạo Tài liệu mới có cùng tên với văn bản được quét.


Cam Scanner Vs Google Drive Scan 16

Google Drive đã làm một công việc tốt như nhau nhưng có sự khác biệt. Giờ đây, tôi có thể chỉnh sửa trang trong Google Tài liệu và xóa bất kỳ lỗi nào trong quá trình này. CamScanner cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu bằng cách xuất nó ở định dạng văn bản. Ngoài ra, nó cho phép bạn chú thích chúng bằng ứng dụng InNote có sẵn trên Cửa hàng Play.

Cả CamScanner và Google Drive Scan sẽ giúp bạn dịch văn bản được quét và chuyển đổi sang tiếng nước ngoài. CamScanner và Google Drive có một tính năng tìm kiếm mạnh mẽ sẽ giúp bạn quét văn bản trong tài liệu một cách dễ dàng.

5. Định giá và lưu trữ

Đây là điểm mà CamScanner và Google Drive khác nhau đáng kể. Google Drive cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí được chia sẻ trên tất cả các ứng dụng của Google và tất cả các tệp bạn đã lưu trữ trong Drive. Nếu cần thêm dung lượng, bạn có thể mua 100GB với giá 1,99 đô la mỗi tháng và 200GB với giá 2,99 đô la mỗi tháng.

CamScanner sẽ khiến bạn mất 4,99 đô la / tháng cho 10GB dung lượng lưu trữ. Các tính năng cao cấp bao gồm không có quảng cáo hoặc hình mờ, khả năng xuất kết quả OCR ở định dạng TXT, OCR đám mây (để bạn có thể đồng bộ hóa mọi thứ), tạo thư mục không giới hạn, chia sẻ tệp được bảo vệ bằng mật khẩu và dịch văn bản.


Cam Scanner Vs Google Drive Scan 17

Tất cả các tính năng có sẵn trong CamScanner premium đã được bao gồm miễn phí trong Google Drive và các gói dung lượng cũng rẻ hơn đáng kể. Ngoài ra, Google Documents hỗ trợ định dạng văn bản đa dạng thức trong khi CamScanner chuyển đổi văn bản sang định dạng TXT.

Tài khoản cơ bản trong CamScanner sẽ giúp bạn có 200MB dung lượng lưu trữ. Bạn có thể kiếm được tới 1,5GB bộ nhớ bằng cách tham gia vào các hoạt động khác nhau như viết đánh giá, mời bạn bè và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Bạn có thể mời tối đa 10 cộng tác viên trong tài khoản miễn phí, con số này sẽ tăng lên 40 cộng tác viên trong tài khoản trả phí. Google đã lưu ý trong diễn đàn hỗ trợ của họ rằng tối đa 100 người có thể chỉnh sửa một tài liệu bên trong Drive bất kỳ lúc nào, ngay cả trong tài khoản miễn phí.

CamScanner cũng cung cấp phiên bản dành cho doanh nghiệp với giá bắt đầu từ $ 6,99 / tháng. Google có ứng dụng G Suite của mình nhưng tôi nghĩ sẽ không công bằng khi so sánh hai ứng dụng này vì G Suite có quá nhiều ứng dụng.

CamScanner so với Google Drive Scan

Các bản quét được thực hiện bởi ứng dụng CamScanner sắc nét hơn và rõ ràng hơn. Điều này không có nghĩa là kết quả được quét của Google Drive tồi tệ hơn. Cả hai đều ngang bằng khi nói đến việc quét tài liệu và chuyển đổi nó thành văn bản. Tôi cảm thấy rằng chất lượng đầu ra của CamScanner tốt hơn một chút so với kết quả của Google Drive.

CamScanner cung cấp các chế độ quét khác nhau cho các loại tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, tôi hy vọng bạn đã nhận thấy trong phần trước cách nó không nhận dạng được địa chỉ trong danh thiếp. Tuy nhiên, CamScanner tốt hơn khi dễ sử dụng, chẳng hạn như xử lý hàng loạt. Google Drive chậm hơn nhưng cũng là một lựa chọn thay thế rẻ hơn rất nhiều.

Trong nỗ lực không ngừng của mình để chuyển cơ sở sang hệ sinh thái của Google, tôi chọn Google Drive thay vì CamScanner.

Bạn đang sử dụng cái nào và tại sao?

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 4 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *