/ / Rạp hát tại nhà là gì và nó có tác dụng gì đối với tôi?

Rạp hát tại nhà là gì và nó có tác dụng gì đối với tôi?

Rạp hát tại nhà là cấu hình thiết bị âm thanh và video trong nhà của bạn mô phỏng trải nghiệm rạp chiếu phim. Một thiết lập rạp hát tại nhà tốt có thể mang lại trải nghiệm ấn tượng hơn nhiều màn hình rạp chiếu phim ghép nối nhỏ.


Hình ảnh Perry Mastrovito / Getty
Ứng dụng của rạp hát tại nhà

Ứng dụng của rạp hát tại nhà có thể rất khác nhau. Với một chút kế hoạch, việc lắp ráp rạp hát tại nhà của bạn có thể dễ dàng, dẫn đến một thiết lập có tổ chức, chức năng và đẹp mắt.Rạp hát tại nhà tùy chỉnh

Một rạp hát gia đình được xây dựng theo yêu cầu, công phu có thể trị giá hàng nghìn đô la và bao gồm những thứ sau:


  • TV màn hình lớn cao cấp hoặc máy chiếu,
  • Đĩa Blu-Ray / Đầu phát Blu-ray Ultra HD,
  • Máy chủ phương tiện
  • Cáp hoặc vệ tinh
  • Các bộ khuếch đại riêng biệt cho từng kênh được điều khiển bởi bộ tiền khuếch đại hoặc bộ điều khiển
  • Loa trong tường
  • Và một vài loa siêu trầm (một số người bao gồm tới 4 loa siêu trầm trong thiết lập của họ).Tùy chọn rạp hát tại nhà thực tế

Trên thực tế, rạp hát gia đình ở hầu hết các gia đình không nhất thiết phải lắp đặt tùy chỉnh đắt tiền, cũng không tốn nhiều tiền. Một thiết lập rạp hát tại nhà khiêm tốn có thể là một cái gì đó đơn giản như TV 32 đến 55 inch, kết hợp với ít nhất đầu đĩa DVD và soundbar hoặc đầu đĩa Blu-ray Disc kết hợp với bộ thu âm thanh nổi hoặc rạp hát gia đình, loa và một loa siêu trầm.


Ngoài ra, với việc giá cả đang giảm mạnh, việc nâng cấp lên màn hình LCD lớn, TV Plasma (đã ngừng hoạt động từ năm 2014 nhưng vẫn còn được sử dụng) (55 inch trở lên) hoặc đầu đĩa Blu-ray Disc không đòi hỏi phải có hầu bao lớn — thậm chí ngày càng nhiều máy chiếu video đang trở thành lựa chọn rạp hát gia đình giá hợp lý. Ngoài ra, nếu bạn có thêm một ít tiền mặt, TV 4K Ultra HD LED / LCD hoặc OLED có thể là những lựa chọn để cân nhắc.


Một tùy chọn khác mà bạn có thể đưa vào thiết lập rạp hát tại nhà là phát trực tuyến qua internet. Hầu hết các TV và đầu phát Blu-ray Disc cũng có thể phát trực tuyến các chương trình TV và phim từ internet. Ngay cả khi bạn không có TV có khả năng này, bạn có thể mua nhiều bộ truyền phát đa phương tiện bổ sung rẻ tiền để cung cấp quyền truy cập vào nhiều nội dung.


Bạn có thể sử dụng hệ thống rạp hát gia đình của mình như một trung tâm để mở rộng tầm nhìn và nghe của bạn trong toàn bộ ngôi nhà, bằng kết nối vật lý hoặc không dây.


Hệ thống điều khiển từ xa đa năng chất lượng, điện thoại thông minh hoặc các tính năng điều khiển bằng giọng nói của loa thông minh có thể giúp bạn kiểm soát tất cả.


Dù bạn kết thúc với loại hệ thống nào, miễn là nó cung cấp các tùy chọn giải trí bạn cần và thích, thì đó chính là ‘Rạp hát tại nhà’ của bạn. Bạn có thể có một rạp hát gia đình ở bất kỳ phòng nào trong nhà, một căn hộ nhỏ, văn phòng, ký túc xá, hoặc thậm chí bên ngoài.


(Các) tùy chọn bạn chọn là tùy thuộc vào bạn. Chỉ cần đảm bảo thực hiện một nghiên cứu nhỏ trước khi bắt đầu.Điểm mấu chốt

Rạp hát tại nhà cung cấp một lựa chọn giải trí phù hợp để xem TV và phim tại nhà thêm một chút phấn khích.


Đối với nhiều người, đi xem phim địa phương là một kỷ niệm xa vời. Bạn có thể phát trực tuyến các bộ phim tương đối mới và xem các chương trình truyền hình một cách thoải mái.


Mượn từ công nghệ hình ảnh và âm thanh của rạp chiếu phim và điều chỉnh chúng cho phù hợp với môi trường gia đình, các nhà sản xuất TV và âm thanh đã cung cấp khả năng gần đúng với trải nghiệm rạp chiếu phim tại nhà.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *