/ / Phần mềm chống gian lận là gì và nó hoạt động như thế nào?

Phần mềm chống gian lận là gì và nó hoạt động như thế nào?

Rất nhiều trò chơi nhiều người chơi cho phép bạn chơi trực tuyến một cách hợp tác hoặc cạnh tranh với những người chơi khác. Mặc dù bạn có thể không phải là người chơi giỏi nhất trong một trò chơi, nhưng bạn có thể thích chơi và trở nên tốt hơn theo thời gian.Thật không may, rất nhiều game thủ làm hỏng niềm vui mà bạn có thể nhận được bằng cách gian lận. Các nhà phát triển trò chơi đã cố gắng chống lại điều này bằng cách sử dụng phần mềm chống gian lận. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào điều này hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu thêm.Phần mềm chống gian lận là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Phần mềm chống gian lận (ACS) cố gắng ngăn chặn việc sử dụng gian lận trong trò chơi. Vì có nhiều loại gian lận khác nhau: chuyển đổi độ trễ, aimbot, hack tường và viết mã để đặt tên cho một số loại, nên có nhiều ACS khác nhau để vô hiệu hóa chúng.

Bạn có ACS phía máy chủ chỉ chạy khi bạn tải trò chơi. Trong khi chơi, phần mềm sẽ quét các tiến trình đang hoạt động trên PC của bạn, phát hiện bất kỳ điều gì bất thường. Đây có thể là các tệp bạn đã tải xuống hệ thống, cho dù chúng có đang chạy hay không hoặc mạng của bạn đang tương tác với những người khác như thế nào. Một ví dụ về điều này là Easy AntiCheat, ra mắt với mọi trò chơi Epic Games mà bạn tải xuống.

Trang chủ của Easy Anti Cheat

Sau đó, có ACS phía nhân được cấp quyền truy cập vào cấp độ sâu hơn của hệ thống PC của bạn. Kernel-side ACS sẽ có các đặc quyền cực kỳ cao, cao hơn cả trình điều khiển thiết bị và các ứng dụng khác mà bạn cài đặt trên hệ thống của mình. BattlEye đại diện cho ACS phía nhân được sử dụng trong các trò chơi như Destiny 2 và Ark: Survival Evolved.

ACS cho trò chơi thường do nhà phát triển tiết lộ. Bạn có thể đã gặp phải một tệp ACS được tải xuống PC của mình khi bạn cài đặt một trò chơi trước đó và tự hỏi tại sao nó lại quan trọng.

Hãy nghĩ xem sẽ khó chịu biết bao nếu bạn đang chơi FPS và một người chơi sử dụng aimbot, có thể bắn trúng đầu bạn ngay lập tức mà không có cơ hội chống trả. Việc bổ sung các công cụ gian lận AI đe dọa các trò chơi FPS hơn nữa.

Gian lận làm hỏng niềm vui của trò chơi nhiều người chơi đối với những người khác. Vì việc dựa vào người chơi không sử dụng phần mềm gian lận rõ ràng là không bao giờ hiệu quả nên ACS đã được phát triển để ngăn chặn điều đó. Không có nó, bạn sẽ thấy nhiều kẻ gian lận hơn trong các trò chơi yêu thích của mình.

Phần mềm chống gian lận hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập, các loại phần mềm chống gian lận (ACS) khác nhau xử lý các gian lận khác nhau. ACS, bất kể nó có đặc quyền phía máy chủ hay phía nhân, sẽ hoạt động theo những cách khác nhau để nhắm mục tiêu các mánh gian lận có liên quan.

Khi một kẻ gian lận chuyển đổi chậm, họ đang cố tình cắt nguồn cung cấp internet theo các khoảng thời gian phối hợp để mang lại lợi ích cho họ. Trong một trò chơi như Madden NFL, chuyển đổi độ trễ có thể gây ra độ trễ trễ khi bạn đang phòng thủ hoặc tấn công. Hoặc, trong một trò chơi Counter-Strike hoặc Call of Duty, bạn sẽ không thể ghi lại độ trễ của người chơi khi chuyển đổi vì họ không bao giờ thực sự ở đúng vị trí mà họ có vẻ đang ở.

Trong những trường hợp này, ACS phía máy chủ sẽ phát hiện chuyển đổi độ trễ bằng cách ghi lại các gói dữ liệu từ tất cả người chơi, phân tích ping và các ví dụ về dấu thời gian. Sau đó, ACS sẽ kiểm tra người chơi để tìm bất kỳ thay đổi đáng ngờ nào trong gói dữ liệu và ping. Phương pháp phát hiện công tắc trễ này đã được làm rõ khi Sony được cấp bằng sáng chế “phát hiện gian lận công tắc trễ trong trò chơi”, theo báo cáo của MP1st.

Đối với các mánh gian lận như aimbot và wallhack, đây thường là các tệp thực thi ‘tự động hóa’ các chuyển động của trò chơi để mang lại cho người dùng lợi thế không công bằng, được gọi là viết kịch bản. Aimbot sẽ ghi lại vị trí của những người chơi khác và tự động nhắm mục tiêu vào người chơi đó. Để một ACS ngăn chặn điều này, sẽ có một phía máy chủ ACS được tích hợp sẵn theo dõi chuyển động của mọi người chơi.

Một trò chơi FPS trong Roblox

Kernel-side ACS, như chúng ta đã thảo luận trước đây, được cấp các đặc quyền cao nhất trên PC của bạn và liên tục quét các phần mềm gian lận, bất kể bạn có đang chơi trò chơi hay không. BattlEye và Easy Anti-Cheat là những ví dụ tuyệt vời về loại ACS này; ACS được cài đặt trên PC của bạn, liên tục kiểm tra các tệp độc hại có thể tự động hóa các tác vụ trò chơi, cản trở những kẻ gian lận.

Sau khi ACS phát hiện ra hành vi gian lận tiềm tàng từ một người chơi, họ sẽ gắn cờ hành vi đó trên hệ thống và ngay lập tức cấm người dùng hoặc phân bổ hành vi đó để nhân viên xem xét. Nhân viên này sau đó sẽ quyết định xem người chơi có gian lận hay không.

Thật không may, tin tặc liên tục tìm cách vượt qua ACS. Hãy coi nó như một cuộc chiến không ngừng giữa ACS và tin tặc, kéo dài qua các thế hệ console và PC.

Phần mềm chống gian lận thường là một sự đánh đổi. Nếu có quá nhiều hạn chế thì ACS có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ trễ. Vì điều này, các nhà phát triển phải cẩn thận về mức độ tích cực của phần mềm chống gian lận.

Các vấn đề với phần mềm chống gian lận

Theo thời gian, phần mềm gian lận của tin tặc đã trở nên tinh vi hơn. Phần mềm chống gian lận đã phải trở nên tinh vi hơn để đối phó với nó.

Trước đây, những kẻ gian lận đã tìm ra cách phá vỡ phần mềm chống gian lận bằng cách chạy các quy trình ở cấp nhân thay vì thông qua ứng dụng trò chơi mà chúng định gian lận. Nếu bạn không quen với sự khác biệt giữa chế độ nhân và chế độ người dùng trong Windows, bạn có thể muốn đọc nhanh.

Một người trùm đầu ngồi trước máy tính xách tay với mã chạy phía sau họ

Để ngăn người dùng vượt qua phần mềm chống gian lận, các nhà phát triển đã phải tìm hiểu sâu hơn. Họ đã phát triển phần mềm chống gian lận hoạt động ở cấp độ nhân; quét máy tính để tìm bất kỳ chương trình phần mềm nào có khả năng cho phép người dùng gian lận.

Điều này dường như hoạt động, nhưng tương tự như lý do tại sao các game thủ không thích ACS như Denovo, nó mang đến những vấn đề riêng. Các chương trình chạy ở cấp độ nhân có khả năng làm hỏng PC nếu chúng gặp trục trặc; điều này có thể dẫn đến việc các game thủ phải sửa chữa PC của họ chỉ để cố gắng thưởng thức một trò chơi.

Một vấn đề khác mà nhiều game thủ gặp phải là lo ngại về quyền riêng tư; nếu phần mềm chống gian lận có thể đọc mọi thứ ở cấp độ nhân, thì về mặt lý thuyết, nó có thể có quyền truy cập vào mọi thứ trên PC. Không ai muốn đối mặt với những kẻ gian lận, nhưng có đáng để mạo hiểm quyền riêng tư của bạn không?

Phần mềm chống gian lận giúp chơi game công bằng hơn

Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ phổ biến của gian lận trong trò chơi trực tuyến. Phần mềm chống gian lận giúp việc chơi trò chơi trở nên công bằng hơn cho bạn và những người khác bằng cách ngăn chặn những kẻ gian lận đó thoát tội.

Nó không hoàn hảo và không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng gian lận sẽ tràn lan nếu không có nó. Cũng giống như có rất nhiều gian lận, có rất nhiều chương trình phần mềm chống gian lận giúp chơi game công bằng hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *