/ / Cách sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận của Android với máy Mac

Cách sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận của Android với máy Mac

Chia sẻ lân cận là câu trả lời của Google cho AirDrop. Nó cho phép bạn chuyển các tập tin và nội dung khác giữa các thiết bị Android một cách dễ dàng. Nhưng mặc dù AirDrop cũng có sẵn trên máy Mac, nhưng điều đó không đúng với sản phẩm của Google. Điều này làm cho việc truyền tệp từ điện thoại sang máy Mac của bạn trở nên tẻ nhạt hơn rất nhiều.Tuy nhiên, có một cách để chia sẻ tệp từ điện thoại Android sang máy Mac của bạn bằng cách sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận và cách này xuất hiện thông qua ứng dụng Mac của bên thứ ba có tên là NearDrop. Thực hiện theo hướng dẫn này để tìm hiểu cách thiết lập và sử dụng nó.Cách thiết lập NearDrop để sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận trên máy Mac của bạn

Apple dường như không bao giờ hỗ trợ tính năng Chia sẻ lân cận chính thức trên macOS. Rất may, NearDrop, một công cụ của bên thứ ba, đã mang giao thức chia sẻ tệp cho Mac. Tuy nhiên, có một số hạn chế nhất định, hạn chế lớn nhất là bạn chỉ có thể gửi tệp từ Android sang máy Mac chứ không phải ngược lại.

Mặc dù vậy, trong khi có nhiều cách để chuyển tệp từ Android sang máy Mac, NearDrop có lẽ là cách dễ sử dụng nhất sau khi được thiết lập.

Trước khi thiết lập NearDrop, hãy đảm bảo đã bật Wi-Fi và Bluetooth trên máy Mac của bạn. Ứng dụng sẽ không hoạt động nếu không có quyền truy cập vào hai giao thức kết nối này.

 1. Tải xuống NearDrop từ trang GitHub. Giải nén nó từ thư mục ZIP đã tải xuống.
 2. Kéo và thả ứng dụng vào Các ứng dụng thư mục trên máy Mac của bạn.
 3. Khi bạn thử khởi chạy NearDrop lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng không thể mở ứng dụng này vì Apple không thể kiểm tra phần mềm độc hại. Điều này xuất hiện vì Apple ngăn các ứng dụng của bên thứ ba từ các nhà phát triển chưa được xác minh mở trên máy Mac.
 4. Mở Cài đặt hệ thống > Quyền riêng tư & Bảo mật và bấm Vẫn mở cho phần “NearDrop đã bị chặn sử dụng”. Bạn phải nhập mật khẩu của máy Mac hoặc sử dụng Touch ID cho mục đích xác minh.
 5. Trong lần khởi chạy đầu tiên, bạn cần cấp quyền truy cập NearDrop để quét các thiết bị trên mạng cục bộ và khả năng gửi thông báo cho bạn.
  Cài đặt NearDrop trên máy Mac

Sau khi khởi chạy, NearDrop sẽ âm thầm chạy trong nền, với biểu tượng của nó xuất hiện trên thanh menu của máy Mac. Ứng dụng sẽ không tự động khởi động mỗi khi bạn khởi động máy Mac. Đối với điều đó, bạn phải thêm nó vào danh sách các mục đăng nhập.

Không có cài đặt nào mà bạn có thể định cấu hình cho NearDrop. Vì vậy, máy Mac của bạn sẽ luôn hiển thị với các thiết bị Android khác trên cùng một mạng đã bật tính năng Chia sẻ lân cận.

Phải thừa nhận rằng NearDrop có một số hạn chế hạn chế tính hữu dụng của nó. Nhưng sau khi được thiết lập, nó giúp việc gửi tệp từ điện thoại sang máy Mac của bạn dễ dàng như sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận để chia sẻ tệp giữa Android và Windows.

Cách gửi tệp bằng tính năng Chia sẻ lân cận từ điện thoại Android của bạn tới máy Mac

Trước khi tiếp tục với các bước bên dưới, hãy thiết lập tính năng Chia sẻ lân cận trên điện thoại Android của bạn. Vì macOS không hỗ trợ Wi-Fi Direct nên máy Mac và điện thoại Android của bạn phải ở trên cùng một mạng Wi-Fi để NearDrop và Nearby Share hoạt động.

 1. Điều hướng đến tệp bạn muốn gửi tới máy Mac từ điện thoại của mình.
 2. Chạm vào Chia sẻ nút tiếp theo là Chia sẻ lân cận. Nếu bạn chưa có, trước tiên bạn sẽ được nhắc thiết lập tính năng Chia sẻ lân cận.
 3. Máy Mac của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ Chia sẻ lân cận. Nhấn vào nó để gửi tập tin.
 4. Bạn sẽ nhận được lời nhắc từ NearDrop về một tệp đang được gửi tới máy Mac của bạn. Nhấp chuột Chấp nhận để bắt đầu quá trình chuyển giao.

Tùy thuộc vào kích thước tệp, thời lượng truyền có thể thay đổi từ vài giây đến vài phút.

NearDrop giúp chia sẻ tệp từ Android sang máy Mac dễ dàng hơn

Sau khi bạn thực hiện các bước thiết lập NearDrop ban đầu, nó sẽ cung cấp cách thuận tiện nhất để chuyển tệp từ Android sang máy Mac của bạn. Bạn phải có máy Mac hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth để sử dụng ứng dụng.

Với những hạn chế nền tảng nhất định, NearDrop không hỗ trợ gửi tệp từ máy Mac sang Android. Nhưng miễn là bạn muốn có một cách nhanh chóng để chuyển các tệp từ điện thoại sang máy Mac, thì đó là giải pháp thuận tiện nhất.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *