/ / Phải làm gì khi blog Tumblr Chỉ mở trên Trang tổng quan

Phải làm gì khi blog Tumblr Chỉ mở trên Trang tổng quan

Trên máy tính để bàn, bảng điều khiển Tumblr đóng vai trò như một trung tâm hữu ích, nơi bạn có thể làm bất cứ điều gì. Tạo các bài đăng mới, liên tục cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của bạn hoặc nhắn tin với các Tumblrs khác cảm thấy tốt một cách đáng ngạc nhiên. Nhưng có một tính năng không có nhiều ý nghĩa. Rõ ràng, đó là khi bất kỳ blog nào mà bạn cố gắng truy cập qua trang tổng quan của mình sẽ mở ra bên trong chính trang tổng quan.


Tumblr Chỉ mở trên bảng điều khiển Alt nổi bật

Mặc dù khả năng xem blog ngay từ bảng điều khiển của bạn nghe có vẻ như là một tính năng khá gọn gàng, nhưng nó thực sự khá bất lợi cho trải nghiệm Tumblr đầy đủ. Nhưng may mắn thay, bạn có thể sử dụng một giải pháp thay thế để mở chúng thường xuyên và đó là những gì bạn sẽ tìm hiểu. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bạn không thể làm gì được – hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao điều đó xảy ra.

Mở blog trong các tab riêng biệt

Khi bạn nhấp vào tên người dùng Tumblr từ trang tổng quan của mình, có thể là thứ gì đó từ nguồn cấp dữ liệu của bạn, hộp nhắn tin, blog được theo dõi, kết quả tìm kiếm, v.v., blog ngay lập tức khởi chạy nó trong thanh bên ở bên phải màn hình thay vì tải thông thường giống như bất kỳ trang web bình thường nào.

Nó rất hữu ích khi bạn cần kiểm tra một vài bài viết trên blog một cách nhanh chóng. Màn hình nhỏ của thanh bên, kết hợp với bảng điều khiển không phản hồi, có thể khá khó chịu. Chắc chắn không phải là một cách khả thi để dành thời gian chất lượng trên các blog yêu thích của bạn, phải không?


Tumblr Chỉ mở trên Trang tổng quan 1

Đáng buồn thay, đó là quyết định thiết kế từ phía Tumblr và bạn không có quyền truy cập vào bất kỳ ‘chuyển đổi’ nào mà bạn có thể sử dụng để tắt chức năng này. Vậy làm thế nào bạn có thể xem blog mà không bị giới hạn trong một phần nhỏ của màn hình?

Cách giải quyết là mở các blog Tumblr trong các tab tương ứng của chúng. Và quên chèn thủ công URL vào các tab mới – có nhiều cách dễ dàng hơn để thực hiện điều đó trực tiếp từ trang tổng quan.

Mở ra trong trang mới

Cách cổ điển hay (và bạn có thể đã biết) để mở blog trong tab mới là nhấp chuột phải vào tên người dùng hoặc hình đại diện Tumblr. Trên menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy nhấp vào Mở liên kết trong Tab mới và bạn nên thực hiện.


Tumblr Chỉ mở trên Trang tổng quan 2

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tab mới sẽ mở trong nền trình duyệt. Vì vậy, bạn cần phải chuyển sang tab tương ứng từ trang tổng quan của mình sau đó.

Phím tắt chuột và bàn phím

Nếu bạn ghét nhấp chuột phải để mở liên kết trong các tab mới, thì thay vào đó, chỉ cần nhấp vào nút chuột giữa trên thanh cuộn và blog sẽ tự động mở trong tab mới. Rất nhanh chóng và không phải đối phó với bất kỳ menu nào.

Mẹo: Trên bàn di chuột, hành động mô phỏng nhấp chuột giữa thường là nhấp hoặc chạm bằng ba ngón tay.


Tumblr Chỉ mở trên Trang tổng quan 6

Và đối với những trường hợp chuột giữa bị căng hoặc không thoải mái khi thực hiện, hãy cân nhắc kết hợp phím chuột trái với phím Ctrl để đạt được hiệu quả tương tự.

Sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome

Bạn có sử dụng Chrome làm trình duyệt truy cập của mình không? Sau đó, sử dụng các tiện ích mở rộng như Click to Tab và Long Press New Tab để dễ dàng mở blog Tumblr trong các tab mới mà không cần dựa vào các nút chuột hoặc tổ hợp bàn phím thay thế.

Mặc dù các tiện ích mở rộng này buộc phải mở mọi liên kết mà bạn bắt gặp trong các tab mới, nhưng bạn có thể dễ dàng bật chúng chỉ cho các phiên Tumblr của mình. Để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt các tiện ích mở rộng đã cài đặt, hãy mở menu Chrome (nhấp vào menu ba chấm), trỏ chuột vào Công cụ khác, sau đó nhấp vào Tiện ích mở rộng.


Tumblr Chỉ mở trên Trang tổng quan 7

Mẹo: Đặc biệt, tiện ích mở rộng Long Press New Tab tiết lộ đầy đủ các tính năng và thậm chí cung cấp khả năng tạo cử chỉ chuột tùy chỉnh của bạn. Tại sao không tạo một cái chỉ dành cho Tumblr?

Cũng trên smartreviewaz

Blog luôn mở trên Bảng điều khiển

Đôi khi, bạn có thể thấy rằng cố gắng mở một blog Tumblr cụ thể trong tab mới không thành công. Nhưng tại sao? Nó xảy ra khi blog bị ‘ẩn’ ở khắp mọi nơi ngoại trừ trên blog của Tumblr. Và điều đó có nghĩa là nó không có URL dành riêng – ngoài thẻ tên người dùng – mà trình duyệt có thể sử dụng để mở blog trong một tab riêng biệt.

Tuy nhiên, rất hiếm khi một blog bị ẩn, vì vậy bạn phải xử lý nó bất cứ khi nào bạn bắt gặp một blog. Mặt khác, nếu bạn có một blog ẩn với lượng người theo dõi khá lớn, hãy xem xét việc cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập của bạn bằng cách xóa hạn chế bằng cách sử dụng các bước bên dưới.

Bước 1: Trên trang tổng quan Tumblr, nhấp vào biểu tượng Tài khoản, sau đó nhấp vào Cài đặt.


Tumblr Chỉ mở trên Trang tổng quan 3

Bước 2: Chọn blog mà bạn muốn hiện.


Tumblr Chỉ mở trên Trang tổng quan 4

Bước 3: Cuộn xuống phần Hiển thị, sau đó tắt nút chuyển bên cạnh Ẩn tùy chọn ‘bạn-blog-name’.


Tumblr Chỉ mở trên Trang tổng quan 5

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, blog sẽ mở trong một tab mới cho bất kỳ ai muốn làm như vậy. Nó cũng sẽ tải cho bất kỳ khách truy cập nào không có tài khoản Tumblr hoặc chưa đăng nhập vào một tài khoản.

Đó là bạn đi!

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ lý do tại sao các blog lại mở trên bảng điều khiển. Một động thái khá bất thường của Tumblr là buộc người dùng phải có một tính năng như vậy, nhưng ít nhất bạn có thể xem chúng bình thường nếu cần.

Và đối với những thứ chỉ mở trên bảng điều khiển, bạn không thể làm gì nhiều về nó. Ngoại trừ việc có lẽ quản trị viên quấy rầy để hiện blog của họ – điều này có thể hiệu quả hoặc không, nhưng rất đáng thử!

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *