/ / Outpainting trong DALL-E 2 là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Outpainting trong DALL-E 2 là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Outpainting là một công cụ chỉnh sửa trong DALL-E 2 cho phép bạn mở rộng sáng tạo của mình ra ngoài đường viền của hình ảnh. Từng inch một, bạn có thể thêm các khung mới do AI tạo để hòa trộn vào hình ảnh bằng cách khớp với bảng màu và kiểu gốc.


Ở mức độ thực tế, sẽ hữu ích khi thay đổi tỷ lệ khung hình thành một thứ khác với hình ảnh vuông 1:1 mặc định. Nhưng quan trọng hơn, nó cung cấp cho bạn nhiều khung vẽ bổ sung để khám phá những ý tưởng mới.

Sau đây là những điều bạn cần biết về Outpainting trong DALL-E 2 và cách sử dụng nó để bạn có thể sáng tạo hơn với nghệ thuật AI của mình.


Outpainting trong DALL-E 2 là gì?

Một bức tranh do AI tạo ra về một người phụ nữ với con mèo của cô ấy ở trung tâm phong cảnh Nhật Bản, được thực hiện bằng Dall-E

Outpainting là một công cụ chỉnh sửa cho phép bạn thay đổi hình ảnh do AI tạo ra mà bạn tạo bằng DALL-E. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các phần mới của hình ảnh nằm bên ngoài ranh giới của nó bằng cách chọn một vùng trống của canvas và thêm khung tạo mới.

Mỗi khung hình tạo có tỷ lệ khung hình 1024 x 1024 không thể thay đổi, mặc dù bạn có thể chồng khung hình bằng hình ảnh hiện có. Trên thực tế, bạn phải chồng khung lên nếu muốn DALL-E kéo dài hình ảnh theo cùng một kiểu. Nếu không, bạn sẽ nhận được một thế hệ hình ảnh hoàn toàn riêng biệt, như bạn có thể thấy bên dưới.

Khung thế hệ mới trong trình chỉnh sửa Dall-E hiển thị hai hình ảnh khác nhau cho cùng một lời nhắc

Việc tạo khung hình mới sẽ khiến bạn mất 1 khoản tín dụng mỗi khi bạn nhấn nút tạo, ngay cả khi bạn chọn hủy khung hình mới. Ngoài ra, mỗi thế hệ mới cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn từ bốn biến thể, vì vậy tốt nhất là không hủy khung cho đến khi bạn đã xem qua.

Quá trình này giống như ghép một câu đố và việc ghép các khung hình mới tạo lại với nhau có thể gây nghiện. Hãy cẩn thận vì các khoản tín dụng của bạn có thể tăng nhanh! Để biết thêm thông tin về cách hoạt động của các khoản tín dụng miễn phí và trả phí, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng DALL-E 2.

Cũng có thể tải hình ảnh của riêng bạn lên trình chỉnh sửa. Với tính năng này, các nghệ sĩ AI có thể biến ảnh chụp nhanh thành toàn cảnh, mô phỏng lại các tác phẩm nghệ thuật cổ điển bằng các cảnh mới hoặc cộng tác với DALL-E để mở rộng tác phẩm nghệ thuật gốc của họ.

Cách sử dụng Outpainting trong DALL-E 2

Outpainting trực quan và dễ sử dụng, chỉ có một số chức năng chính mà bạn cần biết. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chính xác cách mở rộng hình ảnh AI bằng công cụ này.

1. Mở Trình chỉnh sửa

Trang chủ Dall-E

Bạn có thể điều hướng đến Outpainting từ trang chủ DALL-E bằng cách nhấp vào tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải của trang, sau đó nhấp vào mở trình chỉnh sửa.

2. Chọn một Hình ảnh

Hình ảnh người phụ nữ và con mèo được tạo bằng Dall E, các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh hiển thị bên phải

Bắt đầu bằng cách tạo một hình ảnh ban đầu bằng cách sử dụng lời nhắc hoặc bằng cách chọn một hình ảnh bạn đã tạo trước đây bằng cách xem trước hình ảnh đó trong tab Lịch sử hoặc Bộ sưu tập. Tìm nút có ba dấu chấm để mở menu mở rộng, sau đó nhấp vào chỉnh sửa hình ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Tải lên hình ảnh từ thanh công cụ nằm ở cuối trang, sau đó chọn một hình ảnh từ màn hình nền của bạn.

Công cụ chỉnh sửa Dall-E với tùy chọn tải lên hình ảnh

3. Tạo một khung hình mới

Công cụ chỉnh sửa Dall-E hiển thị tùy chọn thêm khung thế hệ

Bây giờ chúng ta đến phần thú vị. Để bắt đầu Outpainting, bấm vào Thêm khung thế hệ nút hoặc nhấn F cho phím tắt. Một khung tạo trống sẽ xuất hiện, bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình bằng chuột.

Lúc đầu, hãy thử chọn một phần hình ảnh chồng lên nhau, sao cho một nửa hình ảnh nằm trong khung và nửa còn lại trống. Điều này sẽ cung cấp cho DALL-E đủ thông tin để điền vào phần trống bằng một hình ảnh phù hợp với bản gốc.

Giao diện cửa sổ soạn thảo Dall-E

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc không bao gồm một phần của hình ảnh gốc trong khung hình sẽ dẫn đến một hình ảnh hoàn toàn mới được tạo ra.

Khi bạn hài lòng với vị trí khung, chỉ cần nhấp vào vị trí đó để ghim lựa chọn của bạn vào vị trí. Sau đó, bạn có thể nhấn Phát ra nút bên cạnh lời nhắc. Sẽ mất một chút thời gian để xử lý (khoảng 30 giây hoặc lâu hơn) và để thế hệ mới xuất hiện.

Nếu bạn đã tải lên hình ảnh của riêng mình, thì bạn sẽ cần viết lời nhắc mới khớp với những gì bạn nhìn thấy. Bao gồm các từ khóa về phong cách hình ảnh (ảnh, phác họa, màu nước) sẽ giúp DALL-E tạo ra các khung hình mới phù hợp với hình ảnh gốc.

4. Chuyển đổi giữa các biến thể

Một hình ảnh trong trình chỉnh sửa Dall-E hiển thị khung hình mới được tạo

Khi thế hệ mới đã được tải, bạn có tùy chọn để chọn giữa bốn biến thể khác nhau. Sử dụng các mũi tên trên thanh công cụ mà bạn có thể tìm thấy bên dưới hình ảnh để chuyển đổi giữa chúng. Nhấp chuột Chấp nhận để cam kết với một trong những bạn thích.

Nếu không có cái nào trông đẹp, bạn có thể nhấp vào Hủy bỏ. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ không lấy lại được 1 tín dụng của mình, vì vậy chỉ làm điều này nếu cần thiết.

5. Điều chỉnh Lời nhắc

Theo mặc định, DALL-E sử dụng cùng một dấu nhắc hình ảnh từ hình ảnh ban đầu để tạo các khung hình mới có kiểu dáng và bố cục tương tự. Vì vậy, nếu bạn không nhận được kết quả mong muốn, điều đó có nghĩa là bạn cần điều chỉnh lời nhắc.

Làm theo hướng dẫn ở bước 3, thay đổi từ khóa trong lời nhắc trước khi nhấn nút Phát ra nút một lần nữa.

Trong ví dụ này, chúng tôi đã loại bỏ “con mèo” khỏi lời nhắc “chân dung ukiyo-e của một người phụ nữ vui vẻ, chi tiết chân thực, màu sắc mùa thu”. Điều này ngăn không cho những con mèo ngẫu nhiên được tạo trong nền để chúng ta chỉ có một con mèo duy nhất ở giữa hình ảnh.

6. Tải xuống hình ảnh

Một bức tranh do AI tạo ra về một người phụ nữ với con mèo của cô ấy ở trung tâm phong cảnh Nhật Bản, được thực hiện bằng Dall-E

Tất cả những gì còn lại phải làm là tải xuống hình ảnh cuối cùng. Không giống như các hình ảnh được tạo thông thường, DALL-E không lưu các hình ảnh đã chỉnh sửa, vì vậy hãy đảm bảo tải một bản sao xuống máy tính của bạn.

Để tải xuống hình ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng tải xuống ngay phía trên nút Tạo.

Khi nào nên sử dụng Outpainting trong DALL-E 2

Outpainting là một công cụ hữu ích vì một số lý do. Để bắt đầu, nó cho phép bạn thoát khỏi tỷ lệ khung hình 1:1 mà hình ảnh DALL-E bị giới hạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để tạo hình nền máy tính hoặc hình nền điện thoại của riêng mình phù hợp với kích thước màn hình của bạn.

Nó cũng cho phép các nghệ sĩ AI tự do xây dựng các cảnh lớn hơn và mở rộng các cảnh quan qua thế hệ ban đầu. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể tải lên một hình ảnh do AI tạo mà bạn đã tạo bằng một trình tạo văn bản thành nghệ thuật AI khác, đặc biệt nếu nó không có tính năng Vẽ ngoài.

Một số nghệ sĩ thậm chí đang sử dụng Vẽ ngoài trời để mô phỏng lại các tác phẩm nghệ thuật cổ điển bằng cách tạo các khung tin tức xung quanh các tác phẩm hiện có hoặc bằng cách dệt các phong cách nghệ thuật khác nhau thành một tấm thảm liền mạch.

DALL-E là một trình tạo nghệ thuật AI cực kỳ thú vị và trình chỉnh sửa Outpainting chỉ làm cho nó trở nên tốt hơn. Outpainting cho phép bạn mở rộng trí tưởng tượng của mình vượt ra ngoài ranh giới của một hình ảnh bằng cách tạo các khung hình mới hòa trộn vào khung hình cũ.

Bằng cách điều chỉnh lời nhắc và chọn biến thể phù hợp, bạn có thể xây dựng một hình ảnh hiện có thành một cảnh lớn hơn. Chỉ cần đảm bảo xem kỹ các khoản tín dụng của bạn, nó có thể dễ dàng gây nghiện!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *