/ / Cách làm sạch màn hình máy Mac của bạn

Cách làm sạch màn hình máy Mac của bạn

Mở một trang hoặc tài liệu Word mới trên máy Mac của bạn thực sự có thể cho thấy màn hình của bạn bị nhòe như thế nào. Bạn có thể đặt mọi thứ ở chế độ Tối để tránh thực tế trong một thời gian, nhưng thực sự thì bạn chỉ nên làm sạch màn hình Mac của mình.

Màn hình MacBook và iMac được làm bằng vật liệu khác với nhiều màn hình PC, vì vậy bạn cần thực hiện các bước cụ thể để làm sạch chúng một cách an toàn và hiệu quả. Chúng tôi ở đây để cho bạn biết các bước đó, vì vậy, sự xấu hổ nhơ nhớp của bạn có thể được kết thúc ngay lập tức!

Sẵn sàng làm sạch màn hình máy Mac của bạn


Vật liệu cần thiết để làm sạch màn hình Mac, cùng với MacBook

Trước khi bắt đầu lau màn hình máy Mac, điều quan trọng là bạn phải biết màn hình của bạn được làm bằng vật liệu gì và loại sản phẩm làm sạch nào hoạt động trên đó.

Màn hình của máy tính iMac và MacBook không phải bằng nhựa, giống như màn hình LCD như bạn có thể thấy trên màn hình PC hoặc máy tính xách tay. Thay vì chúng được làm bằng thủy tinh.

Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng khăn lau hoặc bình xịt màn hình LCD trên màn hình Mac để làm sạch màn hình. Những chất tẩy rửa đó có hóa chất trong đó có thể làm vẩn đục hoặc làm hỏng kính, mặc dù chúng làm sạch tốt màn hình LCD.

Bạn thực sự chỉ cần hai thứ để làm sạch màn hình máy Mac của mình: một miếng vải sợi nhỏ sạch và một ít nước. Nếu bạn có kính kết cấu nano trên iMac để giảm độ chói, bạn sẽ chỉ cần miếng vải đánh bóng đi kèm với máy tính của mình hoặc bạn có thể mua một miếng vải từ Apple.

Để đảm bảo vải sợi nhỏ hoặc vải đánh bóng của bạn sạch sẽ, hãy rửa tay bằng xà phòng rửa bát, rửa kỹ và để khô hoàn toàn trước khi sử dụng trên màn hình máy Mac.

Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm tẩy rửa nếu muốn, nhưng bạn phải rất cẩn thận về các thành phần trong chất tẩy rửa. Theo Apple, nó không thể chứa axeton, dung môi, amoniac, chất mài mòn hoặc hydrogen peroxide và chất tẩy rửa không nên là chất tẩy rửa cửa sổ hoặc gia dụng.

Bạn có thể sử dụng cồn isopropyl 70% nếu muốn sử dụng chất tẩy rửa không phải nước, nhưng chất tẩy rửa đó phải được áp dụng cho vải bạn đang sử dụng, không phải màn hình. Không bao giờ phun hoặc nhỏ bất kỳ chất lỏng nào vào hoặc lên màn hình máy Mac của bạn!

Trước khi bạn bắt đầu làm sạch, máy Mac của bạn phải được tắt nguồn và nó cũng không được cắm vào bộ sạc hoặc dây nguồn. Trước tiên, bạn cũng có thể muốn làm sạch bụi khỏi máy Mac để không bị bụi nổi lên trên màn hình vào lần thứ hai bạn làm sạch nó.

Làm sạch màn hình máy Mac của bạn, từng bước

Để bắt đầu làm sạch màn hình máy Mac của bạn, trước tiên hãy cho đủ nước hoặc chất tẩy rửa màn hình an toàn cho máy Mac lên một nửa miếng vải sợi nhỏ của bạn để làm ẩm màn hình. Tránh ngâm vải vì bạn không muốn các giọt chất lỏng lọt vào các khe hở trong máy Mac.


Một miếng vải sợi nhỏ được nhúng vào nước để làm ẩm nó để lau màn hình

Giữ mặt sau của màn hình máy Mac bằng một tay để cố định nó và giữ vải của bạn trong tay kia. Lau màn hình bằng phần vải đã được làm ẩm theo hàng từ trên xuống dưới hoặc theo cột từ bên này sang bên kia, đảm bảo không chạm vào màn hình bằng tay khi bạn làm như vậy.

Lau toàn bộ màn hình xuống nhiều lần để loại bỏ các vết ố dai dẳng. Bạn cần kiên nhẫn với thao tác này, nhưng hãy tiếp tục lau với áp lực nhất quán và màn hình máy Mac của bạn cuối cùng sẽ trở nên sạch sẽ, chúng tôi hứa!

Khi màn hình của bạn không còn vết bẩn, hãy lau lần cuối toàn bộ bằng phần khô của vải sợi nhỏ (hoặc bằng vải khô thứ hai). Lần này, hãy lau theo các vòng tròn nhỏ trên khắp màn hình và từ trên xuống dưới để loại bỏ mọi vệt do phương pháp làm sạch của bạn tạo ra.


Dùng tay lau màn hình MacBook bằng vải sợi nhỏ

Nếu bạn đang lau kính có kết cấu nano, bạn sẽ cần phải lau màn hình của mình theo phương pháp hàng và cột được mô tả ở trên, chỉ bằng một miếng vải đánh bóng khô, do Apple sản xuất. Nếu có những vết ố đặc biệt cứng đầu, bạn có thể làm ẩm miếng vải bằng cồn isopropyl 70% và lau sạch bằng vết bẩn đó.

Giữ cho màn hình máy Mac của bạn sạch sẽ (càng lâu càng tốt)

Đáng buồn thay, không có màn hình Mac nào sẽ không bị nhòe mãi mãi. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số bước để giảm nhu cầu liên tục làm sạch màn hình.

Đầu tiên, đừng ăn quanh máy tính của bạn. Điều đó sẽ ngăn không cho các mẩu thức ăn và nước bọt bay ra ngoài và va vào màn hình của bạn; nó cũng sẽ giữ cho bàn phím và chuột hoặc bàn di chuột của bạn sạch sẽ hơn.

Bạn cũng có thể ngăn nước bọt làm nhòe màn hình bằng cách đảm bảo máy Mac ở khá xa bạn khi bạn thực hiện cuộc gọi điện video. Điều quan trọng là tránh ho và hắt hơi trên máy tính của bạn bất cứ khi nào có thể.


Người phụ nữ thực hiện cuộc gọi điện video trên iMac của cô ấy ngồi cách máy tính của cô ấy một khoảng cách

Bí quyết cơ bản cho tất cả những điều này là màn hình của bạn càng xa miệng thì màn hình của bạn càng sạch. Vì vậy, hãy cân nhắc thiết lập máy tính của bạn ở một nơi mà bạn có thể cách xa máy Mac trong khi sử dụng.

Việc che màn hình máy Mac khi bạn không sử dụng cũng rất tốt. Nếu bạn có một chiếc MacBook, hãy cân nhắc việc trang bị cho nó một chiếc túi để sử dụng bất cứ khi nào nó không được sử dụng. Nếu bạn có iMac, có lẽ hãy lấy một miếng vải che bụi để phủ lên nó khi nó ở chế độ ngủ hoặc tắt.

Bảo vệ màn hình tồn tại cho iMac và MacBook và mặc dù bạn sẽ phải tự làm sạch các tấm bảo vệ này, việc đặt chúng vào máy tính của bạn có thể giữ cho màn hình kính thực tế không tì vết.

Bảo vệ màn hình có thể ảnh hưởng đến việc bạn có thể đóng MacBook của mình hay không, vì vậy hãy cẩn thận về loại bạn mua. Tuy nhiên, một số có thể cung cấp lớp hoàn thiện chống lóa, điều này rất tốt khi xử lý với màn hình Mac sáng bóng.

Mẹo cuối cùng để giữ cho màn hình Mac của bạn sạch sẽ là làm sạch nó một cách nhất quán. Lau sạch nó mỗi tuần một lần hoặc một hoặc hai lần một tháng để giữ cho các vết ố không tích tụ và giữ cho màn hình của bạn luôn sáng bóng và mới trong phần lớn thời gian.

Một màn hình Mac sạch sẽ tương đương với một chủ sở hữu Mac hạnh phúc

Có thể khó tập trung vào một tác vụ trên máy Mac của bạn nếu bạn đang suy nghĩ về mức độ tổng thể của màn hình. Chúng tôi hy vọng các mẹo của chúng tôi đã giúp bạn có được màn hình sạch mà bạn đang tìm kiếm và chỉ cho bạn cách giữ cho màn hình sạch sẽ, để bạn có thể sử dụng máy Mac của mình mà ít bị phân tâm hơn trong tương lai!


sạch-bẩn-iphone
Cách làm sạch iPhone bẩn của bạn: Hướng dẫn từng bước

IPhone của bạn có thể sẽ bị chai sau nhiều tháng sử dụng. Dưới đây là cách vệ sinh iPhone của bạn đúng cách, cùng với một số sai lầm cần tránh.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *