/ / Cách khắc phục lỗi “Tồn tại tài nguyên hệ thống không đủ” trong Windows 10 & 11

Cách khắc phục lỗi “Tồn tại tài nguyên hệ thống không đủ” trong Windows 10 & 11

Lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống” được báo cáo là phát sinh trong các trường hợp hơi khác. Lỗi đó có thể xảy ra khi người dùng cố chạy chương trình, cài đặt phần mềm, mở thư mục hoặc truy cập tệp. Đây là nội dung của thông báo lỗi đầy đủ, “Tồn tại không đủ tài nguyên hệ thống để hoàn thành dịch vụ được yêu cầu.”


Người dùng không thể chạy các chương trình hoặc truy cập các thư mục hoặc tệp xảy ra lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống”. Thông báo lỗi đó cho thấy thiếu tài nguyên hệ thống, chẳng hạn như RAM. Đây là cách bạn có thể khắc phục lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống” trên PC Windows.


1. Thử một số bản sửa lỗi nhanh dựa trên Windows

Có một số cách phổ biến để sửa lỗi Windows như cách này, vì vậy hãy thử những cách này trước khi tiếp tục.

Chạy quét đĩa

Mặc dù không phải là nguyên nhân tiềm năng nhất, nhưng không loại trừ khả năng lỗi này xảy ra do sự cố hệ thống tệp. Nếu các giải pháp khác ở đây không hoạt động, thì bạn nên chạy quét Kiểm tra Đĩa (CHKDSK) trong Windows. Quá trình quét CHKDSK sẽ kiểm tra và sửa chữa các lỗi hệ thống tệp được phát hiện trên ổ đĩa.

Lệnh Chkdsk

Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn

Trình điều khiển thiết bị lỗi thời trên PC của bạn cũng có thể là một yếu tố khác gây ra lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống”. Bạn có thể giải quyết nguyên nhân có thể xảy ra như vậy bằng cách cập nhật chung trình điều khiển trên PC của mình. Tuy nhiên, cập nhật trình điều khiển thiết bị trên PC của bạn theo cách thủ công bằng cách tải xuống từ các trang web sẽ tốn nhiều thời gian.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển của bên thứ ba. Công cụ này sẽ quét PC của bạn và hiển thị thiết bị nào có trình điều khiển lỗi thời. Sau đó, bạn có thể chọn một tùy chọn để cập nhật trình điều khiển cho tất cả các thiết bị được liệt kê. Hướng dẫn cập nhật Windows, ứng dụng và trình điều khiển của chúng tôi cho bạn biết cách áp dụng giải pháp tiềm năng này với phần mềm đó.

2. Đóng các ứng dụng nền không cần thiết

Thông báo lỗi này đưa ra gợi ý về tài nguyên hệ thống hạn chế. Vì vậy, hãy thử đóng các ứng dụng không cần thiết đang chạy trong nền để giải phóng một số RAM trước khi thử chạy một chương trình hoặc mở một thư mục hoặc tệp. Hướng dẫn đóng ứng dụng nền trong Windows của chúng tôi bao gồm các phương pháp thay thế để áp dụng cách khắc phục tiềm năng này.

Tốt nhất là đóng các ứng dụng không cần thiết bằng phương pháp Trình quản lý tác vụ, phương pháp này cung cấp tổng quan về tất cả các chương trình nền đang chạy.

Cửa sổ Trình quản lý tác vụ

Lưu ý rằng việc đóng các ứng dụng nền không cần thiết sẽ không vô hiệu hóa chúng vĩnh viễn. Để vô hiệu hóa các chương trình nền chạy tự động, bạn cần xóa chúng khỏi quá trình khởi động Windows. Hãy xem bài viết của chúng tôi về việc vô hiệu hóa các mục khởi động để biết thêm chi tiết.

3. Tinh chỉnh khóa đăng ký quản lý bộ nhớ

Nhiều người dùng đã có thể khắc phục lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống” bằng cách điều chỉnh một vài giá trị DWORD trong khóa đăng ký Quản lý bộ nhớ. Điều đó nghe có vẻ giống như một giải pháp tiềm năng khá phức tạp để áp dụng, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện. Bạn có thể áp dụng cách khắc phục tiềm năng này cho lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống” như sau:

 1. Khởi chạy Registry Editor bằng cách nhấn đồng thời nút Thắng + Rnhập một chỉnh sửa lại lệnh và nhấp vào Run’s ĐƯỢC RỒI cái nút.
 2. Xóa đường dẫn hiện tại trong thanh địa chỉ của Registry Editor và nhập đường dẫn này:
   HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSession ManagerMemory Management 
 3. Nếu khóa đó không bao gồm DWORD PoolUsageMaximum, hãy nhấp chuột phải Quản lý bộ nhớ và chọn nó Mới > DWORD tùy chọn.
  Tùy chọn Mới > Phím” style=”display:block;height:auto;max-width:100%;” data-img-url=”https://static1.smartreviewazimages.com/wordpress/wp-content/uploads/2023/06/new-key-options2.jpg”/> </picture> </figure>
</p></div>
</p></div>
</li>
<li> Kiểu <strong>Hồ BơiSử DụngTối Đa</strong> là tiêu đề của DWORD. </li>
<li> Tìm một <strong>PagedPoolSize</strong> DWORD trong phím Quản lý bộ nhớ. Nếu bạn không thể tìm thấy, bạn sẽ cần tạo nó bằng cách nhấp chuột phải <strong>Quản lý bộ nhớ</strong>chọn <strong>Mới</strong> > <strong>DWORD</strong>và gõ <strong>PagedPoolSize</strong> trong hộp văn bản. </li>
<li> Bây giờ bấm đúp vào <strong>Hồ BơiSử DụngTối Đa</strong> DWORD để hiển thị <strong>Dữ liệu giá trị</strong> hộp.
<div class=
  PoolUsageMaximum DWORD

 4. Đầu vào 60 trong Dữ liệu giá trị hộp.
 5. Lựa chọn Số thập phân để chuyển đổi 60 có giá trị đối với 96.
  Cửa sổ Chỉnh sửa DWORD cho PageUsageMaximum

 6. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để đặt giá trị PoolUsageMaximum.
 7. Bấm đúp vào PagedPoolSize DWORD.
  PagedPoolSize DWORD

 8. xóa 0 giá trị trong hộp văn bản và nhập ffffffff ở đó.
  Cửa sổ Chỉnh sửa DWORD cho PagedPoolSize

 9. Lựa chọn ĐƯỢC RỒI để đặt giá trị PagedPoolSize.
 10. Sau đó thoát khỏi Registry Editor và chọn Khởi động lại Tùy chọn menu bắt đầu.

4. Vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Vô hiệu hóa tính năng quét trong thời gian thực của ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba là một giải pháp khác mà người dùng đã xác nhận là có hiệu quả để khắc phục lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống”. McAfee Antivirus là phần mềm bảo mật cụ thể mà một số người dùng đã đề cập đến nguyên nhân gây ra sự cố này. Tạm thời vô hiệu hóa các lá chắn chống vi-rút sẽ đảm bảo rằng chúng không thể đánh dấu sai các tệp hoặc thư mục bị ảnh hưởng và giảm mức tiêu thụ tài nguyên hệ thống của phần mềm bảo mật.

Nếu có ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba trên PC của bạn, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống của ứng dụng đó và chọn một tùy chọn để tắt tính năng bảo vệ theo thời gian thực. Sau đó thử chạy phần mềm hoặc mở thư mục hoặc tệp người dùng mà lỗi này ảnh hưởng. Nếu cách này hiệu quả, hãy cân nhắc việc gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba để đảm bảo phần mềm này không thể gây ra sự cố lần nữa.

Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút

Một số ứng dụng bảo mật của bên thứ ba có các thành phần tường lửa. Bạn cũng nên tạm thời tắt tường lửa trong ứng dụng chống vi-rút của mình nếu có. Xem qua tab cài đặt trong phần mềm chống vi-rút của bạn để xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ tùy chọn tường lửa nào ở đó không.

Bảo mật Windows là một ứng dụng được cài đặt sẵn cũng có chức năng quét chống vi-rút theo thời gian thực. Bạn có thể thử tắt tính năng đó nếu chưa cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Hướng dẫn về cách tắt Bộ bảo vệ Windows này bao gồm các hướng dẫn để tắt tính năng bảo vệ trong thời gian thực của ứng dụng đó.

Cài đặt bảo vệ theo thời gian thực trong Bảo mật Windows

5. Thêm các tệp bị ảnh hưởng vào danh sách loại trừ ứng dụng chống vi-rút của bạn

Nút Thêm loại trừ

Nếu lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống” này chỉ ảnh hưởng đến một EXE chương trình cụ thể hoặc tệp người dùng, hãy thử thiết lập một loại trừ chống vi-rút cho nó. Cách bạn truy cập danh sách loại trừ khác nhau giữa các ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba, nhưng hầu hết đều có chúng. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách đặt danh sách loại trừ tệp trong các trang trợ giúp cho phần mềm chống vi-rút của mình trên trang web của nhà xuất bản.

Bảo mật Windows cũng có một danh sách loại trừ mà bạn có thể thêm các tệp và thư mục để loại trừ khỏi lá chắn chống vi-rút của nó. Hướng dẫn của chúng tôi về các tệp trong danh sách cho phép trong Bảo mật Windows cho bạn biết cách đặt ngoại lệ trong ứng dụng đó.

6. Sửa chữa các tệp của trò chơi

Nút Xác minh trong Trình khởi chạy trò chơi sử thi

Nếu xảy ra lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống” đối với một trò chơi, hãy thử sửa các tệp của trò chơi bị ảnh hưởng. Một số người chơi cho biết họ đã giải quyết lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống” bằng cách xác minh các tệp trò chơi.

Các gói phần mềm Steam, Epic Games, Origin, EA Desktop, COG Galaxy, Battle.net và Ubisoft đều bao gồm các tùy chọn để xác minh (sửa chữa) tệp trò chơi. Hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa chữa các tệp trò chơi cho bạn biết cách chọn các tùy chọn xác minh trong các trình khởi chạy đó.

Loại bỏ lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống”

Lỗi “Không đủ tài nguyên hệ thống” là một phiền toái lớn vì nó có thể cản trở quyền truy cập vào phần mềm và tệp trong Windows 11/10. May mắn thay, việc áp dụng các giải pháp tiềm năng trong hướng dẫn này có thể sẽ loại bỏ lỗi đó trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu lỗi đó vẫn xảy ra trên PC của bạn, hãy cân nhắc sử dụng công cụ sửa chữa Windows phần mềm miễn phí để hỗ trợ bạn khắc phục sự cố thêm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *