/ / Cách khắc phục khi Stadia không thể kết nối với Chromecast

Cách khắc phục khi Stadia không thể kết nối với Chromecast

Stadia hoạt động với Chromecast, nhưng không hoạt động với mọi thiết bị Chromecast. Nhiều vấn đề có thể khiến nó không kết nối được, ngay cả khi mọi thứ đều tương thích về mặt kỹ thuật. Để kết nối Stadia với Chromecast, bạn cần đảm bảo rằng mình có thiết bị tương thích, chương trình cơ sở của bạn được cập nhật và không có bất kỳ sự cố nào với mạng của bạn.Nguyên nhân nào khiến Stadia không kết nối với Chromecast?

Khi Chromecast không hoạt động bình thường với Stadia, thường là do một trong những lý do sau:


 • Thiết bị Chromecast không tương thích.
 • Thiết bị Chromecast không có chương trình cơ sở mới nhất.
 • Đã xảy ra sự cố với cài đặt của thiết bị bạn đang sử dụng để thiết lập mọi thứ.
 • Đã xảy ra sự cố với mạng hoặc cài đặt mạng của bạn.
Cách khắc phục khi Stadia không thể kết nối với Chromecast

Nếu bạn không thể kết nối Stadia với Chromecast của mình, trong quá trình thiết lập ban đầu hoặc sau đó, hãy làm theo các mẹo khắc phục sự cố sau để làm cho nó hoạt động:


 1. Kiểm tra danh sách tương thích phần cứng Chromecast của Google. Đảm bảo Chromecast của bạn tương thích với Stadia. Stadia chỉ hoạt động với lô thiết bị Chromecast Ultra cụ thể được vận chuyển cùng với bộ dụng cụ sáng lập khi ra mắt. Nó hiện đã được mở rộng, nhưng vẫn có một số Chromecast mà Stadia không hoạt động và những Chromecast khác yêu cầu bạn tải ứng dụng Stadia để mọi thứ hoạt động.


 2. Cập nhật chương trình cơ sở Chromecast của bạn. Nếu Chromecast của bạn được cho là tương thích với Stadia, nhưng nó không kết nối được, thì rất có thể chương trình cơ sở của bạn đã lỗi thời. Cập nhật Chromecast của bạn lên chương trình cơ sở mới nhất, sau đó thử kết nối lại Stadia.


 3. Cho phép Stadia kết nối với các thiết bị trên mạng của bạn. Nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad để thiết lập Stadia với Chromecast của mình, bạn cần cho phép ứng dụng kết nối với các thiết bị trên mạng của mình. Nhấn vào đồng ý khi được nhắc hoặc bật quyền theo cách thủ công bằng phương pháp này:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Cuộn xuống và nhấn Stadia.
  3. Đặt Mạng cục bộ thành Trên.


 4. Bật quyền truy cập vị trí. Đây ít khả năng là sự cố, nhưng ứng dụng Stadia trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn cũng cần có quyền truy cập vị trí để hoạt động chính xác với bộ điều khiển Chromecast và Stadia. Nếu ban đầu bạn từ chối quyền truy cập vị trí vào ứng dụng Stadia, hãy thử bật nó lên.


 5. Thiết lập Chromecast của bạn bằng Wi-Fi. Nếu bạn đang cố gắng thực hiện quá trình thiết lập ban đầu với Chromecast được kết nối với mạng của bạn qua kết nối ethernet có dây, hãy rút phích cắm của nó và kết nối qua Wi-Fi. Nếu Chromecast kết nối với mạng của bạn và hoạt động với Stadia, bạn có thể chuyển về kết nối có dây sau để có kết nối tốt hơn khi chơi game.


 6. Kết nối với đúng mạng Wi-Fi. Chromecast của bạn cần phải ở trên cùng một mạng với thiết bị bạn đang cố gắng sử dụng với Stadia. Nếu bạn có bộ định tuyến kép hoặc ba băng tần với hai hoặc thậm chí ba SSID, hãy đảm bảo cả hai thiết bị đều được kết nối với mạng 2,4GHz hoặc kết nối với mạng 5GHz.


 7. Tắt tính năng cách ly điểm truy cập. Nếu mạng của bạn đã bật tính năng cách ly điểm truy cập, hãy tắt tính năng này. Tính năng này thường sẽ ngăn bạn thiết lập thành công Chromecast của mình để hoạt động với Stadia.

  Mạng khách được kích hoạt trên bộ định tuyến của bạn có thể là vấn đề của bạn. Nếu bạn sử dụng bộ mở rộng Wi-Fi, bạn cũng có thể cần tắt tính năng cách ly điểm truy cập trên bộ mở rộng.

 8. Khởi động lại phần cứng mạng của bạn. Có thể có sự cố khiến Chromecast của bạn không thể kết nối đúng cách với mạng của bạn, trong trường hợp này, việc khởi động lại mọi thứ thường sẽ khắc phục được sự cố. Khởi động lại modem, bộ định tuyến và bất kỳ phần cứng mạng nào khác, sau đó kiểm tra xem Chromecast của bạn có thể kết nối với Stadia hay không.


 9. Cập nhật thiết bị của bạn. Kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng để thiết lập Chromecast với Stadia có cần cập nhật hệ điều hành hay không. Nếu đúng như vậy, hãy thực hiện cập nhật và sau đó kiểm tra xem liệu nó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.


 10. Hãy thử một thiết bị khác. Nếu bạn có quyền truy cập vào một điện thoại hoặc máy tính bảng khác, hãy thử sử dụng nó để thiết lập Chromecast của bạn với Stadia. Có thể có sự cố với thiết bị bạn đang cố sử dụng hoặc có thể có sự cố về khả năng tương thích.


 11. Sideload ứng dụng Stadia. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị kết hợp Chromecast với Google TV, Android TV hoặc một cấu hình tương tự khác, nhưng ứng dụng không khả dụng, hãy thử tải ứng dụng. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chuyển tải, hãy liên hệ với Google để xem liệu hoặc khi nào bạn có thể mong đợi ứng dụng có sẵn cho phần cứng của mình.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *