/ / Những gì tốt nhất để sao lưu ảnh

Những gì tốt nhất để sao lưu ảnh

Mất hình ảnh và video do lỗi phần cứng khiến bạn đau đầu nhất. Do đó, điều tối quan trọng là thư viện ảnh và video của bạn phải được sao lưu thích hợp, đặc biệt là vào bộ nhớ đám mây tốt. Nói thì dễ hơn làm – độ phân giải cao liên quan đến camera của điện thoại thông minh kết hợp với các dịch vụ lưu trữ sai lầm có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ hết dung lượng sớm hơn là muộn.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất Đặc trưng Alt 2

OneDrive và Google Photos là hai dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp khả năng đồng bộ hàng đầu khi sao lưu nội dung đa phương tiện. Tuy nhiên, giữa các khía cạnh nhất định, chúng khác nhau khá nhiều về chức năng mà chúng cung cấp. Vì vậy, làm thế nào để chúng chống lại nhau trên các nền tảng di động lớn? Hãy cùng tìm hiểu.

khả dụng

OneDrive, trong khi tạo ấn tượng là một bộ lưu trữ đám mây cho tất cả các loại tệp nói chung, cũng tăng gấp đôi như một dịch vụ sao lưu ảnh. Nó có sẵn trên cả iOS và Android và hoạt động khá tốt, nhờ sự tinh tế kỳ lạ của Microsoft trong việc phát triển các ứng dụng di động chất lượng cao. Bạn có thể lấy nó từ App Store hoặc Play Store.

Mặt khác, Google Photos chỉ tập trung vào hình ảnh và video, để lại các loại tệp khác cho Google Drive – điều này giảm thiểu sự nhầm lẫn về những gì ứng dụng thực sự làm. Google Photos được cài đặt sẵn theo mặc định trên hầu hết các thiết bị Android, nhưng bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Play trong trường hợp bạn đã xóa nó tại một thời điểm nào đó. Đối với các thiết bị iOS, App Store là nơi để bạn có được nó.

Sao lưu hình ảnh

Cả OneDrive và Google Photos đều cho phép tải hình ảnh và video lên đám mây một cách liền mạch. Trên iOS và Android, hãy cài đặt ứng dụng OneDrive, bật Tải lên bằng Máy ảnh từ trong bảng Cài đặt và bạn đã sẵn sàng. Google Photos cũng làm như vậy khi bạn cung cấp cho nó các quyền thích hợp cần thiết khi cài đặt – ứng dụng sẽ tự động nhắc bạn sau khi bạn cố gắng thiết lập.

Hãy đi sâu vào thực tế của cả hai ứng dụng. Khả năng quản lý tải lên của OneDrive cảm thấy khá hạn chế. Trên Android, bạn có thể quản lý một số tùy chọn nhất định như bật sao lưu video, chỉ định tải lên chỉ qua Wi-Fi và chọn các thư mục phương tiện riêng lẻ để sao lưu. Phiên bản iOS có một loạt các tính năng bổ sung như tải lên nền, tổ chức hình ảnh theo tháng hoặc năm và chuyển đổi tự động hình ảnh HEIC sang JPG. Nhưng đó là về nó.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 1
Các tùy chọn Tải lên Máy ảnh của OneDrive là tốt nhất.

Mặt khác, Google Photos cung cấp nhiều tùy chọn hơn, bao gồm sửa đổi tùy chọn tải lên cho cả ảnh và video, nhóm hình ảnh theo khuôn mặt, tùy chỉnh thẻ Trợ lý, v.v. Ngoài ra, còn có nhiều cài đặt cho phép bạn dễ dàng thêm địa chỉ liên hệ. chia sẻ thư viện ảnh của bạn cũng như nhiều cách để xác định các mục bạn muốn họ xem hoặc có quyền truy cập.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 3
Chỉ là một vài trong số rất nhiều tùy chọn mà Google Photos cung cấp.

Nhưng có lẽ tính năng hữu ích nhất là khả năng giải phóng một lượng lớn dung lượng cục bộ. Để làm điều đó, hãy nhấn vào tùy chọn Free Up Space, mọi ảnh và video đã sao lưu sẽ tự động bị xóa. Tính năng này khá hữu ích cho các thiết bị sắp hết bộ nhớ.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 4
Nhấn vào Free Up Space sẽ xóa ngay các mục đã sao lưu khỏi bộ nhớ cục bộ.

Mẹo: Tùy chọn Giải phóng dung lượng có sẵn trong menu Google Photos cũng như trong bảng Cài đặt của ứng dụng.

Dung lượng miễn phí có sẵn

Bộ nhớ miễn phí có sẵn là nơi các đường nối thực sự bắt đầu hiển thị ở giữa cả hai dịch vụ. OneDrive cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ cho ảnh của bạn, nhưng vì hạn ngạch được chia sẻ với bất kỳ tệp nào khác mà bạn có thể tải lên, nên mong rằng nó sẽ đầy khá nhanh. Tuy nhiên, Google Photos cung cấp một dung lượng lưu trữ miễn phí lớn 15GB, gấp ba lần so với OneDrive – nó cũng được chia sẻ với Google Drive, nhưng đó không phải là kết thúc của câu chuyện.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 5
Hạn ngạch lưu trữ miễn phí của OneDrive sẽ đầy trong thời gian kỷ lục.

Google Photos có hai chế độ để sao lưu ảnh của bạn – Chất lượng cao và Gốc. Thoạt nhìn chúng khá giống nhau một cách khó hiểu. Tuy nhiên, chế độ bạn chọn có thể có tác động trực tiếp đến cách Google Photos sử dụng bộ nhớ của bạn. Nguyên bản hoạt động giống như người ta mong đợi – Google tải ảnh lên ở độ phân giải gốc của chúng và do đó tiêu tốn rất nhiều dung lượng lưu trữ.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 6
Chế độ Chất lượng cao của Google Photos mới là vấn đề thực sự.

Mặt khác, chất lượng cao sẽ nén các tệp của bạn, mặc dù không đáng kể – ảnh và video được mã hóa lại thành tối đa 16MP và 1080p tương ứng, là quá đủ cho việc sử dụng thông thường. Nhưng điều làm cho chế độ này được yêu thích là nó không yêu cầu bất kỳ bộ nhớ nào. Đúng rồi. Tải lên hàng nghìn hình ảnh và video và bạn sẽ vẫn còn 15GB bộ nhớ cho các mục đích khác.

Tuy nhiên, theo một tuyên bố của Google vào tháng 11 năm 2020, ảnh mà bạn tải lên ở Chất lượng cao sẽ bắt đầu được tính vào hạn ngạch bộ nhớ của bạn. Thay đổi sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021. Ảnh mà bạn tải lên cho đến thời điểm đó sẽ tiếp tục miễn phí, kể cả sau ngày 1 tháng 6 năm 2021.

Xem ảnh đã tải lên

OneDrive và Google Photos, mặc dù có một số khác biệt nhỏ, nhưng hoạt động khá giống nhau trên cả Android và iOS. Trên ứng dụng OneDrive, nhấn vào Ảnh sẽ chuyển giao diện người dùng sang chế độ xem ảnh. Các tab có nhãn Tất cả ảnh, Album và Thẻ xuất hiện, cho phép bạn xem ảnh đã tải lên từ tất cả các thiết bị của mình một cách thuận tiện bất kể nền tảng nào.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 8
OneDrive phân loại hình ảnh của bạn dưới ba tab riêng biệt.

Đặc biệt, tab Album trên OneDrive khá hữu ích – trong khi bạn có thể tạo album của riêng mình từ đầu, bạn cũng có thể tìm các album được tạo tự động hiển thị các bộ ảnh mới tải lên hoặc ảnh trước đây ở dạng kỷ niệm. Tương tự với tab Thẻ, tab này sẽ quét ảnh và phân loại chúng bằng các thẻ – người, động vật, thành phố, v.v.

Google Photos đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Nhờ các thuật toán học máy tiên tiến tại nơi làm việc, mong đợi tất cả hình ảnh của bạn được phân tích và nhóm một cách thông minh theo người, mốc địa lý, vị trí, loại đối tượng, v.v. Trong khi các thẻ đặt trước của OneDrive nhằm mang lại cùng một khái niệm, Google Photos đi sâu vào từng phút nhất của các khía cạnh – ví dụ: OneDrive phân loại tất cả ảnh có người dưới thẻ # chủ thể rộng, trong khi Google Photos sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để nhóm mọi người riêng lẻ.

Mong đợi tất cả hình ảnh của bạn được phân tích và nhóm một cách thông minh theo người, mốc địa lý, vị trí, loại đối tượng, v.v.

Và sau đó là tính năng Trợ lý cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng tạo album, phim và hoạt ảnh của riêng bạn từ đầu. Bạn muốn nối một vài video clip lại với nhau để tạo thành một bộ phim? Hay bạn muốn tạo ra một bức ảnh ghép thú vị bằng cách sử dụng kết hợp các hình ảnh? Không thành vấn đề!


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 9
Trợ lý Google Photos cho phép trí tưởng tượng của bạn tỏa sáng.

Hơn nữa, bạn cũng có quyền truy cập vào một loạt các tùy chọn chạm một lần chạm và các công cụ chỉnh sửa cơ bản. Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đều có thể được tải lại lên đám mây hoặc chia sẻ với những người khác ngay lập tức.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 15
Bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh của Google Photos đang hoạt động.

So với OneDrive, Google Photos tốt hơn đáng kể về các công cụ quản lý hình ảnh có sẵn cho bạn sử dụng.

Bậc định giá

5GB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive chắc chắn sẽ hết nhanh chóng. Và ngay cả với việc cung cấp 15GB của Google Photos, bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy hạn ngạch của mình nếu bạn bắt đầu tải lên ảnh và video ở chất lượng gốc. Khi đã đến lúc nâng cấp bộ nhớ của bạn, đây là cách các gói trả phí hoạt động cho cả hai.

Mức nâng cấp ngay lập tức của OneDrive nằm ở 50GB và chi phí $ 1,99 mỗi tháng. So sánh điều đó với Google Photos, cung cấp gấp đôi dung lượng lưu trữ (100GB) ở cùng một mức giá và bạn đã rõ ràng là người chiến thắng.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 14
Các cấp lưu trữ của OneDrive có giá cao hơn so với Google Photos.

Tình hình trở nên lộn xộn với các cấp trên, với Google Photos cung cấp 200GB và 2TB với giá lần lượt là 2,99 đô la và 9,99 đô la mỗi tháng, trái ngược với mức phí hàng tháng của OneDrive là 6,99 đô la (hoặc 69,99 đô la / năm) cho 1TB dung lượng lưu trữ. Cuối cùng, Google Photos vẫn đứng đầu về giá trị trên mỗi GB.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 11
Đây không phải là toàn bộ bức tranh – mong đợi các mức bổ sung ở 10TB, 20TB và 30TB.

Tuy nhiên, OneDrive cung cấp một loại trung bình với gói lưu trữ 1TB, chưa kể rằng cấp này cũng cung cấp đăng ký miễn phí cho Office 365. Ngoài ra còn có một gói khác ở mức 6TB, mặc dù đó là thứ được chia đều cho sáu người dùng.

Vào cuối ngày, bạn sẽ không bao giờ phải cân nhắc việc trả tiền cho bộ nhớ nếu định sử dụng chế độ Chất lượng cao của Google Photos. Nhưng với OneDrive, nâng cấp là một thực tế khó khăn ngay từ đầu.

Trên máy tính để bàn

Luôn luôn tốt hơn nếu bạn có thể dễ dàng kiểm tra thư viện phương tiện của mình trên một màn hình lớn hơn, nhưng bất kể bạn chọn lưu trữ đám mây nào, đó là điều mà bạn không phải lo lắng. Cả OneDrive và Google Photos đều hỗ trợ tính năng cho PC và Mac, với các ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn đồng bộ hóa ảnh cục bộ trong thời gian thực. OneDrive sử dụng ứng dụng khách đồng bộ OneDrive (được cài đặt sẵn theo mặc định trên Windows 10), trong khi Google Photos yêu cầu bạn phải cài đặt ứng dụng khách Sao lưu và đồng bộ hóa.

Mẹo: Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng web OneDrive hoặc Google Photos để truy cập hình ảnh của mình qua trình duyệt bất kỳ lúc nào.

Sau khi được đồng bộ hóa trên máy tính để bàn, OneDrive nhóm các ảnh đã tải lên trong thư mục Thư viện ảnh theo năm (hoặc tháng), trong khi Sao lưu & đồng bộ hóa phân loại chúng trong một thư mục có nhãn Google Photos.


One Drive Vs Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 16
OneDrive và Google Photos cho phép bạn tự động đồng bộ hóa ảnh trên các phương tiện lưu trữ cục bộ với đám mây.

Các phiên bản máy tính để bàn của cả OneDrive và Google Photos cũng cung cấp khả năng tự động phát hiện và sao lưu hình ảnh và video được lưu trữ cục bộ, cũng như sao chép hình ảnh từ thẻ SD, máy ảnh và thiết bị USB được kết nối vào đám mây.


One Drive so với Google Photos Bộ nhớ đám mây sao lưu ảnh tốt nhất 13
Google Photos tải lên hình ảnh của bạn trên máy tính để bàn giống như trên thiết bị di động.

Ngoài thực tế là bạn cũng có thể tải hình ảnh lên Google Photos bằng chế độ Chất lượng cao, không có sự khác biệt đáng chú ý nào khác giữa các phiên bản máy tính để bàn của hai kho lưu trữ đám mây.

Cũng trên smartreviewaz

Vì vậy, Cái gì tốt nhất?

Google Photos chắc chắn là lựa chọn tốt hơn trong số cả hai – đơn giản là không có cách nào mà OneDrive có thể đánh bại dịch vụ Chất lượng cao với các bản sao lưu hình ảnh và video không giới hạn. Ngay cả khi bạn muốn nâng cấp tại một số thời điểm, mọi thứ vẫn nghiêng về Google Photos với các mức giá rẻ hơn và các tính năng quản lý hình ảnh tốt hơn.

Trừ khi bạn có lý do chắc chắn để gắn bó với OneDrive (có lẽ do tích hợp chặt chẽ với Windows 10 và Office 365), thì thực sự không có lý do gì bạn không nên sử dụng Google Photos làm phương tiện lưu trữ đa phương tiện chính của mình.

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *