/ / Những gì bạn cần biết

Những gì bạn cần biết

Apple Vision Pro là một tai nghe thực tế hỗn hợp. Vision Pro kết hợp sự đắm chìm của thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Màn hình độ phân giải cao, cảm biến tiên tiến và khả năng xử lý mạnh mẽ của nó mở ra một thế giới khả năng.


Chip Apple M2 cung cấp năng lượng cho tai nghe Vision Pro để cung cấp hiệu suất và sức mạnh cần thiết để chạy các ứng dụng AR và VR đòi hỏi khắt khe. Nó cũng bao gồm một chip R1 tùy chỉnh được thiết kế để xử lý các nhiệm vụ phức tạp là theo dõi chuyển động của bạn và hiển thị thế giới ảo.


Bắt đầu với việc phát triển ứng dụng cho Vision Pro

Ứng dụng Apple xuất hiện trong thực tế tăng cường trên tai nghe Vision Pro
Tín dụng hình ảnh: Apple

visionOS là hệ điều hành cung cấp năng lượng cho tai nghe Vision Pro. visionOS được thiết kế cho điện toán không gian. Nó sẽ cho phép bạn tạo các ứng dụng và trò chơi hấp dẫn kết hợp các yếu tố kỹ thuật số với thế giới thực.

visionOS dựa trên các hệ điều hành hiện có của Apple. Vision Pro đã được sửa đổi nhiều để hỗ trợ thực tế tăng cường và thực tế ảo.

Bạn sẽ cần một máy tính Mac chạy macOS Monterey trở lên. Ngoài ra, bạn cần có phiên bản Xcode mới nhất và bộ công cụ dành cho nhà phát triển Vision Pro để bắt đầu phát triển ứng dụng cho Vision Pro.

Bạn phải tải xuống VisionOS SDK để phát triển ứng dụng cho Vision Pro. Các công cụ để xây dựng trên visionOS giống với các hệ điều hành khác của Apple. Bạn sẽ sử dụng các công cụ như SwiftUI, RealityKit và ARKit, Unity, Reality Composer Pro và XCode để xây dựng ứng dụng cho Vision Pro.

Bạn có thể tạo phiên bản mới cho các ứng dụng hiện có của mình bằng SDK VisionOS. Bạn sẽ phải cập nhật mã của mình để biết sự khác biệt về nền tảng. Hầu hết các ứng dụng macOS và iOS hiện có đều tương thích với Vision Pro. Khi bạn chạy một ứng dụng hiện có trên Vision Pro, ứng dụng đó sẽ giữ nguyên hình thức như trên macOS hoặc iOS. Nội dung của nó sẽ xuất hiện trong một cửa sổ trong môi trường xung quanh người dùng.

Để phát triển ứng dụng cho Vision Pro, nhà phát triển có thể sử dụng nhiều công cụ và khung khác nhau. Dưới đây là tổng quan về các công nghệ bạn sẽ cần để xây dựng ứng dụng và trò chơi chạy trên visionOS:

1. Swift UI

SwiftUI là một khung hiện đại để xây dựng giao diện người dùng cho các nền tảng của Apple. Nó mang tính khai báo, có nghĩa là bạn có thể mô tả cách bạn muốn giao diện người dùng của mình trông như thế nào thay vì tập trung vào các chi tiết kỹ thuật về cách đạt được giao diện đó.

Điều này làm cho SwiftUI trở thành một lựa chọn tuyệt vời để phát triển ứng dụng cho Vision Pro, vì nó có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm không gian sống động.

Bạn có thể sử dụng SwiftUI để tạo ứng dụng phủ các mô hình 3D lên trên thế giới thực. Ứng dụng có thể sử dụng camera Vision Pro để theo dõi chuyển động của người dùng và sau đó điều chỉnh vị trí của các mô hình 3D cho phù hợp. Điều này sẽ tạo ra trải nghiệm chân thực cho phép người dùng tương tác với thế giới kỹ thuật số một cách tự nhiên.

2. Mã Xcode

Xcode là môi trường phát triển tích hợp (IDE) của Apple dành cho macOS. Bạn sẽ sử dụng Xcode để phát triển ứng dụng cho tất cả các nền tảng của Apple, bao gồm cả Vision Pro.

Xcode bao gồm nhiều công cụ và tính năng giúp việc phát triển ứng dụng cho Vision Pro trở nên dễ dàng. Những công cụ này bao gồm một trình mô phỏng mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra ứng dụng trong môi trường ảo.

3. Bộ thực tế

RealityKit là một công cụ kết xuất 3D được thiết kế rõ ràng cho Vision Pro. Bạn có thể sử dụng RealityKit để tạo nội dung 3D thực tế, tương tác cho ứng dụng của mình. RealityKit bao gồm các tính năng khiến nó trở nên lý tưởng để phát triển ứng dụng cho Vision Pro. Những công cụ này bao gồm hỗ trợ tính toán không gian và thực tế tăng cường.

Bạn có thể sử dụng RealityKit để tạo ứng dụng cho phép người dùng xem mô hình 3D của sản phẩm tại nhà riêng của họ. Ứng dụng có thể sử dụng camera Vision Pro để theo dõi môi trường xung quanh của người dùng và sau đó đặt các mô hình 3D vào đúng vị trí trong thế giới thực. Điều này sẽ cho phép người dùng hiểu rõ hơn về hình thức của một sản phẩm trong nhà của họ trước khi họ mua.

4. ARKit

ARKit là khung thực tế tăng cường của Apple. ARKit cho phép bạn tạo các ứng dụng phủ nội dung kỹ thuật số lên trên thế giới thực. ARKit là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tạo ra nhiều trải nghiệm phong phú. Bạn có thể sử dụng ARKit cho trò chơi, ứng dụng giáo dục và trình mô phỏng đào tạo.

Bạn có thể sử dụng ARKit để tạo ứng dụng cho phép người dùng chơi trò chơi cờ vua thực tế tăng cường. Ứng dụng sẽ sử dụng camera Vision Pro để theo dõi chuyển động của người dùng, sau đó đặt các quân cờ vào đúng vị trí trong thế giới thực.

5. Đoàn kết

Unity là một công cụ mạnh mẽ dành cho các trò chơi có hình ảnh đẹp mắt và nó bao gồm một số tính năng khiến nó trở nên lý tưởng để phát triển trò chơi cho Vision Pro.

Unity bao gồm hỗ trợ cho tính toán không gian và thực tế tăng cường. Bạn có thể sử dụng Unity để tạo trò chơi trong đó người chơi phải bắn các mục tiêu ảo xuất hiện trong thế giới thực. Trò chơi có thể sử dụng camera Vision Pro để theo dõi chuyển động của người dùng, sau đó điều chỉnh vị trí của các mục tiêu ảo cho phù hợp. Điều này sẽ tạo ra một trải nghiệm chơi game thực sự hấp dẫn cho người chơi.

Cân nhắc khi phát triển ứng dụng cho Vision Pro

Người phụ nữ đeo tai nghe Apple Vision Pro đang trò chuyện
Tín dụng hình ảnh: Apple

Vision Pro là một công nghệ tương đối mới với những khái niệm và trải nghiệm mới. Dưới đây là một số cân nhắc để tổng quan trong khi phát triển ứng dụng cho Vision Pro:

  1. Lên kế hoạch cho ứng dụng visionOS của bạn: Hiểu các công cụ và công nghệ mà Apple cung cấp để phát triển ứng dụng cho Vision Pro và visionOS. Đảm bảo ứng dụng của bạn sử dụng các khả năng độc đáo của visionOS để có trải nghiệm kết nối, hiệu quả và giải trí.
  2. Khám phá các khả năng: Tận dụng các khung công tác của visionOS như SwiftUI, UIKit, RealityKit và ARKit để mô phỏng lại trải nghiệm ứng dụng.
  3. Tạo các cửa sổ quen thuộc trong không gian dùng chung: Sử dụng cảnh SwiftUI dưới dạng cửa sổ xuất hiện dưới dạng mặt phẳng trong không gian. Mở nhiều cửa sổ để quản lý nội dung ứng dụng. Cho phép người dùng thay đổi kích thước và định vị chúng cùng với các ứng dụng khác.
  4. Tăng cường đắm chìm với Full Space: Mở một Không gian đầy đủ để chiếm toàn bộ khung vẽ của visionOS. Đặt nội dung 3D trong môi trường xung quanh người dùng. Tạo cổng đến các thế giới khác hoặc thay thế hoàn toàn môi trường xung quanh. Cung cấp chuyển tiếp liền mạch giữa các cấp độ khác nhau của ngâm.
  5. Khả năng tương thích với các ứng dụng hiện có: Cho phép người dùng chạy các ứng dụng iPadOS hoặc iOS hiện có của họ dưới dạng các ứng dụng tương thích trong visionOS. Ứng dụng xuất hiện dưới dạng cửa sổ có thể mở rộng trong môi trường xung quanh người dùng.
  6. Tạo ra các tương tác đơn giản: Thiết kế tương tác ứng dụng dựa trên cử chỉ của mắt và tay. Áp dụng các cử chỉ hệ thống tiêu chuẩn và hỗ trợ bộ điều khiển trò chơi bên ngoài. Tạo cử chỉ tùy chỉnh bằng ARKit cho các tương tác độc đáo.
  7. Ưu tiên quyền riêng tư: Thông báo cho người dùng về việc sử dụng dữ liệu. Đưa ra tuyên bố về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu được thu thập bằng các công nghệ bảo mật của Apple. Đảm bảo rằng việc thu thập dữ liệu cá nhân mang lại lợi ích hữu hình và giải thích cách bạn đang sử dụng dữ liệu.

Thực tế hỗn hợp của Vision Pro kết hợp AR và VR

Tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple kết hợp thực tế tăng cường và thực tế ảo. AR phủ các hình ảnh kỹ thuật số lên trên thế giới thực, trong khi VR tạo ra một môi trường kỹ thuật số hoàn toàn đắm chìm. Vision Pro có thể làm cả hai, cho phép người dùng nhìn thấy hình ảnh thực và ảo.

Vision Pro thực hiện điều này thông qua các cảm biến, camera và màn hình. Tai nghe có 12 camera theo dõi chuyển động của người dùng và môi trường. Dữ liệu tạo ra mô hình 3D về môi trường xung quanh người dùng. Tai nghe cũng có hai màn hình, mỗi màn hình hiển thị một bên. Những màn hình này có thể hiển thị cả nội dung AR và VR.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *