/ / 7 trang web gọi vốn cộng đồng tốt nhất để cấp vốn cho công ty khởi nghiệp của bạn

7 trang web gọi vốn cộng đồng tốt nhất để cấp vốn cho công ty khởi nghiệp của bạn

Đối với một số người, phần thử thách nhất khi bắt đầu kinh doanh thường là huy động vốn cho nó. Và với lãi suất tăng, việc vay tiền từ ngân hàng có thể không phải là một lựa chọn lành mạnh.


Để giảm bớt vấn đề này, các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng và gây quỹ sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tài trợ cho hoạt động kinh doanh của họ một cách liền mạch. Các nền tảng gây quỹ cộng đồng khác nhau cung cấp các tùy chọn khác nhau cho các công ty khởi nghiệp và với sự đa dạng này, bạn có thể dễ dàng chọn nền tảng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.


Giao diện Gofundme-preview-gây quỹ

Không phải ngẫu nhiên mà GoFundMe là một trong những nền tảng gọi vốn cộng đồng phổ biến nhất. Giao diện linh hoạt và thân thiện với người dùng của nó là một phần của những thứ chịu trách nhiệm về lưu lượng truy cập đến nền tảng của nó.

Hơn nữa, hồ sơ nhà đầu tư mạnh mẽ của nó đã khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân và công ty đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề gây quỹ. Một trong những tính năng thuận tiện nhất mà GoFundMe cung cấp là quy trình thiết lập và giới thiệu người dùng liền mạch.

Ngay cả khi bạn chưa quen với các chiến dịch gây quỹ cộng đồng hoặc Kickstarter, bạn có thể tạo một trang gây quỹ đơn giản trong vài phút với GoFundMe. Một điểm bán hàng khác của nền tảng là tính năng chia sẻ xã hội của nó.

GoFundMe là một trang web gây quỹ uy tín được nhiều người tin tưởng và điều này có thể mang lại nhiều khoản đầu tư cho bạn, ngay cả từ những người không biết gì về doanh nghiệp của bạn.

2. StartEngine (Trước đây là SeedInvest)

StartEngine-funding-types trang

StartEngine tìm cách làm cho đầu tư thiên thần và đầu tư mạo hiểm dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Nó định vị mình là đại lý môi giới giữa các nhà đầu tư và các công ty khởi nghiệp.

Để bắt đầu quá trình gây quỹ với StartEngine, tất cả những gì bạn phải làm là:

 • Tạo một tài khoản với StartEngine.
 • Đồng ý với các điều khoản sử dụng và chính sách.
 • Hoàn tất quy trình xác minh cần thiết.

Hầu hết các sáng kiến ​​huy động vốn từ cộng đồng, thậm chí cả các nền tảng tài trợ phi tập trung, sẽ đưa bạn qua một quy trình kiểm tra chuyên sâu để đảm bảo rằng chỉ những dự án mạo hiểm xứng đáng nhất mới có cơ hội trên nền tảng này.

Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiềm ẩn nhiều rủi ro và StartEngine biết điều này. Để giảm thiểu rủi ro, họ đưa ra các quy trình kiểm tra. Để đạt được hiệu quả này, bạn không thể khởi chạy chiến dịch gây quỹ cộng đồng của mình ngay sau khi đăng ký trên StartEngine, vì quá trình kiểm tra của họ mất nhiều ngày.

Thật đáng để chờ đợi khi các nhà đầu tư tin tưởng vào quá trình này và sẵn sàng đầu tư mạnh vào các công ty khởi nghiệp được StartEngine xác minh. Nếu bạn muốn gây quỹ cho công ty khởi nghiệp của mình, StartEngine là một lựa chọn đáng tin cậy.

Mặc dù họ sẽ đưa bạn qua một quy trình kiểm tra kỹ lưỡng, nhưng họ minh bạch và tập trung vào việc cấp vốn cho các dự án và dự án khởi nghiệp xứng đáng.

IndieGogo-huy động vốn cộng đồng-trang trước khi ra mắt

Bên cạnh việc giúp bạn gây quỹ cho trang web của riêng mình, IndieGoGo còn phục vụ cho các công ty khởi nghiệp, tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận. Nó cung cấp cho người dùng hai tính năng để gây quỹ:

 • Tùy chọn cố định.
 • Tùy chọn linh hoạt.

Với tùy chọn cố định, bạn có thể gây quỹ cho công ty khởi nghiệp của mình bằng cách đặt mục tiêu và thời hạn. Với tùy chọn này, IndieoGoGo sẽ đảo ngược tất cả số tiền bạn đã huy động nếu bạn không đạt được mục tiêu của mình trước thời hạn. Tuy nhiên, với tính năng linh hoạt, IndieGoGo cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong việc giữ số tiền huy động được ngay cả khi bạn không đạt được mục tiêu huy động vốn mà bạn đã đặt ra về các điều khoản và điều kiện.

IndieGoGo cung cấp cho các công ty khởi nghiệp một nền tảng để thu hút các nhà đầu tư trên toàn thế giới cho một chiến dịch gọi vốn cộng đồng thành công. Nếu bạn muốn huy động vốn cho sản phẩm của mình, thì chúng là một trong những nền tảng hàng đầu mà bạn nên cân nhắc sử dụng cho mục đích của mình. Ngoài ra, IndieGoGo là một trong những nền tảng gây quỹ cộng đồng cho phép thanh toán bằng tiền điện tử.

FundRazr-chiến dịch-giao diện

FundRazr là một trong những nền tảng gây quỹ cộng đồng nhanh nhạy nhất. Họ đi xa hơn để xác minh tính hợp pháp của các dự án gây quỹ cộng đồng và nhanh chóng loại bỏ các dự án gây quỹ lừa đảo.

Quá trình xác minh phức tạp của họ khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư vào các dự án trên nền tảng, để lại cho những người sáng lập startup nguồn vốn dồi dào. FundRazr không có phí hoặc lệ phí ẩn, không giống như một số nền tảng gây quỹ cộng đồng khác. Thật ấn tượng, FundRazr mở cửa cho các công ty khởi nghiệp từ các quốc gia trên toàn thế giới.

Fundable-chiến dịch-ra mắt trang

Fundable là một nền tảng huy động vốn cộng đồng trực quan nhằm vào các yếu tố chính ảnh hưởng đến sự thành công của một chiến dịch gây quỹ. Để giải quyết các yếu tố này, Fundable ưu tiên:

 • Kết nối bạn với các nhà đầu tư am hiểu trong lĩnh vực của bạn.
 • Tiếp thị chiến dịch gây quỹ của bạn rất nhiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng gây quỹ cộng đồng không khấu trừ phần trăm số tiền bạn huy động được trong chiến dịch của mình, thì Fundable là nền tảng phù hợp với bạn.

Không giống như nhiều nền tảng, Fundable không lấy phần trăm số tiền bạn huy động được. Tuy nhiên, họ tính một khoản phí cố định hàng tháng trong suốt thời gian chiến dịch của bạn. Hơn nữa, nếu bạn chưa quen với huy động vốn từ cộng đồng, Fundable cung cấp các tài liệu có đồ họa thông tin giúp đơn giản hóa quy trình để dễ hiểu.

Seedrs-huy động vốn cộng đồng-trang-ứng dụng

Điều khiến Seedrs khác biệt so với các nền tảng gây quỹ cộng đồng khác là phương pháp gây quỹ cộng đồng dựa trên vốn chủ sở hữu đặc biệt của nó, bằng cách cho phép các nhà đầu tư có được vốn chủ sở hữu trong các công ty khởi nghiệp mà họ hỗ trợ.

Phương pháp này thay đổi động lực bằng cách thu hút cả người ủng hộ và công ty khởi nghiệp, đồng thời cho phép các nhà đầu tư trở thành bên liên quan trong các dự án mạo hiểm mà họ tin tưởng. Trong khi đăng ký gọi vốn cộng đồng trên Seedrs, đây là một số chi tiết quan trọng nhất bạn cần cung cấp:

 • Chi tiết về ý tưởng kinh doanh của bạn.
 • Mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Động lực thị trường và chia sẻ tiềm năng.
 • Các chiến lược để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng cho công ty khởi nghiệp của bạn.

Mô hình kinh doanh của Seedrs là một liên doanh gây quỹ cộng đồng cho phép người dùng trình bày ý tưởng, kế hoạch kinh doanh hoặc sản phẩm của họ để thu hút các nhà đầu tư. Và sau khi chiến dịch của bạn đi vào hoạt động, các nhà đầu tư có thể đầu tư một số tiền tương ứng với phần vốn góp của họ vào công ty khởi nghiệp của bạn.

Kickstarter-chiến dịch-xem trước-trang

Mặc dù có một số nền tảng gây quỹ cộng đồng phù hợp với các nhà văn, Kickstarter phục vụ cho những người muốn gây quỹ cho một dự án sáng tạo. Từ công nghệ đến nghệ thuật và âm nhạc, tất cả những gì quan trọng là nó là sản phẩm của chiến dịch và phải là kết quả của một nỗ lực đổi mới.

Vì Kickstarter là một nền tảng dựa trên phần thưởng nên không thể sử dụng nó để cung cấp những thứ sau:

 • Công bằng.
 • Lợi nhuận tài chính.
 • Hoặc để tìm kiếm các khoản vay.

Là một chương trình dựa trên phần thưởng, bạn sẽ có toàn quyền sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Kickstarter chỉ thu phí với tư cách là đối tác của bạn sau khi dự án của bạn đạt được mục tiêu chiến dịch. Các khoản phí này cho phép Kickstarter tiếp tục cung cấp nền tảng thân thiện với người sáng tạo và trao quyền cho các nghệ sĩ vượt qua những người gác cổng truyền thống.

Tài trợ cho tầm nhìn của bạn một cách dễ dàng với Crowdfunding

Các khoản vay không lành mạnh và thiếu kinh phí không phải là lý do bào chữa để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực, vì các nền tảng gây quỹ cộng đồng hiện là giải pháp khả thi.

Một chiến dịch gây quỹ cộng đồng thành công không chỉ là chọn một nền tảng phù hợp với mục tiêu gây quỹ của bạn. Ngoài nền tảng gây quỹ cộng đồng mà bạn hợp tác, còn có các yếu tố khác cần xem xét để đạt được thành công trong việc đạt được mục tiêu chiến dịch của bạn.

Với nền tảng gây quỹ cộng đồng phù hợp và các yếu tố khác được kiểm tra, bạn có thể dễ dàng thiết lập công ty khởi nghiệp của mình để đạt được thành công về tài chính.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *