/ / NFT nghệ thuật sáng tạo là gì?

NFT nghệ thuật sáng tạo là gì?

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trải qua sự bùng nổ thị trường vào năm 2020 và vẫn được nhiều người yêu thích. Nhưng giờ đây, các nghệ sĩ tập trung vào việc tạo ra nghệ thuật giống với thế giới kỹ thuật số hơn, chẳng hạn như trải nghiệm nghệ thuật VR phức tạp và các tác phẩm nghệ thuật khác mà siêu dữ liệu chuỗi khối có thể mô tả bằng máy tính.
Một phân ngành mang tính cách mạng đã xuất hiện từ đây, được gọi là nghệ thuật tạo hình, từ đó đã tạo ra các NFT nghệ thuật tạo hình.NFT nghệ thuật sáng tạo là gì?

Nghệ thuật sáng tạo thường đề cập đến nghệ thuật được tạo ra bằng phần mềm. Nghệ sĩ tạo ra một tập hợp các hướng dẫn để máy tính làm theo. Các hướng dẫn này bao gồm các thuật toán toán học đơn giản và phức tạp, quy trình ngẫu nhiên, đầu vào dựa trên dữ liệu hoặc văn bản. Như vậy, một cỗ máy tạo ra màu sắc, hình dạng và hoa văn và sắp xếp chúng thành tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, tạo ra cái mà chúng ta gọi là nghệ thuật sáng tạo.

Gần đây hơn, tác phẩm nghệ thuật do AI cung cấp, được tạo ra từ các gợi ý nghệ thuật AI khác nhau, đã bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập NFT và những người đam mê nghệ thuật, điều này cũng có thể thúc đẩy thị trường nghệ thuật nhân tạo.

Nghệ thuật sáng tạo có thể có nhiều hình thức, bao gồm hình ảnh, âm nhạc và các tác phẩm vật lý. Một số nghệ sĩ làm việc độc quyền với mã và phần mềm, trong khi những người khác pha trộn các kỹ thuật nghệ thuật truyền thống vào hỗn hợp.

Một khía cạnh mới lạ khác của nghệ thuật sáng tạo là khả năng tạo ra các tác phẩm gốc, mỗi tác phẩm đều độc đáo và không thể sao chép. Ngay cả khi hai nghệ sĩ bắt đầu với cùng một hướng dẫn, sản phẩm cuối cùng của họ sẽ khác nhau. Điều này có nghĩa là có vô số kết quả có thể xảy ra cho mỗi hướng dẫn, làm cho nghệ thuật sáng tạo trở thành một lĩnh vực năng động và không ngừng phát triển.

Generative Art NFT được tạo bằng hợp đồng thông minh và được lưu trữ trên chuỗi dưới dạng NFT. Với doanh số NFT tăng vọt và đạt 25 tỷ đô la vào năm 2021, theo báo cáo của Tokenized.com, việc blockchain áp dụng các hình thức nghệ thuật thay thế, chẳng hạn như nghệ thuật sáng tạo, chắc chắn sẽ tăng lên.

Các nghệ sĩ có thể đúc các NFT nghệ thuật tổng quát bằng cách thêm mã vào tác phẩm nghệ thuật, bao gồm giá xăng, ID ví hoặc ID giao dịch. Tuy nhiên, nhược điểm là việc chứng minh quyền sở hữu và tính xác thực của tác phẩm trở nên khó khăn hơn. Đó là lúc NFT trở nên hữu ích vì chúng có thể cung cấp giải pháp bằng cách xác minh quyền sở hữu và tính xác thực.

Hầu hết các NFT được tạo cho đến nay đều là sáng tạo ban đầu của con người và các NFT tạo AI đang phát triển có thể làm nổi bật tiềm năng cho các nghệ sĩ cộng tác nhiều hơn với máy móc để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

NFT nghệ thuật sáng tạo được tạo ra như thế nào?

Biết cách tạo NFT là một chuyện và hiểu quy trình tạo NFT nghệ thuật tạo ra là một chuyện khác. Những người tạo nghệ thuật NFT tạo ra những tác phẩm này và chúng là những nền tảng kỹ thuật số được thiết kế để khơi nguồn sáng tạo của bạn. Chúng cho phép người dùng tạo tác phẩm nghệ thuật có thể bán và sử dụng dưới dạng NFT. Như vậy, giờ đây người dùng có thể tận dụng khả năng sáng tạo của mình và sở hữu tài sản kỹ thuật số để giao dịch tiền điện tử.

AI gần đây đã được chứng minh là cần thiết đối với thị trường NFT nghệ thuật sáng tạo, đặc biệt là với phương pháp tạo nghệ thuật theo lệnh siêu dễ dàng của nó. Người dùng có thể dễ dàng nhập các lệnh văn bản để tạo và chỉnh sửa ảnh nghệ thuật cũng như NFT, giúp toàn bộ quá trình tạo nhanh hơn đáng kể và cho phép người dùng tạo nhiều NFT hơn trong thời gian ngắn hơn.

Bạn có thể tạo NFT nghệ thuật tổng quát thông qua hai phương pháp—sử dụng mã được viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và gần đây hơn là sử dụng lời nhắc văn bản AI. Các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất để tạo nghệ thuật sáng tạo là JavaScript, Python và C++. Để tạo các NFT nghệ thuật sáng tạo, bạn có thể tìm một công cụ AI và chuỗi khối để giúp bạn tạo tác phẩm của mình.

Sau khi tạo tác phẩm nghệ thuật, hãy thiết lập một loạt các đặc điểm tạo nên NFT và sau đó thiết kế các biến thể cho từng đặc điểm. Tiếp theo, thêm hợp đồng thông minh vào thiết kế NFT để tạo các biến thể mới của NFT. Bạn cũng có thể xác định số lượng NFT bạn muốn tạo ở giai đoạn này.

Có một số công cụ trợ giúp trong quá trình nghệ thuật sáng tạo, bao gồm:

1. Trình tạo NightCafe

Trình tạo nghệ thuật AI này có thể biến lời nhắc văn bản thành tác phẩm nghệ thuật trực quan bằng hai thuật toán máy học: VQGAN và CLIP. Trình tạo cũng có thể cho phép bạn tải lên hình ảnh của mình và sử dụng “chuyển kiểu thần kinh” của AI để tạo ra những kiệt tác nghệ thuật do AI tạo ra. Điều này sẽ mang lại cho bức ảnh của bạn nét tinh tế nghệ thuật hơn. Hơn nữa, người dùng NightCafe có thể thực hiện quá trình kết xuất nhanh như chớp với GPU công suất cao.

2. DALL.E

DALL.E là một hệ thống AI có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật chân thực bằng cách sử dụng mô tả văn bản. Được phát triển bởi Open AI, một phòng thí nghiệm nghiên cứu nổi tiếng do Elon Musk và Sam Altman đồng sáng lập, phần mềm này nổi bật so với hầu hết các trình tạo NFT khác vì khả năng tạo hình ảnh chi tiết và ngoạn mục chỉ dựa trên văn bản. Tuy nhiên, độ chính xác của hình ảnh phụ thuộc vào cách diễn đạt chính xác của đầu vào.

3. Nghệ thuật không đồng bộ

Async Art là một phần mềm phổ biến dành cho các nghệ sĩ, nhạc sĩ và ban nhạc muốn tạo tác phẩm nghệ thuật sáng tạo mà không cần sử dụng mã trên chuỗi khối Ethereum. Các nghệ sĩ có thể sử dụng phần mềm này để tải NFT của họ lên, tạo bộ sưu tập và đặt tỷ lệ phần trăm hiếm của họ mà không cần viết một dòng mã nào.

4. Canvas phác thảo

Canvas-sketch là một bộ sưu tập lỏng lẻo các mô-đun, tài nguyên và công cụ trên GitHub, được tạo để tạo nghệ thuật tổng quát trên trình duyệt và trong JavaScript. Các nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm và những người mới sử dụng NFT có thể sử dụng các tài nguyên trực quan của Canvas-sketch để hỗ trợ hành trình nghệ thuật của họ.

Bộ sưu tập NFT nghệ thuật sáng tạo nổi tiếng

Một số dự án NFT nghệ thuật tổng quát nổi tiếng nhất bao gồm…

1. Chữ ký

Trang web Autoglyphs trên Larva Labs

Autoglyphs là dự án nghệ thuật NFT tổng quát đầu tiên được tạo trên chuỗi vào năm 2019 bởi Larva Labs, những người tạo ra bộ sưu tập NFT của CryptoPunks. Các nhà phát triển đằng sau Autoglyphs đã mô tả nó là “một thử nghiệm trong nghệ thuật tạo hình, mỗi cái là duy nhất và được tạo bằng mã” chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Larva Labs cũng cho phép người dùng tạo glyph bằng cách trả “phí tạo 2 ETH (khoảng 35 đô la vào thời điểm đó) cho một tổ chức từ thiện được chọn—350.org. Theo Larva Labs, toàn bộ bộ sưu tập được đánh số lên tới 512 glyph có tất cả đã bán hết Tổng doanh số bán hàng cho Autoglyphs là khoảng 41 triệu đô la và Autoglyph NFT đắt nhất có giá khoảng 941.428 đô la.

2. Nhà thơ đã mất

ảnh chụp màn hình trang chủ trang web Lost Poets

Lost Poets là một bộ sưu tập nghệ thuật sáng tạo và trò chơi chiến lược được tạo vào tháng 9 năm 2021. Pak thành lập công ty vào năm 2021 và nổi tiếng với việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất, The Merge (được bán với giá 91,8 triệu USD vào năm 2021).

Bộ sưu tập hiện có 65.536 NFT có sẵn và 1.024 NFT gốc. Tuy nhiên, cách tiếp cận độc đáo của nó đối với việc tạo NFT làm cho dự án này trở nên khác biệt. Theo trang web của dự án, mỗi NFT được tạo bởi một AI được thiết kế riêng cho dự án thay vì được tạo thành từ các mảnh mô-đun. Masterworks ghi nhận Lost Poets là dự án chuyên sâu nhất của Pak, đạt doanh thu 70 triệu USD.

3. Khối nghệ thuật

Trang chủ Art Blocks

Art Blocks hiện là dự án NFT nghệ thuật tổng quát thành công nhất, thu về hơn 994 triệu đô la doanh thu. Ra mắt vào năm 2020 bởi Erick Calderon và chạy trên chuỗi khối Ethereum, Khối nghệ thuật có thể được sử dụng để tạo các tác phẩm trừu tượng, như sê-ri Chromie Squiggles, Ringers và Fidenza.

Chromie Squiggles là NFT nghệ thuật tổng quát đầu tiên của Calderon được đúc trên Art Blocks và Chromie Squiggles #4697 là một trong những NFT đắt nhất trên Art Blocks. Một số NFT có giá cao nhất khác trên Art Blocks bao gồm Ringers #109 và #879 và Fidenza #313 và #77.

4. Khả năng thanh toán

Khả năng thanh toán trên biển mở của Ezra Miller

Ezra Miller đã tạo ra Solvency, một bộ sưu tập NFT tạo cấu hình cao kết hợp các mô phỏng WebGL động. Những mô phỏng này tạo ra các vòng phản hồi có kết cấu được vẽ từ GAN được đào tạo trên các bức ảnh 35 mm và các màu được phân lớp để tạo ra những hình ảnh sắc nét nhất.

Có 500 phiên bản tác phẩm nghệ thuật Khả năng thanh toán và hàm băm của mã thông báo được sử dụng trong dự án ảnh hưởng đến tác phẩm nghệ thuật cuối cùng mà người dùng nhận được, với một số hiếm hơn những tác phẩm khác. Khả năng thanh toán là một dự án đang diễn ra, nhưng nó có sự hỗ trợ của các nhà sưu tập hàng đầu như 888, Seedphrase và Pranksy, cho thấy rằng dự án có một tương lai tươi sáng.

Bạn có thể mua NFT nghệ thuật sáng tạo ở đâu?

Art Blocks là một trong những thị trường NFT tốt nhất để đúc, bán và mua các tác phẩm nghệ thuật NFT sáng tạo độc đáo. Những người khác bao gồm:

Là một nghệ sĩ muốn bán, các thị trường NFT như Nifty Gateway, Rarible, VIV3 và BakerySwap có thể là những lựa chọn tốt.

NFT Nghệ thuật Sáng tạo có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Nghệ thuật sáng tạo đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng việc kết hợp những tác phẩm nghệ thuật này vào không gian NFT vẫn còn tương đối mới. Và tương tự như bất kỳ công nghệ mới nào, có thể cần phải ước tính chính xác mức độ thành công của nó trong những năm tới.

Bất chấp tất cả những điều này, tốt nhất bạn nên cẩn thận khi đầu tư vào các NFT nghệ thuật tổng quát. Nó giúp xem xét xu hướng thị trường, nghiên cứu tài sản và nền tảng hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhân viên có trình độ trước khi đi sâu vào thế giới của NFT.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *