/ / Cách phát video YouTube trong nền (Ngay cả khi tắt màn hình)

Cách phát video YouTube trong nền (Ngay cả khi tắt màn hình)

Person Watching a YouTube Video Featured Image

Một nhược điểm lớn của việc sử dụng YouTube miễn phí trên Android hoặc iPhone là bạn không thể phát video ở chế độ nền. Rất may, có một cách để nghe các bài hát, bài giảng hoặc bài nói chuyện TED yêu thích của bạn khi tắt màn hình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giữ YouTube phát ở chế độ nền mà không tốn thêm bất kỳ khoản tiền nào.


Xem YouTube bằng Firefox hoặc Google Chrome trên Android

Các trình duyệt Android như Google Chrome và Firefox cung cấp cách dễ dàng nhất để phát video YouTube trong nền miễn phí. Bạn có thể duyệt video trên YouTube thông qua các trình duyệt này hoặc truy cập trực tiếp vào chúng từ ứng dụng YouTube của mình.

Dưới đây là cách sử dụng tùy chọn trình duyệt trên Android:

 1. Truy cập Youtube.com trong trình duyệt của bạn, sau đó tìm kiếm video bạn muốn nghe bằng biểu tượng tìm kiếm ở trên cùng bên phải.
 2. Sau khi video xuất hiện, hãy nhấn vào biểu tượng menu (ở góc trên bên phải của Chrome hoặc góc dưới bên trái của Firefox) và nhấn nút trang web máy tính để bàn tùy chọn tải lại video ở chế độ máy tính để bàn.
 3. Sau khi video bắt đầu phát ở chế độ này, hãy tắt màn hình hoặc thu nhỏ trình duyệt để tiếp tục nghe video đó, chẳng hạn như podcast hoặc sách nói.

Ngoài ra, nếu bạn đã tìm thấy video mình muốn phát trong ứng dụng YouTube:

 1. Chạm vào Chia sẻ bên dưới video và sao chép liên kết của nó bằng cách nhấn vào Sao chép đường dẫn lựa chọn.
 2. Tiếp theo, mở trình duyệt của bạn và dán liên kết đã sao chép vào thanh tìm kiếm để tìm video.
 3. Sau khi tải trang video, hãy làm theo các bước ở trên để phát video của bạn ở chế độ nền bằng chế độ máy tính để bàn.

Để tránh thay đổi video mỗi khi video kết thúc, hãy thử tạo danh sách phát trên tài khoản YouTube của bạn, sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn trong trình duyệt trên điện thoại di động để phát các video đó liên tiếp.

Tải xuống: Firefox dành cho Android (Miễn phí)

Tải xuống: Google Chrome dành cho Android (Miễn phí)

Phát video YouTube trong nền trên iPhone của bạn bằng Safari

Trình duyệt tích hợp của Apple, Safari, cho phép bạn phát video YouTube ở chế độ nền trên iPhone mà không cần chuyển sang chế độ máy tính để bàn:

 1. Mở Safari và truy cập trang web YouTube bằng cách nhập youtube.com vào thanh địa chỉ và tìm kiếm video qua biểu tượng tìm kiếm của YouTube ở trên cùng bên phải. Ngoài ra, dán liên kết video vào thanh tìm kiếm của Safari để mở trực tiếp.
 2. Safari rất có thể sẽ chuyển hướng bạn đến phiên bản dành cho thiết bị di động của YouTube, nhưng bạn có thể chuyển sang phiên bản dành cho máy tính để bàn bằng cách nhấn vào biểu tượng aA ở cuối màn hình của bạn và chọn Yêu cầu trang web máy tính để bàn.
 3. Phát video bạn muốn.
 4. Bây giờ, thu nhỏ Safari. Video có thể dừng lại; đừng lo lắng.
 5. Mở Trung tâm điều khiển của iPhone (vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải trên các mẫu iPhone có Face ID hoặc vuốt lên từ cuối màn hình nếu iPhone của bạn có nút Home) và bạn sẽ thấy các tùy chọn để phát video và kiểm soát âm lượng và phát lại của nó.
 6. Nhấn vào biểu tượng phát để tiếp tục phát video YouTube ở chế độ nền, ngay cả khi màn hình của bạn tắt.

Phát video trong nền với YouTube Premium

Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra một số tiền mặt, bạn có thể phát video YouTube ở chế độ nền thông qua ứng dụng YouTube mặc định. Đây là phương pháp dễ nhất và đáng tin cậy nhất vì đây là giải pháp chính thức.

YouTube Premium, trước đây gọi là YouTube Red, là đăng ký trả phí của YouTube, bắt đầu từ $11,99/tháng. Ngoài trải nghiệm không có quảng cáo, YouTube Premium còn cho phép bạn nghe video khi tắt màn hình hoặc trong khi sử dụng các ứng dụng khác có chế độ hình trong hình.

Đăng ký YouTube Premium cũng cấp cho bạn quyền truy cập vào YouTube Music Premium, đây là dịch vụ phát trực tuyến cạnh tranh với Spotify và một số dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất.

Nếu bạn là người dùng nhiều YouTube và chưa sử dụng các dịch vụ truyền phát nhạc khác, thì đây là một giá trị tuyệt vời vì hầu hết các dịch vụ truyền phát nhạc khác đều có giá $10/tháng và không bao gồm bất kỳ đặc quyền nào của YouTube.

Tuy nhiên, hãy thử kiểm tra xem YouTube Premium có xứng đáng hay không trước khi quyết định đăng ký hay không. Có nhiều ý kiến ​​trái chiều về dịch vụ, nhưng đây chắc chắn là một cách liền mạch để nghe video YouTube trong nền.

Sau khi đăng ký YouTube Premium, bạn có thể tiếp tục phát video khi chuyển sang ứng dụng khác hoặc thu nhỏ YouTube. Điều này sẽ hoạt động ở bất cứ nơi nào bạn đăng nhập bằng tài khoản Premium của mình.

Tải xuống: YouTube cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Các lựa chọn thay thế khác để phát video YouTube trong nền

Nếu không có cách nào ở trên phù hợp với bạn, thì có một vài phương pháp khác để nghe YouTube trong nền. Chúng không mượt bằng nhưng có thể đáng xem—tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Bạn có thể muốn xem PiPiFire cho iPhone. Đó là một tiện ích mở rộng của Safari để phát video YouTube ở chế độ nền và hình trong hình.

Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ tải video trực tuyến để tải video YouTube và thưởng thức chúng một cách thuận tiện. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn không vi phạm luật bản quyền khi tải xuống video YouTube.

Hãy nhớ xem dữ liệu di động của bạn

Bất kể bạn sử dụng ứng dụng nào, việc phát video YouTube đều tiêu tốn dữ liệu di động, cho dù ở chế độ nền hay nền trước. Vì vậy, trừ khi bạn có gói dữ liệu hào phóng, hãy sử dụng tính năng này một cách tiết kiệm hoặc chỉ khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi.

Một ý tưởng thông minh là bắt đầu phát video trên mạng Wi-Fi, sau đó đợi video tải vào bộ đệm trong vài phút trước khi ra ngoài. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm dữ liệu có giá trị. Ngoài ra, hãy cân nhắc giảm chất lượng video—vì bạn chỉ nghe âm thanh nên bạn sẽ không phiền khi video bị nhiễu hạt.

Cách tốt nhất để phát YouTube khi tắt màn hình

Google có xu hướng đàn áp các ứng dụng YouTube của bên thứ ba nâng cao chức năng của nó. Vì vậy, ngay cả khi bạn tìm thấy các ứng dụng của bên thứ ba như vậy, chúng cũng không đáng tin cậy. Ví dụ: một ứng dụng tuyệt vời có tên FlyTube từng cho phép bạn xem video YouTube dưới dạng cửa sổ nổi trong khi duyệt các ứng dụng khác, nhưng cuối cùng Google đã gỡ bỏ ứng dụng này.

Tương tự, một ứng dụng iOS có tên là Songstream đã từng cho phép bạn nghe các video YouTube ở chế độ nền, nhưng ứng dụng đó không còn hoạt động nữa.

Bạn nên thử một số tùy chọn mà chúng tôi đã đề cập ở trên hoặc thử xem video trên các trang web khác. Tất nhiên, nếu bạn thấy nó xứng đáng, bạn cũng có thể đăng ký YouTube Premium.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *