/ / Bạn cần thiết bị công nghệ nào để giữ an toàn khi ở ngoài trời?

Bạn cần thiết bị công nghệ nào để giữ an toàn khi ở ngoài trời?

great outdoors 1

Bạn đã bao giờ thử điều hướng một con đường mà không có gì ngoài bản đồ chưa? Chà, đó không phải là cách hiệu quả nhất để đi lại. Rất may, các tiện ích ngày nay có thể trở thành người bạn đồng hành ngoài trời yêu thích mới của bạn. Những tiện ích này có thể giúp đảm bảo bạn không chỉ sống sót qua những con đường mà bạn cố gắng vượt qua một cách đầy tham vọng mà còn có trải nghiệm an toàn hơn, lành mạnh hơn.


Từ những tiện ích giúp cải thiện khả năng điều hướng và giữ an toàn cho bạn đến những tiện ích có thể giúp bạn theo dõi hoạt động thể chất của mình, sau đây là một số loại thiết bị sẽ khiến bạn ghen tị với mọi sinh vật trong rừng (và những người đam mê hoạt động ngoài trời) mà bạn gặp.


Thiết bị dẫn đường và an toàn

Trước khi có công nghệ hiện đại, con người đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để di chuyển trong vùng hoang dã. Khách du lịch cũng dựa vào điều hướng thiên thể, liên quan đến việc sử dụng mặt trời, mặt trăng và các vì sao cũng như các mốc tự nhiên để xác định phương hướng và vị trí. Từ thời xa xưa, những phương pháp này đã cho phép mọi người khám phá và điều hướng vùng hoang dã một cách hiệu quả.

Nhờ những tiến bộ công nghệ hiện đại, bạn có thể sử dụng vệ tinh, hệ thống định vị toàn cầu và liên lạc toàn cầu tức thì để duy trì kết nối và an toàn cho dù chúng ta đi lang thang ở đâu. Và khi mạo hiểm tham gia các hoạt động ngoài trời tuyệt vời như đi bộ đường dài hoặc đạp xe leo núi, điều hướng và an toàn phải được ưu tiên hàng đầu. Rốt cuộc, rẽ nhầm hoặc tình huống khẩn cấp bất ngờ có thể biến một cuộc phiêu lưu thú vị thành một cuộc đi bộ nguy hiểm trong rừng.

Đồng hồ thông minh và thiết bị định vị dành cho những người đam mê hoạt động ngoài trời

Garmin Instinct Solar là một ví dụ về đồng hồ thông minh cũng có khả năng sạc năng lượng mặt trời để duy trì hoạt động cho thiết bị của bạn ngay cả trong những chuyến đi dài nhất. Nó cũng được trang bị GPS cũng như GLONASS (tương tự GPS của Nga) và hệ thống vệ tinh Galileo (do Liên minh Châu Âu tạo ra thông qua Cơ quan Vũ trụ Châu Âu) để xác định chính xác vị trí của bạn trên khắp thế giới.

Đối với những người muốn vượt qua các giới hạn của mình, Suunto 9 được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt. Đồng hồ thông minh này cung cấp điều hướng GPS cũng như một thứ gọi là FusedTrack, một tính năng phần mềm cung cấp thời lượng pin tốt hơn trong khi vẫn duy trì độ chính xác theo dõi giữa các lần đọc GPS.

Thiết bị ứng phó khẩn cấp cá nhân

Nếu bạn đang tìm kiếm một lớp an toàn chuyên dụng, các thiết bị ứng phó khẩn cấp cá nhân (PER) sẽ bảo vệ bạn. Ví dụ: Spot Gen4 là thiết bị giao tiếp vệ tinh giúp bạn kết nối ở những vùng xa xôi với khoảng thời gian theo dõi có thể tùy chỉnh và nhắn tin vệ tinh hai chiều (thông qua đăng ký). Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ ở ngoài phạm vi trợ giúp.

Tính năng SOS khẩn cấp cảnh báo cho Trung tâm Điều phối Ứng phó Khẩn cấp Quốc tế (IERCC) 24/7 và chức năng đăng ký cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè và gia đình trong suốt chuyến đi.

Ngoài ra, thiết bị Garmin có bản đồ địa hình và tính năng TracBack giúp bạn dễ dàng tìm lại các bước của mình. Ngoài ra, các thiết bị như Garmin Tread—Overland Edition cũng được kết nối với IERCC, nghĩa là bạn có thể gửi vị trí của mình tới những người ứng cứu khẩn cấp thông qua thiết bị.

Một tùy chọn nhỏ gọn khác để liên lạc qua vệ tinh là Garmin inReach Mini. Thiết bị này cung cấp vùng phủ sóng vệ tinh Iridium toàn cầu để nhắn tin văn bản hai chiều và chức năng SOS kết nối bạn với nhóm ứng phó khẩn cấp 24/7. Khả năng theo dõi và chia sẻ vị trí cho phép bạn giữ liên lạc với những người thân yêu, trong khi khả năng tương thích với các thiết bị Garmin khác giúp lập kế hoạch tuyến đường và kiểm tra cập nhật thời tiết dễ dàng.

Đối với một tùy chọn khác không phải của Garmin, hãy xem xét Bộ giao tiếp vệ tinh ZOLEO. Thiết bị nhỏ gọn này cung cấp tính năng nhắn tin hai chiều toàn cầu, cập nhật thời tiết và chia sẻ vị trí. Tương tự như các thiết bị khác, bạn có thể tự động đưa tọa độ GPS của mình vào thông báo đăng ký. Và trong trường hợp khẩn cấp, ứng dụng ZOLEO cũng cung cấp thông báo và liên lạc SOS, kết nối bạn với IERCC để được hỗ trợ 24/7.

Tiện ích để theo dõi sức khỏe và thể dục ngoài trời

Trước khi công nghệ cho phép theo dõi tập thể dục chính xác, mọi người đã sử dụng các phương pháp chủ quan và thô sơ hơn để đánh giá thể lực và theo dõi tiến trình của họ. Họ dựa trên những quan sát cá nhân, kinh nghiệm và cảm giác của họ trong và sau khi tập thể dục. Cổ kính làm sao!

Ngày nay, thị trường công nghệ thiết bị đeo được cung cấp một số tùy chọn theo dõi hoạt động thể dục để thông báo cho bạn về nhịp tim cũng như các chỉ số sức khỏe và hoạt động thể chất khác, ngay cả trong những môi trường từ xa nhất.

Fitbit Charge 5 là một trong những thiết bị theo dõi thể dục như vậy. Nó đi kèm trong một gói nhỏ gọn và được trang bị các cảm biến thường thấy trên các thiết bị đắt tiền hơn trong dòng sản phẩm của Fitbit. Từ theo dõi hoạt động đến theo dõi nhịp tim và cung cấp số liệu về giấc ngủ, Charge 5 sẽ giúp bạn luôn cập nhật về sức khỏe của mình, trong khi GPS tích hợp và thời lượng pin 7 ngày có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong các chuyến đi nhiều ngày.

Đồng hồ thể thao Polar Vantage M2 cũng đáng để thử. Thiết bị đeo đa năng này không chỉ theo dõi các hoạt động hàng ngày của bạn mà còn đi kèm với hơn 130 hồ sơ để theo dõi các chỉ số luyện tập dành riêng cho thể thao. Polar Vantage M2 cũng được trang bị GPS để giúp bạn không vô tình đến một quốc gia khác.

Một lựa chọn tuyệt vời khác để theo dõi hoạt động thể dục ngoài trời là COROS APEX Pro. Đồng hồ GPS dành cho nhiều môn thể thao này đã được thiết kế cẩn thận dành cho những người đam mê hoạt động ngoài trời. Với khả năng điều hướng và theo dõi chính xác, APEX Pro được hỗ trợ bởi GPS, GLONASS và Hệ thống vệ tinh định vị BeiDou của Trung Quốc (BDS).

Ngoài ra còn có các tiện ích khác dành cho những người đam mê thể thao; một sản phẩm mang đến một chút tinh tế của tương lai là kính AR của ActiveLook. Chúng đưa tính năng theo dõi tập thể dục ngoài trời lên một tầm cao mới bằng cách sử dụng thực tế tăng cường. Những chiếc kính thông minh này giúp bạn tập trung vào đường đi trong khi hiển thị dữ liệu thời gian thực như tốc độ, khoảng cách và nhịp tim ngay trước mắt bạn. Hãy chắc chắn cũng kiểm tra các ứng dụng để giúp bạn dành nhiều thời gian hơn trong tự nhiên.

Trang bị và đưa cuộc phiêu lưu nơi hoang dã của bạn lên một tầm cao mới

Việc tìm kiếm tiện ích hoàn hảo liên quan đến việc đạt được sự cân bằng phù hợp giữa điều hướng, an toàn và theo dõi hoạt động thể chất. Với một loạt thiết bị tùy ý sử dụng như Garmin Instinct Solar, Suunto 9, Fitbit Charge 5, Polar Vantage M2 và kính ActiveLook tiên tiến, chắc chắn bạn có thể khám phá tiện ích tối ưu để cải thiện và nâng tầm hoạt động ngoài trời tiếp theo của mình cuộc phiêu lưu.

Không gian ngoài trời tuyệt vời vẫy gọi và những thiết bị này sẽ đảm bảo bạn được trang bị đầy đủ để chinh phục mọi cung đường hoặc địa hình, đồng thời theo dõi sức khỏe, thể lực và sự an toàn của bạn. Vì vậy, cho dù bạn là một nhà thám hiểm dày dạn kinh nghiệm hay một người mới bắt đầu háo hức, hãy để những sản phẩm hiện đại này đồng hành cùng bạn khi bạn tự tin sải bước vào thiên nhiên.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *