/ / Mercedes-AMG One Hybrid Hypercar được trang bị công nghệ lấy cảm hứng từ Công thức 1

Mercedes-AMG One Hybrid Hypercar được trang bị công nghệ lấy cảm hứng từ Công thức 1

Công thức 1 (F1) được đánh giá cao là đỉnh cao của môn đua xe thể thao. Mặc dù xe F1 không hợp pháp trên đường phố, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà sản xuất ô tô như Mercedes-Benz tạo ra những chiếc xe đường trường lấy cảm hứng từ những chiếc chạy trên đường đua.Nếu bạn chưa nhìn thấy hoặc nghe nói về nó, hãy để chúng tôi giới thiệu với bạn về Mercedes-AMG One, một siêu xe hybrid trị giá 2,7 triệu USD lấy cảm hứng từ giải đua F1 của Mercedes-AMG. Chúng tôi nhấn mạnh các công nghệ lấy cảm hứng từ Công thức 1 để trả lời câu hỏi của bạn về lý do tại sao phương tiện chạy trên đường này thực sự giống một chiếc xe đua có biển số hơn.Mercedes-AMG One có sức mạnh lai F1

Ảnh chụp nắp động cơ đang mở trên một chiếc Mercedes-AMG One
Tín dụng hình ảnh: Mercedes-Benz

Kể từ năm 2014, những chiếc xe F1 đã chạy hệ truyền động hybrid, nghĩa là chúng có cả động cơ đốt trong và động cơ điện để tạo lực đẩy. Mercedes-AMG One chạy hệ truyền động hybrid giống như chiếc xe F1 của hãng, được chế tạo xung quanh động cơ V6 1,6 lít tăng áp. Hệ thống truyền động có bộ tăng áp hỗ trợ điện tử chạy bằng động cơ điện 90 kW. Mercedes cho biết điều này cho phép mô-men xoắn cao hơn ở tốc độ động cơ thấp và nói chung là dễ điều khiển hơn.

Ba mô-tơ điện khác bổ trợ cho động cơ của AMG One: một mô-tơ được gắn trực tiếp vào động cơ, nối với cacte và hai mô-tơ còn lại dẫn động cầu trước (một mô-tơ cho mỗi bánh). Kết hợp lại, One tạo ra công suất 1.049 mã lực, đủ để đưa chiếc siêu xe lên 62 dặm/giờ (100 km/giờ) trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa 219 dặm/giờ (352 km/giờ).

AMG One sử dụng công nghệ pin F1 hiệu suất cao

Mặt bên của chiếc Mercedes-AMG One đậu bên ngoài một ngôi nhà
Tín dụng hình ảnh: Mercedes-Benz

Tích hợp với hiệu suất của hệ truyền động hybrid là công nghệ pin của xe. AMG One sử dụng Pin hiệu suất cao AMG, có các tế bào và khả năng làm mát tế bào được tích hợp trong pin lithium-ion của AMG One phản ánh đối tác Công thức 1 của nó. Ngay cả khi bạn biết cách thức hoạt động của pin lithium-ion, bạn vẫn có thể ngạc nhiên về mức độ phức tạp và khác biệt của các tế bào hiệu suất này.

AMG One sử dụng nhiều pin hơn so với xe F1 mà nó bắt nguồn từ đó và tổng cộng, pin của nó có công suất 8,4 kWh. Mercedes cho biết điều này cho phép One tận hưởng khoảng 11 dặm lái xe chỉ bằng điện.

Mercedes cho biết chức năng theo mẫu

Mercedes-AMG One trên đường đua
Tín dụng hình ảnh: Mercedes-Benz

Nhà sản xuất chỉ ra rằng mọi chi tiết thiết kế trên AMG One đều mang lại một lợi ích cụ thể cho khả năng vận hành tổng thể của xe. Một sự khác biệt rõ ràng giữa một chiếc xe F1 và AMG One là buồng lái của chiếc sau hoàn toàn kín, không giống như chiếc trước, và chiếc xe đường trường nhìn chung lớn hơn và nặng hơn.

Mặc dù khối lượng tăng thêm nhưng One vẫn có đường viền mái thấp và kiểu dáng đẹp mắt để mang lại tính khí động học tối đa. Động cơ đặt giữa, buồng lái hướng về phía trước, vòm bánh xe lớn, eo hình ong bắp cày, cửa hút gió gắn trên nóc xe và ống xả lấy cảm hứng từ F1 đã bù đắp cho những sửa đổi cần thiết để chiếc xe trở nên hợp pháp trên đường.

Khí động học và hệ thống treo

Hệ thống treo màu vàng kim bao quanh bởi sợi carbon của Mercedes-AMG One
Tín dụng hình ảnh: Mercedes-Benz

Tạo ra một chiếc xe hơi với công nghệ F1 không có nghĩa là bỏ vào động cơ mạnh nhất có thể. Kỹ thuật khí động học và hệ thống treo của một chiếc xe như AMG One cũng rất quan trọng. Nhà sản xuất ô tô Đức đã thiết kế thân xe AMG One để tạo ra lực ép xuống và cân bằng tối đa, với các khe hút gió và bộ khuếch tán được tích hợp khắp thân xe.

Hoạt động song song với tính khí động học của xe là hệ thống treo cuộn dây đa liên kết, có thể điều chỉnh với các thanh chống lò xo thanh đẩy được lắp đặt đối diện với hướng di chuyển. Nó có một hệ thống giảm xóc thích ứng được tích hợp vào các chương trình lái xe của xe và có thể nâng và hạ AMG One chỉ bằng một nút bấm.

Sợi carbon, sợi carbon và nhiều sợi carbon khác

Tấm cửa bằng sợi carbon trong chiếc Mercedes-AMG One
Tín dụng hình ảnh: Mercedes-Benz

Sợi carbon là một bí mật khác đối với sức mạnh hiệu suất của Mercedes-AMG One. Vật liệu nhẹ nhưng chắc chắn là một trong số các công nghệ F1 đã được đưa vào ô tô của bạn.

Được sử dụng trong F1 từ những năm 1980, khung gầm và thân xe, nội thất và ngoại thất của AMG One có các chi tiết bằng sợi carbon. Cụ thể, One sử dụng sợi carbon cho khung xe, bộ ly hợp, tấm cửa và nắp động cơ cùng các bộ phận khác.

Vô lăng Công thức 1

Vô-lăng của chiếc Mercedes-AMG One với nhiều nút bấm
Tín dụng hình ảnh: Mercedes-Benz

Vô lăng của AMG One chắc chắn lấy cảm hứng từ Công thức 1. Nó có mặt trên và mặt dưới bằng phẳng để tăng khả năng xử lý và tầm nhìn, đồng thời đèn chuyển số được hiển thị ở phần trên cùng của vành vô lăng. Điều này giống hệt như trong Công thức 1 và những chiếc xe đua khác.

Vô lăng tích hợp túi khí cũng như các nút điều chỉnh các tính năng như chương trình lái xe, kiểm soát lực kéo, DRS, phanh và hệ thống treo. Tay lái cũng có các nút được nâng lên từ ô tô chạy trên đường của nhà sản xuất để điều khiển hệ thống thông tin giải trí hoặc điều chỉnh âm lượng—sử dụng màn hình cảm ứng khi bạn đang lái xe có thể không phải là ý tưởng hay nhất trên chiếc ô tô sắc nét và mạnh mẽ này.

AMG One là người giữ kỷ lục vòng đua ô tô sản xuất tại Nüburgring

Nhờ có nhiều công nghệ Công thức 1, Mercedes-AMG One tự hào giữ kỷ lục vòng đua xe sản xuất tại đường đua Nüburgring ở Đức. Nó đã hoàn thành vòng lặp 12,9 dặm (20,8 km) mang tính biểu tượng trong khoảng 6 phút 35 giây, vượt qua chiếc xe nhanh thứ hai, Porsche 911 GT2 RS MR, hơn 8 giây.

Từ hệ truyền động hybrid cho đến các bộ phận bằng sợi carbon, DNA của AMG One là F1 xuyên suốt; đó là lần gần nhất mà người mua có thể có được một chiếc xe F1 hợp pháp trên đường phố. Nếu bạn đã qua thời điểm thay đổi nghề nghiệp để trở thành tay đua Công thức 1, lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn là chỉ cần mua một chiếc Mercedes-AMG One và giả vờ bạn là Lewis Hamilton hoặc George Russell trong những ngày đường đua cuối tuần.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *