/ / Máy quét để bàn mạnh mẽ cho tài liệu

Máy quét để bàn mạnh mẽ cho tài liệu

Fujitsu đã cung cấp cho chúng tôi một đơn vị đánh giá để một trong những nhà văn của chúng tôi kiểm tra. Đọc trên cho toàn bộ đánh giá.

Cho dù đó là để có được thời gian thuế có tổ chức hay tiết kiệm không gian mà nếu không sẽ bị sử dụng bởi các loại giấy đóng gáy, thì một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện cho văn phòng tại nhà là một máy quét tài liệu. Không giống như máy quét phẳng, bị hạn chế về chức năng, máy quét tài liệu để bàn giúp dễ dàng số hóa mọi thứ, từ danh thiếp, tài liệu tài chính đến biên lai và báo cáo.

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là dòng ScanSnap của Fujitsu. Nó là một mặt hàng chủ yếu trên bàn làm việc của nhân viên lễ tân và văn phòng tại nhà trong nhiều năm, và có lý do chính đáng. Chúng có giá cả phải chăng, đáng tin cậy và mạnh mẽ. Đối với bài đánh giá này, tôi đã dành hai tuần và gần 15 giờ để kiểm tra sản phẩm hàng đầu trong dòng sản phẩm của Fujitsu, ScanSnap iX1600.

Nhìn chung, ScanSnap iX1600 được xây dựng dựa trên một dòng máy quét có uy tín lâu đời, bổ sung các tính năng mới và cải tiến so với các phiên bản tiền nhiệm.


Thiết kế: Mọi thứ bạn cần trên màn hình

Fujitsu ScanSnap iX1600 gần giống với mọi máy quét tài liệu để bàn khác trên thị trường, bao gồm cả người tiền nhiệm của nó, iX1500. Thiết bị có các tùy chọn màu đen và trắng, có khay gấp để tạo ra một thiết bị nhỏ gọn hơn khi không sử dụng và nhìn chung có kiểu dáng giống như mọi đối thủ trên thị trường. Nhưng nó có lý do – nó hoạt động.

Khi thu gọn, ScanSnap iX1600 chiếm không gian tối thiểu trên giá hoặc bàn. Khi mở ra, máy đứng cao và đủ mạnh mẽ để xử lý hàng chục tài liệu cùng một lúc. Không giống như người anh em một nút, ScanSnap iX1400, iX1600 có màn hình cảm ứng 4,3 inch tích hợp được sử dụng để điều hướng menu, kích hoạt cấu hình quét và tùy chỉnh tổng thể trải nghiệm để đáp ứng nhu cầu của bạn. Như chúng tôi sẽ đề cập trong phần bên dưới, màn hình này chứng tỏ tất cả những gì bạn cần để sử dụng thiết bị sau khi bạn có các cấu hình quét thích hợp tại chỗ.

Fujitsu ScanSnap iX1600 gần giống với mọi máy quét tài liệu để bàn khác trên thị trường, bao gồm cả người tiền nhiệm của nó, ix1500.


Thiết lập và Phần mềm: Rất nhiều chuông và còi

Sau khi lấy ra khỏi hộp, việc thiết lập sẽ đơn giản như cắm bộ đổi nguồn và bật thiết bị. Nếu bạn định sử dụng kết nối có dây, bước tiếp theo là kết nối máy quét với máy tính của bạn bằng cáp USB đi kèm. Nếu bạn đang sử dụng mạng không dây, bạn có thể giữ cáp trong hộp và bắt đầu quá trình thiết lập ngay từ màn hình trên máy quét.

Khi nói đến kết nối máy quét với thiết bị di động, có hai ứng dụng Android và iOS để bạn lựa chọn: ScanSnap Connect (Android, iOS) và ScanSnap Cloud (Android, iOS). Fujitsu không làm tốt nhất công việc mô tả sự khác biệt giữa hai loại, vì vậy đây là tóm tắt nhanh: ScanSnap Connect sử dụng kết nối Wi-Fi (kết nối trực tiếp hoặc qua mạng không dây hiện có) để cho phép thiết bị di động của bạn kết nối với ScanSnap iX1600 và kiểm soát về cơ bản tất cả các tính năng của nó, bao gồm khả năng quét trực tiếp đến thiết bị di động của bạn; Mặt khác, ScanSnap Cloud là một ứng dụng để kết nối máy quét với các dịch vụ đám mây khác nhau (Box, Concur Expense, Dropbox, Evernote, Expensify, Google Drive, Google Photos, Hubdoc, LedgerDocs, OneDrive, QuickBooks Online, Rocket Matter, Shoeboxed và hơn thế nữa) và tạo hồ sơ cho phép bạn thực hiện một cách tiếp cận hữu ích hơn.

smartreviewaz / Gannon BurgettVí dụ: sau khi được thiết lập với các dịch vụ đám mây thích hợp thông qua ứng dụng ScanSnap Cloud, ScanSnap iX1600 có thể tự động phát hiện xem tài liệu được quét có phải là biên lai hay không và tự động gửi nó đến tài khoản Expensify của bạn để theo dõi chi phí kinh doanh, trong khi tài liệu thuế được quét sẽ được nhận dạng thích hợp và lưu dưới dạng PDF vào một thư mục cụ thể trong Dropbox.

Có tùy chọn này là tuyệt vời, nhưng trải nghiệm mờ nhạt trên thiết bị di động, vì nó không phải lúc nào cũng gắn nhãn tài liệu là đúng loại (PDF cho tài liệu và biên nhận so với JPEG cho ảnh) và ngay cả sau khi tạo các kết nối này, máy quét cũng tự động không phải lúc nào cũng hiển thị tất cả các cấu hình dưới dạng tùy chọn trên màn hình. Trục trặc này có thể là vấn đề về ứng dụng hoặc phần sụn, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu sử dụng phương pháp thực hành hơn do ứng dụng ScanSnap Connect cung cấp.

Trên thiết bị di động, ứng dụng ScanSnap Connect kết nối với iX1600 qua kết nối trực tiếp hoặc mạng không dây cục bộ và sử dụng hiệu quả thiết bị di động của bạn làm trung tâm để gửi tất cả dữ liệu đã quét. Khi bạn quét tài liệu, tệp sẽ được gửi trực tiếp đến ứng dụng trên thiết bị di động của bạn. Từ đó, bạn có thể chọn lưu nó cục bộ hoặc gửi nó đến một ứng dụng khác để tổ chức thêm. Ngoài ra còn có một tùy chọn để sử dụng chức năng ScanSnap Sync, cho phép bạn tự động sao lưu tất cả các bản quét được gửi đến thiết bị di động của bạn vào Dropbox sau khi liên kết tài khoản Dropbox của bạn.

Các ứng dụng di động có thể sử dụng một số đánh bóng, nhưng ứng dụng máy tính hoạt động tuyệt vời để thiết lập tất cả các cấu hình của bạn để đảm bảo những gì bạn quét diễn ra đúng nơi bạn cần.

Khi sử dụng ScanSnap iX1600 với máy tính, bạn sẽ kết nối với nó qua ứng dụng ScanSnap Home. Ứng dụng này đóng vai trò như một trung tâm, nơi bạn có thể tạo hồ sơ quét cho các loại tài liệu cụ thể để dễ dàng tự động hóa. Ví dụ: ScanSnap Home đi kèm với cấu hình ‘Quét vào Thư mục’ mặc định để quét tài liệu dưới dạng PDF trực tiếp đến các thư mục cụ thể trên máy tính của bạn, cũng như cấu hình ‘Quét đến Email’ để quét và gửi tài liệu dưới dạng email. Phần tốt nhất của điều này là, khi bạn đã thiết lập các cấu hình trên máy tính của mình, tất cả những gì bạn cần làm là chọn cấu hình bạn muốn sử dụng trên màn hình cảm ứng của iX1600, nhấn quét và phần còn lại sẽ diễn ra ở hậu trường trên máy tính của bạn miễn là nó được kết nối với máy quét.

Tính linh hoạt này làm cho iX1600 trở thành một máy quét tuyệt vời cho những người có kế hoạch quét tất cả các loại tài liệu khác nhau mà mỗi loại cần đến một người hoặc vị trí cụ thể. Các ứng dụng di động có thể sử dụng một số đánh bóng, nhưng ứng dụng máy tính hoạt động tuyệt vời để thiết lập tất cả các cấu hình của bạn để đảm bảo những gì bạn quét diễn ra đúng nơi bạn cần. Chỉ cần đảm bảo máy tính của bạn được bật và kết nối với máy quét khi sử dụng ứng dụng ScanSnap Home. Nếu không, các bản quét của bạn có thể bị lạc trong vực thẳm kỹ thuật số khi cố gắng xác định vị trí máy tính của bạn trên mạng.

smartreviewaz / Gannon Burgett
Hiệu suất và Kết nối: Một máy quét có khả năng và hiệu quả

ScanSnap iX1600 là máy quét để bàn có khả năng nhất mà Fujitsu đã tạo ra cho đến nay và các thông số kỹ thuật phản ánh điều đó. Máy quét có kết nối Wi-Fi băng tần kép ngoài cổng USB tích hợp, khay nạp tài liệu tự động (ADF) có thể chứa tối đa 50 tờ cùng một lúc và có thể quét tới 40 trang mỗi phút (tài liệu màu khổ A4 ở 300dpi).

Tôi thực sự thấy rằng ADF có thể chứa tới 55 tờ (giấy in hợp pháp tiêu chuẩn) mà không có vấn đề gì và kết nối không dây được chứng minh là nhanh như kết nối USB có dây, ngay cả khi xử lý hàng chục trang hoặc hàng trăm hình ảnh trong một phiên. Đối với tốc độ, tôi đạt trung bình khoảng 43 trang mỗi phút (với giấy máy in hợp pháp tiêu chuẩn màu ở 300dpi), cao hơn những gì Fujitsu đánh giá máy quét.

ScanSnap iX1600 là máy quét để bàn có khả năng nhất mà Fujitsu đã tạo ra cho đến nay và các thông số kỹ thuật phản ánh điều đó.

Để thực sự đưa máy quét vào thử nghiệm, tôi đã quét hơn 1.250 bản in ảnh 4×6 inch và 5×7 inch từ thời thơ ấu của mình mà tôi muốn lưu trữ. ADF có thể chứa khoảng 35 bản in cùng một lúc và thậm chí ở 600dpi, nó có thể quét liên tục với tốc độ 30 mỗi phút (ít hơn một chút khi quét cả hai mặt của bản in để ghi chú tài liệu ở mặt sau). Vấn đề duy nhất mà tôi gặp phải là thỉnh thoảng, các bản in ảnh sẽ dính lại với nhau khi được kéo qua khay nạp tự động của máy quét. Rất may, Fujitsu cho rằng đây sẽ là một vấn đề phổ biến và máy quét sẽ ngay lập tức cho tôi biết các hình ảnh chồng chéo đã được phát hiện.

Một điều không được chú ý là máy quét có thể theo kịp việc chuyển dữ liệu sang máy tính của tôi trong khi quét đồng thời. Vào thời điểm tôi lấy các bản in ra khỏi khay ở dưới cùng, ứng dụng ScanSnap Home đã sẵn sàng để lưu ảnh tại vị trí tôi chọn. Đó không phải là kinh nghiệm của tôi với các máy quét ảnh khác, vì vậy việc xử lý ngay lập tức là một thay đổi đáng hoan nghênh.

smartreviewaz / Gannon BurgettTính năng quét tài liệu cũng được cải thiện, với máy quét nhanh chóng chuyển qua các chồng tài liệu và biên nhận. Fujitsu bao gồm một hướng dẫn chuyên dụng để dễ dàng nạp biên lai và danh thiếp qua máy quét. Điều này tỏ ra hữu ích, vì biên lai có xu hướng dài hơn và mỏng manh hơn các tài liệu khác. Đôi khi, tôi sẽ có một biên lai bị kẹt nếu nó hơi mỏng, nhưng miễn là bạn căn giữa các biên lai mỏng hơn trong hướng dẫn, thì đó không phải là vấn đề nhiều.

Đối với độ tin cậy của kết nối Wi-Fi, tôi không gặp bất kỳ sự sụt giảm nào về kết nối sau khi nó được thiết lập. Khi được thiết lập làm điểm truy cập, kết nối đã được chứng minh là đáng tin cậy hơn so với khi kết nối với bộ định tuyến của tôi, vì các thiết bị khác không thể chiếm băng thông của mạng không dây của tôi, nhưng tính linh hoạt sẽ giảm đi do bạn phải kết nối điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính trực tiếp đến máy quét thay vì bộ định tuyến của bạn. Điều đó nói rằng, tôi chỉ gặp một vấn đề với máy quét không kết nối qua mạng không dây của tôi và điều đó đã được khắc phục bằng cách khởi động lại máy quét nhanh chóng.


Giá cả: Đắt, nhưng xứng đáng

ScanSnap iX1600 được bán lẻ với giá 499 đô la. Đó là một khoản đầu tư, nhưng nó cung cấp mọi thứ mà máy quét để bàn có giá tương tự cung cấp ở mức giá này và rất xứng đáng nếu bạn đang có kế hoạch quét hàng chục tài liệu mỗi tuần hoặc hàng trăm bức ảnh cùng một lúc.

smartreviewaz / Gannon Burgett
Fujitsu ScanSnap iX1600 so với Brother ADS-2800W

Fujitsu ScanSnap iX1600 có một vài đối thủ cùng thời, nhưng một trong những lựa chọn phổ biến hơn là Brother ADS-2800W. ADS-2800W có thiết kế tương tự với màn hình cảm ứng màu 3,7 inch và các cấu hình thông minh, không khác gì ScanSnap iX1600.

Nó cũng có tính năng quét hai mặt với cùng tốc độ 40 ppm mà iX1600 cung cấp và bao gồm tùy chọn kết nối nó với các thiết bị của bạn không dây hoặc với đầu nối USB đi kèm. Cả hai máy quét cũng hoạt động với nhiều loại tài liệu với khả năng phân loại thông minh nhờ các ứng dụng macOS, Windows, Android và iOS tương ứng của chúng.

Nhìn chung, các thông số kỹ thuật và tính năng được cung cấp bởi cả hai máy quét gần như giống hệt nhau trên bảng và giá thậm chí còn phù hợp với mức 499 đô la. Cuối cùng, nếu bạn thích nhãn hiệu này hơn nhãn hiệu kia, hãy chọn nhãn hiệu đó, nếu không, bạn có thể lật một đồng xu vì bạn có thể sẽ có trải nghiệm tương tự với cả hai máy quét.Phán quyết cuối cùng

Một máy quét máy tính để bàn tất cả trong một mạnh mẽ.

Nhìn chung, ScanSnap iX1600 được xây dựng dựa trên một dòng máy quét có uy tín lâu đời, bổ sung các tính năng mới và cải tiến so với các phiên bản tiền nhiệm. Fujitsu có thể làm việc dựa trên trải nghiệm người dùng của mình, đặc biệt là khi sử dụng máy quét với cả thiết bị di động một máy tính để bàn. Tuy nhiên, sau khi được thiết lập, thiết bị không gặp vấn đề gì khi lướt qua trang này đến trang khác và hình ảnh này sang hình ảnh khác, biến bộ sưu tập tài liệu vật lý của bạn thành các kho lưu trữ kỹ thuật số được tổ chức tốt.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *