/ / 7 máy ảnh có kính ngắm tốt nhất năm 2021

7 máy ảnh có kính ngắm tốt nhất năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Mặc dù màn hình LCD đã được cải thiện đáng kể kể từ khi được giới thiệu trên máy ảnh kỹ thuật số, nhưng máy ảnh có kính ngắm tốt nhất vẫn là cách dễ nhất để đảm bảo rằng đối tượng chụp ảnh của bạn được phản ánh chính xác trong bố cục. Kính ngắm, hay còn gọi là phần bạn nhìn qua, cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách khẩu độ trên máy ảnh nhận được hình ảnh của bạn, cũng như cung cấp một nền tảng ổn định hơn để chụp ổn định.

Cho dù bạn cần một chiếc máy ảnh có khả năng chụp cận cảnh và cá nhân với khả năng thu phóng công suất cao như Nikon COOLPIX B700 hay một chiếc máy ảnh có kích thước bỏ túi như Panasonic LUMIX DC-ZS70K, các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi đều giúp bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tận dụng tối đa máy ảnh của mình, hãy nhớ đọc hướng dẫn của chúng tôi để chọn máy ảnh cho người mới bắt đầu trước khi tìm hiểu danh sách máy ảnh có kính ngắm tốt nhất của chúng tôi.

Phán quyết cuối cùng

Nếu bạn cần một chiếc máy ảnh có kính ngắm, hãy đặt tầm ngắm của bạn trên lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Fujifilm X-T20 (xem tại Amazon). Máy ảnh này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu đam mê nhiếp ảnh như một sở thích và muốn một thứ gì đó với mức giá thấp hơn, thì Canon EOS Rebel T6 (xem tại Amazon) là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.


Câu hỏi thường gặp

Kính ngắm máy ảnh quan trọng như thế nào?
Một phần, bởi vì mắt của bạn có khả năng phân giải chi tiết hơn đáng kể so với màn hình LCD, kính ngắm làm cho việc định khung và chụp ảnh dễ dàng hơn theo cấp số nhân và nói chung loại bỏ một trong những trở ngại lớn nhất để có được chính xác bức ảnh bạn muốn. Mặc dù màn hình LCD có thể rất tuyệt vời, đặc biệt nếu máy ảnh được đặt trên giá ba chân, kính ngắm vẫn là cách dễ nhất và tốt nhất để đảm bảo sự ổn định và rõ ràng trong khi bạn chụp.

Kính ngắm hoạt động như thế nào?
Kính ngắm quang học (OVF) hoạt động bằng cách sử dụng một loạt lăng kính và gương để đưa hình ảnh đến mắt người chụp, giống như cách hoạt động của kính tiềm vọng. Mặt khác, kính ngắm điện tử sử dụng nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp từ cảm biến của máy ảnh và thường cung cấp tầm nhìn rộng hơn nhiều so với thay thế quang học.

Làm thế nào để bạn sửa một kính ngắm bị mờ?
Nếu hình ảnh trong kính ngắm của bạn bị mờ, rất có thể bạn cần phải điều chỉnh diop của mình. Hầu hết các máy ảnh đều bao gồm một thanh trượt điều chỉnh diopter hoặc bánh xe nhỏ gần kính ngắm. Với máy ảnh của bạn được lấy nét qua lấy nét tự động, hãy điều chỉnh bánh xe / thanh trượt trong khi nhìn qua kính ngắm của bạn (lý tưởng nhất là với máy ảnh được gắn và ổn định) cho đến khi hình ảnh được lấy nét sắc nét. Sau đó, tiếp tục điều chỉnh cho đến khi hình ảnh bị mờ một lần nữa và điều chỉnh lại cho đến khi nó được lấy nét. Tiếp tục làm điều này cho đến khi hình ảnh sắc nét nhất có thể được nhìn thấy qua kính ngắm.


Những gì cần tìm trong một máy ảnh có kính ngắm

DSLR so với Point-and-shoot

Đây có lẽ là quyết định lớn nhất mà bạn cần phải thực hiện khi mua một chiếc máy ảnh. Máy ảnh DSLR (phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số) có các cài đặt nâng cao hơn và cho phép bạn chụp ảnh chất lượng tốt hơn, nhưng máy ngắm và chụp thường ít tốn kém hơn và dễ di chuyển hơn. Tùy thuộc vào cách bạn chủ yếu định sử dụng máy ảnh của mình sẽ giúp quyết định cái nào phù hợp hơn với bạn.

Chất lượng hình ảnh

Bất kể bạn mua loại máy ảnh nào, bạn sẽ muốn một loại máy ảnh chụp những bức ảnh đỉnh cao. Đối với điều này, bạn sẽ muốn xem xét cảm biến hình ảnh, được đo bằng megapixel. Nói chung, càng nhiều megapixel, hình ảnh càng chi tiết.

Khả năng tương thích Wi-Fi

Lợi ích của máy ảnh điện thoại thông minh so với máy ảnh truyền thống là khả năng chụp và chia sẻ ảnh trong thời gian thực. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nhà sản xuất trang bị cho máy ảnh của họ kết nối Bluetooth, Wi-Fi (không dây) và / hoặc NFC (giao tiếp trường gần) tích hợp, giúp chia sẻ ảnh lên mạng xã hội hoặc sao lưu chúng nhanh chóng và dễ dàng. lên đám mây.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *