/ / Cách sử dụng còi báo động để phát nhạc mà không cần rời thiết bị đầu cuối của bạn

Cách sử dụng còi báo động để phát nhạc mà không cần rời thiết bị đầu cuối của bạn

Mọi người đều yêu thích âm nhạc và bất chấp sự ra đời của các mô hình phát trực tuyến, đăng ký và cung cấp nhạc trên đám mây, những người đam mê âm thanh vẫn duy trì một bộ sưu tập các tệp âm thanh được quản lý cẩn thận trên máy cục bộ của họ.


Nếu bạn là người dùng Linux có thiết bị đầu cuối, bạn có thể dễ dàng phát các giai điệu của mình trong khi làm việc mà không cần rời khỏi dòng lệnh.


Tại sao bạn muốn chơi nhạc trong thiết bị đầu cuối?

Đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy Linux, các yếu tố đồ họa của một hệ điều hành là cồng kềnh không cần thiết và phát trực tuyến là khập khiễng (dự định chơi chữ), vì nó dựa vào các tài nguyên nằm ngoài sự kiểm soát trực tiếp của bạn và sử dụng băng thông có thể được sử dụng tốt hơn ở những nơi khác.

Phát các tệp nhạc được lưu trữ cục bộ có nghĩa là bạn không phụ thuộc vào các kết nối nhanh, kiểu đăng ký hoặc việc chủ sở hữu quyền tự ý xóa phương tiện. Chỉ có một người kiểm soát âm nhạc của bạn và người đó là bạn.

Một máy nghe nhạc dựa trên thiết bị đầu cuối, chẳng hạn như Siren, thậm chí còn tốt hơn. Nó cắt giảm việc sử dụng tài nguyên bằng cách loại bỏ hình ảnh hào nhoáng và sự lộn xộn không cần thiết. Với Siren, bạn thậm chí không cần cài đặt môi trường máy tính để bàn, vì vậy bạn có thể tải xuống với bản phát hành Dua Lipa mới nhất, trong khi chăm chỉ làm việc trên hệ thống Linux đơn giản của mình.

Siren là gì?

Siren là trình phát nhạc dựa trên văn bản cho các hệ điều hành giống Unix bao gồm Linux, OpenBSD, NetBSD, FreeBSD và OS X. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều định dạng bao gồm Ogg Vorbis, MP3, Opus, FLAC, AAC, WavPack, WAVE và AIFF, vì vậy cho dù các giai điệu của bạn là tệp MP3 Engelbert Humperdinck 24kHz cổ được trích xuất bằng Amiga năm 1996 hay tệp FLAC không mất dữ liệu hoàn toàn mới, Siren đều có bạn.

Phản ánh sự đa dạng của hệ sinh thái giống Unix, có thể phát lại thông qua sndio, PulseAudio, ALSA, OSS, Sun audio, PortAudio và libao.

Cách cài đặt Siren trên Linux

Mặc dù Siren có sẵn cho nhiều hệ điều hành, chúng tôi sẽ chỉ giải quyết cách cài đặt Siren trên Linux.

Đầu tiên, hãy mở một thiết bị đầu cuối và sử dụng Git để sao chép kho lưu trữ:

git clone https:

Di chuyển vào thư mục mới bằng lệnh cd:

cd siren

Bạn sẽ biên dịch Siren từ nguồn, có nghĩa là bạn sẽ cần chỉ định nơi phần mềm sẽ cư trú và những plugin nào cần cài đặt để đảm bảo khả năng tương thích với các tệp phương tiện của bạn.

Theo mặc định, Siren sẽ cài đặt trong / usr / local / với sự hỗ trợ tối đa cho các định dạng và tài liệu đầy đủ. Để thay đổi điều này, bạn có thể thêm các đối số cấu hình trong lệnh sau. Xem tài liệu GitHub của dự án để biết phân tích đầy đủ về các đối số và tùy chọn.

./configure
make
make install

Ngoài ra, nếu bạn có bản phân phối Linux dựa trên Arch, bạn có thể cài đặt Siren trực tiếp từ Kho lưu trữ người dùng Arch (AUR).

Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi chạy Siren bằng cách nhập còi báo động vào bất kỳ thiết bị đầu cuối nào.

Sử dụng Còi báo động để phát nhạc trong thiết bị đầu cuối của bạn

Giao diện người dùng Siren không chiếm nhiều diện tích màn hình và được chia thành ba khu vực: bạn có thể nhập lệnh và tìm kiếm vào dòng dưới cùng, trong khi hai dòng ở trên là để hiển thị thông tin liên quan đến phát lại.

Phần lớn cửa sổ được hiển thị với một trong bốn chế độ xem, bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ này bằng cách nhấn 1 đến 4 trên bàn phím của bạn. Chế độ xem thư viện hiển thị tất cả các bản nhạc trong thư viện nhạc của bạn và chế độ xem danh sách phát hiển thị danh sách phát hiện tại. Giao diện này khá khác so với các trình phát nhạc Linux dựa trên thiết bị đầu cuối khác như cmus.

Chế độ xem trình duyệt cho phép bạn duyệt qua hệ thống tệp để tìm kiếm các bản nhạc thú vị hơn trên hệ thống của mình, bạn có thể phát trực tiếp hoặc thêm vào thư viện nhạc của mình. Chế độ xem cuối cùng là của hàng đợi. Các bài hát được xếp hàng đợi sẽ được ưu tiên và sẽ được phát trước các giai điệu trong các chế độ xem khác.

Các ràng buộc chính hữu ích cho Siren

Là một máy nghe nhạc dựa trên thiết bị đầu cuối, điều khiển được điều khiển bằng bàn phím. Siren có hàng tá liên kết chính và bạn có thể đọc chi tiết về tất cả chúng bằng cách gõ:

man siren

Để giúp bạn bắt đầu, đây là những ràng buộc khóa Siren mà chúng tôi thấy hữu ích nhất:

  • x: Chơi
  • c: Tạm ngừng
  • v: Dừng lại
  • z: Phát bản nhạc trước
  • b: Phát bản nhạc tiếp theo
  • một: Thêm mục đã chọn vào hàng đợi
  • d: Xóa mục nhập đã chọn
  • l: Xóa tất cả các mục nhập

Với còi báo động, bạn có thể phát nhạc mà không cần rời khỏi thiết bị đầu cuối

Không nghi ngờ gì nữa, Siren là một trong những trình phát nhạc dựa trên thiết bị đầu cuối tốt nhất cho Linux và các hệ thống giống Unix khác.

Nếu bạn muốn làm việc mà không bị phân tâm (khác với những loại âm thanh đa dạng), bạn có thể thu nhỏ cửa sổ đầu cuối để nó không bị ảnh hưởng bởi bạn. Nhưng Siren trông tuyệt vời khi bạn sắp xếp nó với các thiết bị đầu cuối khác hoặc sử dụng nó như một phần của trình quản lý cửa sổ lát gạch chuyên dụng như Regolith.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *