/ / Làm thế nào để viết một email giới thiệu nhân vật

Làm thế nào để viết một email giới thiệu nhân vật

Đăng ký một công việc hoặc cơ hội mới là điều khiến bạn lo lắng, nhưng việc tham khảo tính cách tích cực sẽ giúp bạn tự tin hơn và có cơ hội đạt được nó. Vì vậy, khi bạn đang tham khảo, hãy cố gắng hết sức để hỗ trợ ứng viên.

Khi nói đến cách viết một email tham chiếu ký tự, logic cũng giống như một bức thư – chỉ có bố cục hơi khác một chút. Dưới đây là những lời khuyên chính cần ghi nhớ để bạn và ứng viên tạo ấn tượng tốt với người nhận email.

1. Viết lời giới thiệu về nhân vật cho các ứng cử viên mà bạn biết

Với tư cách là một giám đốc điều hành, chẳng hạn, bạn nên xây dựng mối quan hệ với nhóm của mình. Nó không chỉ củng cố tổ chức mà còn làm cho các email tham chiếu nhân vật dễ viết hơn.

Trong khi sử dụng tốt các nền tảng xây dựng nhóm trực tuyến tuyệt vời, hãy ghi lại những thành tích, phẩm chất và giai thoại của người lao động. Bằng cách đó, khi một trong số họ yêu cầu tham chiếu nhân vật, bạn sẽ biết phải nói gì về họ.

Tránh viết tài liệu tham khảo cho những người bạn không có hoặc không có mối quan hệ tối thiểu. Mặc dù bạn có thể điền thông tin chi tiết từ đồng nghiệp vào email, nhưng bạn sẽ không có kinh nghiệm cá nhân để chia sẻ. Điều này sẽ làm suy yếu tham chiếu.

2. Nhận chi tiết chính xác về người nhận và cơ hội của email

Nghiên cứu là điều cần thiết để soạn một email tham khảo nhân vật tốt. Hỏi ứng viên để biết thông tin về những người họ đang ứng tuyển và để làm gì.

Họ cần tài liệu tham khảo về chuyên môn, học thuật hay cá nhân? Nếu có một bản mô tả công việc, nó có thể cho bạn biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì và những chi tiết nào sẽ khiến ứng viên của bạn tỏa sáng. Tên công ty và địa chỉ liên hệ cũng hoàn hảo để tìm kiếm thông tin bổ sung thông qua nghiên cứu trên internet.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Vào cuối ngày, bạn cần điều chỉnh email phù hợp với yêu cầu của cơ hội và cố gắng nói chuyện trực tiếp với người nhận mà không thân mật.

3. Cấu trúc Quyền Email Tham chiếu Ký tự

Có một cách lý tưởng để cấu trúc email cho các tham chiếu ký tự. Hãy cẩn thận với bố cục và nội dung của chúng.

I. Bắt đầu bằng lời chào và kết thúc bằng chi tiết liên hệ

Không giống như một lá thư, một email không cần thông tin chi tiết của bạn hoặc người nhận ở trên cùng. Chỉ cần bắt đầu bằng một lời chào trang trọng và chuyển thẳng vào phần nội dung của văn bản.

Thông tin của bạn có ở cuối email. Đóng nó bằng địa chỉ email, số điện thoại và bất kỳ chi tiết liên hệ nào khác mà bạn cho là phù hợp. Bao gồm tên và chữ ký của bạn.

II. Hãy rõ ràng và ngắn gọn

Khi nói đến cấu trúc tổng thể của email, hãy chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận. Tham chiếu nhân vật cần phải đầy đủ thông tin nhưng ngắn gọn và dễ đọc.

Chọn những điểm chính bạn muốn thực hiện trước khi bắt đầu viết. Đặt chúng vào danh sách gạch đầu dòng cho mỗi phần sẽ tạo nên email.

III. Chi tiết mối quan hệ của bạn với ứng viên

Bắt đầu email với cách bạn biết ứng viên và trong bao lâu. Giải thích vai trò và mối quan hệ của bạn. Hãy đơn giản hóa nó, nhưng nếu bạn có điều gì đó tích cực để chia sẻ, chẳng hạn như ấn tượng đầu tiên của bạn về ứng viên, hãy thoải mái thực hiện điều đó trong một vài từ.

Điều đó nói rằng, hãy bám vào các chi tiết chuyên nghiệp. Người nhận của giới thiệu không cần biết về nơi ứng viên đã đi vào kỳ nghỉ hoặc cách họ uống cà phê.

Tập trung email vào điều gì khiến họ phù hợp với vai trò mà họ đang ứng tuyển.

IV. Xem chi tiết các phẩm chất tích cực của ứng viên

Đây là phần quan trọng nhất của tham chiếu nhân vật. Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, bạn nên biết công việc hoặc cơ hội đòi hỏi những gì và những phẩm chất nào của ứng viên phù hợp với dự luật.

Như đã đề cập, chuẩn bị có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu nhân viên của mình tuân theo và đạt được các kế hoạch mục tiêu thông minh, có thể dùng làm bằng chứng về thành tích và cam kết của họ.

Liệt kê những phẩm chất chiến thắng của ứng viên là chưa đủ. Nếu bạn có những giai thoại chứng minh kỹ năng và thành công của họ, hãy đưa chúng vào email. Nó cho thấy rằng hành động của họ cũng đáng chú ý như khả năng và tính cách của họ.

V. Điều chỉnh Tuyên bố Khuyến nghị của Bạn cho Cơ hội

Phần cuối cùng của email tham chiếu nhân vật của bạn nên là đề xuất của bạn.

Cũng giống như mọi thứ khác, bạn cần đảm bảo rằng nó phản ánh cơ hội. Sử dụng các yêu cầu của nó để hướng dẫn bạn, giải thích chính xác lý do tại sao nhân viên, sinh viên hoặc bạn bè của bạn lại phù hợp.

Tuy nhiên, đừng tiết lộ về chúng. Đưa ra một tuyên bố đi thẳng vào vấn đề, rõ ràng và ngắn gọn, về lý do tại sao người nhận nên xem xét ứng viên một cách nghiêm túc.

Thông tin đăng nhập và chi tiết liên hệ của bạn sau đó sẽ thiết lập email như một tham chiếu nhân vật có độ tin cậy cao.

4. Cân nhắc Sử dụng Mẫu Tham chiếu Ký tự

Nếu bạn muốn có thêm hướng dẫn về cách viết email tham chiếu ký tự, hãy khám phá các mẫu và các mẫu có thể tải xuống trực tuyến. Nhiều người trong số họ ở định dạng thư, nhưng bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh chúng theo bố cục email.

I. khả thi

Workable có một số mẫu mà bạn có thể quan tâm, bao gồm thư giới thiệu của nhân viên, thư giới thiệu chung và một mẫu dành riêng cho giáo viên.

II. CFI

Viện Tài chính Doanh nghiệp cũng có thể trợ giúp với mẫu thư tham khảo của mình. Bạn chỉ cần đăng ký nền tảng trước khi tải xuống tài nguyên miễn phí này.

III. Mẫu

Mẫu có một số lựa chọn nhỏ gồm các ký tự tham chiếu ký tự, một số trong Word và một số khác ở định dạng PDF. Tải xuống và chỉnh sửa chúng khi bạn thấy phù hợp.

IV. Sự nghiệp Cân bằng

Một trang web khác để kiểm tra là hướng dẫn tham khảo nhân vật trên The Balance Careers. Nó chứa rất nhiều mẹo, nhưng cũng có các mẫu và mẫu email cũng như thư.

V. Microsoft Office

Nếu bạn làm việc nhiều trên Word, hãy xem qua mẫu thư giới thiệu của Microsoft. Bạn có thể tải xuống miễn phí và thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn cần.

Xem những trang web chất lượng như thế này có gì để cung cấp lời khuyên và công cụ. Chỉ cần sẵn sàng chỉnh sửa các mẫu của họ để phù hợp với hoàn cảnh của bạn, một số mẫu hơn những mẫu khác.

5. Đọc lại Email Tham chiếu Nhân vật của Bạn Nhiều lần

Các ứng dụng hứa hẹn nhất cho bất kỳ cơ hội nào là những ứng dụng gần nhất với sự hoàn hảo, vì vậy bạn không muốn một sai sót nhỏ làm hỏng cơ hội của ứng viên.

Sau khi kết thúc email tham chiếu nhân vật, đừng gửi nó ngay lập tức. Hãy đặt nó sang một bên và xem lại nó, tìm kiếm lỗi và phần thừa. Mọi thứ phải vừa khít trên một trang.

Đọc lại email một vài lần và tìm kiếm các vấn đề cụ thể với mỗi lần vượt qua. Nhờ người khác kiểm tra nó. Đừng ngần ngại chọn công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất xung quanh và kết hợp khả năng của nó với sự chú ý của bạn đến từng chi tiết.

Nhưng bạn không chỉ nhìn vào chính tả và ngữ pháp. Bạn đã hiểu đúng tên người nhận chưa? Còn chức danh thì sao? Chi tiết liên hệ của bạn có chính xác và cập nhật không?

Bạn càng xem kỹ email, bạn càng có thể tinh chỉnh nó. Bạn sẽ tìm thấy những sai lầm và cơ hội để cải thiện.

Các ứng cử viên nên phấn đấu trong mọi phần của hồ sơ của họ

Một lời giới thiệu hấp dẫn từ nhà tuyển dụng, đồng nghiệp hoặc học giả có thể làm nên điều kỳ diệu cho triển vọng của ứng viên. Nếu bạn là người viết email tham chiếu nhân vật, hãy thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc.

Nhưng bạn chỉ có thể thúc đẩy một ứng cử viên cho đến nay. Bản thân họ phải nỗ lực hoàn thành mục tiêu, viết thư xin việc, trả lời phỏng vấn thật tốt, v.v. Điều đó nói rằng, sự hỗ trợ từ bạn và các dịch vụ trực tuyến là vô giá.


Cận cảnh ai đó đang viết trên giấy trên bàn làm việc.

5 mẫu thư xin việc trực tuyến giúp bạn có được công việc mơ ước nhanh hơn

Đọc tiếp


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *