/ / Làm thế nào để trở thành một nhiếp ảnh gia trung cấp: 8 lời khuyên

Làm thế nào để trở thành một nhiếp ảnh gia trung cấp: 8 lời khuyên

Trong những ngày đầu của bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia, mọi thứ đều là vàng. Bạn không ngừng học hỏi, và quá trình đi ra ngoài và sáng tạo cảm thấy mới lạ. Nhưng theo thời gian, thời kỳ trăng mật đó sẽ lệch pha.

Trong vòng vài năm, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã học được mọi thứ cần thiết khi mới bắt đầu. Nếu bạn không thích nghi và phát triển, bạn có nguy cơ trì trệ và hết yêu nghề.

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang ở trong luyện ngục khốn khổ giữa người mới bắt đầu và người trung cấp, đừng lo lắng; chúng tôi đã có bạn bảo hiểm. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.

1. Ưu tiên Tam giác Phơi sáng

Khi bạn bắt đầu trở thành một nhiếp ảnh gia, điều quan trọng nhất là tạo thói quen và tạo động lực. Chất lượng hình ảnh của bạn sẽ tự nhiên được cải thiện khi bạn thực hành nhiều hơn, nhưng áp dụng một chút lý thuyết sẽ giúp bạn đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo.

Tam giác phơi sáng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nhiếp ảnh và liên quan đến ISO, tốc độ màn trập và khẩu độ. Nói một cách dễ hiểu, cả ba phải làm việc hài hòa để đạt được kết quả như ý muốn.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn một chút về tam giác phơi sáng, chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ.

2. Có chủ ý hơn với nhiếp ảnh của bạn


Nhiếp ảnh gia xem lại hình ảnh của mình

Sau khi mua chiếc máy ảnh đầu tiên, bạn có thể đã ra ngoài và chụp bất cứ thứ gì và mọi thứ bạn cho là trông đẹp. Và trong khi đây là bước quan trọng đầu tiên, trở thành một nhiếp ảnh gia trung cấp đòi hỏi bạn phải có chủ đích hơn với những gì bạn chụp.

Nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng chào tạm biệt giai đoạn mới bắt đầu, điều đầu tiên bạn nên làm là xem xét danh mục đầu tư hiện tại của mình. Bạn thích kiểu chụp ảnh nào nhất và bạn không thích thể loại nhiếp ảnh quá hoang dã nào? Bỏ bất cứ thứ gì thuộc nhóm thứ hai và tập trung vào những gì mang lại cho bạn niềm vui nhất.

Liên quan: Những cách hiệu quả để thoát khỏi thói quen chụp ảnh của bạn

Một cách khác để bạn có thể chủ ý hơn với việc chụp ảnh của mình là suy nghĩ về mục tiêu của mình trước khi ra ngoài. Làm điều này sẽ giúp bạn chọn thiết bị phù hợp và chọn vị trí phù hợp với những gì bạn đang cố gắng đạt được. Kết quả là bạn sẽ chụp được những bức ảnh đẹp hơn.

3. Tập trung vào ánh sáng


Ảnh một người chụp vào giờ vàng

Khi bạn có thêm kinh nghiệm về nhiếp ảnh, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn có được bức ảnh mà bạn đang tìm kiếm hay không. Các thời điểm khác nhau trong ngày sẽ mang lại kết quả khác nhau; Giờ vàng sẽ mang lại cho bạn tông màu nhẹ nhàng hơn, trong khi chụp vào giữa trưa mùa hè sẽ tạo ra bóng nặng hơn.

Mẹo này liên quan một phần với phần trước; biết mục tiêu của mình sẽ giúp bạn dễ dàng chụp trong những điều kiện thích hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn phát triển một phong cách chụp ảnh tâm trạng, bạn nên ra ngoài khi trời nắng sẽ rất hợp lý.

Liên quan: Giờ vàng cho nhiếp ảnh gia là gì và khi nào?

4. Sử dụng lý thuyết màu sắc

Bạn đã bao giờ chụp một bức ảnh mà bạn nghĩ là trông đẹp ngay lúc này nhưng bạn lại ghét nó sau khi nhập nó vào phần mềm hậu kỳ của mình? Hoặc, bạn đã chia sẻ một bức ảnh lên Instagram mà bạn nghĩ rằng nó sẽ hoạt động tốt — chỉ để nhận được tumbleweed?

Nếu bạn trả lời có cho một trong hai câu hỏi trên, có thể là do bạn không sử dụng màu bổ sung.

Lý thuyết màu sắc đề cập đến mức độ hoạt động của các tông màu nhất định với nhau. Đó là một phần quan trọng trong thành công của nhiều nhiếp ảnh gia và bạn cũng sẽ nhận thấy các nhà thiết kế đồ họa và nhà quảng cáo sử dụng nó để thu hút khán giả của họ.

Bài viết về việc sử dụng lý thuyết màu sắc này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và giúp bạn suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng nó cho các dự án của mình.

5. Tìm hiểu máy ảnh của bạn


Ảnh của một nhiếp ảnh gia sử dụng máy ảnh của họ

Ngay cả những máy ảnh hiện đại cấp thấp cũng khá phức tạp. Bạn có thể không nghĩ quá nhiều về các bu lông và còi bổ sung khi bạn đang ở giai đoạn mới bắt đầu. Tuy nhiên, sẽ rất hợp lý khi khám phá những điều này khi bạn đã hiểu rõ về những điều cơ bản.

Nơi đầu tiên để bắt đầu là chụp ở các chế độ khác nhau. Nếu bạn luôn sử dụng Thủ công, hãy thử Ưu tiên khẩu độ hoặc Ưu tiên màn trập — hoặc ngược lại. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc, thêm hạt và hơn thế nữa.

Tìm hiểu thêm về cách máy ảnh của bạn hoạt động có thể giúp bạn tìm ra thời điểm sử dụng các công cụ và chế độ cụ thể. Như vậy, việc tạo ra kết quả bạn muốn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

6. Tập trung vào cảm xúc

Nhiều người không phải là nhiếp ảnh gia nghĩ rằng trở nên tốt không chỉ là hướng máy ảnh của bạn vào một thứ mà bạn cho là đẹp. Và vâng, điều đó có thể tạo ra một bức ảnh “tốt” – nhưng nó sẽ không tạo ra một bức ảnh tuyệt vời.

Cảm xúc là một trong những nền tảng của nhiếp ảnh tuyệt vời. Để làm cho những bức ảnh của bạn trở nên đáng nhớ, bạn cần khán giả cảm nhận được cảm giác của bạn khi bạn chụp chúng. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn nắm bắt được nét mặt của người khác, vì làm như vậy sẽ tạo thêm sức sống cho hình ảnh của bạn.

7. Kết nối với các nhiếp ảnh gia khác

Để nổi trội trong bất kỳ lĩnh vực sáng tạo nào, bạn cần có những người khác xung quanh mình. Nếu hành trình nhiếp ảnh của bạn cho đến nay chủ yếu chỉ bao gồm bạn là một con sói đơn độc, thì đã đến lúc thay đổi điều đó.

Bên cạnh việc xây dựng cộng đồng hỗ trợ, kết nối với các nhiếp ảnh gia khác là một cách tuyệt vời để học các thủ thuật mới đã từng hiệu quả với họ trong quá khứ. Hơn nữa, bạn cũng có thể mở ra cánh cửa cho các cơ hội trong tương lai.

Bạn có thể kết nối với các nhiếp ảnh gia khác theo một số cách. Instagram là một công cụ mạnh mẽ để tìm những người cùng chí hướng trong khu vực địa phương của bạn và điều tương tự cũng xảy ra với các trang web hội họp. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ câu lạc bộ hoặc hiệp hội nào để tham gia, hãy cân nhắc việc tự mình bắt đầu một câu lạc bộ hoặc hội.

8. Tham gia các khóa học


Người đàn ông làm việc trên máy tính

Thật dễ dàng để cảm thấy như bạn đã học được tất cả những gì cần biết về nhiếp ảnh sau hai hoặc ba năm. Tuy nhiên, bạn có tin hay không, ở thời điểm này bạn chỉ mới làm xước bề mặt mà thôi.

Tham gia các khóa học và áp dụng những gì bạn học được vào thực tế có thể giúp bạn củng cố lại ngọn lửa sáng tạo đó và tiến lên cấp độ trung cấp. Bạn có thể tìm thấy một số tài nguyên miễn phí trên YouTube.

Liên quan: Các kênh YouTube về Nhiếp ảnh Tốt nhất để Theo dõi

Bên cạnh nội dung miễn phí, bạn có thể tham gia các khóa học chuyên sâu hơn trên các nền tảng như Skillshare. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể tìm thấy các lớp học buổi tối tại nơi bạn sống.

Tại một số thời điểm trên hành trình sáng tạo của mình, mọi nhiếp ảnh gia sẽ phải trải qua cuộc đấu tranh mà họ không phải là người mới bắt đầu cũng như không có trình độ trung cấp. Phép thuật kích hoạt này có thể kéo dài trong vài tháng và thậm chí vài năm trong một số trường hợp.

May mắn thay, ánh sáng tồn tại ở cuối đường hầm. Nếu bạn kiên trì và suy nghĩ sáng tạo, bạn sẽ tiếp tục phát triển với tư cách là người sáng tạo. Và một khi bạn vượt qua giai đoạn này, mọi thứ sẽ cảm thấy bổ ích hơn.


Ảnh chụp tự nhiên của một nhiếp ảnh gia đang nhìn vào máy ảnh của anh ấy
Độ dài tiêu cự tốt nhất cho ống kính Prime đầu tiên của bạn là gì?

Bạn có biết sự khác biệt giữa ống kính 50mm và 35mm không? Hoặc những trường hợp nào ống kính 28mm là tốt nhất? Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *