/ / Làm thế nào để trở thành một người đánh giá trực tuyến thành công

Làm thế nào để trở thành một người đánh giá trực tuyến thành công

Bạn có thích khám phá các sản phẩm mới và nói về chúng trực tuyến không? Sau đó, xem xét có thể là một công việc tốt cho bạn. Tuy nhiên, để vượt qua nó cần có kế hoạch và làm việc chăm chỉ.


Dưới đây là thông tin chi tiết về những gì cần thiết để trở thành một người đánh giá trực tuyến tuyệt vời. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này khi bạn tìm hướng và đối tượng của mình.


Tại sao trở thành một nhà phê bình?

Bất kỳ ai cũng có thể đánh giá sách trên Amazon, nhưng tạo ra sở thích hoặc thậm chí là sự nghiệp từ nó thì phức tạp hơn. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn là người am hiểu công nghệ, đam mê một số sản phẩm nhất định và có những ý kiến ​​có giá trị có thể giúp ích cho những người tiêu dùng khác, thì bạn đã đi đúng hướng. Nếu không có những phẩm chất này, bạn có thể cạn kiệt ý tưởng trong một thời gian dài.

Nhưng hãy kiên trì với nó và bạn sẽ được hưởng những đặc quyền khi trở thành người đánh giá trực tuyến, thậm chí còn hơn thế nữa khi bạn tạo dựng được danh tiếng tốt. Bạn có thể mong đợi các sản phẩm miễn phí, những người theo dõi trung thành, thu nhập và tăng khả năng hiển thị cho bất kỳ dự án kinh doanh nào khác mà bạn đang thực hiện.

Tất nhiên, có những yếu tố bạn cần xử lý cẩn thận, chẳng hạn như sản xuất nội dung chất lượng và tự kiếm tiền mà không cần đánh giá có trả tiền—chúng được coi là kém chân thực và đáng tin cậy hơn. Hãy cùng khám phá thêm những trở ngại này, cũng như những ô khác mà bạn cần đánh dấu để biến niềm đam mê đánh giá của mình thành một công việc kinh doanh khả thi.

1. Chọn thị trường ngách của bạn

Mặc dù bạn có thể xem xét bất kỳ thứ gì khơi gợi sự quan tâm của mình, nhưng tốt nhất bạn nên chọn một hoặc một vài ngóc ngách cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể thể hiện mình là một chuyên gia. Ngoài ra, khi bạn có được kinh nghiệm và danh tiếng, khán giả của bạn sẽ liên kết bạn với lĩnh vực bạn đã chọn.

Về điểm đó, có rất nhiều ngóc ngách để tập trung vào. Bạn có thể xếp hạng và đánh giá giáo viên và giáo sư, sản phẩm chăm sóc thú cưng, xe đạp hoặc đồ cổ. Và bạn có thể chắc chắn rằng những người khác cũng sẽ tò mò về chúng như bạn.

2. Chọn phương tiện và nền tảng của bạn

Câu hỏi quan trọng ở đây là bạn muốn tạo loại đánh giá nào? Các bài báo, video và podcast yêu cầu các nền tảng và tài nguyên phù hợp, vì vậy bạn cần quyết định cách thức và nơi tốt nhất để chia sẻ suy nghĩ của mình.

Ví dụ: các bài đánh giá âm nhạc trên các kênh YouTube là một lựa chọn phổ biến cho tài liệu nghe nhìn, nhưng một podcast cũng sẽ phù hợp với những người yêu âm nhạc. Sau đó, bạn có các mạng như TikTok và Instagram rất phù hợp cho các video đánh giá sách, làm đẹp hoặc tiện ích ngắn và hấp dẫn.

Tuy nhiên, để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới, hãy xem xét việc tạo một blog hoặc trang web. Không gian được cá nhân hóa này có thể chứa các bài báo và nội dung đa phương tiện của bạn tốt hơn so với phương tiện truyền thông xã hội mà bạn vẫn có thể sử dụng cùng với miền chính thức của mình.

3. Có được nguồn tài nguyên và môi trường phù hợp

Đối mặt với ống kính của máy quay video Canon

Sau khi bạn biết mình đang đánh giá sản phẩm nào và cách bạn sẽ gửi phản hồi của mình, đã đến lúc trang bị cho mình các công cụ giao dịch.

Đầu tiên, hãy nghĩ về không gian vật lý của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái và có động lực trong đó. Nếu bạn đang quay video về chính mình, nền của bạn phải hấp dẫn nhưng không gây mất tập trung. Một podcaster cũng sẽ cần cách âm hoặc gian hàng.

Khi bạn xem xét các yếu tố như vậy, hãy lưu ý những thiết bị khác mà bạn cần. Một chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ có thể xử lý bất kỳ bản ghi nghe nhìn nào, nhưng phần mềm như chương trình chỉnh sửa podcast cho Windows sẽ giúp mang lại cho nội dung của bạn một nét chuyên nghiệp hơn.

Các tài nguyên kỹ thuật số khác để xem xét:

  • Xem xét các nhà cung cấp trang web, bao gồm giá cả và dịch vụ của họ.
  • Hồ sơ doanh nghiệp trên mạng xã hội—tập trung vào một hoặc hai trang như Facebook, Instagram hoặc LinkedIn.
  • Các công cụ tiếp thị dành cho SEO, bản tin, chiến dịch truyền thông xã hội, v.v.
  • Phương pháp kiếm tiền—tận dụng tối đa các tùy chọn kiếm tiền của YouTube, các dịch vụ gây quỹ cộng đồng như Patreon hoặc các chương trình liên kết.

4. Thiết lập nền tảng của bạn

Nhờ nghiên cứu chuyên sâu và lập kế hoạch cho đến nay, bạn nên biết chính xác các bài đánh giá trực tuyến của mình sẽ trông như thế nào và hoạt động như thế nào. Vì vậy, hãy tiếp tục và tạo nền tảng của bạn.

Dành thời gian của bạn khi bạn thiết kế trang web, trang chuyên dụng hoặc tài khoản mạng xã hội của mình. Làm việc cẩn thận trên một ưu tiên tại một thời điểm, từ hiển thị hình ảnh chuyên nghiệp và chi tiết để đảm bảo bài đăng của bạn hoạt động tốt trên thiết bị di động.

5. Lên kế hoạch cho nội dung của bạn dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn

Khoảng chú ý của người tiêu dùng khác nhau, nhưng nói chung tốt nhất bạn nên viết ngắn gọn các bài đánh giá của mình. Tập trung vào những điểm bạn đang cố gắng thực hiện, lưu ý rằng một video dài 15 phút có thể hiệu quả hơn một video dài một giờ.

Để giúp bạn, hãy kiểm tra sản phẩm từ trên xuống dưới, xem những người khác đã nói gì về sản phẩm đó và xem xét những gì người mua tiềm năng muốn biết. Giá cả, tính năng, ưu điểm và nhược điểm của nó được đưa ra, nhưng bất kỳ mẩu tin nào khác mà bạn thấy cũng có thể hữu ích.

Lập danh sách các điểm nói chuyện và chọn những điểm quan trọng nhất. Viết kịch bản nếu bạn đang tạo video đánh giá hoặc podcast. Và cung cấp thông tin chi tiết tốt nhất mà khán giả của bạn có thể cần.

6. Tạo nội dung xác thực và chất lượng cao

Những người đánh giá trực tuyến tốt nhất là những chuyên gia trong lĩnh vực họ quan tâm, cũng như có tính giải trí, chân thực và giỏi sản xuất nội dung kỹ thuật số. Đầu tiên và quan trọng nhất, đừng bao giờ sao chép tác phẩm của người sáng tạo khác. Tìm hiểu cách phát hiện đạo văn, ngay cả trong nội dung của chính bạn.

Đánh giá của bạn phải là bản gốc và xác thực. Bên cạnh việc đưa ra ý kiến ​​​​trung thực, điều này cũng có nghĩa là bạn chỉ nên đánh giá các sản phẩm mà bạn đã thực sự sử dụng. Nếu bạn chỉ tái chế phản hồi của người khác và giả vờ, nội dung của bạn sẽ hời hợt, có thể không chính xác và thiếu bất kỳ thông tin chi tiết mới nào về sản phẩm. Khán giả của bạn sẽ chú ý và mất hứng thú với dịch vụ của bạn.

Đối với mức độ giải trí và giáo dục của nội dung đó, hãy lên kế hoạch cẩn thận cho những gì bạn sẽ nói trong mỗi video hoặc bài viết và cung cấp cho nội dung đó một cấu trúc thu hút khán giả của bạn và thúc đẩy họ ở lại với bạn cho đến hết tác phẩm.

Ví dụ: các bài đánh giá bằng văn bản sẽ dễ đọc hơn và hiểu nhanh hơn nếu chúng có các đoạn văn ngắn đi thẳng vào vấn đề. Bảng hoặc đồ họa thông tin cũng rất tốt để cung cấp thông tin chính. Kết hợp những thứ này với hình ảnh hoặc video chất lượng cao để chia nhỏ văn bản.

Chất lượng của một bài đánh giá được ghi lại cũng phụ thuộc vào dòng chảy và quá trình chuyển đổi của nó. Di chuyển trơn tru từ thông tin chi tiết này sang thông tin chi tiết tiếp theo, không thêm các yếu tố như hình ảnh trừ khi chúng quan trọng và đảm bảo hình ảnh nghe nhìn của bạn sắc nét.

Dưới đây là một số mẹo cuối cùng về cách trở thành người đánh giá trực tuyến với nội dung hấp dẫn. Khi tạo từng tác phẩm, hãy tưởng tượng bạn đang trò chuyện với khán giả mục tiêu và cố gắng đưa ra phản hồi thân thiện và mang tính xây dựng mà không trở nên quá trang trọng.

Ngoài ra, đăng đánh giá của bạn một cách nhất quán. Dù là cách ngày hay mỗi tháng một lần, hãy tuân thủ lịch trình của bạn để xây dựng danh mục đầu tư, danh tiếng và người theo dõi, những người sẽ biết khi nào nên mong đợi nội dung từ bạn.

7. Tương tác với khán giả của bạn

Bằng cách chia sẻ bài đánh giá, bạn đang bắt đầu một cuộc trò chuyện, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn ở đó để tiếp tục cuộc trò chuyện khi ai đó phản hồi ý kiến ​​của bạn.

Trả lời nhận xét, đóng góp cho các bài đăng hoặc thảo luận của người khác, thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với các bài đăng lại và cho mọi người biết bạn đang làm gì với tư cách là người đánh giá chuyên nghiệp. Phát triển mối quan hệ tích cực với những người theo dõi bạn có thể cải thiện hình ảnh của bạn trước công chúng và làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết hơn.

8. Chuẩn bị cho phản hồi tiêu cực từ chính bạn và những người khác

Người đàn ông trong bộ vest chuyên nghiệp phản ứng giận dữ

Có một số khía cạnh của đánh giá trực tuyến cần cảnh giác, chẳng hạn như nội dung đạo văn, không trung thực và không chuyên nghiệp. Một rào cản bạn không thể tránh khỏi và phải học cách xử lý khéo léo là phản hồi tiêu cực.

Về việc kết hợp những lời chỉ trích vào bài đánh giá của bạn, hãy cố gắng thể hiện chúng một cách khách quan và khéo léo. Xét cho cùng, mục đích không phải là xúc phạm nhà sản xuất sản phẩm mà là giúp người tiêu dùng quyết định xem sản phẩm đó có đáng mua hay không.

Đây là một trong những kỹ năng mềm bị đánh giá thấp nhất đối với người dùng trực tuyến, thậm chí còn hơn thế nữa khi bạn là người nhận được những bình luận tiêu cực. Mặc dù bạn có thể bỏ qua chúng nhưng đôi khi phản hồi sẽ hiệu quả hơn.

Nhưng mục đích của bạn không phải là tranh cãi. Thay vào đó, hãy thể hiện rằng bạn đang lắng nghe, có thể giải quyết hiểu lầm hoặc các vấn đề khác một cách hòa bình và mong muốn cải thiện đánh giá của mình dựa trên phản hồi của mọi người, cả tích cực và tiêu cực.

9. Tìm cơ hội để có nội dung tốt hơn

Khi bạn thiết lập và vận hành doanh nghiệp của mình, hãy mở rộng phạm vi sân chơi để tìm cách làm cho bài đánh giá của bạn ngày càng tốt hơn. Hãy chú ý đến các xu hướng và suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng chúng để tạo lợi thế cho mình. Ví dụ: sản phẩm, người sáng tạo và ngành nào phổ biến nhất?

Bạn có thể tập trung đánh giá của mình vào một thương hiệu lớn cụ thể để thu hút sự chú ý của khách hàng và chính công ty đó. Bạn có thể đưa ra ý kiến ​​của mình về các sản phẩm thịnh hành trên TikTok hoặc cộng tác với những người sáng tạo nội dung khác để có những video thú vị kết hợp và tăng lượng người hâm mộ của bạn.

Sáng tạo với các bài đánh giá trực tuyến của bạn

Bạn có nhiều lộ trình có sẵn để trở thành người đánh giá trực tuyến. Nếu bạn muốn xây dựng danh tiếng đáng nể trên các nền tảng hiện có như Amazon hoặc Goodreads, điều đó không sao cả. Tuy nhiên, bạn có thể đẩy phong bì đi xa hơn với trang web hoặc hồ sơ chuyên nghiệp của riêng bạn.

Nhưng điều quan trọng nhất là chất lượng của các bài đánh giá của bạn chứ không phải mức độ ấn tượng của bạn đối với chúng. Miễn là thông tin đầu vào của bạn rõ ràng, nguyên bản, mang lại lợi ích cao và dễ tìm, bạn đã là một người đánh giá tuyệt vời. Bạn muốn thêm bao nhiêu sự tinh tế vào hình ảnh công khai của mình là tùy thuộc vào bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *