/ / Làm thế nào để ngăn chặn email spam

Làm thế nào để ngăn chặn email spam

Cho dù bạn cố gắng đến đâu, bạn sẽ không bao giờ tránh được các email rác hoặc thư rác. Bạn có thể ẩn hầu hết các email spam trong thư mục spam bằng các bộ lọc, nhưng một số email không mong muốn sẽ lọt qua các kẽ hở. Không có cách nào đảm bảo để loại bỏ tất cả thư rác khỏi hộp thư đến của bạn, nhưng đây là một số cách để giảm lượng thư rác mà bạn nhận được.Nguyên nhân phổ biến của Email rác

Để hiểu cách giảm thiểu email rác, bạn phải xem xét nguồn gốc của những email này, thường là những kẻ gửi thư rác và các phương pháp mà chúng sử dụng để khiến bạn ngập trong email rác.


Một trong những dạng thư rác phổ biến nhất mà bạn có thể đã trải qua là email tiếp thị từ các nhà bán lẻ hợp pháp và các công ty khác. Trong khi đăng ký dịch vụ hoặc tài khoản với một trong những công ty này, bạn cũng có thể đã đăng ký nhận bản tin / thông tư / hoặc phiếu giảm giá được gửi qua email hàng tuần của họ. Thư rác do bạn cung cấp địa chỉ email của mình cho một công ty hợp pháp có thể gây khó chịu, nhưng nó thường vô hại.


Tuy nhiên, các email spam độc hại vẫn tồn tại. Chúng thường được gửi bởi những kẻ gửi thư rác chứ không phải bởi các công ty có uy tín. Có một số cách những kẻ gửi thư rác có thể lấy được địa chỉ email của bạn, bao gồm cả việc mua (bất hợp pháp) danh sách các địa chỉ email bị đánh cắp từ các nhà cung cấp dịch vụ internet.


Nếu bạn không thể tránh xuất bản địa chỉ email của mình nơi những kẻ gửi thư rác có thể lấy được, bạn có thể cố gắng che giấu địa chỉ email của mình bằng cách đăng nó dưới dạng hình ảnh thay vì văn bản hoặc sử dụng dịch vụ địa chỉ email dùng một lần.


Hủy đăng ký khỏi danh sách email quảng cáo và tiếp thị

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, spam quảng cáo thương mại từ các nhà bán lẻ có uy tín hoặc các công ty khác nói chung là vô hại. Nếu bạn đã nhận được thư rác quảng cáo thương mại từ một công ty có uy tín và bạn muốn nó dừng lại, đây là cách hủy đăng ký nhận chúng.


Để tránh nhận được nhiều hơn những thứ này trong tương lai, hãy tìm tùy chọn từ chối nhận bản tin hoặc email tiếp thị của công ty đó khi đăng ký một trang web hoặc dịch vụ. Đó thường là một hộp kiểm bạn có thể chọn để chọn tham gia hoặc không nhận email quảng cáo.

 1. Đăng nhập vào tài khoản email của bạn.


 2. Mở một trong các email tiếp thị mà bạn không muốn nhận nữa.


 3. Cuộn xuống cuối thư và tìm liên kết hủy đăng ký. Chỉ nhấp vào nó nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã đăng ký vào danh sách.

  Nếu bạn không đăng ký email quảng cáo này, hãy xóa tin nhắn thay thế. Việc nhấp vào liên kết sẽ không hủy đăng ký của bạn và có thể cho kẻ gửi thư rác biết địa chỉ email của bạn hợp lệ và chín muồi để nhận email spam.

  Một số nhà cung cấp dịch vụ email, như Gmail, có thể có nút hủy đăng ký của riêng họ mà bạn có thể chọn. Trong Gmail, nó thường nằm ở bên phải tên của người gửi.

Chặn và báo cáo thư rác có hại

Bộ lọc thư rác nội bộ của nhà cung cấp dịch vụ email của bạn là biện pháp bảo vệ hiệu quả nhất chống lại những email rác độc hại hơn này khi nói đến thư rác có hại. Đôi khi, những bộ lọc đó cần một chút trợ giúp vì một số email spam có thể lọt qua bộ lọc.


Bạn có thể dạy các bộ lọc đó sáng suốt hơn bằng cách chặn người gửi của họ và đảm bảo đánh dấu hoặc báo cáo các email rác là thư rác khi bạn nhận thấy chúng nhỏ giọt vào hộp thư đến của bạn.


Dưới đây là cách báo cáo những thư như vậy là spam và chặn những người gửi cụ thể, để nhà cung cấp dịch vụ email của bạn biết cách lọc ra những thư đó.


 1. Đăng nhập vào tài khoản email của bạn.


 2. Mở thư bạn muốn báo cáo là spam và chặn người gửi theo tùy chọn.


 3. Nhấp chuột phải vào thư từ hộp thư đến của bạn hoặc chọn Ba chấm biểu tượng trong email.

  Bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp email của bạn. Ví dụ, trong Outlook, bạn có thể bấm chuột phải vào email; trong Gmail và Hotmail, hãy chọn Ba chấm biểu tượng.

 4. Để đánh dấu một tin nhắn là spam, hãy chọn Báo cáo thư rác, đánh dấu spam, hoặc thậm chí Đánh dấu là rác. Tên cho các tùy chọn này có thể khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ email.

 5. Để chặn người gửi thư rác (hoặc bất kỳ người nào khác gửi email không mong muốn), bạn chọn Chặn người gửi. Tên có thể khác nhau giữa các nhà cung cấp email.

Các loại thư rác có hại

Spam có hại có thể đe dọa tính bảo mật của dữ liệu cá nhân và sức khỏe máy tính của bạn, vì chúng thường được sử dụng để lấy cắp thông tin cá nhân của bạn, lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy tính của bạn hoặc cả hai.


Các loại thư rác có hại phổ biến nhất là:


 • Lừa đảo tiền bạc: Email spam nhằm đánh lừa những người dùng email không nghi ngờ gửi tiền cho người gửi spam hoặc chia sẻ thông tin tài chính cá nhân với hy vọng nhận được khoản thanh toán từ người gửi spam.
 • Spam người chiến thắng rút thăm trúng thưởng: Email “thông báo” cho bạn về việc chiến thắng một cuộc thi mà bạn có thể chưa bao giờ tham gia. Để “xác nhận” giải thưởng của mình, bạn thường phải nhấp vào một liên kết sơ sài hoặc cung cấp thông tin cá nhân.
 • Lừa đảo giả mạo / lừa đảo qua email: Email được tạo để trông giống như email chính thức từ các công ty mà bạn tin tưởng. Những email này bắt chước những thứ như logo của công ty để lừa người nhận không nghi ngờ gửi thông tin cá nhân, nhạy cảm.
 • Spam cảnh báo chống vi-rút: Các email spam “cảnh báo” bạn về việc lây nhiễm phần mềm độc hại và tiện lợi đề nghị quét máy tính của bạn (hoặc một số hỗ trợ chống vi-rút khác) để giúp “sửa chữa” máy tính của bạn. Khi người dùng cố gắng truy cập hỗ trợ thông qua một liên kết sơ sài, phần mềm độc hại sẽ lây nhiễm vào máy của họ hoặc tệ hơn, kẻ lừa đảo giành quyền truy cập vào hệ thống của người nhận.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *