/ / Làm thế nào để làm cho trò chơi đua xe cảm thấy nhanh hơn

Làm thế nào để làm cho trò chơi đua xe cảm thấy nhanh hơn

Khi ở trong thế giới thực, bạn giống như đang lái xe nhanh khi đạt tốc độ trên 80 dặm / giờ. Nhưng khi bạn đang đua trong máy tính hoặc bảng điều khiển của mình, làm thế nào mà 150 dặm / giờ lại cảm thấy chậm?

Hãy cùng khám phá động lực của việc lái xe nhanh, tại sao khó cảm thấy ảo hơn, nhà phát triển trò chơi đang làm gì, bạn có thể làm gì để khiến trò chơi đua xe của mình trở nên nhập vai và thực tế hơn.

“Cảm thấy” nhanh có nghĩa là gì?

Cảm giác nhanh khác với thực sự nhanh. Ví dụ: lái một chiếc mô tô nhỏ với tốc độ 25 dặm một giờ nhanh hơn so với ngồi ở phía sau một chiếc máy bay đang bay với tốc độ 600 dặm một giờ. Nhưng tại sao nó lại như thế? Tất cả là do tốc độ nhận thức.

Theo một bài báo trên tạp chí PLOS.org, bộ não của chúng ta càng nhận được nhiều thông tin vào bất kỳ thời điểm nào, chúng ta càng nghĩ rằng chúng ta đang ở tốc độ cao hơn. Vì vậy, ngồi trên một chiếc mô tô nhỏ với hệ thống treo cứng, bạn sẽ cảm nhận được từng vết xóc và chìm trên mặt đường. Thêm âm thanh lớn của động cơ ngay bên dưới bạn và không gian rộng từ việc ngồi trên một chiếc xe đang mở, khiến cho việc lái xe máy chắc chắn sẽ cảm thấy nhanh hơn.

Với tất cả những cảm giác này bắn phá não bộ của bạn, bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang đi nhanh hơn hiện tại. Nhưng khi bạn loại bỏ những hàng đợi cảm giác đó, bạn sẽ cảm thấy rằng mình đang đi chậm, hoặc thậm chí là bế tắc.


hai tay đua ngồi trên một chiếc xe máy phóng nhanh

So sánh điều này với máy bay. Vì chúng tôi thiết kế chúng để tạo sự thoải mái, các nhà sản xuất máy bay cố gắng loại bỏ càng nhiều tiếng ồn, độ rung và sự khắc nghiệt mà hành khách cảm thấy. Động cơ cách cabin vài feet, và bạn chỉ có một cửa sổ hướng ra một bên.

Đó là lý do tại sao, ngay cả khi bạn đang bay với 85% tốc độ âm thanh, xe máy vẫn cảm thấy nhanh hơn máy bay. Hầu hết các yếu tố đầu vào cảm giác sẽ biến mất sau khi máy bay cất cánh, có nghĩa là nhận thức của bạn về tốc độ thay đổi.


máy bay hạ cánh trên một mô phỏng chuyến bay

Đây không phải là điều bạn muốn khi chơi game đua xe. Khi bạn đang ở trên một đường đua ảo, bạn muốn đẩy bản thân và chiếc xe của mình đến giới hạn. Bạn muốn cảm thấy adrenaline trào dâng trong huyết quản khi đánh bại đối thủ và giành lấy vị trí trụ.

Đây là những gì bạn có thể làm để cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi và hệ thống trò chơi của mình, cho phép bạn tận dụng tối đa mọi cuộc đua.

1. Tăng Trường nhìn của bạn


Chevrolet Corvette C8 2020 lái xe trên đường ở Forza Horizon 5

Trường nhìn được mở rộng cung cấp một khung cảnh rộng hơn của cảnh quan mà bạn đang ở. Bạn có thể nhìn thấy nhiều môi trường hơn, do đó thêm nhiều tín hiệu thị giác hơn để não của bạn xử lý. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cảm thấy nhanh hơn nếu bạn chọn điểm nhìn của camera đuổi theo hoặc camera mui xe so với góc nhìn của người lái xe ở góc nhìn thứ nhất.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng driver cam trong trò chơi của mình, bạn sẽ hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn tầm nhìn ngoại vi của mình. Điều này làm giảm cảm giác về tốc độ bởi vì bạn mất đi ảo giác nhìn thấy phong cảnh bay qua khi bạn đang lái xe nhanh.

Bằng cách sử dụng trường nhìn rộng nhất có thể trong trò chơi của bạn, chẳng hạn như sử dụng cam đuổi theo xa hoặc cam mui xe, sau đó bạn có thể nhìn thấy cảnh quan xung quanh xe của mình. Đến lượt nó, hiệu ứng hình ảnh này làm tăng thêm cảm giác hình ảnh diễn ra nhanh chóng.

2. Sử dụng Ultrawide hoặc Nhiều màn hình


Một chiếc Ferrari đâm vào cột đèn trong Need for Speed ​​Heat

Bạn có thể tăng trường nhìn của mình hơn nữa bằng cách sử dụng một màn hình cực rộng, nhiều màn hình hoặc kết hợp cả hai. Đó là bởi vì những màn hình này buộc trò chơi phải cung cấp một góc nhìn rộng hơn, do đó làm tăng thêm cảm giác tốc độ và sự đắm chìm.

Kiểu thiết lập này làm tăng tầm nhìn ngoại vi của bạn. Khi sử dụng màn hình 16: 9 tiêu chuẩn, tầm nhìn ngoại vi của bạn tối đa là một phần ba màn hình. Nhưng nếu bạn có màn hình siêu rộng, bạn có thể nhận được tỷ lệ khung hình là 21: 9 hoặc 32: 9, do đó cho phép bạn quan sát nhiều hơn môi trường xung quanh.

Màn hình ba màn hình có thể nâng cao hơn nữa cảm giác lướt nhanh vì bạn có thể xoay góc các màn hình phụ để cho bạn một cái nhìn bao quát. Chúng cũng cung cấp tầm nhìn rộng hơn, với ba màn hình Full HD cung cấp tỷ lệ khung hình 48: 9 hiệu quả.

3. Thêm Motion Blur


Cài đặt làm mờ chuyển động và FOV trong Forza Horizon 5

Có rất nhiều tranh luận về việc thêm hiệu ứng nhòe chuyển động trong trò chơi. Trong khi một số người thích nó, nhiều người khác cảm thấy nó là không cần thiết. Hiệu ứng này giúp tạo cảm giác trò chơi nhanh hơn, đặc biệt là đối với máy tính và màn hình có tốc độ khung hình thấp hoặc giới hạn.

Mặc dù chúng tôi không đề xuất hiệu ứng này cho các trò chơi FPS hoặc RPG, nhưng nó lại khác với các trò chơi đua xe, nơi trọng tâm của bạn thường ở giữa màn hình. Hiệu ứng làm mờ chuyển động đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn nhanh hơn thực tế, do đó làm tăng thêm sự đắm chìm của trò chơi.

Tuy nhiên, khi máy tính và màn hình cải thiện tốc độ khung hình của chúng, hiệu ứng này có thể sớm bị dư thừa. Đó là bởi vì các trò chơi có tốc độ làm mới ở 144Hz hoặc cao hơn có chuyển động mượt mà hơn nhiều, làm cho hiệu ứng mờ tự nhiên, do đó không cần thêm hiệu ứng làm mờ chuyển động.

4. Sử dụng Tai nghe chơi game


Tai nghe chơi game

Vì hầu hết các giàn trò chơi không có cách nào để tái tạo lực g và các cảm giác vật lý khác trong đua xe, nên hầu hết các trò chơi đua xe chủ yếu dựa vào các tín hiệu hình ảnh để mang lại cảm giác chạy nhanh. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các tín hiệu thính giác để nâng cao cảm giác này hơn nữa.

Trò chơi đua xe sử dụng thiết kế âm thanh tuyệt vời để khiến bạn cảm thấy mình đang lái xe ở giới hạn khả năng của xe. Họ làm điều này bằng cách trộn lẫn âm thanh động cơ, tiếng ồn trên đường và thậm chí cả tiếng gió thổi qua. Những hiệu ứng thính giác này kết hợp với hình ảnh của việc lái xe ở tốc độ 200 dặm / giờ dọc theo một con đường nhỏ ở nông thôn để mang lại cảm giác lái xe ở mức có thể kiểm soát được.

Vì vậy, để tối đa hóa thiết kế âm thanh của trò chơi, hãy sử dụng tai nghe chơi game hoặc tai nghe khử tiếng ồn để cách ly bạn với phòng của mình. Bằng cách tập trung thị giác và thính giác vào cuộc đua, bạn sẽ tối đa hóa cảm giác lái nhanh.

Câu trả lời cho nhu cầu của bạn về tốc độ

Nhiều người trong chúng ta chơi các trò chơi đua xe để có được cảm giác đi nhanh mà không tốn quá nhiều chi phí, mạo hiểm tính mạng hoặc vi phạm pháp luật. Đó là lý do tại sao đua xe là một lĩnh vực chơi game phổ biến, với nhiều tựa game AAA và nhượng quyền thương mại để bạn lựa chọn.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng chiếc xe của mình chạy không nhanh trong trò chơi đua xe, thì có thể tất cả những gì bạn cần làm là chỉnh sửa một số cài đặt, có màn hình lớn hơn và sử dụng tai nghe chơi game của bạn. Cùng với đó, bạn sẽ có được trải nghiệm lái xe tốt hơn, tất cả đều đảm bảo an toàn cho căn phòng của bạn.


lái xe-sim-bánh xe
7 Bánh xe đua Sim dành cho Người mới bắt đầu Tốt nhất dành cho PS4, Xbox One và PC

nếu bạn muốn bắt đầu đua sim hoặc cải thiện niềm yêu thích với các trò chơi đua xe, hãy đầu tư vào một trong những bánh xe đua sim tốt nhất dành cho người mới bắt đầu hiện nay.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *