/ / Không thể nghe Ghi chú bằng giọng nói WhatsApp trên điện thoại của bạn? 7 bản sửa lỗi cần thử

Không thể nghe Ghi chú bằng giọng nói WhatsApp trên điện thoại của bạn? 7 bản sửa lỗi cần thử

Ghi chú bằng giọng nói là một trong những cách nhanh nhất và tiện lợi nhất để giao tiếp trên WhatsApp. Trong nhiều trường hợp, chúng loại bỏ nhu cầu viết những đoạn văn bản dài hoặc gọi điện thoại.


Tuy nhiên, một số người dùng có thể gặp sự cố khiến họ không thể phát các ghi chú thoại này. Hầu hết, những sự cố này không nghiêm trọng và có thể được giải quyết bằng một vài bước đơn giản, trực quan.

Chúng tôi đã biên soạn một số cách khắc phục phổ biến nhất cho các sự cố ghi chú bằng giọng nói WhatsApp. Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, thì rất có thể bạn đã gặp một số vấn đề về phần cứng loa.


1. Vệ sinh Loa trước và Cảm biến tiệm cận

Nếu bạn chưa biết, WhatsApp có một tính năng sử dụng cảm biến tiệm cận và loa trước để ghi chú bằng giọng nói. Sau khi bạn phát một ghi chú thoại, bạn có thể nâng nó lên và áp vào tai, nó sẽ phát ghi chú thoại giống như một cuộc gọi điện thoại. Đây là cách duy nhất để bí mật nghe ghi chú giọng nói WhatsApp mà không cần tai nghe.

Tuy nhiên, tính năng này có thể chống lại bạn ở đây nếu điện thoại cho rằng khuôn mặt của bạn nằm trên cảm biến, nhưng thực tế không phải vậy. Và điều này thường xảy ra với những người có làn da nhờn sau khi áp điện thoại lên mặt để gọi điện thoại.

Hầu hết các lần, một thao tác lau đơn giản trên khu vực camera trước và micrô sẽ thực hiện thủ thuật. Nhưng bạn có thể sử dụng điều này như một cơ hội để làm sạch khu vực trên cùng của điện thoại đúng cách.

Đây là cách để làm sạch nó đúng cách:

 1. Lấy một miếng vải sợi nhỏ không có xơ, một ít cồn isopropyl (hoặc chất tẩy rửa thiết bị điện tử) và một bàn chải lông mềm nhỏ.
 2. Sử dụng bàn chải để dọn sạch mọi mảnh vụn có thể đã làm tắc loa trước của bạn.
 3. Thoa vải của bạn với một số chất làm sạch.
 4. Lau kỹ khu vực trên cùng của điện thoại.

2. Tăng âm lượng điện thoại

iPhone 11 trên tay một phụ nữ với tùy chọn điều chỉnh âm lượng trên màn hình

Bây giờ điều này có vẻ quá rõ ràng, nhưng có thể âm lượng điện thoại của bạn đã bị giảm xuống. Hầu hết các điện thoại thông minh đều có hai bộ âm lượng: một dành cho cảnh báo và thông báo chung và một dành cho phương tiện.

Ghi chú giọng nói WhatsApp sử dụng âm lượng phương tiện. Vì vậy, mặc dù bạn có thể tăng âm lượng trên điện thoại và bạn có thể nghe thấy âm thanh thông báo, điều đó không có nghĩa là âm lượng phương tiện của bạn đã tăng.

Đầu tiên, phát ghi chú thoại trên WhatsApp, sau đó nhấn nút Tăng khối lượng ở mặt bên của điện thoại cho đến khi bạn có thể nghe thấy âm thanh. Hầu hết các điện thoại được thiết kế sao cho các nút điều khiển âm lượng phương tiện chỉ hoạt động khi bạn đang phát phương tiện.

Nếu bạn sử dụng iPhone và âm lượng của bạn vẫn quá thấp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục âm lượng thấp trên iPhone của bạn.

3. Kiểm tra các thiết bị âm thanh được kết nối

Một người cầm tai nghe không dây và điện thoại thông minh

Một cách khắc phục rõ ràng khác không rõ ràng là một thiết bị âm thanh khác được kết nối với điện thoại của bạn. Vì một số thiết bị âm thanh này được lưu vào danh sách Bluetooth của điện thoại nên chúng có thể tự động kết nối mà bạn không biết và ghi chú thoại WhatsApp của bạn đang phát trên một thiết bị âm thanh khác.

Nếu bạn chắc chắn rằng không có thiết bị âm thanh có dây nào được cắm vào điện thoại của mình, hãy vào phần cài đặt của điện thoại và tắt kết nối Bluetooth.

4. Khởi động lại WhatsApp hoặc Điện thoại của bạn

Một chiếc iPhone có thanh trượt tắt máy trên màn hình trong tay ai đó

Trước khi bạn khởi động lại điện thoại, hãy thử khởi động lại WhatsApp để xem liệu ứng dụng này có xóa bất kỳ trục trặc phần mềm nào có thể ngăn ứng dụng phát ghi chú thoại hay không.

Chỉ quay lại Trang chủ không đóng WhatsApp (hoặc hầu hết các ứng dụng khác) trên điện thoại thông minh hiện đại. Bạn phải xem các ứng dụng đã mở, tìm hình thu nhỏ của WhatsApp rồi đóng nó từ đó.

Đây là cách thực hiện trên iPhone:

 1. Vuốt lên thanh nhà và giữ nó lên.
 2. Cuộn bên cho đến khi bạn tìm thấy WhatsApp.
 3. Đẩy hình thu nhỏ WhatsApp lên và ra khỏi menu để đóng nó.

Đối với điện thoại Android, các bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại của bạn, nhưng bạn sẽ biết cách thực hiện bằng cách đọc hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn không nên luôn đóng ứng dụng trên điện thoại Android của mình.

Sau khi đóng WhatsApp, hãy mở lại và xem ghi chú thoại của bạn có hoạt động không. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn nên tắt điện thoại và bật lại để xem liệu nó có giải quyết được bất kỳ trục trặc phần mềm nào ảnh hưởng đến việc phát lại âm thanh của WhatsApp hay không.

5. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Điện thoại trong tay ai đó đang hiển thị các biểu tượng tín hiệu mạng và Wi-Fi trên màn hình

Trước khi bạn có thể nghe ghi chú thoại, trước tiên bạn phải tải xuống ghi chú đó. Nếu dịch vụ Internet của bạn kém, bạn có thể không tải xuống được ghi chú thoại, đặc biệt nếu đó là một ghi chú dài.

Bạn có thể thử bật và tắt chế độ trên máy bay nếu đang sử dụng dữ liệu di động. Nếu không thành công, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp mạng của mình.

Nếu bạn sử dụng Wi-Fi, hãy thử tắt bộ định tuyến trong vài phút rồi bật lại. Có nhiều lý do khiến Wi-Fi trên điện thoại của bạn bị chậm, nhưng hãy thử khắc phục từng lý do một. Và nếu vẫn thất bại, hãy liên hệ với ISP của bạn.

6. Cập nhật WhatsApp

iPhone 14 hiển thị nút cập nhật WhatsApp trên App Store

WhatsApp đôi khi giới hạn tin nhắn giữa các phiên bản ứng dụng cũ hơn và các phiên bản mới hơn. Nếu bạn đang chạy phiên bản cũ hơn, thì sự cố ghi chú giọng nói này có thể là gợi ý để bạn cập nhật phiên bản đó.

Đây là cách cập nhật WhatsApp:

 1. khởi chạy Cửa hàng ứng dụng hoặc Cửa hang tro chơi.
 2. Nhập WhatsApp vào hộp tìm kiếm và đợi kết quả xuất hiện.
 3. Chọn Thông tin viên của Whatsapp và chọn Cập nhật.
 4. Nếu bạn chỉ thấy Mởthì bạn đang chạy phiên bản WhatsApp mới nhất.

Trên iPhone, bạn có thể thấy Mở trong kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu bạn nhấn Thông tin viên của Whatsapp và xem trang App Store của nó, Mở nút có thể thay đổi thành một Cập nhật.

7. Giải phóng dung lượng lưu trữ

iPhone trong tay một người phụ nữ hiển thị các tùy chọn quản lý bộ nhớ trong cài đặt iOS

Điện thoại sắp hết bộ nhớ có thể không có dung lượng để tải xuống ghi chú thoại. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là ngăn bộ nhớ điện thoại của bạn hết ngay từ đầu bằng cách tạo bản sao lưu cho dịch vụ đám mây và xóa các tệp cục bộ.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình sắp hết dung lượng lưu trữ, bạn nên giải phóng dung lượng bằng cách xóa các ứng dụng cũ và tệp lớn cũng như xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng nặng về phương tiện.

Bạn có thể quản lý bộ nhớ điện thoại của mình bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Lưu trữ cho iPhone hoặc Cài đặt > Lưu trữ trên điện thoại Android.

Vẫn không có ghi chú bằng giọng nói? Sửa phần cứng điện thoại của bạn

Nếu không có gì ở đây hoạt động, thì điện thoại của bạn có thể đã bị hỏng phần cứng. Thủ phạm có thể là do loa kém, vì vậy bạn nên thử kết nối với một thiết bị âm thanh khác hoặc sử dụng phương tiện trên một ứng dụng khác để cách ly sự cố.

Khi bạn xác nhận rằng có điều gì đó đang xảy ra với phần cứng của điện thoại, bạn nên mang điện thoại của mình đến chuyên gia để thay thế hoặc sửa chữa bộ phận bị lỗi. Tránh cố gắng tự sửa chữa nếu không bạn có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *