THABET

/ / IPhone của bạn có sạc nhanh hơn ở chế độ nguồn điện thấp không? Chúng tôi đã tìm ra cho bạn

IPhone của bạn có sạc nhanh hơn ở chế độ nguồn điện thấp không? Chúng tôi đã tìm ra cho bạn

iPhone cung cấp thời lượng pin khá tốt so với kích thước của chúng và dung lượng pin mà chúng đóng gói, có thể được kéo dài thêm bằng cách sử dụng Chế độ nguồn điện thấp trong iOS. Mục đích chính của chế độ này là để kéo dài thời lượng pin của iPhone của bạn càng nhiều càng tốt bằng cách hạn chế chức năng nền.

Mặc dù iPhone không phải là điện thoại thông minh sạc nhanh nhất hiện có, nhưng chúng có thể tăng từ 0 đến 50% trong khoảng 30 phút. Vì vậy, việc bật Chế độ nguồn điện thấp khi iPhone của bạn đang sạc có giúp nó sạc nhanh hơn không? Hay nó có tác động tiêu cực đến tốc độ sạc không? Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm để tìm hiểu.

Để tiết kiệm cho bạn sự chờ đợi, câu trả lời là không. Chế độ Nguồn điện thấp không giúp iPhone của bạn sạc nhanh hơn. Đây là cách chúng tôi biết.

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone


Sạc iPhone

Trước khi chúng ta nói về tác động của Chế độ nguồn điện thấp đối với tốc độ sạc của iPhone của bạn, điều quan trọng là phải biết chính xác chế độ này có chức năng gì.

Như tên cho thấy, iPhone của bạn được áp dụng chế độ ăn ít năng lượng trong chế độ này để kéo dài tuổi thọ pin. Apple đạt được điều này bằng cách hạn chế nhiều tác vụ nền, tắt đồng bộ hóa email đẩy, làm mới ứng dụng nền, hoạt ảnh hệ thống, Ảnh iCloud, 5G, v.v. Bạn có thể đọc thêm về cách hoạt động của Chế độ nguồn điện thấp của iPhone tại đây.

Tất cả những hạn chế này giúp giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể của thiết bị, cho phép nó hoạt động lâu hơn. Chế độ Nguồn điện thấp là một triển khai phía phần mềm và ít liên quan đến quan điểm phần cứng.

Sạc nhanh iPhone khi bật chế độ nguồn điện thấp

Việc sạc iPhone không liên quan nhiều đến Chế độ nguồn điện thấp và chúng tôi đã nghi ngờ rằng chế độ này sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ sạc. Để kiểm tra điều này, tôi đã rút cạn pin iPhone 13 Pro của mình xuống còn khoảng 30% và sạc nó trong 30 phút bằng cáp USB-C to Lightning và bộ chuyển đổi nguồn 20W.

Khi bật Chế độ nguồn điện thấp, iPhone 13 Pro của tôi đã sạc được 47 phần trăm trong 30 phút — từ 30 đến 77 phần trăm. Ở chế độ thông thường vào ngày hôm sau, nó cũng được sạc 47 phần trăm trong 30 phút — lần này là từ 31 phần trăm lên 78 phần trăm.

Trong cả hai trường hợp, bạn có thể thấy rằng pin được sạc ở cùng tốc độ — 1,56 phần trăm mỗi phút — bất kể Chế độ nguồn điện thấp đã được bật hay chưa. Tôi cũng xác nhận thêm điều này bằng cách đo điện năng do iPhone rút ra từ bộ sạc. Trong cả hai trường hợp, công suất tối đa được rút ra không vượt quá 20W.


Sạc iPhone ở tốc độ 20W

Tôi đã sạc iPhone 13 Pro trong 40 phút trong một thử nghiệm khác, chạy với cùng 30% dung lượng pin còn lại nhưng để nó sạc trong một khoảng thời gian dài hơn. Theo kết quả của các bài kiểm tra trước đó, thiết bị đáng lẽ phải sạc thêm 60 phần trăm: 1,56 phần trăm trong 40 phút. Tuy nhiên, nó chỉ được sạc đến 84 phần trăm, có nghĩa là tốc độ sạc không tuyến tính vì iPhone có xu hướng giảm tốc độ sạc khi dung lượng pin đầy.

Tất cả iPhone ra mắt kể từ iPhone 8 năm 2017 đều có hỗ trợ sạc nhanh. Khi được sạc bằng bộ chuyển đổi và cáp tương thích, iPhone có thể được sạc nhanh từ 0 đến 50 phần trăm trong 30 phút. Sau đó, tốc độ sạc bắt đầu chậm lại, đặc biệt là sau khi mức pin vượt quá 80 phần trăm.

Sau thời điểm này, Apple bắt đầu sạc pin iPhone ở tốc độ khoảng 4-5W để giúp tăng tuổi thọ của pin. Nếu bạn đã bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone của mình, thì có thể mất nhiều thời gian hơn cho một lần sạc đầy.

Tương tự, iPhone của bạn sẽ không sạc được khoảng 45 phần trăm trong 30 phút khi mức pin bắt đầu ở mức sạc cao hơn.


Tốc độ sạc iPhone

Nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ sạc của iPhone của bạn. Hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sạc nhanh iPhone của bạn nếu bạn muốn sạc nó ở tốc độ nhanh nhất có thể. Bạn cũng nên tránh sử dụng iPhone khi đang sạc, vì điều đó có thể làm chậm tốc độ sạc. Tương tự, sử dụng bộ đổi nguồn 5–10W sẽ không sạc iPhone của bạn ở tốc độ tối đa.

Xem thêm một số mẹo về cách bạn có thể sạc iPhone của mình nhanh hơn.

Rõ ràng là từ tất cả các thử nghiệm của chúng tôi, iPhone của bạn sẽ không sạc nhanh hơn khi bật Chế độ nguồn điện thấp. Nếu có bất cứ điều gì, bạn nên đầu tư vào một bộ sạc USB-C Power Delivery tốt cho điều đó. Tương tự, nếu bạn muốn sạc nhanh không dây iPhone 12 hoặc iPhone 13, bạn nên cân nhắc mua bộ sạc không dây MagSafe vì chúng có thể sạc iPhone với tốc độ lên đến 15W.


Apple Watch Series 7
Cách sạc nhanh Apple Watch Series 7

Apple Watch của bạn sắp hết pin? Đây là những gì bạn cần sử dụng để sạc nhanh Apple Watch Series 7.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *