/ / Sự khác biệt là gì và chúng ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn như thế nào?

Sự khác biệt là gì và chúng ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn như thế nào?

Bạn có sử dụng mục tiêu và mục tiêu thay thế cho nhau không? Chà, bạn không phải là người duy nhất mắc tội đó, nhiều người cũng vậy. Điều thú vị là cả hai từ đều có nghĩa khác nhau.

Biết được sự khác biệt giữa mục tiêu và mục tiêu không phải là một vấn đề lớn. Nhưng việc áp dụng chúng vào sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của bạn, một cách hiệu quả, có thể mang lại sự thay đổi mô hình.

Hãy cùng đọc khi chúng ta thảo luận về sự khác biệt giữa mục tiêu và mục tiêu cũng như cách bạn có thể tận dụng chúng để thành công.

Mục tiêu là gì?


Người phụ nữ làm việc và mỉm cười

Mục tiêu là mong muốn bạn muốn đạt được. Chúng cung cấp cho bạn một định hướng rõ ràng về nơi bạn đang hướng tới trong sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của mình và giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng.

Bạn có thể có một danh sách dài những tham vọng mà bạn muốn hoàn thành. Theo đuổi tất cả những mong muốn này cùng một lúc là không thể. Ngay cả khi bạn cố gắng, sự chú ý của bạn sẽ đổ dồn khắp nơi và bạn có thể không làm được việc gì có ý nghĩa.

Mỗi mục tiêu bạn đặt ra cho mình phải phù hợp với tầm nhìn và giá trị nghề nghiệp hoặc kinh doanh của bạn. Mục tiêu hiệu quả có thời hạn. Nó có thể là hàng ngày, hàng tuần, hàng quý, hoặc thậm chí hàng năm. Khi xác định được thời gian, bạn sẽ cố gắng đạt được nó.

Mục tiêu là gì?


Người đàn ông trẻ ngồi và viết

Mục tiêu là các bước chi tiết và có thể đo lường được bạn phải thực hiện để đạt được mong muốn. Nó cần một cách tiếp cận thực tế để biến mong muốn của bạn thành hiện thực. Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với mục tiêu của mình một cách tự nhiên, không giống như mục tiêu.

Một mục tiêu kinh doanh tốt đóng vai trò như một lộ trình cho bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào, vì nó hướng dẫn họ từng bước trên đường đi. Bạn có thể biết mình có đang đi đúng hướng hay không bằng cách đo lường các hành động của mình so với mục tiêu của mình. Nếu cả hai đều không thẳng hàng, thì đó là manh mối của bạn rằng bạn đang thiếu một thứ gì đó.

Nhưng nếu mục tiêu kinh doanh của bạn đang giúp bạn đạt được kết quả mong muốn, thì không cần phải thay đổi chúng. Tại sao phải thay đổi một công thức chiến thắng?

What‌ ‌Is‌ ‌the‌ ‌Difference‌ ‌Between‌ ‌Goals‌ ‌and‌ ‌Objectives? ‌


Người phụ nữ da đen tại nơi làm việc

Mục tiêu và mục tiêu có một số điểm tương đồng — chúng là về việc đạt được mong muốn. Sự khác biệt là trong cách tiếp cận của họ. Để đạt được mục tiêu nhanh hơn, bạn cần có những mục tiêu phù hợp. Đủ để nói rằng mục tiêu là các bước dẫn bạn đến mục tiêu của mình.

Hãy chia nhỏ nó hơn nữa.

1. Dòng thời gian

Tiến trình thực hiện chạy khác nhau cho các mục tiêu và mục tiêu. Vì các mục tiêu thường là bức tranh lớn, khung thời gian dài hơn. Nó có thể mất vài tháng hoặc vài năm.

Mục tiêu không phải là xa hầu hết thời gian. Vì vậy, họ yêu cầu thời gian ngắn hơn so với mục tiêu.

2. Chi tiết cụ thể

Các bước để hoàn thành mục tiêu kinh doanh rất rộng rãi. Một mục tiêu dường như không thể đạt được bởi vì bạn phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để bắt đầu nhìn thấy những dấu hiệu tích cực. Nó ngược lại với các mục tiêu. Chúng chính xác với các hành động cụ thể cần thực hiện.

Đây là một ví dụ thực tế. Đối với một mục tiêu, bạn có thể nói: “Tôi muốn trở thành một chuyên gia bán hàng kinh doanh trong ngành của tôi.

Trong khi đối với một mục tiêu, bạn có thể nói: “Tôi sẽ tham dự các cuộc hội thảo về bán hàng kinh doanh và mạng lưới thường xuyên hơn để trở thành chuyên gia trong bộ phận bán hàng vào cuối tháng.

Bạn có nhận thấy rằng mục tiêu cụ thể hơn mục tiêu không? Mục tiêu xác định các cách để đạt được mục tiêu mong muốn là trở thành chuyên gia bán hàng.

3. Kích thước

Nhiều người không đạt được mục tiêu của họ. Và đó là bởi vì các mục tiêu luôn quan trọng. Sự thật là, một số mục tiêu có thể đáng sợ. Nếu không có quyết tâm, kế hoạch và sự tập trung, bạn có thể từ bỏ chúng.

Mặt khác, các mục tiêu nhỏ hơn và ít đáng sợ hơn. Vì chúng ở dạng mảnh nhỏ nên chúng dễ đạt được hơn.

4. Khả năng đo lường

Đo lường là chìa khóa trong quá trình theo dõi. Đo lường các mục tiêu khó khăn hơn do tính chất vô hình của nó. Mục tiêu dễ hành động hơn, vì vậy bạn có thể dễ dàng đo lường xem có điều gì đó đang xảy ra hay không. Điều thú vị là bạn có thể sử dụng một số ứng dụng theo dõi mục tiêu để theo dõi tiến trình của mình.

Mục tiêu và Mục tiêu ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn như thế nào


Người phụ nữ mỉm cười nói chuyện với khách hàng

Leo lên nấc thang sự nghiệp không phải là đi dạo trong công viên. Nó đòi hỏi rất nhiều làm việc chăm chỉ và lập kế hoạch.

Vị trí hiện tại của bạn tỷ lệ thuận với giá trị bạn đem lại. Khi giá trị của bạn trong công việc tăng lên, bạn có cơ hội leo lên một bậc cao hơn trên nấc thang sự nghiệp của mình. Đặt và đạt được các mục tiêu và mục tiêu phù hợp có thể làm cho nó xảy ra theo những cách sau đây.

1. Ra quyết định tốt hơn

Những lựa chọn bạn đưa ra trong sự nghiệp sẽ quyết định bạn đi được bao xa. Tự mãn về vị trí của mình có thể giúp bạn giữ vững vị trí trong nhiều năm. Nhưng khi bạn đặt ra các mục tiêu và mục tiêu để phát triển, bạn sẽ được hướng dẫn đưa ra các quyết định đúng đắn để hiện thực hóa chúng.

Các quyết định của bạn sẽ dựa trên năng lực của họ để nâng cao tham vọng của bạn. Nếu nó đưa bạn đến gần hơn với việc đạt được mục tiêu của mình, nó sẽ nhận được một câu trả lời là có, và nếu nó không, nó sẽ nhận được một câu trả lời là không.

2. Đo lường sự tiến bộ của bạn

Có mục tiêu và mục tiêu đã thiết lập giúp bạn xác định xem bạn có đang tiến bộ trong sự nghiệp của mình hay không. Khi xem xét hiệu suất của mình, bạn sẽ thấy liệu nó có phù hợp với mục tiêu và mục tiêu của mình hay không.

Nếu bạn đang hoạt động kém hiệu quả, bạn luôn có thể thực hiện các biện pháp cần thiết để làm tốt hơn. Trong trường hợp không có phép đo, bạn sẽ lãng phí thời gian để đuổi theo bóng tối.

3. Thiết lập các ưu tiên của bạn

Đôi khi, bạn có thể bị cuốn vào những thứ ít hoặc không có giá trị đối với bạn. Nhưng khi bạn đã thiết lập các mục tiêu và mục tiêu, các ưu tiên của bạn sẽ thẳng tiến.

Bạn lặp lại mọi thứ theo thứ tự quan trọng. Những nhiệm vụ quan trọng nhất nằm ở đầu danh sách của bạn và chiếm hầu hết thời gian, sức lực và nguồn lực của bạn. Khi bạn chú ý đúng mức đến một chủ đề, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bạn bắt đầu đạt được kết quả mong muốn từ nó.

4. Lập kế hoạch hiệu quả

Biết được điều gì được mong đợi ở bạn và lập kế hoạch giúp nâng cao năng suất của bạn. Thay vì lãng phí thời gian để làm biếng hoặc cân nhắc về việc tiếp theo phải làm, mục tiêu và mục tiêu của bạn giúp bạn chủ động.

Ví dụ, khi bạn viết một kế hoạch làm việc hàng tuần, bạn bao gồm các hoạt động sẽ giúp bạn hiện thực hóa các mục tiêu và mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Không có chỗ cho sự trì hoãn.

Sở hữu Mục tiêu và Mục tiêu của Bạn

Mục tiêu và mục tiêu đôi khi là một thứ khó bẻ gãy. Nhưng chúng sẽ dễ đạt được hơn khi bạn đặt chúng cho chính mình chứ không phải cho bất kỳ ai khác.

Sự phấn khích mà bạn cảm thấy khi bạn hình dung mong muốn của mình như thực tế là một chất tăng cường năng lượng. Có thể có những trở ngại trên đường đi, nhưng bạn quyết tâm vượt qua chúng sẽ mạnh mẽ hơn.

Một số mục tiêu và mục tiêu đã chết khi đến nơi. Chúng không thể đạt được do một số yếu tố, và nó không chỉ ở bạn. Đặt mục tiêu và mục tiêu có thể đạt được giúp bạn tránh thất vọng.

Phương pháp thiết lập mục tiêu SMART rất hữu ích. Nó giúp bạn phác thảo các thành phần quan trọng của mục tiêu và mục tiêu của bạn ngay từ đầu. Nếu chúng nằm ngoài tầm với, bạn có thể thông báo sớm để rút lui hoặc định cỡ lại.


Minh họa máy tính và các công cụ chuyên nghiệp
Làm thế nào để tăng năng suất của bạn bằng cách sử dụng tiêu chí SMART

Nếu bạn thực sự muốn đạt được mục tiêu, hãy đặt mục tiêu SMART. Từ viết tắt này là viết tắt của: Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể đạt được, Có liên quan và Có giới hạn thời gian.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *