/ / 6 cách hàng đầu để khắc phục việc thay đổi công cụ tìm kiếm của Google Chrome thành Yahoo

6 cách hàng đầu để khắc phục việc thay đổi công cụ tìm kiếm của Google Chrome thành YahooCông cụ tìm kiếm của Chrome tới yahoo

Có nhiều lý do đằng sau hành vi này. Ai đó có thể đã thay đổi trình duyệt mặc định trên Chrome. Yếu tố chính đằng sau sự thay đổi của công cụ tìm kiếm là mã hoặc tiện ích mở rộng chiếm quyền điều khiển trình duyệt.

Hijackers trình duyệt là mối đe dọa thường xuyên đối với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Một số trình duyệt dễ bị ảnh hưởng hơn, một số ít hơn và một số, một số ít, về cơ bản không thể bị ảnh hưởng. Nó cũng phụ thuộc vào người dùng. Nếu bạn có thói quen cài đặt các ứng dụng ngẫu nhiên từ web, thì một số PUA (Ứng dụng tiềm ẩn không mong muốn) có thể tiếp quản các ứng dụng của thiết bị và thay đổi cài đặt.

Bài đăng này sẽ giải thích cách tránh và sửa lỗi công cụ tìm kiếm Google Chrome chuyển thành Yahoo. Hãy bắt đầu với một thủ thuật khắc phục sự cố đơn giản.

1. Thay đổi Công cụ Tìm kiếm Mặc định

Nếu bạn không sử dụng tính năng đa cấu hình của Chrome thì rất có thể ai đó đã thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên Google Chrome. Đó có thể là người mà bạn chia sẻ máy tính của mình. Vì vậy, bạn cần hoàn nguyên nó về Google bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Đi tới Cài đặt> Công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Chọn Công cụ tìm kiếm được sử dụng trên thanh địa chỉ và đặt nó trên Google.Google đã chọn

Bước 4: Cuộn xuống và chọn menu Quản lý Công cụ Tìm kiếm. Fiend Yahoo trong danh sách và xóa nó khỏi trình duyệt Chrome.

2. Tắt tiện ích mở rộng của Chrome

Các tiện ích mở rộng đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Chrome. Sử dụng tiện ích mở rộng, người ta có thể thêm nhiều tính năng hơn vào giao diện và chức năng cơ bản của Chrome. Tuy nhiên, một số có thể không được bảo trì tích cực, có thể đã lỗi thời hoặc phát triển không tương thích với các phiên bản Chrome mới. Một số tiện ích mở rộng độc hại có thể thích công cụ tìm kiếm Yahoo thay vì Google.

Nếu bạn đã cài đặt hàng tá tiện ích mở rộng của Chrome, có thể khó tìm ra một trong số chúng đang gây ra sự cố.

Do đó, giải pháp đơn giản nhất là tắt tất cả các tiện ích mở rộng và sau đó chỉ bật những tiện ích mở rộng bạn cần cùng một lúc.

Bước 1: Mở Google Chrome, nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng.

Bước 2: Điều hướng đến Công cụ khác> Tiện ích mở rộng.Xóa các tiện ích mở rộng của chrome

Bước 3: Nó sẽ mở menu Tiện ích mở rộng. Nhấn vào nút Xóa và xóa các tiện ích mở rộng của Chrome.

3. Đặt lại Google Chrome

Thao tác này sẽ đặt lại trang khởi động, trang tab mới, công cụ tìm kiếm và các tab được ghim. Nó cũng sẽ vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng và xóa dữ liệu tạm thời như cookie và bộ nhớ cache. Dấu trang, lịch sử và mật khẩu đã lưu của bạn sẽ không bị xóa. Làm theo các bước bên dưới để đặt lại trình duyệt Google Chrome.

Bước 1: Mở Google Chrome và nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Cuộn xuống tab Cài đặt, sau đó nhấp vào nút Nâng cao.Đặt lại cài đặt chrome

Bước 3: Cuộn xuống tùy chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu được hiển thị ngay bên dưới. Sau đó nhấp vào tùy chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Bước 4: Nhấn nút Đặt lại cài đặt để xác nhận.

4. Sử dụng Trình quét phần mềm độc hại của Chrome

Như tôi đã đề cập trước đó, sự cố có thể được liên kết với phần mềm độc hại hoặc vi rút chuyển hướng Yahoo Search. Virus hoặc phần mềm độc hại này hoạt động bằng cách chuyển hướng trình duyệt của bạn đến nhiều trang web và sau đó đưa bạn vào trang Yahoo. Tin tặc tạo ra doanh thu từ các nhấp chuột và thậm chí thu thập dữ liệu cá nhân và theo dõi hoạt động internet của bạn.

Google Chrome cung cấp một trình quét chống phần mềm độc hại tích hợp sẽ quét máy tính của bạn và tìm ra bất kỳ sự cố nào.

Bước 1: Mở Chrome và đi tới Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào Nâng cao để mở tất cả cài đặt.Trình quét phần mềm độc hại của Chrome

Bước 3: Kéo xuống phần Đặt lại và dọn dẹp và nhấp vào Dọn dẹp máy tính.

Điều đó sẽ mở ra một cửa sổ nơi bạn có thể khởi chạy quá trình quét phần mềm độc hại trên Chrome. Chỉ cần chọn nút Tìm để bắt đầu quét. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt và chạy Malwarebytes để tìm ra và xóa bất kỳ phần mềm độc hại nào.

5. Quét PC bằng Microsoft Defender

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi quét phần mềm độc hại của Google Chrome, hãy thử sử dụng Microsoft Defender để quét Windows 10. Như bạn có thể biết, Microsoft Defender là giải pháp được tích hợp sẵn của Microsoft để xóa phần mềm độc hại khỏi thiết bị.

Mở Windows Defender (bây giờ là Microsoft Defender) và sử dụng tùy chọn Quét nhanh để xác định bất kỳ phần tử có hại nào trên thiết bị. Bạn cũng có thể chọn quét toàn bộ PC, nhưng có thể mất nhiều thời gian tùy thuộc vào bộ nhớ của thiết bị.Bảo vệ Windows

Đừng lo lắng. Bạn có thể thu nhỏ ứng dụng và tiếp tục thực hiện công việc của mình như bình thường.

6. Bỏ Google Chrome

Nếu bạn vẫn đang phải đối mặt với công cụ tìm kiếm Yahoo trực tiếp trên trình duyệt Google Chrome, đã đến lúc bỏ nó để chuyển sang một giải pháp thay thế.

Microsoft Edge là một trong những lựa chọn thay thế Chrome tốt nhất hiện có. Nó dựa trên Chromium, có sẵn trên tất cả các nền tảng và hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của Google Chrome.

Một đối thủ khác của Google Chrome là Firefox. Mozilla đã cải thiện khả năng cung cấp Firefox bằng những bước tiến nhảy vọt trong thời gian gần đây. Nó chắc chắn đáng xem.

Bạn cũng có thể chọn các trình duyệt bảo mật như Safari và Brave trên máy tính để bàn.

Bắt đầu duyệt lại

Sử dụng các thủ thuật trên, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi Google Chrome bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Yahoo thay vì Google. Thực hiện các bước ở trên và cho chúng tôi biết thủ thuật nào phù hợp với bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Tiếp theo:

Bạn có nhận được quá nhiều thông báo từ trình duyệt Chrome không? Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục sự cố.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 4 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *