/ / Đây là cách tăng tốc Google Chrome

Đây là cách tăng tốc Google Chrome

Google Chrome là một trong những trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay vì hầu hết mọi người sử dụng thiết bị Windows hoặc Android đều thích trình duyệt nhẹ và nhanh hơn nhiều trình duyệt khác.


Lựa chọn thay thế cho thanh địa chỉ của Chrome

Mặc dù nó có vẻ giống như một ứng dụng nhẹ, các tab duy nhất trên Google Chrome sử dụng rất nhiều bộ nhớ CPU với mỗi tab sẽ mở ra một quy trình mới.

Google Chrome rất dễ sử dụng, tải các trang web nhanh chóng và có một số tiện ích mở rộng đáng kinh ngạc để mở rộng năng suất nhưng thực sự có thể tiêu tốn bộ nhớ CPU của bạn nhiều hơn bất kỳ trình duyệt nào khác có thể làm được.

Nhưng làm thế nào để bạn giải quyết tình huống trong đó trình duyệt Chrome nhanh như chớp của bạn bị chậm tốc độ? Nó rất đơn giản – một hoặc một số tab của bạn đang làm cho nó hoạt động chậm chạp và lựa chọn tốt nhất là giết chúng.

Cũng giống như máy tính để bàn của bạn, Google Chrome có trình quản lý tác vụ riêng, nơi bạn có thể xem tất cả các tab đang chạy gì và chúng đang tiêu tốn bao nhiêu bộ nhớ.

Không chỉ các tab bạn mở mà cả các tiện ích mở rộng chrome chạy trên trình duyệt của bạn cũng chiếm một lượng bộ nhớ CPU nhất định và có thể cản trở hoạt động trơn tru của trình duyệt của bạn.


Trình quản lý tác vụ của Chrome

Để truy cập trình quản lý tác vụ của Chrome, hãy nhấp chuột phải vào bảng điều khiển trên cùng của trình duyệt nơi đặt các tab, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn ‘Trình quản lý tác vụ’ ở gần cuối trình đơn.

Trình quản lý tác vụ trong Chrome cũng có thể được truy cập thông qua phím tắt ‘Shift + Escape’.

Sau khi bạn mở trình quản lý tác vụ, hãy nhấp vào tab ‘Bộ nhớ’ để sắp xếp các tab và phần mở rộng theo thứ tự sử dụng bộ nhớ CPU giảm dần.

Để làm cho trải nghiệm duyệt web của bạn mượt mà hơn, hãy xóa tab hoặc tiện ích mở rộng sử dụng nhiều bộ nhớ CPU nhất – bằng cách nhấp vào ‘Kết thúc quy trình’ – hoặc xóa tiện ích mở rộng hiện không được sử dụng hoặc bạn hiếm khi sử dụng và tốt hơn là gỡ cài đặt chúng quá.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *