/ / Hack quả cầu MSG ở Las Vegas: Có thể không?

Hack quả cầu MSG ở Las Vegas: Có thể không?

msg sphere

MSG Sphere ở Las Vegas đã thu hút cả thế giới trước khi khai trương. Các phương tiện truyền thông đã đào sâu vào quy mô của nó và cách dự án thay đổi nền giải trí như chúng ta biết. Các chuyên gia quảng cáo đã đưa ra những con số về doanh thu mà màn hình video lớn nhất thế giới có khả năng mang lại cho những người tạo ra nó.


Thật vậy, Sphere thu hút và thu hút sự chú ý ngay lập tức, khiến nó trở thành phương tiện hoàn hảo cho những kẻ đe dọa có tuyên ngôn hoặc tin tặc liều lĩnh. Nhưng nó sẽ làm gì để hack con mắt trên mặt đất?


MSG Sphere có thể bị hack không?

Sphere là nhãn cầu dài 300 ft bao gồm 1,2 triệu màn hình LED có thể lập trình bao phủ diện tích 580.000 bộ vuông. Cấu trúc này phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ và con người để tạo ra kính thị giác. Cả con người và công nghệ đều không hoàn hảo. Vì vậy, MSG Sphere có thể bị hack.

Việc hack biển quảng cáo là tương đối phổ biến. Vào tháng 11 năm 2022, The Guardian đưa tin rằng một bảng quảng cáo kỹ thuật số ở Brisbane đã bị tấn công và các màn hình LED đã được lập trình để hiển thị nội dung không phù hợp. Các sự kiện tương tự đã xảy ra với bảng quảng cáo ở Đài Loan vào tháng 8 năm 2022 (thông qua ABC), cũng như bảng quảng cáo trên I-75 ở Michigan vào tháng 9 năm 2019, theo báo cáo của Mashable.

Đó là những vụ hack nhỏ của những kẻ liều lĩnh. Việc hack MSG Sphere sẽ là một dự án lớn hơn, có khả năng được tài trợ bởi các quốc gia hoặc do các nhóm tin tặc thực hiện. Ngay cả với điều đó, việc hack Sphere sẽ không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên. Sẽ mất rất nhiều thời gian, nguồn lực, kỹ năng, sự khéo léo và sự phối hợp để hàng nghìn kẻ tấn công mạng làm việc suốt ngày đêm để hack MSG Sphere.

Những kẻ tấn công sẽ hack quả cầu bột ngọt như thế nào?

Một vụ hack thành công Sphere sẽ liên quan đến việc những kẻ tấn công mạng thu thập thông tin về cơ sở hạ tầng CNTT và nhóm tại mái vòm. Với thông tin này, họ có thể tìm và khai thác các lỗ hổng bằng cách sử dụng các chiến thuật thường tuân theo Khuôn khổ MITRE ATT&CK. Dựa trên khuôn khổ này, chúng tôi hy vọng các nỗ lực tấn công Sphere sẽ liên quan đến hai hoặc nhiều phương pháp rộng hơn.

trinh sát

Tại đây, các cuộc tấn công thu thập thông tin về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hỗ trợ MSG Sphere. Điều đó sẽ bao gồm phần cứng, phần mềm và những người làm cho chúng hoạt động. Việc do thám có thể bắt đầu đơn giản, với nhà sản xuất đèn LED của Sphere, SACO Technologies và các sản phẩm của họ.

Việc mua lẻ màn hình LED để hack phần cứng sẽ gây ra quá nhiều rắc rối và có thể để lại dấu vết. Vì vậy, mối quan tâm của tin tặc sẽ nhắm vào các nhân viên của SACO, nhắm mục tiêu vào những người có khả năng có quyền truy cập vào bản thiết kế sản phẩm. Tất nhiên, nhân viên hoặc nhà thầu của Madison Square Garden (MSG) Entertainment, đặc biệt là những người làm việc trong dự án, cũng sẽ là những người được quan tâm trong quá trình do thám.

Hack tại chỗ

Việc hack Sphere tại chỗ có thể đưa tin tặc đến gần mục tiêu của chúng hơn, nhưng điều này sẽ rất khó khăn vì việc hack tại chỗ yêu cầu phần cứng chuyên dụng. Ban tổ chức các sự kiện tại Sphere đã có các quy tắc ngăn khách mang theo một số thiết bị điện tử và túi lớn vào địa điểm. Điện thoại thông minh dường như được cho phép tại chỗ. Ngay cả khi một hacker tháo vát tìm cách lẻn vào phần cứng, khả năng cao là nó sẽ ở quá xa để có thể sử dụng được.

Lái xe chiến tranh và hack từ xa

Tấn công từ xa và tấn công từ xa vẫn là lựa chọn tốt nhất của những kẻ tấn công để tấn công Sphere, mặc dù điều đó không làm cho chiến công trở nên dễ dàng hơn. Wardrive có thể giúp tìm các thiết bị và mạng không dây không an toàn xung quanh cấu trúc.

Tấn công từ xa chủ yếu liên quan đến các cuộc tấn công lừa đảo và kỹ thuật xã hội nhắm vào nhân viên CNTT tại Sphere. Cấu hình mạng sai, các lỗ hổng chưa được vá trong phần mềm hoặc phần cứng và thông tin đăng nhập yếu hoặc bị đánh cắp có thể là những vết nứt trong lớp áo giáp hình cầu.

Một khả năng khác là các cuộc tấn công DDoS nhằm xâm phạm máy chủ của trang web và tạo cơ hội cho hành động ngang ngược. Tuy nhiên, hình thức tấn công này ít có khả năng cung cấp màn hình LED, vì việc đặt vé diễn ra trên Ticketmaster. DDoS trên Ticketmaster sẽ chỉ gây phiền toái.

Có thể hack MSG Sphere không?

MSG Sphere phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ có thể lập trình. Vì vậy, nó không tránh khỏi các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, các biện pháp bảo mật công khai và bí mật mà MSG Entertainment đã triển khai để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng vào Sphere sẽ khiến nhiều tin tặc nản lòng. Một vụ hack thành công sẽ tốn nhiều tài nguyên và tồn tại trong thời gian ngắn nhưng là chủ đề bàn tán của thị trấn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *