/ / 7 điều cần cân nhắc khi chọn ống kính máy ảnh cho ảnh blog của bạn

7 điều cần cân nhắc khi chọn ống kính máy ảnh cho ảnh blog của bạn

Chụp ảnh của riêng bạn cho blog của bạn không chỉ là một cách tuyệt vời để mang lại cho trang web của bạn cảm giác chân thực hơn mà theo thời gian, bạn có thể phát triển kỹ năng cụ thể này đến mức thậm chí bạn có thể đưa nó vào các dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp. .


Tuy nhiên, việc chọn thân máy ảnh mà bạn sẽ chụp ảnh chỉ là một phần của quá trình suy nghĩ. Bạn cũng nên đảm bảo rằng ống kính bạn chọn vừa vặn. Hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu những điều bạn nên cân nhắc khi chọn ống kính máy ảnh cho ảnh blog của mình.


1. Phong cách chụp ảnh của bạn

Ảnh chụp một người chụp ảnh ngoài cửa sổ

Bạn có thể mắc nhiều lỗi khi chụp ảnh cho blog của mình và một trong số đó là không có ý tưởng về loại ảnh bạn muốn chụp. Trước khi mua ống kính máy ảnh ưa thích của mình, bạn sẽ cần xem xét phong cách chụp ảnh mà bạn muốn hướng tới.

Tạo ra thẩm mỹ độc đáo của riêng bạn có thể sẽ mất nhiều năm thử nghiệm, nhưng ít nhất bạn có thể có ý tưởng về con đường bạn muốn đi. Ví dụ: nếu bạn biết mình sẽ thích ảnh chân dung phong cách đường phố hơn, bạn có thể chọn một ống kính có khẩu độ rộng hơn.

Bạn cũng sẽ muốn nghĩ xem mình có muốn chụp ảnh từ xa hơn không, chẳng hạn như ảnh chụp động vật hoang dã. Trong trường hợp đó, ống kính tele là một lựa chọn tốt hơn.

2. Thích hợp cho blog của bạn

xem biểu đồ trên máy tính xách tay

Bạn phải luôn viết blog về các chủ đề mà bạn quan tâm, nhưng việc tập trung vào sẽ cho phép người dùng tìm đến bạn một cách cụ thể khi họ cần tài nguyên và đề xuất. Khi chọn ống kính máy ảnh cho ảnh trên blog của bạn, vị trí thích hợp cho blog của bạn sẽ có nhiều tác động đến quyết định mua hàng của bạn hơn bạn nghĩ.

Ví dụ: nếu blog của bạn chuyên về thiết kế nội thất, bạn nên chọn ống kính máy ảnh tạo ra những bức ảnh sắc nét trong nhà—đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Tương tự, bạn sẽ cần thứ gì đó gần với chủ thể nhưng không lấn át chủ thể. Những thứ như ống kính 35 mm hoặc 50 mm có khẩu độ f/1.8 là điểm khởi đầu hữu ích cho những tình huống này.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần một ống kính linh hoạt hơn. Ví dụ: với tư cách là một blogger du lịch, bạn sẽ chụp ảnh trong nhiều tình huống (và cũng cần suy nghĩ về hành lý cho phép của mình). Bạn có thể muốn chọn một ống kính thu phóng thay vì ống kính một tiêu cự nếu bạn cảm thấy cần thiết trong hoàn cảnh đó.

3. Ngân sách của bạn

Hình ảnh chiếc ví cồng kềnh trên bàn gỗ tuyết tùng

Bạn có thể sẽ không có ngân sách lớn khi lần đầu tiên khởi chạy blog của mình và điều đó đương nhiên sẽ hạn chế các thiết bị mà bạn có thể mua. Có thể tăng tốc quá trình mua ống kính máy ảnh mà bạn muốn, chẳng hạn như lập một kế hoạch tiết kiệm hoặc sử dụng các trang web nhiếp ảnh cũ để mua thiết bị của bạn.

Nếu bạn vẫn đang tài trợ cho blog của mình thông qua công việc hàng ngày nhưng có một số kỹ năng có giá trị, bạn có thể cân nhắc làm việc tự do ở một bên. Làm như vậy sẽ cho phép bạn đầu tư nhiều tiền hơn vào thiết bị chụp ảnh blog của mình, điều này cuối cùng sẽ mang lại cho bạn nhiều khả năng hơn để mua ống kính mà bạn thực sự muốn một cách nhanh chóng hơn.

Bạn cũng có thể xem xét việc bán, mua và trao đổi thiết bị chụp ảnh đã qua sử dụng với MPB nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền khi mua hàng.

4. Khẩu độ tối đa

Ảnh thân máy Nikon với rất nhiều ống kính

Khẩu độ, còn được gọi là F-stop, kiểm soát độ sâu trường ảnh trong ảnh của bạn. Đối với một số kiểu chụp ảnh trên blog của bạn, bạn có thể cần khẩu độ rộng hơn. Chụp ảnh sản phẩm là một ví dụ như vậy.

Nếu bạn có ống kính theo bộ, khẩu độ thường ở khoảng f/5.6. Đối với nhiều thể loại chụp ảnh đường phố, đô thị và phong cảnh, bạn có thể sẽ không cần phải giảm xuống dưới con số này. Và xem xét rằng các ống kính có khẩu độ rộng hơn thường tốn nhiều tiền hơn, bạn có thể tiết kiệm một số tiền cho các tính năng không cần thiết đối với bạn.

Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về khẩu độ trong nhiếp ảnh nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của nó.

5. Thân máy có đi kèm với ống kính không?

ảnh một người phụ nữ chụp ảnh trên máy ảnh của cô ấy

Nhiều ống kính máy ảnh cũng đắt ngang – nếu không muốn nói là đắt hơn thân máy. Với ý nghĩ đó, một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền khi mua hàng là chọn một gói máy ảnh và ống kính.

Rất nhiều nhà sản xuất cung cấp ống kính theo bộ, thường nằm trong khoảng từ 18 đến 55mm (hoặc tương tự). Nếu bạn chưa biết phong cách chụp ảnh của mình, ống kính kit vẫn có giá trị cho việc tìm chân của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu bạn có thể được giảm giá ống kính khi mua máy ảnh hay không, điều này có thể xảy ra ở một số cửa hàng điện tử. Vào những ngày lễ như Giáng sinh và Thứ Sáu Đen, bạn cũng có thể khám phá những giao dịch tốt.

6. Bạn Có Cần Ổn Định Hình Ảnh Không?

ảnh ai đó chụp ảnh ở dãy núi

Bạn đã bao giờ chụp những bức ảnh cực kỳ mờ, bất chấp những gì bạn đã thử chưa? Ống kính của bạn có thể chụp quá nhiều chuyển động nếu đúng như vậy. Điều này thường xảy ra với các ống kính không có tính năng ổn định hình ảnh.

Khi chọn ống kính máy ảnh để chụp ảnh blog, hãy xác định xem bạn có cần ổn định hình ảnh hay không. Nếu bạn thường sử dụng giá ba chân, có lẽ bạn có thể bỏ tính năng này. Nhưng nếu bạn thích chụp ở chế độ cầm tay, tính năng ổn định sẽ hữu ích.

7. Bạn có cần niêm phong thời tiết không?

Hai người chụp ảnh bằng máy ảnh trên giá ba chân ở Iceland

Khi bạn quan tâm đến việc chụp ảnh trong ngày mưa và các điều kiện bất lợi khác, việc bảo vệ ống kính của bạn là rất quan trọng. Quá lạnh, quá nhiều độ ẩm và các mảnh vụn dư thừa đều có thể gây ra các vấn đề về cách thức hoạt động của ống kính nếu bạn không cẩn thận.

Niêm phong thời tiết đặc biệt hữu ích nếu bạn định chụp ảnh thường xuyên ở những vùng có điều kiện khắc nghiệt. Điều này có thể xảy ra nếu bạn điều hành một blog ngoài trời về Tây Bắc Thái Bình Dương hoặc Lapland ở Thụy Điển hoặc Phần Lan chẳng hạn. Các blogger thể hình cũng có thể muốn niêm phong thời tiết để đối phó với độ ẩm trong phòng tập thể dục ẩm ướt.

Mặc dù niêm phong thời tiết cho phép bạn làm việc trong điều kiện thời tiết bất lợi hơn so với thiết bị thông thường, nhưng chúng không chống được hư hại. Tìm hiểu thêm về camera kháng thời tiết là gì để hiểu những hạn chế.

Chọn ống kính máy ảnh tốt nhất cho ảnh blog của bạn

Những bức ảnh bạn chụp cho blog của mình cũng quan trọng như những bài báo bạn đăng. Nhiều người không thích các trang web trông không hấp dẫn và họ sẽ nhanh chóng nhấp vào nếu hình ảnh của bạn không đẹp. Mặc dù nhiếp ảnh phần lớn phụ thuộc vào nhiếp ảnh gia, nhưng việc chọn ống kính phù hợp sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn.

Khi bạn hiểu rõ thị trường ngách, phong cách và ngân sách của mình, bạn có thể tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật sẽ giúp bạn chụp được những hình ảnh đẹp hơn cho blog của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *