/ / Ghi âm cuộc gọi trên máy tính của bạn bằng Audacity

Ghi âm cuộc gọi trên máy tính của bạn bằng Audacity

Bài viết này trình bày các cách khác nhau để ghi lại các cuộc gọi bạn thực hiện qua Skype, Discord hoặc các dịch vụ VoIP khác trên máy tính của bạn bằng Audacity.


Trước khi bạn tải xuống và sử dụng Audacity, hãy nhớ xem lại chính sách bảo mật của nó để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái với các điều khoản của nó.


Sử dụng Máy ghi VoIP và Chèn tệp vào Audacity

Bắt đầu từ phiên bản 8, Skype hỗ trợ ghi âm cuộc gọi, nhưng chỉ dành cho các cuộc gọi Skype-to-Skype. Xem xét các ứng dụng như Pamela để ghi lại cuộc gọi Skype của bạn bên ngoài mạng, sau đó đặt tệp vào Audacity để chỉnh sửa và trộn tiếp theo.Trộn các bản nhạc riêng lẻ

Nếu bạn đang làm việc để tạo ra một sản phẩm cuối cùng được đánh bóng, bạn có thể tìm thấy giá trị khi mọi người tham gia cuộc gọi Skype ghi lại phiên bản của riêng họ, sau đó nhờ một người sử dụng Audacity để trộn các tệp này thành một phiên bản sạch mà không nhất thiết phải giống một cuộc gọi VoIP.Sử dụng hai máy tính

Nếu một máy tính xử lý cuộc trò chuyện Skype hoặc cuộc trò chuyện Discord, hãy đẩy âm thanh ra của máy tính đó vào âm thanh của một máy tính khác chạy Audacity. Nhiều podcast hoặc người phát trực tuyến có kinh nghiệm sử dụng phương pháp này. Nó yêu cầu một máy tính thứ hai và một số phần cứng chuyên dụng (như máy trộn hoặc cáp vá), nhưng đó là một giải pháp chống đạn nếu bạn có đủ khả năng.Giám sát âm thanh trên vòng lặp lại

Bởi vì bạn chỉ có thể chỉ định một kết nối âm thanh duy nhất, bạn có thể định cấu hình ứng dụng để ghi lại bên từ xa (ví dụ: người gọi của bạn hoặc bạn bè của bạn trong cuộc trò chuyện âm thanh nhóm) hoặc bên nội bộ (nghĩa là bạn với micrô của bạn , nói chuyện với Skype hoặc Discord). Bạn có thể mô phỏng cả hai nửa của cuộc trò chuyện trong Audacity bằng cách đặt người gọi từ xa làm đầu vào âm thanh, sau đó thay đổi cài đặt micrô để giám sát cuộc trò chuyện đó. Chất lượng âm thanh sẽ rất tệ đối với giọng nói của bạn, nhưng trong một thời gian ngắn, nó hoạt động hiệu quả.


Để thiết lập điều này trong Windows 10:


  1. Trong Audacity, thay đổi cài đặt MME trên thanh công cụ thành Windows WASAPI và thay đổi âm thanh thành phiên bản lặp lại của loa bạn đang sử dụng trong cuộc gọi Skype.


  2. Trong Windows, hãy truy cập Bắt đầu > Cài đặt.

  3. Lựa chọn Hệ thống.

  4. Lựa chọn Âm thanh trong thanh bên trái, sau đó chọn Thuộc tính thiết bị trong Đầu vào.

  5. Lựa chọn Thuộc tính thiết bị bổ sung.

  6. Trong cửa sổ bật lên, hãy chuyển đến Nghe chọn tab Nghe thiết bị này hộp kiểm, sau đó chọn VÂNG. Cài đặt này lặp lại mọi thứ mà micrô nói với loa của bạn.

Các Nghe thiết bị này cách tiếp cận sẽ không mang lại chất lượng âm thanh tốt cho phần của bạn trong cuộc gọi Skype.


Trở nên thông minh với loa

Nếu bạn có nhiều thiết bị âm thanh vào, hãy định cấu hình Skype hoặc Discord để sử dụng loa ngoài và micrô webcam chẳng hạn. Sau đó, định cấu hình Audacity để ghi âm bằng cách sử dụng micrô Blue Yeti để thu âm thanh phát ra từ loa và giọng nói của bạn.


Cách tiếp cận này có thể không hiệu quả đối với một số người và nó có thể là một thách thức đối với chất lượng âm thanh của Audacity, nhưng nó có thể phù hợp với bạn.Hạn chế khi ghi với Audacity

Mặc dù Audacity là một ứng dụng ghi âm và chỉnh sửa âm thanh mạnh mẽ, miễn phí và mã nguồn mở, nhưng nó có một hạn chế: Nó chỉ cho phép một nguồn cấp dữ liệu âm thanh duy nhất. Vì các cuộc gọi VoIP trong Skype và các cuộc trò chuyện nhóm trong Discord yêu cầu cả đầu vào và đầu ra, Audacity không thể ghi lại cả hai nửa của cuộc trò chuyện.


Thách thức thực sự là logic ghi âm một dòng của Audacity. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là duy nhất đối với Audacity. Nền tảng Windows dựa vào card âm thanh của nó để biên dịch nguồn cấp dữ liệu âm thanh vào và âm thanh ra. Các công cụ ghi âm nâng cao hơn, như Adobe Audition, trải nghiệm cùng một thử thách trong môi trường Windows. Tuy nhiên, Mac nói chung không có yêu cầu quản lý âm thanh tất cả hoặc không tương tự được tích hợp trong hệ điều hành.


Các chuyên gia sử dụng Windows thường chọn một bộ trộn bên ngoài chuyên dụng để tất cả các đầu vào và đầu ra đều được chuyển đến thiết bị phần cứng. Đầu ra của thiết bị đó có thể đóng vai trò là đầu vào thống nhất để cấp vào Audacity.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *