/ / Giải thích về 4 tính năng mới của 1Password

Giải thích về 4 tính năng mới của 1Password

Bạn có thể đang sử dụng 1Password trong cuộc sống hàng ngày của mình để lưu trữ an toàn mật khẩu, thông tin thẻ thanh toán và các dữ liệu nhạy cảm khác. Trình quản lý mật khẩu đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới với một số tính năng mới tiện dụng dành cho người dùng.


Vậy, bạn có thể tận hưởng những tính năng nào trên ứng dụng 1Password?


1. Quản lý tài khoản trực tuyến qua ứng dụng 1Password

người đứng lên sử dụng điện thoại thông minh

Nếu bạn có tài khoản Gia đình với 1Password và giữ vai trò Người tổ chức Gia đình, giờ đây bạn có thể thực hiện các tác vụ quản lý chung từ ứng dụng 1Password trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh.

Điều này không có nghĩa là Người tổ chức gia đình có thể xem tất cả mật khẩu của các thành viên khác (trừ khi mật khẩu đang được lưu trữ trong Kho lưu trữ chung). Thay vào đó, tính năng mới này cho phép Người tổ chức gia đình thêm thành viên mới và gửi hoặc hủy lời mời tài khoản.

2. Đăng nhập trình duyệt liền mạch

Không còn chỉ có một cách duy nhất để đăng nhập vào tài khoản trực tuyến và 1Password biết điều này. Cho dù bạn thích sử dụng mật khẩu thông thường, mã xác thực hay ứng dụng xác thực của bên thứ ba, 1Password đều có thể hỗ trợ bạn.

Điều này là do 1Password hiện có thể nhớ phương thức đăng nhập ưa thích của bạn và tự động áp dụng phương thức đó mỗi khi bạn muốn truy cập tài khoản.

Cùng với tính năng mới này là khả năng tự động điền tên của bạn trên các trang web, giúp bạn dễ dàng điền vào các trường thông tin dài hơn nhiều.

3. Mật khẩu

chìa khóa cửa duy nhất cân bằng trên bề mặt màu đen

Mật khẩu là hình thức phổ biến nhất của thông tin đăng nhập riêng tư, nhưng mật khẩu cũng đang ngày càng trở nên phổ biến.

Mật khẩu loại bỏ nhu cầu mật khẩu văn bản gốc, đóng vai trò là thông tin đăng nhập ảo có thể được liên kết với tài khoản trực tuyến. Mật khẩu có thể an toàn hơn nhiều so với mật khẩu. Sử dụng xác minh sinh trắc học, kiểu vuốt mã PIN hoặc mã QR, người dùng có thể đăng nhập liền mạch bằng mã xác nhận, tránh phải nhập một mật khẩu cụ thể. Mật khẩu sử dụng mật mã khóa công khai để xác thực thông tin đăng nhập một cách tự động và an toàn, giúp quá trình này thuận tiện hơn trong khi vẫn duy trì tính bảo mật.

Không giống như mật khẩu truyền thống, mật khẩu không thể bị đánh cắp, vì chúng không đại diện cho một phần thông tin hữu hình, có thể sao chép. Chẳng hạn, nếu bạn đang sử dụng xác thực sinh trắc học, cách duy nhất để truy cập vào tài khoản của bạn là thông qua đầu vào vật lý của bạn. Phương pháp như vậy không thể được sao chép bởi người khác, khiến việc hack tài khoản của bạn trở nên khó khăn hơn nhiều.

1Password cung cấp tính năng này để tăng cường bảo mật cho hồ sơ trực tuyến của bạn và loại bỏ nhu cầu dựa vào mật khẩu của bạn, thứ có thể bị bẻ khóa khá dễ dàng bằng các kỹ thuật hiện đại. Mật khẩu không thể bị bẻ khóa hoặc bị đánh cắp, làm cho tính năng mới này có giá trị cao.

4. Hỗ trợ của Amazon và Discord

1Password đã hỗ trợ đăng nhập qua nhiều nền tảng khác nhau trong một thời gian, bao gồm Microsoft, Apple, Twitter và Facebook.

Nhưng hiện tại, 1Password đang bổ sung hỗ trợ cho nhiều nhà cung cấp hơn, cụ thể là Amazon và Discord. Các tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2023 trong ứng dụng 1Password, nhưng bạn có thể dùng thử chúng ngay bây giờ thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt của 1Password phiên bản beta.

Bạn có nên sử dụng 1Password?

Việc tìm kiếm trình quản lý mật khẩu hoàn hảo của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm cụ thể, có thể là tính an toàn tổng thể, tính năng, khả năng truy cập hoặc tính đơn giản.

Nếu bạn chưa chọn trình quản lý mật khẩu, 1Password có thể là một lựa chọn chắc chắn cho bạn. Với kho riêng tư, tự động điền thông tin xác thực, khôi phục dữ liệu và mã hóa AES-256, thông tin nhạy cảm của bạn có thể được giữ an toàn khi sử dụng ứng dụng này.

Tuy nhiên, 1Password không phải là lựa chọn hàng đầu duy nhất khi nói đến trình quản lý mật khẩu; các dịch vụ này có các tính năng và cấp bảo mật khác nhau, vì vậy bạn phải sử dụng dịch vụ mà bạn cho là phù hợp với mình. Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khác, bao gồm Dashlane, Bitwarden và NordPass. Chúng tôi có hướng dẫn hữu ích về một số trình quản lý mật khẩu an toàn nhất hiện nay nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Các tính năng của 1Password Bảo mật thông tin đăng nhập của bạn

Khi 1Password tiếp tục phát hành các tính năng mới và thú vị, nó sẽ trở thành một ứng dụng quản lý mật khẩu ngày càng ấn tượng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng trình quản lý mật khẩu lần đầu tiên hoặc muốn thử một nhà cung cấp mới, hãy xem xét 1Password và những gì nó có thể cung cấp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *