/ / 8 lý do bạn không nên mua xe Tesla

8 lý do bạn không nên mua xe Tesla

Tesla tạo ra những chiếc xe điện tuyệt vời và nhà sản xuất ô tô Mỹ đã đạt được những bước tiến lớn khi nói đến chất lượng tổng thể của các sản phẩm của mình trong thập kỷ qua.


Tuy nhiên, vẫn có những lý do khiến bạn muốn bỏ qua Tesla khi mua xe điện. Những thứ như sự vừa vặn và hoàn thiện có vấn đề, cùng với việc thiếu các trung tâm dịch vụ gần bạn, có thể là những yếu tố cản trở khi nghĩ đến việc mua một chiếc Tesla.

Hãy cùng xem xét một số lý do tại sao bạn không nên mua một chiếc Tesla!


1. Xây dựng các vấn đề về chất lượng

Tesla nổi tiếng với chất lượng xây dựng kém chất lượng và kiểm soát chất lượng kém. Đây cũng không phải là một cuộc đào bới công ty từ những người ghét Tesla; các vấn đề kiểm soát chất lượng của nó đã được các chủ sở hữu Tesla trung thành ghi lại rõ ràng trên nhiều diễn đàn. Công ty đã phải vật lộn với các vấn đề về chất lượng lắp ráp, bao gồm các cánh cửa không đóng đúng cách từ nhà máy cũng như các tấm thân xe và các chi tiết trang trí bị lệch.

Ngoài ra còn có nhiều vấn đề trong đó một bộ phận, chẳng hạn như đèn pha, được lắp đúng ở một bên nhưng không được lắp ở bên kia. Ngoài ra còn có rất nhiều vấn đề về chất lượng với nội thất Tesla, chẳng hạn như các chi tiết trang trí bị lệch không được lắp đúng cách. Các vấn đề về chất lượng sơn cũng rất phổ biến, chẳng hạn như các tấm hoàn thiện không đúng cách có các khuyết điểm có thể nhìn thấy hoặc lớp sơn dễ bị sứt mẻ và bong tróc.

Những vấn đề này không chỉ giới hạn ở các loại xe giá cả phải chăng hơn của Tesla, với những lời phàn nàn cũng nhắm vào Model S lớn hơn. ách của mẫu xe Kẻ sọc bị chỉ trích là khó sử dụng và da thuộc thuần chay chất lượng kém nên bị mòn nhanh. Tesla đã trưng bày nội thất Model S độc lập (có ách) tại Bảo tàng Ô tô Peterson và thậm chí lớp da giả trên ách của chiếc xe đó đã bắt đầu bong tróc.

2. Có nhiều lựa chọn EV hợp lý hơn

Một chiếc Chevy Bolt EUV 2023 màu đen đang sạc trong một căn phòng thiếu sáng
Tín dụng hình ảnh: Chevrolet

So với các đối thủ EV cao cấp hơn, Tesla vẫn mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa phạm vi hoạt động và hiệu suất phù hợp với túi tiền của bạn (đặc biệt là so với các nhà sản xuất Đức). Tuy nhiên, chiếc Tesla rẻ nhất bạn có thể mua (Mô hình 3 Dẫn động bánh sau) vẫn là 40.240 đô la. Nếu bạn chọn phiên bản Long Range hai động cơ, bạn sẽ phải trả 47.240 đô la. Việc nâng cấp Hiệu suất cho Model 3 sẽ nâng tổng chi phí của chiếc xe lên 53.240 USD.

Nếu bạn thực sự muốn có một chiếc EV nhưng không muốn phá vỡ ngân hàng, có những lựa chọn EV tuyệt vời, giá cả phải chăng để xem xét thay vì Tesla. Nissan Leaf đáng kính là một trong những lựa chọn hợp lý đó và mức giá khởi điểm 28.040 USD chắc chắn sẽ thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bolt EV trị giá 26.500 đô la của Chevrolet cũng là một lựa chọn tuyệt vời và phạm vi hoạt động 259 dặm của nó rất phù hợp với mức giá.

3. Không đủ trung tâm dịch vụ Tesla

nhân viên dịch vụ tesla làm việc trên Model 3
Tín dụng hình ảnh: Tesla

Tesla đã có những bước tiến trong việc mở rộng mạng lưới trung tâm dịch vụ trên khắp nước Mỹ, nhưng vẫn có những bang (như Connecticut và Delaware) chỉ có một trung tâm dịch vụ, điều này là không thể chấp nhận được và khiến khách hàng phải chờ đợi lâu.

Chỉ cần lái xe đến trung tâm dịch vụ Tesla có thể buộc bạn phải nghỉ làm một ngày nếu nó cách nhà bạn vài giờ, đây là một điều khó chịu lớn. Nếu bạn muốn có một chiếc xe điện nhưng lại lo lắng về việc thiếu các trung tâm dịch vụ của Tesla, bạn có thể chọn một chiếc xe điện từ một nhà sản xuất ô tô truyền thống như Ford. Tại Hoa Kỳ, Blue Oval có hơn 3.000 đại lý sẽ phục vụ chiếc Ford điện của bạn.

Càng có nhiều địa điểm bảo dưỡng thì càng tốt, đặc biệt là vì bạn có thể mang xe của mình đi bảo dưỡng gần nhà nếu cần mang xe đến đại lý. Đây là điều mà Tesla sẽ cần phải tiếp tục nghiên cứu và đó là một trong những nhược điểm rõ ràng của việc không có mạng lưới đại lý được chứng nhận.

4. Không có mạng lưới đại lý truyền thống

Tesla Model 3 màu trắng

Tesla không hoạt động với mạng lưới đại lý truyền thống và điều này chủ yếu là tích cực. Mua xe tại đại lý thường có xu hướng là một trong những trải nghiệm tồi tệ nhất, đặc biệt là phải đối phó với những đại diện bán hàng lén lút của đại lý nhìn bạn như thể bạn sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận khổng lồ. Bỏ qua các đại lý có nghĩa là Tesla chuyển khoản tiết kiệm cho người tiêu dùng, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn cần mua Tesla trực tuyến, điều này có thể không lý tưởng cho những người không thiên về công nghệ.

Tesla sẽ giao xe cho bạn sau khi bạn cấp vốn và đặt hàng, nhưng việc đảm bảo lái thử có thể khó khăn hoặc không thể, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Nếu không có phòng trưng bày Tesla nào gần bạn, bạn có thể phải nắm lấy cơ hội và đặt mua chiếc Tesla mới của mình mà không cần mang nó ra ngoài để lái thử (trừ khi bạn biết ai đó có chiếc Tesla sẵn sàng cho bạn lái thử một chiếc) .

Một số đại lý có thể bị một số người coi là lỗi thời, nhưng họ mang lại một số lợi ích nhất định khi mua một chiếc xe mới và một số người có thể thấy trải nghiệm đó dễ dàng hơn so với đặt xe trực tuyến. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho mô hình mua xe hoàn toàn trực tuyến của Tesla, bạn có thể muốn tìm nơi khác.

5. Phanh phụ trên các mẫu kẻ sọc

Tesla Model S Kẻ Sọc Màu Đỏ Siêu
Tín dụng hình ảnh: Tesla

Tesla Model S Plaid là một trong những chiếc EV nhanh nhất mà bạn có thể mua và nó đánh bại hầu hết các loại xe điện hiệu suất cao khác. Vấn đề duy nhất là sự kết hợp giữa gia tốc cực lớn và khối lượng đáng kể của Model S Plaid, điều này đòi hỏi hệ thống phanh có nhiệm vụ dừng nó.

Nhiều nhà báo ô tô đã chỉ trích hệ thống phanh trên các mẫu Kẻ sọc tiêu chuẩn (Mẫu S và X) vì chúng không đáp ứng được nhiệm vụ liên tục dừng chiếc EV hạng nặng với hơn 1.000 mã lực trong quá trình lái xe hăng hái. Đối với việc sử dụng hàng ngày, hệ thống phanh bằng gang trên Kẻ sọc vẫn ổn, nhưng trong các phiên đường đua hạng nặng, chúng trở nên cực kỳ nóng do dừng nhiều lần và các tài xế đã báo cáo vấn đề đáng báo động là phanh bị mờ.

Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Model S Plaid, Porsche Taycan Turbo S, cung cấp phanh gốm carbon tiêu chuẩn, rất phù hợp cho đường đua và có thể dừng Taycan nhiều lần mà không lo giảm hiệu suất. May mắn thay, Tesla hiện cung cấp gói đường đua trị giá 20.000 đô la giúp mở khóa tốc độ tối đa 200 dặm / giờ của chiếc xe và cũng bao gồm phanh gốm carbon 16 inch.

Đây là một tin tuyệt vời cho những người sở hữu Model S Plaid, nhưng hệ thống phanh là một lựa chọn cực kỳ đắt tiền và Tesla nên trang bị hệ thống phanh đàng hoàng trên mọi mẫu xe Kẻ sọc (ngay cả khi chúng không phải là gốm carbon cực kỳ đắt tiền). Tesla không cung cấp cho Model X Plaid (được cho là cần bộ phanh lớn hơn cả Model S do trọng lượng quá lớn của nó) với gói đường đua hoặc thậm chí với hệ thống phanh gốm carbon được nâng cấp.

6. Tùy chọn sơn hạn chế

Bộ cấu hình trực tuyến Tesla Model S với các tùy chọn màu sơn trên màn hình
Tín dụng hình ảnh: Tesla

Các tùy chọn màu sắc của Tesla rất hạn chế và bảo thủ một cách đáng ngạc nhiên đối với một công ty đi đầu trong công nghệ phương tiện. Nếu bạn muốn chiếc sedan hàng đầu của Tesla, Model S, bạn sẽ có năm tùy chọn màu sắc (Trắng ngọc trai nhiều lớp, Đen tuyền, Bạc ánh kim nửa đêm, Xanh đậm ánh kim và Đỏ cực tím). Sơn trắng là thứ duy nhất bạn có thể nhận được miễn phí; những cái khác là tùy chọn 1.500 đô la, ngoại trừ Ultra Red, có giá cao hơn 3.000 đô la.

Nếu muốn có nhiều tùy chọn màu sắc hơn, bạn có thể bỏ qua Tesla và tìm đến một đối thủ cạnh tranh như Mercedes-Benz AMG EQE sedan, cung cấp 11 tùy chọn màu sắc và hầu hết chúng đều miễn phí.

7. Xe điện của các nhà sản xuất ô tô kế thừa cũng tốt như của Tesla

mercedes eqs và eqe cạnh nhau lái xe
Tín dụng hình ảnh: Mercedes-Benz

Tesla từng chiếm ưu thế trong việc sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện vì họ không gặp nhiều sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống. Nhưng giờ đây, các nhà sản xuất ô tô cũ đang bắt kịp và cung cấp những chiếc xe điện tuyệt vời có thể đối đầu với bất cứ thứ gì Tesla sản xuất.

Bạn có thể nói rằng các nhà sản xuất ô tô lâu đời như Ford và General Motors tạo ra những chiếc xe điện tốt ngang ngửa với bất kỳ thứ gì mà Tesla cung cấp, hoặc thậm chí có thể tốt hơn. Khi bạn xem xét những cải tiến trong kiểm soát chất lượng tổng thể mà họ có thể cung cấp so với Tesla, chưa kể đến sự sẵn có rộng rãi của các trung tâm dịch vụ, một số người có thể thích xe điện từ một nhà sản xuất ô tô truyền thống.

8. Mối quan tâm về quyền riêng tư với camera trên xe

Xe của Tesla được trang bị nhiều camera mà xe sử dụng để tự lái cũng như ghi lại các sự cố liên quan đến xe (chẳng hạn như khi Chế độ Sentry được kích hoạt). Vấn đề là những camera này cũng có thể được sử dụng để xâm phạm quyền riêng tư của bạn nếu bạn là chủ sở hữu Tesla.

Các cựu nhân viên Tesla được Reuters phỏng vấn đã xác nhận rằng các nhân viên Tesla đã trao đổi video do xe của khách hàng quay được. Đây có lẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của chủ sở hữu Tesla, đặc biệt khi hầu hết mọi người đỗ xe trong nhà. Việc vi phạm quyền riêng tư như thế này từ một công ty mà bạn tin tưởng về quyền riêng tư của mình là lý do đủ để cân nhắc chọn một thương hiệu khác.

Có những lựa chọn thay thế thực sự cho Tesla EVs

Tesla tạo ra những chiếc xe điện tuyệt vời, nhưng khi sự cạnh tranh trở nên tốt hơn trong việc tạo ra những chiếc xe điện có năng lực, khách hàng có thể chọn sử dụng xe điện của một thương hiệu lâu đời mà không phải hy sinh quá nhiều (hoặc bất cứ thứ gì).

Đã có lúc Model 3 là mẫu sedan chạy điện, nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời cung cấp phạm vi hoạt động và hiệu suất tuyệt vời, thường đi kèm với chất lượng chế tạo tốt hơn và khả năng tiếp cận mạng lưới trung tâm dịch vụ lớn hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *