/ / Evernote vs Simplenote: Cái nào nên sử dụng

Evernote vs Simplenote: Cái nào nên sử dụng

Nếu bạn yêu cầu bất kỳ ai đặt tên cho một ứng dụng ghi chú, Evernote sẽ xếp hạng trong số những lựa chọn hàng đầu. Mặc dù hầu hết mọi người đều biết về nó, nhưng mọi người không phải là fan hâm mộ của nó. Đó là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất hiện có cho đến khi họ thay đổi gói định giá của mình.


Evernote Vs Simplenote Fi

Vì vậy, những gì một sử dụng? Chắc chắn, có rất nhiều tùy chọn như Google Keep, One Note, Nimbus Note, v.v. Nhưng nếu một người đang tìm kiếm một thứ gì đó khác biệt thì sao? Ở đây chúng tôi có Simplenote.

Simplenote có thể là giải pháp thay thế Evernote mà bạn đang tìm kiếm. Nếu không có thêm bất kỳ quảng cáo nào, hãy so sánh chúng và xem chúng đánh giá như thế nào với nhau.

Thiết kế và Chủ đề

Màn hình chính của cả hai ứng dụng khá giống nhau. Khi mở Evernote, bạn sẽ thấy danh sách các ghi chú trên màn hình chính. Biểu tượng tìm kiếm ở trên cùng và nút ghi chú mới nổi nằm ở dưới cùng.

Tất cả mọi thứ đều giống nhau đối với Simplenote. Điểm khác biệt duy nhất là việc chạm vào nút ghi chú mới trong Evernote sẽ cung cấp nhiều tùy chọn như ghi chú văn bản, chữ viết tay, lời nhắc, v.v. Các tùy chọn này có thể tùy chỉnh và bạn có thể thêm / bớt bất kỳ tùy chọn nào trong số chúng.


Evernote Vs Simplenote 1

Evernote Vs Simplenote 2

Trong cả hai ứng dụng, bạn nhận được ngăn điều hướng ở phía bên trái nhưng có sự khác biệt rất lớn về nội dung của chúng. Evernote chứa các tính năng và cài đặt bổ sung trong khi ở Simplenote, bạn sẽ chỉ tìm thấy các thẻ. Đó cũng là vì như tên gọi, nó là một ứng dụng đơn giản. Bạn không nhận được bất kỳ tính năng ưa thích nào ở đây.


Evernote Vs Simplenote 3

Evernote Vs Simplenote 4

Nếu bạn là người yêu thích chế độ tối, chúng tôi vui mừng thông báo với bạn rằng cả hai ứng dụng đều hỗ trợ chế độ này. Và nếu bạn chỉ thích chế độ tối vào ban đêm, Simplenote đi kèm với một tính năng cho phép bạn chỉ định thời gian để chế độ này tự động bật.

Điều tôi thích ở Simplenote là nếu một người nhấn nút quay lại trong khi chỉnh sửa ghi chú, ứng dụng sẽ tự động lưu nó, không giống như Evernote, nơi bạn cần lưu nó theo cách thủ công.

Tệp đính kèm và định dạng

Giả sử bạn đang tham gia một lớp học và muốn ghi lại các ghi chú âm thanh, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng với Evernote. Bạn có thể tạo ghi chú thuộc nhiều loại khác nhau như âm thanh, ảnh, video và thậm chí cả ghi chú viết tay. Bạn cũng có thể đính kèm các tệp khác nhau vào ghi chú văn bản.


Evernote Vs Simplenote 5

Nhưng liệu nó có thể với Simplenote? Không, không phải vậy. Bạn chỉ có thể tạo ghi chú bằng văn bản đơn giản tại đây. Bạn không thể đính kèm bất kỳ tệp nào.

Hơn nữa, trong khi Evernote cho phép bạn định dạng văn bản của mình với các tùy chọn như in đậm, nghiêng, danh sách, căn chỉnh, v.v., thì Simplenote cũng thiếu điều đó. Nhưng nếu nó khiến bạn cảm thấy tốt hơn, Simplenote hỗ trợ Markdown, đây là một cú pháp được sử dụng để tạo kiểu văn bản.


Evernote Vs Simplenote 6

Cũng trên smartreviewaz

Sự hợp tác

Nếu bạn muốn người khác cộng tác với mình trên một số ghi chú, cả hai ứng dụng đều cho phép bạn làm điều đó. Với tính năng này, bạn có thể xem các thay đổi trong thời gian thực, dễ dàng tạo ghi chú chung. Evernote cũng đi kèm với tính năng Work Chat tích hợp sẵn.

Lịch sử Phiên bản và Thùng rác

Mặc dù Simplenote có thể trông giống như một ứng dụng cơ bản, nhưng nó có một số tính năng thú vị. Một trong số đó là lịch sử phiên bản. Bất cứ khi nào bạn chỉnh sửa ghi chú, nó sẽ ghi lại những thay đổi. Vì vậy, trong trường hợp bạn chỉnh sửa sai, bạn luôn có thể quay lại phiên bản trước đó. Điều đó không thể xảy ra với Evernote trong phiên bản miễn phí.


Evernote Vs Simplenote 13

Nhưng cả hai ứng dụng đều hỗ trợ Thùng rác, nơi chúng lưu giữ các ghi chú đã xóa trong một thời gian để bạn có thể truy xuất chúng sau này trong trường hợp bạn đã xóa nhầm.

Tính sẵn có và giá cả

Evernote có sẵn trên tất cả các nền tảng. Bạn có thể sử dụng nó trên Windows, macOS, iOS, Android và web. Nó cũng có một tiện ích mở rộng của Chrome.

Tôi chắc rằng Evernote có thể trông giống như một ứng dụng ghi chú trong mơ. Nó sử dụng mô hình freemium trong đó tài khoản miễn phí nhận được 60 MB dữ liệu mỗi tháng và chỉ giới hạn cho hai thiết bị. Trong mô hình cao cấp ($ 7,99 mỗi tháng), bạn nhận được các tính năng bổ sung cho phép bạn chú thích tệp PDF, số hóa thẻ, xem lịch sử ghi chú, tìm kiếm trong tài liệu và tệp đính kèm, v.v.


Evernote Vs Simplenote 14

Khi nói đến Simplenote, nó cũng có sẵn trên tất cả các nền tảng như Android, iOS, Windows, macOS, Linus và web. Tuy nhiên, không giống như Evernote, Simplenote hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải trả tiền cho bất kỳ tính năng hoặc dữ liệu nào.

Bạn nên sử dụng cái nào?

Tôi sử dụng Simplenotes để ghi nhanh các ghi chú. Ví dụ, nếu tôi phải nhớ điều gì đó trong thời gian ngắn, tôi sẽ viết nó trong Simplenote. Và trong Evernote, tôi thường giữ lại những ghi chú dài hoặc những ghi chú không cần truy cập thường xuyên.

Cả hai ứng dụng này hoàn toàn khác nhau. Mặc dù Evernote cho phép bạn tạo các tài liệu chính thức, nhưng Simplenote không cung cấp các tính năng như vậy. Nếu bạn muốn có một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ với mọi tính năng, Evernote là ứng dụng bạn nên chọn. Simplenote cung cấp trải nghiệm ghi chú cơ bản, không bị phân tâm.

Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.