/ / 6 lý do tại sao bạn nên ghi chú buổi sáng trước khi làm việc

6 lý do tại sao bạn nên ghi chú buổi sáng trước khi làm việc

Viết ghi chú buổi sáng là một thói quen phát triển nhanh chóng liên quan đến việc tuôn ra những ý tưởng ẩn giấu trong đầu bạn. Không quan trọng nếu chúng theo thứ tự hoặc có vẻ mâu thuẫn với lẽ thường. Điều quan trọng là hãy đặt chúng xuống khi chúng xuất hiện trong đầu bạn miễn là chúng có liên quan đến công việc.


Ghi chú buổi sáng có thể giúp bạn phát triển thiết kế, có ý tưởng để thảo luận với người khác, loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết và biến ý tưởng thành hiện thực. Viết ra ý tưởng của bạn trước khi làm việc giúp công việc của bạn dễ quản lý hơn nhiều.


1. Ghi chú buổi sáng giúp tâm trí bạn trở nên lộn xộn

giường cà phê máy tính xách tay

Tâm trí con người tháo vát như thế nào, nhưng nguyên nhân của nó là tổ chức các suy nghĩ. Nó phổ biến nhất vào buổi sáng khi tâm trí trở nên tỉnh táo và chúng ta nghĩ về quá khứ, hiện tại và tương lai cùng một lúc.

Nó thể hiện sự bất hòa, và cách tốt nhất để giải quyết nó là lọc ra những gì bạn cần bằng cách ghi chú lại. Trong khi ghi chép, bạn dần dần giải phóng tâm trí của mình và sẽ cảm thấy nhẹ nhõm.

Sau khi dọn dẹp đầu óc, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để suy nghĩ và bạn có thể nhanh chóng nghĩ ra giải pháp cho một vấn đề hoặc tạo ra những ý tưởng triệu đô từ hư không. Hơn nữa, điều quan trọng là bạn phải ghi chép lại để không quên chúng và giúp đầu óc trở nên gọn gàng, điều này có thể nâng cao năng suất của bạn.

2. Nó khơi dậy sự đổi mới và sáng tạo

bóng đèn rõ ràng với các vòng tròn xung quanh thể hiện ý tưởng

Không có gì hoạt động hiệu quả bằng việc viết ghi chú buổi sáng khi nói đến việc giúp nguồn sáng tạo của bạn tuôn chảy, đạt được sự rõ ràng và mở rộng tầm nhìn của bạn đủ để châm ngòi cho sự đổi mới. Hầu hết, những nguồn cảm hứng tốt nhất đến khi chúng ta ít mong đợi nhất, và nó xảy ra rất nhiều vào đầu giờ sáng khi bạn thức dậy.

Trong khi viết nguệch ngoạc bất cứ điều gì nảy ra trong đầu bạn vào buổi sáng hôm đó, bạn có thể phát hiện ra một ý tưởng thiên tài đang ẩn nấp đâu đó trong sâu thẳm tâm trí mình. Và viết nó xuống sẽ củng cố khái niệm trong trí nhớ của bạn và cho bạn suy nghĩ về cách tốt nhất để phát triển ý tưởng.

Ghi chú cũng dễ dàng như viết ra những suy nghĩ của bạn và nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất, có những mẹo hữu ích cho các phương pháp ghi chú tốt nhất có thể hỗ trợ bạn. Bạn có thể viết ghi chú buổi sáng của mình trên bất kỳ ứng dụng ghi chú tốt nhất nào, vì nó dễ tiếp cận hơn nhiều so với bất kỳ loại giấy nào.

3. Nó giúp tinh chỉnh ý tưởng dự án của bạn

sắp xếp thẻ tên thư mục

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các chuyên gia gặp phải trong nỗ lực của họ là hoàn thành dự án với tất cả các chi tiết mà họ muốn thêm vào. Nó xảy ra chủ yếu trong các dự án lớn mà bạn có thể chỉ định cho các nhóm khác nhau. Với các nhóm khác làm việc trên các phần khác nhau của dự án, họ có thể bỏ lỡ những chi tiết nhỏ có thể mang lại ý nghĩa cho dự án.

Đối phó với thời hạn và thực hiện phản hồi có thể rất tẻ nhạt, dẫn đến bỏ lỡ một số điều trong dự án. Mặc dù quên lãng là điều không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể giảm thiểu nó đến mức thấp nhất bằng cách ghi chú buổi sáng. Với ghi chú buổi sáng, bạn có thể ghi lại những chi tiết nhỏ này khi chúng thoáng qua tâm trí bạn và suy ngẫm về chúng khi xem xét dự án. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế chứng hay quên một cách hiệu quả.

Bạn có thể bổ sung các ghi chú buổi sáng của mình và bất kỳ người tạo bản đồ tư duy tốt nhất nào để sắp xếp và tinh chỉnh dự án của bạn. Với những người tạo bản đồ tư duy, bạn có thể hiểu được những bức tranh lớn và với ghi chú buổi sáng của mình, bạn có thể nhớ lại những chi tiết nhỏ mà bạn có thể đã ghi lại khi nghĩ đến trước khi đi làm.

4. Nó giúp lập kế hoạch và thiết lập các ưu tiên cho ngày của bạn

những việc cần làm

Viết ghi chú buổi sáng đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ giảm tải những suy nghĩ của bạn. Bạn cũng có thể ghi lại những việc bạn phải làm trong ngày và đặt ưu tiên phù hợp.

Khi bạn kiểm tra các ưu tiên của mình, bạn không phải lo lắng về việc quên bất cứ điều gì. Viết ghi chú buổi sáng giúp làm nổi bật những điều xuất hiện trong đầu bạn và bạn có thể bắt đầu ngày mới làm việc thông qua danh sách.

Bạn có thể sắp xếp các ưu tiên của mình bằng cách sử dụng một ứng dụng lập kế hoạch nhanh để lên lịch cách bạn muốn hoàn thành chúng. Lập kế hoạch cho ngày đi chơi của bạn với các ghi chú buổi sáng giúp bạn xác định các ưu tiên của mình mà không bị bỏ sót.

5. Giảm lo âu cho một ngày mới

người đàn ông thư giãn với tai nghe trên

Nỗi sợ hãi về những điều chưa biết là hoàn toàn chính xác và biểu hiện khác nhau đối với mỗi cá nhân. Đối với một số người, nó đến dưới hình thức trì hoãn. Không biết điều gì sẽ xảy ra trong ngày có thể khiến bạn trì hoãn mọi việc phải làm cho đến giây phút cuối cùng.

Hậu quả là cuối cùng bạn chỉ làm những công việc tầm thường do hạn chế về thời gian. Bắt đầu ngày mới bằng cách viết ghi chú buổi sáng là một trong những cách cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn, vì nó giúp loại bỏ nỗi sợ hãi về những điều chưa biết và giảm lo lắng cho một ngày mới.

Thay vì chỉ nghĩ về những gì bạn cần làm trong giờ nghỉ và bắt buộc phải lo lắng về chúng, những ghi chú buổi sáng của bạn có thể giúp bạn yên tâm hơn khi đặt ra một lộ trình hành động.

6. Đó là một cơ chế phản chiếu

kiểm tra danh sách

Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của việc viết ghi chú buổi sáng. Bạn có thể nhìn lại bản thân và thể hiện cảm xúc của mình mà không sợ bị đánh giá hoặc làm tổn thương cảm xúc của bất kỳ ai. Ghi chú buổi sáng của bạn có thể là một danh sách kiểm tra để đánh giá năng suất trong ngày của bạn.

Đánh giá một ngày của bạn dựa trên tình trạng kiệt sức khi trở về nhà là điều hoàn toàn đáng nghi ngờ. Làm việc hướng tới các mục tiêu của bạn khác với việc gắng sức quá sức và một danh sách kiểm tra mà bạn có thể đã tạo từ các ghi chú buổi sáng có thể nhanh chóng giúp bạn đánh giá một ngày của mình.

Khi xem lại danh sách kiểm tra từ các ghi chú buổi sáng của mình, bạn có thể xác định xem mình đang ăn mừng một ngày làm việc hiệu quả hay đang cố gắng đạt được các mục tiêu hàng ngày vào lần tới.

Chăm sóc tâm trí của bạn để có nhiều đầu ra hơn

Có thể cho rằng, tâm trí con người là nguồn tài nguyên tốt nhất của bạn, và điều cần thiết là phải chăm sóc và trau dồi nó để có kết quả tốt nhất. Một trong những cách tốt nhất để chăm sóc tâm trí của bạn là ghi chú buổi sáng.

Trái ngược với niềm tin phổ biến, ghi chú buổi sáng không chỉ hoạt động như một phương tiện phản ánh, vì bạn có thể lên kế hoạch trước với ghi chú buổi sáng. Hơn nữa, bạn có thể tích hợp ghi chú buổi sáng của mình với phần mềm khác hỗ trợ năng suất, chẳng hạn như lịch và trợ lý cuộc họp.

Bạn có thể ghi chúng dưới dạng bản cứng, nhưng có những ứng dụng ghi chú giúp ghi chú buổi sáng của bạn dễ tiếp cận và linh hoạt hơn nhiều. Lập kế hoạch là hoàn thành một nửa công việc và ghi chú buổi sáng trước khi đi làm là một phương tiện lập kế hoạch hiệu quả.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *