kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Đĩa CD cứu hộ là gì và tại sao bạn cần đĩa CD cứu hộ cho PC của mình

Đĩa CD cứu hộ là gì và tại sao bạn cần đĩa CD cứu hộ cho PC của mình

Nếu bạn đã từng phải đối mặt với nỗi sợ hãi của một chiếc PC không thể bật được nữa, bạn thực sự có thể hưởng lợi từ việc sử dụng một đĩa CD cứu hộ. Trong nhiều thập kỷ, những công cụ mạnh mẽ này đã là người bạn tốt nhất của những người mày mò CNTT và cài đặt hệ điều hành. Nhưng, chính xác thì CD cứu hộ là gì và nó hoạt động như thế nào? Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết CD cứu hộ là gì, nó có chức năng gì và tại sao bạn nên có một đĩa CD này mọi lúc.

Vậy, CD Cứu hộ là gì?

Đĩa CD cứu hộ đúng như âm thanh của nó: một chiếc đĩa CD mà bạn sử dụng để cứu máy tính của mình khi gặp sự cố. Tất nhiên, ngày nay, với rất nhiều PC không có ổ đĩa, một đĩa CD cứu hộ thực sự có thể được đưa vào ổ USB để giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, “cứu hộ USB” chỉ không có vòng giống nhau.

Chức năng chính của đĩa CD cứu hộ là sửa lỗi cho PC của bạn, đặc biệt là khi PC của bạn bị hỏng đến mức không thể khởi động được nữa. Thông thường, những đĩa CD này được thiết kế để bạn có thể khởi động chúng giống như một hệ điều hành. Đĩa CD cũng có thể có nhiều công cụ phần mềm khác nhau để khắc phục sự cố, chẳng hạn như máy quét ổ cứng hoặc chương trình sửa chữa khởi động.


CD cứu hộ ghi ImgBurn

CD Cứu hộ hoạt động như thế nào?

Hầu hết các đĩa CD cứu hộ hoạt động bằng cách yêu cầu người dùng khởi động máy tính của họ trực tiếp từ đĩa. Khi khởi động PC, bạn thường được cung cấp tùy chọn nhấn phím chức năng, thường là F11 hoặc F12 và chọn thiết bị để khởi động thay vì ổ cứng. Với đĩa CD cứu hộ được lắp vào ổ đĩa hoặc USB cứu hộ trong cổng USB, bạn có thể chọn thiết bị được đề cập và khởi động vào chính đĩa đó. Sau đó, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào phần mềm khôi phục được cung cấp của CD.

Tại sao bạn cần một CD cứu hộ, ngay bây giờ

Nếu bạn đã sử dụng máy tính xách tay hoặc PC của mình trong nhiều thập kỷ và đã sống mà không có đĩa CD cứu hộ, bạn có thể nghĩ rằng bạn không cần một đĩa CD. Sự thật là việc chuẩn bị sẵn một đĩa CD cứu hộ và có thể sử dụng được là rất quan trọng để giữ cho phần cứng của bạn luôn hoạt động. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chỉ có quyền truy cập vào một máy tính duy nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Liên quan: Thủ thuật Windows giúp bạn khôi phục sau tai nạn máy tính

Thông thường, đặc biệt nếu bạn đang nâng cấp hoặc thay đổi PC của mình, bạn có thể vô tình làm hỏng phần mềm. Một trong những cách dễ nhất để đảm bảo bạn vẫn có quyền truy cập vào tất cả các tệp quan trọng của mình là có sẵn một đĩa CD cứu hộ. Nếu không có một, nếu một lỗi nghiêm trọng khiến PC của bạn không thể khởi động, bạn sẽ cần tìm người khác có máy đang hoạt động để tạo đĩa khôi phục, nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa PC của mình.

Thay vì chơi với lửa, an toàn hơn nhiều là tạo công cụ khôi phục USB hoặc CD ngay bây giờ, trước khi bạn cần.

Cách tạo đĩa CD hoặc USB cứu hộ


ISO2USB Tạo đĩa khởi động

Nếu bạn bị thuyết phục và muốn tạo đĩa CD cứu hộ của riêng mình, thì bạn là người may mắn. Các bước để khởi động và chạy đĩa khôi phục của riêng bạn khá đơn giản, mặc dù các bước hơi khác nhau tùy thuộc vào việc bạn muốn tạo ổ CD hay USB. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần chọn một đĩa CD khôi phục để tải xuống và chúng tôi có hướng dẫn về các đĩa CD cứu hộ tốt nhất hiện có.

Phương pháp CD

Tải xuống tệp ISO của đĩa bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn cũng sẽ cần tải xuống một công cụ để ghi các tệp ISO nếu bạn không có. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ImgBurn, vì ứng dụng này không chỉ miễn phí mà còn được hàng nghìn người thử nghiệm kể từ lần đầu tiên được tạo vào năm 2005.

Sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt chương trình, hãy mở ảnh ISO của bạn trong ImgBurn. Với một đĩa trống trong ổ CD của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng ghi, và chương trình sẽ bắt đầu tạo đĩa CD cứu hộ của bạn. Sau khi hoàn tất, khay có thể tự mở và đóng lại và bắt đầu kiểm tra xem đĩa CD đã được tạo thành công chưa.

Liên quan: Cách khôi phục PC của bạn bằng thiết bị Android

Phương pháp USB

Phương pháp này yêu cầu một chương trình khác được gọi là ISO2USB. Cũng giống như ImgBurn, chương trình này là phần mềm miễn phí, vì vậy bạn sẽ không phải trả phí bản quyền để sử dụng nó. Sau khi chương trình được cài đặt, hãy mở tệp ISO của bạn trong chương trình và đảm bảo rằng ổ USB của bạn đã được cắm vào PC. Tiếp theo, chọn ổ đĩa của bạn từ danh sách thả xuống, gắn nhãn cho ổ đĩa đó, đảm bảo bạn có khởi động được hộp kiểm được đánh dấu, rồi nhấn Đốt cháy. Thao tác này sẽ tạo đĩa khôi phục USB của bạn.

Khai thác sức mạnh của đĩa CD cứu hộ

Với hướng dẫn này đã ghi chắc trong đầu bạn, giờ đây bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tạo một đĩa CD cứu hộ. Hơn thế nữa, bạn sẽ biết lý do tại sao bạn cần một cái ngay từ đầu. Bây giờ bạn sẽ có thể tránh phải mua hàng tốn kém khi sửa chữa PC của mình trong tương lai.


sửa chữa máy tính
7 mẹo để tiết kiệm tiền khi sửa chữa PC

Bạn cần sửa chữa PC nhưng không có đủ tiền? Dưới đây là cách sửa chữa PC đơn giản giúp tiết kiệm chi phí so với giá tại cửa hàng sửa chữa PC.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet