/ / Đề xuất bằng sáng chế mới của Sony Khả năng tương thích ngược PS5 đang trên đà phát triển

Đề xuất bằng sáng chế mới của Sony Khả năng tương thích ngược PS5 đang trên đà phát triển

Liệu cuối cùng chúng ta có thể có cơ hội khởi động các trò chơi cũ của mình trên PlayStation 5 không?

PlayStation 5 đã thành công rực rỡ. Ít nhất, nó dành cho những người đã cố gắng chạm tay vào một cái kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2020 của bảng điều khiển. Tuy nhiên, bên cạnh các vấn đề về chuỗi cung ứng được ghi chép đầy đủ của PS5, một số chủ sở hữu PS5 còn có một mối quan hệ khác: khả năng tương thích ngược.

Mặc dù PS5 hỗ trợ các trò chơi từ thế hệ trước, PlayStation 4, bạn không thể chơi các tựa game từ xa hơn trở lại trong danh mục phía sau đáng kể của PlayStation.

Nhưng, tất cả những điều đó có thể thay đổi sau khi một người dùng Twitter có đôi mắt đại bàng phát hiện ra thứ có thể là chén thánh: bằng sáng chế PS5 bao gồm khả năng tương thích ngược.

Khả năng tương thích ngược có đến với PS5 không?

Hiện tại, PlayStation 5 tương thích ngược với các trò chơi PlayStation 4. Nhưng những người đã sử dụng PlayStation ngay từ đầu có thể có hàng trăm trò chơi hiện đang thu thập bụi vì PlayStation 5 thiếu hỗ trợ cho các trò chơi PS1, PS2 và PS3. Nói tóm lại, thật tệ.

Giờ đây, một bằng sáng chế mới do kiến ​​trúc sư hệ thống chính của PS5 là Mark Cerny đệ trình có tiêu đề “Khả năng tương thích ngược thông qua việc sử dụng đồng hồ giả mạo và điều khiển tần số hạt mịn”, đã khiến nhiều người phải thán phục. Điều này có thể cho thấy rằng Sony đã làm chủ công nghệ để đưa các trò chơi PlayStation cũ của bạn lên PS5?

Lời giải thích về công nghệ trong bằng sáng chế chắc chắn ám chỉ đến một tình huống như vậy. Công nghệ này sẽ cho phép “một ứng dụng được thiết kế cho phiên bản hiện tại của hệ thống” chạy ở tần số xung nhịp cốt lõi của nó trong khi cho phép các ứng dụng cho các phiên bản khác nhau chạy ở tốc độ xung nhịp gốc của chúng. Vì vậy, trong trường hợp này, PS5 có thể chạy các trò chơi của nó ở tốc độ chính xác, trong khi các trò chơi PS3, PS2 hoặc PS1 có thể chạy ở tốc độ đồng hồ chính xác của chúng, loại bỏ các vấn đề giữa bảng điều khiển thế hệ hiện tại mạnh mẽ và các phiên bản cũ hơn, chậm hơn. .

Ứng dụng được thiết kế cho phiên bản hiện tại của hệ thống chạy ở tần số đồng hồ tiêu chuẩn của phiên bản hiện tại của hệ thống. Chạy ứng dụng ở tần số đồng hồ tiêu chuẩn bao gồm hoạt động đồng bộ hóa của bộ xử lý của phiên bản hiện tại của hệ thống với tần số đồng hồ tiêu chuẩn. Một ứng dụng được thiết kế cho một phiên bản khác của hệ thống được đặc trưng bởi tần số đồng hồ tiêu chuẩn khác chạy ở tần số đồng hồ thứ hai khác với tần số đồng hồ tiêu chuẩn. Chạy ứng dụng ở tần số đồng hồ thứ hai bao gồm hoạt động đồng bộ hóa của bộ xử lý của phiên bản hiện tại của hệ thống với tần số đồng hồ thứ hai.

Bằng sáng chế sẽ giới thiệu một chức năng xung nhịp phụ (mà một số người gọi là “đồng hồ giả”) cho phép các trò chơi cũ chạy mà không làm ảnh hưởng đến phần cứng PS5.

Bạn sẽ chơi trò chơi cũ nào trên PS5 của mình?

Tất nhiên, bằng sáng chế không có nghĩa là nó được đảm bảo sẽ xảy ra. Bằng sáng chế luôn được nộp cho công nghệ có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động. Điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể mơ đến việc phủi sạch bộ sưu tập PlayStation và tiếp cận với một số tựa game kinh điển.

Câu hỏi duy nhất là bạn sẽ chơi gì đầu tiên?


Ai đó mua trò chơi Xbox 360
Xbox Series X và S sẽ có tính năng Tương thích ngược được nâng cao

Bạn có thích khám phá các tác phẩm kinh điển cũ? Bảng điều khiển mới của Microsoft sẽ làm cho thư viện của bạn trông đẹp hơn bao giờ hết.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *