/ / Đánh giá Samsung Galaxy A51 5G: Mặc cả 5G mạnh mẽ

Đánh giá Samsung Galaxy A51 5G: Mặc cả 5G mạnh mẽ

Chúng tôi đã mua Samsung Galaxy A51 5G để người đánh giá của chúng tôi có thể đưa nó vào thử nghiệm. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Galaxy A50 đã chứng minh rằng Samsung có thể giữ nguyên vẹn đèn flash hàng đầu của mình khi tạo ra những chiếc điện thoại thân thiện với ngân sách hơn và kết quả là nó đã trở thành một cú hit tầm trung. A51 có khả năng LTE tiêu chuẩn cũng theo sau và giờ đây, Samsung đã phát hành mẫu Galaxy A51 5G để thử và nắm bắt thị trường đang phát triển cho các điện thoại giá rẻ có thể khai thác vùng phủ sóng 5G nhanh hơn.

Chắc chắn, Galaxy A51 5G là một lựa chọn tốt khác, kết hợp màn hình xuất sắc với tốc độ ổn định và thời lượng pin dài. Nó có một đối thủ rất mạnh là Google Pixel 4a 5G ở cùng mức giá, nhưng ngoài lợi thế máy ảnh đáng tin cậy của Pixel, những chiếc điện thoại 500 đô la này là cổ xưa về chất lượng tổng thể và sự hấp dẫn.


Thiết kế: Chỉ một phần nhựa

Rất nhiều điện thoại trong tầm giá này lựa chọn khung và lưng bằng nhựa tiết kiệm chi phí, bao gồm cả Pixel 4a 5G, nhưng Samsung tìm thấy một điểm trung bình tốt với Galaxy A51 5G. Khung nhôm mang lại cho điện thoại một chút trọng lượng lớn hơn và cảm thấy cao cấp hơn nhựa, nhưng mặt sau bóng bẩy của điện thoại chắc chắn là nhựa. Samsung đã trang bị cho nó một hiệu ứng hình lăng trụ tinh tế ở nửa trên, điều này chứng tỏ đây là một nét vẽ đẹp trên cách tiếp cận phản chiếu, lấp lánh của A50.

Galaxy A51 gần như toàn bộ màn hình ở mặt trước nhờ một lỗ khoét lỗ nhỏ ở giữa trên cùng của camera. Nó thực sự nhỏ hơn lỗ đục lỗ trên Galaxy A71 5G rất giống, mặc dù A51 5G có viền dày hơn xung quanh màn hình. Và trong khi các điện thoại trông gần như giống hệt nhau trong nháy mắt, Galaxy A51 5G cũng dày hơn và nặng hơn A71 5G mặc dù có màn hình nhỏ hơn. Gần giống như Samsung đã cho A71 5G mượn một chút cải tiến bổ sung mà A51 5G rẻ hơn 100 đô la không có được — nhưng nó hầu như không đáng chú ý.

smartreviewaz / Andrew HaywardTuy nhiên, với màn hình lớn 6,5 inch, Galaxy A51 5G không cảm thấy quá lớn hoặc khó quản lý đối với một chiếc điện thoại màn hình lớn. Với chiều rộng 2,9 inch, dày 0,34 inch và nặng 0,41 pound, nó dễ quản lý hơn trong tay so với Galaxy A71 5G rộng hơn. Đáng ngạc nhiên là nó cũng có chiều rộng tương tự như Pixel 4a 5G, có màn hình 6,2 inch nhỏ hơn nhưng lại có thêm viền xung quanh màn hình.

Không giống như các điện thoại hàng đầu của Samsung, bạn vẫn nhận được cổng tai nghe 3,5 mm trên Galaxy A51 5G, vốn luôn được đánh giá cao. Tương tự như vậy, khe cắm microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ cực kỳ được hoan nghênh, đặc biệt là vì điện thoại Galaxy S21 800 USD trở lên mới thiếu một. Bạn nhận được một bộ nhớ trong 128GB chắc chắn ở đây, có thể sẽ đủ cho nhiều người dùng, nhưng khả năng mở rộng kiểm đếm đó sau này rất tiện dụng. Tất cả những gì đã nói, Galaxy A51 5G không đi kèm với bất kỳ loại đảm bảo chống bụi, chống nước hay xếp hạng IP nào, như phổ biến với các điện thoại trong tầm giá này.


Chất lượng hiển thị: Khá đẹp ở mức giá này

Galaxy A51 5G không đi kèm với loại tốc độ làm mới siêu mượt được thấy trên các điện thoại hàng đầu đắt tiền hơn của Samsung ngày nay, nhưng ngay cả khi không có đặc quyền đó, nó vẫn có một màn hình rất đẹp. Màn hình AMOLED 6,5 inch này sắc nét và chi tiết ở độ phân giải 2400×1080, có độ sáng hợp lý và mang các lợi ích thông thường của OLED như độ tương phản mạnh và mức độ màu đen sâu.

Màn hình Galaxy S của Samsung sáng hơn và mỏng hơn, cùng với hình ảnh động mượt mà từ tốc độ làm mới được tăng cường, nhưng tôi không cảm thấy như mình thiếu bất cứ thứ gì với màn hình của A51 5G.

Màn hình Galaxy S của Samsung sáng hơn và mỏng hơn, cùng với hình ảnh động mượt mà từ tốc độ làm mới được tăng cường, nhưng tôi không cảm thấy như mình thiếu bất cứ thứ gì với màn hình của A51 5G. Cảm biến vân tay trong màn hình ở đây không nhanh như chớp, nhưng nó nhận dạng ngón tay cái của tôi trong phần lớn thời gian và thường mở ra mà không có nhiều độ trễ.


Quy trình thiết lập: Siêu đơn giản

Không có gì khác thường hoặc đặc biệt phức tạp về việc thiết lập Samsung Galaxy A51 5G, vì vậy ngay cả khi bạn không thiết lập điện thoại mới trong nhiều năm hoặc đây là chiếc Samsung đầu tiên của bạn, thì không có gì khiến bạn phải lo lắng.

Chỉ cần giữ nút nguồn ở phía bên phải của điện thoại, sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình. Họ sẽ hướng dẫn bạn qua các bước như kết nối với mạng Wi-Fi, đăng nhập vào tài khoản Google (và tùy chọn là tài khoản Samsung) và quyết định xem có nên sao chép dữ liệu từ điện thoại khác hoặc bản sao lưu trên đám mây hay không.


Hiệu suất: Tốc độ rắn

Galaxy A51 5G sử dụng bộ vi xử lý Exynos 980 của riêng Samsung với RAM 6 GB, trong khi các sản phẩm cùng thời như A71 5G và Pixel 4a 5G lựa chọn chip Snapdragon 765G của Qualcomm. Mặc dù có các nguồn silicon khác nhau, nhưng hiệu suất là như nhau: rất mượt mà trong phần lớn thời gian, may mắn thay, và chỉ thỉnh thoảng chậm chạp trong những lần bắn nhỏ. Đó là dự kiến ​​cho một con chip tầm trung với mức giá tầm trung, vì vậy không có bất ngờ thực sự nào ở đây.

smartreviewaz / Andrew HaywardCác điện thoại hàng đầu đắt tiền thường sẽ cho khả năng phản hồi nhanh như chớp, nhưng Galaxy A51 5G không cảm thấy khó khăn hoặc thiếu trang bị: nó vừa đủ năng lượng cho nhu cầu hàng ngày của bạn và thậm chí còn hoạt động tốt khi chơi game. Tôi đã chơi game bắn súng battle royale đình đám Fortnite trên A51 5G và mặc dù nó chắc chắn trông đẹp hơn so với trên flagship Galaxy S21 đắt tiền hơn, nhưng nó chạy với tốc độ gần 30 khung hình / giây trong suốt. Đó sẽ là thủ thuật.

Điểm chuẩn tương tự như các điện thoại tầm trung khác được đề cập ở trên. Galaxy A51 5G đạt điểm số PCMark Work 2.0 là 8.294 so với 7.940 trên Galaxy A71 5G và 8.378 trên Pixel 4a 5G — không quá xa nhau. Trong khi đó, kết quả GFXBench cho thấy 17 khung hình / giây (fps) trên bản demo Car Chase đòi hỏi và 58 khung hình / giây trên bản demo T-Rex, cả hai đều gần với những gì Galaxy A71 5G đã đăng trong thử nghiệm của chúng tôi.


Kết nối: Chọn một cách khôn ngoan

Hãy cảnh báo: phiên bản “mở khóa” của Galaxy A51 5G sẽ không hoạt động với mạng 5G của Verizon hoặc AT&T, điều này hơi khó hiểu. Bạn có thể sử dụng nó trên mạng 4G LTE của một trong hai nhà cung cấp dịch vụ, nhưng tại sao phải lo lắng cho điện thoại 5G nếu bạn không thể sử dụng 5G? Có các kiểu máy dành riêng cho nhà cung cấp dịch vụ có sẵn cho từng mạng, vì vậy chỉ cần đảm bảo bạn chọn đúng.

Được cảnh báo: phiên bản ‘mở khóa’ của Galaxy A51 5G sẽ không hoạt động với mạng 5G của Verizon hoặc AT&T.

Tuy nhiên, phiên bản đã mở khóa hoạt động với mạng 5G của T-Mobile, vì vậy tôi đã thử nghiệm nó bằng cách sử dụng gói trả trước Simple Mobile của T-Mobile. Chắc chắn rồi, tôi đã thấy lời hứa về kết nối 5G trở nên sống động với tốc độ tải xuống hàng đầu là 356Mbps, nhanh hơn nhiều lần so với mạng LTE của T-Mobile thường hiển thị tại khu vực thử nghiệm của tôi ở phía bắc Chicago.


Chất lượng âm thanh: Một điểm yếu hiếm gặp

Giống như Galaxy A71 5G, Samsung đã chọn cách chỉ sử dụng loa dưới để phát lại âm thanh. Nhiều điện thoại ghép nối loa chuyên dụng của họ với tai nghe phía trên màn hình để tạo ra âm thanh nổi, nhưng không phải loại này. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi phát lại âm thanh trên Galaxy A51 5G nghe có vẻ không ổn định và hạn chế, điều này khiến người dùng nghe nhạc và xem video rất thất vọng. Loa ngoài âm thanh tốt, ít nhất.


Chất lượng máy ảnh và video: Khá tốt, nhưng không tuyệt vời bằng Pixel

Galaxy A51 5G cung cấp cho bạn ba camera có thể sử dụng: một camera chính góc rộng 48 megapixel, một camera siêu rộng 12 megapixel và cảm biến macro 5 megapixel, cùng với một cảm biến 5 megapixel khác để ghi dữ liệu độ sâu. Trong điều kiện ánh sáng mạnh, cảm biến chính mang lại những bức ảnh xuất sắc, có rất nhiều chi tiết và sống động hơn một chút so với những gì bạn có thể thấy trên Pixel hoặc iPhone chẳng hạn. Đó là thẻ gọi điện thoại của Samsung và thường xuyên hơn là nó làm cho các bức ảnh trông đẹp mắt.

Bạn sẽ mất một chút chi tiết với camera siêu rộng, nhưng nó rất hữu ích khi cố gắng chụp phong cảnh mà không cần phải lùi lại. Máy ảnh macro được thiết kế để giúp chụp những bức ảnh cận cảnh cực độ, nhưng tôi chưa bao giờ có được kết quả đặc biệt tuyệt vời với nó.

smartreviewaz / Andrew HaywardCảm biến chính kém nhất quán trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc khó xử, đôi khi đánh giá sai cân bằng trắng hoặc hiển thị một chút mờ, mặc dù chế độ chụp đêm cho kết quả khá tốt. Tuy nhiên, các bức ảnh chụp thiếu sáng sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn một chút với cảm biến siêu rộng. Tuy nhiên, đây là một trong những lĩnh vực mà đối thủ Pixel 4a 5G thống trị trên bất kỳ điện thoại nào khác trong tầm giá này, vì nó có khả năng xử lý các bức ảnh ánh sáng yếu mà không bị đổ mồ hôi.


Pin: Nhiều nguồn khi nhấn

Với viên pin dung lượng lớn 4.500mAh tương tự như Galaxy A71 5G, tôi đã thấy hiệu suất ấn tượng tương tự trong sử dụng hàng ngày. Vào cuối hầu hết các ngày, tôi sẽ kết thúc với 40 – 50% thời lượng pin còn lại trong bình.

Vào cuối hầu hết các ngày, tôi sẽ kết thúc với 40 – 50% thời lượng pin còn lại trong bình. Người dùng nhẹ hơn có thể có đủ hai ngày sử dụng trên A51 5G.

Người dùng nhẹ hơn có thể có đủ hai ngày sử dụng với A51 5G, nhưng đối với hầu hết người dùng, điều đó chỉ có nghĩa là có thêm rất nhiều bộ đệm để chơi trò chơi, phát trực tuyến phương tiện hoặc khám phá thế giới mà không cần cáp sạc. Tuy nhiên, tốc độ sạc USB-C chậm hơn ở 15W so với tốc độ 25W của A71 5G, do đó, nó mất đi đặc quyền đó khi điện thoại rẻ hơn.


Phần mềm: Đặt cho những gì tiếp theo

Galaxy A51 5G chạy Android 10 kể từ thời điểm viết bài này và giao diện của Samsung trên hệ điều hành di động phổ biến khá mượt mà và phản hồi trong hầu hết thời gian, như đã nói ở trên. Nó hấp dẫn và giàu tính năng, với cả Cửa hàng Play của Google và Cửa hàng Galaxy của Samsung cung cấp quyền truy cập vào vô số ứng dụng và trò chơi.

Samsung đã cam kết cung cấp các bản nâng cấp hệ điều hành Android đáng giá ba thế hệ cho Galaxy A51 5G và bản nâng cấp Android 11 được cho là sẽ ra mắt ngay bây giờ, với Android 12 mới được tiết lộ cũng sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó sau bản phát hành cốt lõi vào cuối năm nay. Cuối cùng, nó cũng sẽ nhận được Android 13.


Giá: Đó là một món hời 5G

Với giá 500 đô la, Samsung Galaxy A51 5G có cảm giác như một món hời cho những gì bạn nhận được. Đó là một chiếc điện thoại được xây dựng tốt và có cảm giác chắc chắn với màn hình lớn và sắc nét, thời lượng pin tuyệt vời, hiệu suất ổn định, hỗ trợ 5G và máy ảnh khá tốt. Giống như Pixel 4a 5G của Google ở ​​cùng mức giá, nó giống như một món hời so với các điện thoại hàng đầu hiện nay.

Với giá 500 đô la, Samsung Galaxy A51 5G có cảm giác như một món hời cho những gì bạn nhận được.

Galaxy A51 5G cũng thấp hơn 100 đô la so với giá niêm yết của A71 5G tương tự và bạn thực sự không mất bất cứ điều gì lớn trong quá trình này. Tôi thích A71 5G kiểu dáng đẹp hơn một chút với màn hình lớn hơn, nhưng nếu tiền là mối quan tâm chính, tôi sẽ lấy A51 5G và tiết kiệm tiền mặt. Gần đây, chúng tôi đã thấy Samsung bán Galaxy A51 5G với giá thấp nhất là 350 đô la được mở khóa, đây là một món hời đáng kinh ngạc nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại 5G giá cả phải chăng.


Samsung Galaxy A51 5G so với Google Pixel 4a 5G

Nhìn chung, hai chiếc điện thoại 500 đô la này có thể so sánh được với nhau. Bạn nhận được hiệu suất và thời lượng pin tương tự giữa chúng, cũng như cùng mức hỗ trợ 5G (sub-6GHz). Galaxy A51 5G có cảm giác cao cấp hơn nhờ khung nhôm và có màn hình lớn hơn 6,5 inch, trong khi Pixel 4a 5G 6,2 inch có lợi thế hơn với khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn và chụp ảnh tổng thể nhất quán hơn. Đó là một lợi thế đủ để tôi tự mình chọn Pixel, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào các ưu tiên cá nhân.

smartreviewaz / Andrew Hayward

Phán quyết cuối cùng

Một chiếc điện thoại Galaxy tầm trung tuyệt vời.

Nếu ngân sách điện thoại thông minh của bạn vượt quá 500 đô la, thì có lẽ bạn sẽ không cảm thấy bị thay đổi ngắn bởi Samsung Galaxy A51 5G. Đây là một trong những điện thoại tốt nhất hiện có ở mức giá đó, chỉ đứng đầu là Google Pixel 4a 5G và camera vượt trội của nó. Tuy nhiên, nếu chất lượng máy ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu không ở gần đầu danh sách của bạn và bạn muốn có màn hình lớn hơn và cấu trúc đẹp hơn, thì Galaxy A51 5G có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:

Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G

Apple iPhone 12 mini

Nokia 7.2

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *