/ / Cách tùy chọn 2FA mới của Twitter có thể giúp tài khoản của bạn an toàn hơn

Cách tùy chọn 2FA mới của Twitter có thể giúp tài khoản của bạn an toàn hơn

Bài học rút ra chính

  • Tội phạm mạng đã gia tăng trong gần nửa thập kỷ, với các cuộc tấn công lừa đảo là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng trong năm qua.
  • Kể từ năm 2016, Twitter đã trải qua một số cuộc tấn công mạng cấp cao và hiện đang cung cấp cho người dùng tùy chọn khóa bảo mật vật lý.
  • Công ty tuyên bố phương pháp này là một trong những cách mạnh nhất để bảo mật tài khoản.

Joshua Hoehne / UnsplashSau gần nửa thập kỷ tội phạm mạng gia tăng và một năm bị tàn phá bởi các vụ vi phạm cao cấp, Twitter đang cung cấp một tính năng bảo mật mới có thể giúp giảm thiểu nguy cơ bị tấn công có chủ đích vào tài khoản người dùng.


Dựa theo một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 30 tháng 6, gã khổng lồ truyền thông xã hội hiện đang cung cấp cho người dùng tùy chọn tạo khóa bảo mật vật lý theo phương pháp xác thực hai yếu tố (2FA) duy nhất của họ — một động thái có thể giúp làm cho tài khoản an toàn hơn trong khi loại bỏ yêu cầu trước đây đối với các phương pháp sao lưu yếu hơn.


Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng mọi phương pháp 2FA đều đi kèm với sự cân bằng.


“Vấn đề là không có [authentication methods] thực sự tuyệt đối như mọi người nghĩ “, Joseph Steinberg, chuyên gia an ninh mạng 25 năm và là tác giả của một số cuốn sách bao gồm An ninh mạng cho người giả, nói với smartreviewaz qua điện thoại.Khóa bảo mật vật lý, được giải thích

Theo Steinberg, có một số loại xác thực đa yếu tố — mỗi loại đều có những lợi ích và thiếu sót riêng.


Khóa bảo mật vật lý, giống như khóa do Twitter cung cấp, là những thiết bị nhỏ mà người dùng phải cắm vào hoặc đồng bộ hóa với thiết bị cá nhân của họ để đăng nhập vào tài khoản của họ — giống như chìa khóa ô tô. Điều này mang lại lợi ích ngăn chặn tin tặc truy cập từ xa vào tài khoản thông qua các cuộc tấn công lừa đảo hoặc phần mềm độc hại.


“… Không có khả năng ai đó sẽ chuyển đổi ngay bây giờ khi có những cơ chế dễ dàng hơn được coi là đủ tốt.”

Theo bài đăng trên blog của Twitter, các khóa “có thể phân biệt các trang web hợp pháp với các trang web độc hại và chặn các nỗ lực lừa đảo mà SMS hoặc mã xác minh không làm được.”


Về mặt lý thuyết, các khóa cung cấp giải pháp bảo mật mạnh nhất cho người dùng – nhưng chúng cũng là một trong những giải pháp kém tiện lợi nhất cho người dùng hàng ngày.


Steinberg giải thích: “Bất lợi chính là bây giờ bạn phải mang theo chìa khóa ngoài điện thoại. “Vì vậy, nếu bạn muốn tweet từ bãi biển, bạn đang mang theo điện thoại và chìa khóa bảo mật.”


Steinberg cũng cảnh báo rằng các khóa bảo mật vật lý có nguy cơ bị mất, có thể dẫn đến việc người dùng bị khóa tài khoản của chính họ.Cân bằng sự đánh đổi

Các phương pháp xác thực kém an toàn hơn, chẳng hạn như gửi mã đăng nhập đến điện thoại di động của bạn, thường thuận tiện hơn cho người dùng so với khóa bảo mật vật lý — nhưng chúng có thể mang lại rủi ro cao hơn.


Steinberg cho biết tin tặc có thể đánh chặn mã SMS thông qua các phương pháp như hoán đổi SIM, trong đó kẻ trộm đánh cắp số điện thoại của người dùng và nhận mã trên thiết bị của chính chúng.


“Nếu bạn đang dựa vào tin nhắn văn bản và ai đó bằng cách nào đó đánh cắp số điện thoại của bạn và bắt đầu nhận được tin nhắn văn bản của bạn, thì bạn đã gặp sự cố vì họ sẽ lấy mã của bạn và họ sẽ có thể đặt lại mật khẩu của bạn “, Steinberg nói.


Jamie Street / UnsplashCác ứng dụng Authenticator tạo mã đăng nhập một lần là một phương pháp phổ biến khác của 2FA, nhưng chúng vẫn có nguy cơ bị tin tặc truy cập.


Steinberg giải thích: “Nếu người dùng đăng nhập vào một trang web lừa đảo và họ nhập mã đó, thì kẻ lừa đảo sẽ có mã đó và có thể truyền nó đến trang web thực ngay lập tức”, Steinberg giải thích thêm rằng cũng có nguy cơ mất điện thoại và do đó mất quyền truy cập vào ứng dụng.


Ngay cả các phương pháp phức tạp hơn, như xác thực dấu vân tay sinh trắc học, có thể mang lại rủi ro.


Steinberg nói: “Dấu vân tay của bạn ở khắp điện thoại mà không cần chạm vào nó,” Steinberg nói và giải thích rằng những tên trộm tinh vi có thể nâng dấu vân tay của bạn và sử dụng chúng để đăng nhập vào một thiết bị. “Cảm biến vân tay không có cách nào để xác định liệu đó có phải là một con người thực sự đang đặt ngón tay của họ ở đó hay không, so với ai đó đưa hình ảnh của một dấu vân tay được lấy ra từ điện thoại.”Cân nhắc lợi ích

Do sự bất tiện khi mang theo một khóa bảo mật vật lý bổ sung, Steinberg cho biết anh không thấy hầu hết người dùng hàng ngày thực hiện chuyển đổi được Twitter cung cấp.


“Vấn đề là không có [authentication methods] thực sự tuyệt đối như mọi người nghĩ. “

“Kinh nghiệm của tôi là ngay cả những điều rắc rối nhỏ khi liên quan đến bảo mật – trừ khi ai đó đã bị vi phạm và chịu hậu quả nghiêm trọng – không có khả năng ai đó sẽ chuyển đổi ngay bây giờ khi có các cơ chế dễ dàng hơn được coi là đủ tốt “, Steinberg nói.


Tuy nhiên, Steinberg cho biết các nhóm người dùng cụ thể, như doanh nghiệp và các cá nhân nổi tiếng, có thể được hưởng lợi từ khóa bảo mật vật lý.


Mặc dù không có giải pháp hoàn hảo nào để bảo mật tài khoản mạng xã hội của người dùng, nhưng Steinberg nhấn mạnh rằng bất kỳ hình thức xác thực đa yếu tố nào cũng tốt hơn là không có, do thực tế là tài khoản xã hội thường được sử dụng để đăng nhập vào các tài khoản được kết nối khác trên các nền tảng.


Steinberg nói: “Nếu bạn không sử dụng xác thực hai yếu tố ngay hôm nay cho các tài khoản mạng xã hội của mình, hãy bật tính năng này lên.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *