/ / Đánh giá Máy tính để bàn Dell Inspiron 3671: Một chiếc PC trung bình, khiêm tốn

Đánh giá Máy tính để bàn Dell Inspiron 3671: Một chiếc PC trung bình, khiêm tốn

Bạn không thiếu các lựa chọn nếu đang tìm kiếm một chiếc máy tính để bàn toàn diện có khả năng xử lý bài tập ở trường, duyệt web và phương tiện mà không có mức giá quá cao. Nếu bạn đã là một fan hâm mộ của Dell hoặc chỉ muốn gắn bó với một thương hiệu nổi tiếng, máy tính để bàn Inspiron 3671 của công ty là một trong những thiết bị thân thiện với ngân sách của nó.

Bắt đầu từ chỉ 400 đô la với bộ vi xử lý Intel Core i3 thế hệ thứ 9 nhẹ bên trong, Dell Inspiron 3671 có phạm vi tăng lên đáng kể với thông số kỹ thuật cao hơn và các đặc quyền khác, mặc dù không vượt qua ngưỡng trở thành một chiếc PC chạy Windows 10 đặc biệt mạnh mẽ cho nhu cầu chơi game và sản xuất phương tiện truyền thông chuyên sâu . Có rất nhiều lựa chọn khác cho điều đó.

Cấu hình mà tôi đã thử nghiệm, với bộ vi xử lý Core i5 và RAM 12GB, không phải là chiếc máy tính truyền cảm hứng nhất mà tôi sử dụng gần đây khi nói đến sức mạnh và khả năng tổng thể, nhưng nó có thể xử lý các bài tập cơ bản và các nhu cầu thông thường mà chỉ có những trục trặc hiếm hoi. cách. Tôi đã thử nghiệm Dell Inspiron 3671 trong hơn 50 giờ trong thói quen làm việc hàng ngày, phát trực tuyến phương tiện và trong khi thử nghiệm một số trò chơi hàng đầu.


Thiết kế: Khá đơn giản

Nếu bạn chưa mua một máy tính để bàn mới trong một thời gian, bạn có thể ngạc nhiên bởi đơn vị Dell Inspiron 3671 khiêm tốn như thế nào về kích thước và độ nặng. Tòa tháp mini này cao chưa đầy 15 inch và sâu 12 inch, với trọng lượng cơ bản chỉ 11,6 pound. Có nhiều kiểu dáng máy tính để bàn nhỏ hơn, nhưng so với các tháp khác, nó không chiếm quá nhiều không gian hoặc cảm thấy quá áp đặt trên bàn làm việc.

Điều đó nói rằng, về mặt trực quan, nó không tạo ra nhiều tác động. Nó chủ yếu là màu đen xung quanh, với kim loại mờ ở trên, bên và dưới cùng, và nhựa đen bóng ở mặt trước với các điểm nhấn màu bạc. Một logo Dell nổi bật nằm bằng màu bạc gần giữa ở mặt trước và có một lưới thông gió nhỏ ở phía dưới, cộng với một vài chi tiết khác ở phía bên trái của tháp để tránh quá nhiệt. Mặt khác, nó khá ẩn danh đối với máy tính để bàn, điều này không có gì ngạc nhiên ở mức giá này. Bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào cho phong cách ở đây.

Cấu hình này đi kèm với một ổ đĩa DVD / CD ở mặt trước, ổ đĩa này cũng có thể ghi DVD và CD, mặc dù bạn có thể đặt hàng Dell Inspiron 3671 không có ổ đĩa quang. Nó cũng có đầu đọc thẻ nhớ 5 trong 1 bên dưới nút nguồn, cũng như cổng tai nghe và hai cổng USB 3.1.

Nó khá ẩn danh đối với máy tính để bàn, không có gì ngạc nhiên ở mức giá này. Bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào cho phong cách ở đây.

Ở mặt sau là các cổng phía sau, bao gồm cả đầu vào âm thanh cũng như cổng HDMI và VGA cho màn hình. Bạn cũng sẽ tìm thấy bốn cổng USB 2.0 bổ sung ở đây, nhưng không có cổng USB-C nhỏ hơn nào đặc biệt phổ biến trên máy tính xách tay ngày nay. Ngoài ra còn có một cổng Ethernet cho internet có dây, mặc dù PC cũng hỗ trợ Wi-Fi, trong khi bộ ba khe cắm thẻ nhớ mở rộng nằm bên dưới trong trường hợp bạn muốn nâng cấp sau này. Nó có hai khe FH PCIe x1 và một khe FH PCIe x16.

Cấu hình Dell Inspiron 3671 mà chúng tôi đã thử nghiệm đi kèm với thiết lập chuột và bàn phím có dây rất cơ bản. Bàn phím có trọng lượng nhẹ và mỏng như bàn phím máy tính để bàn nhưng có rất ít hành trình di chuyển đến các phím. Tôi thực sự thích cảm giác của nó trong thời gian ngắn, nhưng những người dùng nặng có thể muốn thứ gì đó cao cấp hơn một chút. Điều tương tự cũng áp dụng cho chuột quang, loại chuột này hoạt động tốt nhưng không phải là con chuột trượt mượt mà nhất mà bạn sẽ sử dụng. Nó cũng không có bất kỳ nút bổ sung nào ngoài hai nút chính và bánh xe cuộn.

smartreviewaz / Andrew Hayward


Quy trình thiết lập: Hoàn toàn đơn giản

May mắn thay, không có nhiều thiết lập để làm ở đây. Bản thân bộ phận máy tính để bàn đã được lắp ráp sẵn và chuột và bàn phím chỉ cần cắm vào qua cổng USB. Dây nguồn bật vào cổng ở phía dưới cùng của mặt sau. Bạn sẽ cần cung cấp một màn hình, có thể cắm qua HDMI hoặc VGA và nếu phiên bản của bạn không có loa (của chúng tôi không có), thì bạn sẽ cần loa hoặc tai nghe để nghe bất cứ thứ gì.

Sau khi mọi thứ được cắm và bật nguồn, bạn sẽ chỉ cần trải qua quy trình thiết lập Windows 10 thông thường, bao gồm kết nối với Internet, đăng nhập vào tài khoản Microsoft, đồng ý với các điều khoản và điều kiện và để quá trình được hướng dẫn tiếp tục cho đến khi bạn đạt được Máy tính để bàn.


Hiệu suất: Hầu hết tốt với đôi khi gặp trục trặc

Dell Inspiron 3671 không được thiết kế để trở thành một cỗ máy mạnh mẽ và các thông số kỹ thuật trong cấu hình của chúng tôi khiến nó trở thành một lựa chọn khá phù hợp. Nó chạy bộ vi xử lý Intel Core i5 9400 hexa-core và mặc dù nó không phải là phiên bản mới nhất (đã có chip Core i5 thế hệ thứ 10), nhưng ít nhất nó cũng khá hiện tại.

Dell Inspiron 3671 không được thiết kế để trở thành một cỗ máy mạnh mẽ và các thông số kỹ thuật trong cấu hình của chúng tôi khiến nó trở thành một lựa chọn khá phù hợp.

Trong cách sử dụng hàng ngày của tôi, ngay cả với một bộ nhớ RAM 12GB rộng rãi trong cấu hình cụ thể này, nó vẫn không có khả năng phản hồi nhất quán như tôi đã thấy khi thử nghiệm các máy tính xách tay gần đây có chip Intel Core i7 tốc độ cao hơn. Hầu hết thời gian, Inspiron 3671 chỉ hoạt động tốt với việc kéo các ứng dụng lên mà không có nhiều độ trễ, nhưng đôi khi sự chậm chạp kéo dài đôi khi tỏ ra mệt mỏi. Đặc biệt, việc quay lại máy tính sau một khoảng thời gian thường dẫn đến quá trình chờ máy tính bắt kịp yêu cầu của tôi rất chậm.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nó cũng không phải là con thú chơi game. Với đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 630 trên bo mạch, nó không có đủ sức mạnh để xử lý các trò chơi cao cấp rất tốt. Bạn cần một card đồ họa chuyên dụng cho việc đó. Tuy nhiên, bạn sẽ ổn với một số trò chơi cấp trung bình ở đây.

Liên minh huyền thoại trông tuyệt vời ở cài đặt ‘Cao’ … nhưng game bắn súng battle royale Fortnite là một trải nghiệm khó khăn hơn nhiều.

Ví dụ, Liên minh huyền thoại trông tuyệt vời ở cài đặt “Cao”, rung chuyển từ 70-100 khung hình mỗi giây trong khi hiển thị chi tiết rất tốt trong suốt. Trò chơi bóng đá trên ô tô Rocket League không thành công như vậy, nhưng ở cài đặt “Hiệu suất”, nó hoàn toàn có thể chơi được với tốc độ khoảng 30-35 khung hình / giây. Đưa nó lên “Hiệu suất cao” đã mang lại mức tăng đáng hoan nghênh lên gần 45 khung hình / giây, nhưng kết cấu mờ hơn có thể gây mất tập trung.

Game bắn súng Battle Royale Fortnite là một trải nghiệm khó khăn hơn nhiều. Với cài đặt “Thấp” được bật, trò chơi đã bị lỗi trong lần thử đầu tiên của tôi sau khi chuyển đổi dữ dội giữa những khoảnh khắc mượt mà và giật cục khi chơi trực tuyến. Khi tôi đặt ở mức giới hạn 30 khung hình / giây, nó chắc chắn có thể chịu đựng được nhiều hơn, nhưng trông vẫn rất xấu và bị giật trong khoảnh khắc. Máy chơi game và thậm chí cả điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy Fortnite tốt hơn thế này. Điều này sẽ không cắt nó trừ khi bạn thực sự không có không tí nào phần cứng hiện đại khác để chơi game.

smartreviewaz / Andrew Hayward


Mạng: Không dây chậm chạp

Trong thử nghiệm của tôi, card không dây 802.11bgn trên Inspiron 3671 không cung cấp tốc độ Wi-Fi rất tốt. Tại bàn làm việc của mình, tôi đạt mức cao nhất chỉ 37Mbps trên mạng Wi-Fi gia đình bằng Dell Inspiron… và sau đó thực hiện thử nghiệm tương tự trên máy tính xách tay Huawei MateBook X Pro Signature Edition đặt ngay bên cạnh nó và vượt qua 150Mbps.

Tôi đã di chuyển máy tính để bàn ngay cạnh một trong các nút Google Wi-Fi của mình và cắm trực tiếp vào thiết bị lưới thông qua cáp Ethernet. Kết quả thử nghiệm mang lại tốc độ tuyệt vời vượt quá 350Mbps. Nhưng khi tôi rút cáp Ethernet và kết nối với cùng một nút qua Wi-Fi, nó đạt đỉnh chỉ 51Mbps. Mặc dù kết nối có dây có thể khiến bạn vui vẻ ngâm nga trên Internet tốc độ cao, nhưng thẻ Wi-Fi ở đây dường như không có khả năng truy cập bất kỳ nơi nào gần cùng tốc độ.

Mặc dù kết nối có dây có thể khiến bạn vui vẻ ngâm nga trên Internet tốc độ cao, nhưng thẻ Wi-Fi ở đây dường như không có khả năng truy cập bất kỳ nơi nào gần cùng tốc độ.


Giá cả: Đầu tư vào nhiều sức mạnh hơn, nếu bạn có thể

Với giá 400 đô la cho cấu hình cơ bản, bạn có thể có được một chiếc máy tính gia đình chắc chắn, hàng ngày chỉ với một khoản chi phí khiêm tốn. Điều đó nói rằng, cấu hình mà chúng tôi đặt hàng với RAM 12GB và ổ cứng 500GB có giá 680 đô la và chúng tôi có lẽ sẽ được phục vụ tốt hơn khi lựa chọn cấu hình (hoặc một máy tính để bàn khác) với chip Core i7 và ít RAM hơn. Ví dụ: PC “Máy tính để bàn Inspiron mới” của Dell có bộ vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 10 và không đắt hơn thế này.


Dell Inspiron 3671 so với Acer Aspire TC-885-ACCFLi3O


Cấu hình Dell Inspiron 3671 mà chúng tôi đã đánh giá nằm trong danh mục tương tự như Acer Aspire TC-885-ACCFLi3O, lựa chọn thông số kỹ thuật thấp hơn một chút so với Dell này nhưng cảm thấy có giá trị tổng thể tốt hơn, xem xét mức giá hiện tại dao động khoảng 400 đô la.


Phán quyết cuối cùng


Một máy tính để bàn phù hợp cho gia đình và một máy trạm ngân sách.

Dell Inspiron 3671 là một máy tính gia đình chắc chắn có thể thực hiện các thủ thuật cho bài tập ở trường, duyệt web và phát trực tuyến phương tiện, nhưng không đủ mạnh để xử lý mượt mà các trò chơi cao cấp hoặc các tác vụ nặng về hiệu suất như tạo nội dung. Thành thật mà nói thì cấu hình của tôi với RAM 12GB là quá mức cần thiết; thay vào đó bạn có thể tiết kiệm một ít tiền và chọn thứ gì đó có bộ xử lý nhanh hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *