/ / Chụp và tải ảnh lên ở 360 độ trên Facebook

Chụp và tải ảnh lên ở 360 độ trên Facebook

Một vài ngày trước, tôi đang xem một bài đăng mà một nhiếp ảnh gia người Anh Oliver Curtis đã chụp ảnh tại ‘Địa điểm mang tính biểu tượng nhất thế giới’ với máy ảnh của anh ấy hướng về các hướng khác nhau. Đó là lúc tôi nhận ra rằng chúng ta đã bỏ lỡ nhiều điều khi chúng ta chia sẻ ảnh trên Facebook và các nền tảng chia sẻ ảnh khác. Facebook gần đây đã tung ra một tính năng mà bạn có thể chia sẻ ảnh ở chế độ xem 360 độ, nơi người dùng có thể di chuyển điện thoại của họ hoặc sử dụng chuột trên màn hình để xem 360 độ.


Facebook 360
Bạn đã xem bất kỳ hình ảnh 360 độ nào trên Facebook? | Shutterstock

Có những camera đặc biệt đã được Facebook chứng nhận như Gear 360, LG 360 Cam, 360Fly giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng đồng thời, chúng có giá vài trăm đô la. Vì vậy, hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh 360 độ bằng thiết bị Android của bạn với một số trợ giúp từ các ứng dụng bổ sung và tải những ảnh này lên Facebook một cách dễ dàng.

Chụp Chế độ xem 360 độ

Đối với nhiệm vụ, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Máy ảnh Cardboard sử dụng ứng dụng có thể chụp ảnh sẵn sàng VR. Tuy nhiên, vì ảnh được chụp ở dạng toàn cảnh 360 độ nên nó có thể được sử dụng trên Facebook để tạo hiệu ứng 360 độ. Chỉ cần cài đặt ứng dụng, khởi chạy ứng dụng và nhấn vào nút camera ở góc dưới bên phải. Thao tác này sẽ khởi chạy máy ảnh bìa cứng trên thiết bị của bạn.


Máy ảnh tông 2

Máy ảnh tông 3

Bây giờ, hãy giữ điện thoại của bạn ổn định và thẳng đứng trên khung từ nơi bạn muốn bắt đầu chụp ảnh, sau đó quét điện thoại từ từ sang phải để chụp mọi thứ xung quanh bạn. Di chuyển điện thoại từ từ và chỉ di chuyển theo một hướng mà không lắc máy ảnh. Nó có thể phức tạp trong thời gian đầu, và đừng lo lắng về một số thăng trầm, phần mềm xử lý sẽ lo phần còn lại.


Máy ảnh tông 4

Sau khi ảnh được chụp và xử lý, hãy nhấn vào menu ba chấm để chia sẻ ảnh trên Facebook. Ảnh chụp toàn cảnh rộng hơn 100 độ sẽ tự động được chuyển đổi thành ảnh 360 độ. Ngoài ra, bạn chỉ có thể tải lên một ảnh 360 độ duy nhất tại một thời điểm.


Máy ảnh tông 6

Máy ảnh tông 1

Mẹo hay: Nếu bạn nhận thấy các điểm tối và sáng trong máy ảnh, hãy mở cài đặt và bật Khóa tiếp xúc. Điều này sẽ giữ cho các bức ảnh của bạn đồng nhất.

Đi thêm một dặm với ảnh 360 độ toàn cảnh 360 độ

Thủ thuật mà chúng tôi đã thảo luận ở trên có thể chụp ảnh 180 độ, tuy nhiên, người xem chỉ có thể xem ảnh trong một dải. Có một cách bạn có thể chụp ảnh ở chế độ xem hình cầu và tải nó lên Facebook nếu bạn sẵn sàng nỗ lực thêm một chút. Chúng tôi sẽ sử dụng Chế độ xem phố của Google (Có! Bạn đọc đúng) để tạo ảnh 360 độ hình cầu cho Facebook. Sau khi bạn cài đặt và khởi chạy ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh và chọn máy ảnh mặc định để bắt đầu chụp. Bạn cũng có thể kết nối với máy ảnh 360 độ, nhưng điều đó sẽ yêu cầu phần cứng bổ sung.


Google Streat View 2

Google Streat View 3

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu chụp ảnh và hướng máy ảnh của bạn vào dấu chấm. Chỉ cần di chuyển máy ảnh từ chấm này sang chấm khác và để điện thoại chụp ảnh. Khi tất cả các dấu chấm đã được che phủ, hãy nhấn vào dấu kiểm và đợi các ảnh ghép lại với nhau.


Google Streat View 4

Google Streat View 5

Khi bạn có hình ảnh cuối cùng, bạn có thể xuất bản nó lên Google Maps. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia sẻ nó trên Facebook, hãy nhấn vào nút chia sẻ ở cuối màn hình và nhấn vào Facebook để bắt đầu tải lên.


Google Streat View 6

Google Streat View 1

Dành cho người dùng Samsung và iPhone

Trong khi người dùng iPhone có thể chụp ảnh toàn cảnh từ điện thoại của họ để tạo ra ảnh toàn cảnh 360 độ, thì người dùng Samsung trên Samsung Galaxy S6 và Note5 có thể sử dụng Chụp xung quanh hoặc là Toàn cảnh chế độ để chụp ảnh. Nhưng một lần nữa, tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng trên để có được hình ảnh đẹp hơn.

Sự kết luận

Tôi hoàn toàn hiểu rằng việc chụp ảnh 360 độ chỉ bằng một camera gắn liền với điện thoại của bạn có thể là một công việc khá khó khăn. Nhưng sau đó, hãy nghĩ xem ảnh từ chuyến đi tiếp theo của bạn sẽ trông như thế nào với chế độ xem 360 độ từ một vị trí lạ. Vì vậy, hãy dùng thử và cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn với chúng.

CŨNG THẤY: 3 lựa chọn thay thế tuyệt vời cho ứng dụng máy ảnh Android gốc

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *