/ / Cách sử dụng Word Art trong Google Docs

Cách sử dụng Word Art trong Google Docs

Google Docs là một chương trình Word dựa trên web phổ biến cung cấp nhiều công cụ để tạo và chỉnh sửa tài liệu Word. Nhưng một trong những tính năng ít được biết đến của nó là Word Art, tính năng này có thể làm cho tài liệu của bạn trông hấp dẫn hơn.


Mặc dù các tùy chọn trong Word Art của Google Docs không phong phú như các chương trình thiết kế khác, nhưng nó vẫn có thể hữu ích cho việc tạo các thiết kế đơn giản miễn phí. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Word Art trong Google Docs một cách dễ dàng.


Word Art là gì?

Word Art là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số pha trộn văn bản, hình ảnh và màu sắc để tạo ra các thiết kế trực quan, chẳng hạn như thiệp chúc mừng, biểu trưng và biểu ngữ trang web. Word Art thường sử dụng kiểu chữ và liên quan đến việc lựa chọn phông chữ và các chữ cái và từ cân bằng màu sắc. Bạn có thể nhớ các phong cách Word Art cổ điển từ Microsoft Word.

Nhìn chung, Word Art cung cấp một công cụ dễ sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm. Nắm bắt khía cạnh sáng tạo của bạn. Và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Word Art trong Google Docs.

Cách tạo chữ nghệ thuật trong Google Docs

Bắt đầu bằng cách mở Google Docs và mở một tài liệu trống mới. Tiếp theo, nhấp vào Chèn từ thanh công cụ trên cùng, di chuột qua Vẽvà bấm vào Mới từ trình đơn thả xuống.

Ảnh chụp màn hình tài liệu Word trên Google Tài liệu với con trỏ di chuột qua Bản vẽ từ menu thả xuống Chèn

Các Vẽ bảng sẽ mở ra và cho phép bạn vẽ trong Google Tài liệu. Từ thanh công cụ trên cùng, nhấp vào hành động bên trái và sau đó Nghệ thuật từ từ trình đơn thả xuống. Bây giờ, hãy nhập bất kỳ văn bản nào và sử dụng Ca + Nhập nếu bạn cần thêm một dòng mới. Nhấn Đi vào khi hoàn thành.

Ảnh chụp màn hình bảng vẽ với con trỏ di chuột qua Word Art từ menu thả xuống Hành động

Văn bản của bạn được thêm vào bảng để tùy chỉnh, bao gồm thay đổi phông chữ, màu sắc, màu đường viền và độ đậm của đường viền. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thanh công cụ trên cùng để thêm hình dạng, đường kẻ, hình ảnh và hộp văn bản bằng các biểu tượng tương ứng của chúng.

Bạn có thể thử với Word Art để xem nó hoạt động như thế nào. Có thể thêm hình ảnh từ PC của bạn, bằng URL, Google Drive hoặc Google Tìm kiếm. Khi hài lòng với thiết kế của bạn, nhấp vào Lưu & Đóng ở trên cùng bên phải và thiết kế của bạn sẽ xuất hiện trong tài liệu Word.

Ảnh chụp màn hình tài liệu Google Tài liệu Word có thiết kế Word Art bao gồm hình ảnh rô-bốt phía trên văn bản MakeUseOf và các từ Công nghệ, Đơn giản hóa bên dưới

Khi nhấp vào thiết kế, bạn sẽ thấy một menu ở dưới cùng cung cấp cho bạn các tùy chọn về cách thiết kế bao quanh bất kỳ văn bản nào. Ba dấu chấm dọc ở bên phải để có thêm tùy chọn hình ảnh. Bạn có thể thay đổi cách thiết kế căn chỉnh từ thanh công cụ trên cùng.

Nếu bạn cần thực hiện các thay đổi, hãy nhấp vào thiết kế, sau đó nhấp vào Biên tập từ menu để quay lại bảng vẽ. Đừng quên nhấp vào Lưu & Đóng khi hoàn thành.

Ảnh chụp màn hình bảng vẽ với con trỏ di chuột qua Tải xuống trong menu thả xuống Hành động

Để tải xuống thiết kế, hãy chuyển đến bảng vẽ, nhấp vào hành động từ thanh công cụ trên cùng, di chuột qua Tải xuốngchọn định dạng tệp phù hợp và hình ảnh sẽ tự động tải xuống.

Sử dụng Word Art để đưa từ vào cuộc sống

Word Art có thể giúp tài liệu của bạn nổi bật hơn. Bất kỳ ai muốn thêm nét tinh tế vào tài liệu của mình mà không có kiến ​​thức kỹ thuật đều có thể dễ dàng thực hiện điều đó thông qua Google Docs. Bạn không cần phải là một chuyên gia thiết kế.

Những người muốn kiểm soát thiết kế của họ sẽ đánh giá cao tùy chọn tùy chỉnh từng thành phần riêng lẻ. Mặc dù hạn chế nhưng nó cung cấp đủ để bạn tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn. Bây giờ bạn đã tạo Word Art trong Google Docs, bạn cũng có thể sử dụng trình xử lý văn bản để thiết kế những thứ khác, bao gồm cả bản tin.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *