/ / Cách vô hiệu hóa cửa sổ bật lên lưu mật khẩu trong Chrome

Cách vô hiệu hóa cửa sổ bật lên lưu mật khẩu trong Chrome

Cửa sổ bật lên mật khẩu của Google Chrome có thể giúp theo dõi các chi tiết đăng nhập của bạn. Tuy nhiên, một số người dùng có thể thấy thông báo này gây khó chịu. Mặc dù được thiết kế để lưu trữ mật khẩu một cách hiệu quả, thông báo bật lên có thể không phù hợp với sở thích của mọi người.


Một số người dùng có thể không muốn trình duyệt của họ lưu trữ thông tin đăng nhập vì mục đích bảo mật. Nếu bạn là người dùng muốn tắt cửa sổ bật lên để cải thiện trải nghiệm duyệt web của mình hoặc vì mục đích bảo mật, hướng dẫn này sẽ giải thích cách bạn có thể tắt nó.


Tại sao cửa sổ bật lên mật khẩu của Chrome lại xuất hiện?

Thông báo xuất hiện theo mặc định và hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu khi tạo tài khoản trực tuyến hoặc thay đổi mật khẩu của mình không. Mặc dù cửa sổ bật lên cho phép người dùng thêm hoặc thay đổi mật khẩu, nhưng không nên nhầm lẫn nó với việc quản lý và tắt tính năng tự động điền.

Bạn có thể tắt cửa sổ bật lên mật khẩu của Chrome không?

Nếu bạn muốn ngăn thông báo xuất hiện, bạn có thể thực hiện việc này bằng một trong hai phương pháp. Không có tiện ích mở rộng trình duyệt nào có khả năng thực hiện hành động đó.

Cách vô hiệu hóa cửa sổ bật lên bằng cài đặt Chrome

Ảnh chụp màn hình trình đơn thả xuống của Chrome với tùy chọn Cài đặt được chọn

Bạn có thể thay đổi việc thông báo có xuất hiện hay không trong trình duyệt của mình. Trước tiên, hãy mở Google Chrome và nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt của bạn. Tiếp theo, bấm vào Cài đặt trong trình đơn thả xuống.

Ảnh chụp màn hình của Trình quản lý mật khẩu Chrome

Trên trang Cài đặt, bấm vào tự động điền từ tab bên trái và sau đó nhấp vào Trình quản lý mật khẩu, nơi bạn có thể xem danh sách tất cả các mật khẩu đã lưu của mình. Bạn có thể tắt cửa sổ bật lên bằng cách nhấp vào Đề nghị lưu mật khẩu bật tắt. Và thế là xong.

Ảnh chụp màn hình của Biểu tượng hồ sơ Chrome với phần Mật khẩu được chọn

Ngoài ra, bạn có thể truy cập Trình quản lý mật khẩu nhanh hơn bằng cách nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn bên cạnh ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng mật khẩu nút có hình dạng như một chiếc chìa khóa. Bạn sẽ tự động được đưa thẳng đến người quản lý.

Theo tùy chọn, bạn có thể tắt tính năng tự động điền, tính năng này sẽ ngừng tự động điền vào biểu mẫu cho bạn. Nhưng điều này có nghĩa là bạn phải điền vào biểu mẫu theo cách thủ công mỗi lần. Để làm điều này, bấm vào nút Tự động đăng nhập chuyển đổi bên dưới Đề nghị lưu mật khẩu.

Cách vô hiệu hóa cửa sổ bật lên bằng cờ Chrome

Ảnh chụp màn hình trang Cờ Chrome

Một cách khác để tắt thông báo bật lên là với Cờ Chrome, là các tính năng thử nghiệm cho phép người dùng tùy chỉnh trình duyệt của họ. Người dùng có thể bật chúng, mặc dù chúng không được bật theo mặc định.

Mặc dù chúng là những dấu hiệu có thể cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn, nhưng điều quan trọng cần biết là các tính năng thử nghiệm chưa được kiểm tra kỹ lưỡng hoặc phát hành công khai. Thực hiện các thay đổi là rủi ro, vì nó có thể gây ra các vấn đề về tính ổn định và bảo mật, hỏng dữ liệu hoặc sự cố trình duyệt.

Nếu muốn mạo hiểm, bạn có thể truy cập Chrome Flags bằng cách nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng mà bạn có thể bật hoặc tắt.

Kiểu mật khẩu vào thanh tìm kiếm và tìm Xác thực lại trình quản lý mật khẩu. Khi bạn đã tìm thấy tính năng này, hãy nhấp vào menu thả xuống và nhấp vào Tàn tật. Nhấn vào khởi chạy lại ở dưới cùng để khởi động lại trình duyệt của bạn để cho phép tính năng này có hiệu lực.

Nếu tính năng này không xuất hiện, hãy thử tìm kiếm Phát hiện rò rỉ mật khẩu, làm cho cửa sổ bật lên lưu mật khẩu xuất hiện. Nếu tính năng đó không xuất hiện, phiên bản trình duyệt của bạn có thể không có (các) tính năng này và bạn nên tuân thủ phương pháp cài đặt Chrome.

Nói lời tạm biệt với cửa sổ bật lên trong Chrome

Tắt cửa sổ bật lên lưu mật khẩu của Chrome là một quy trình đơn giản giúp bạn kiểm soát tốt hơn trải nghiệm duyệt web của mình. Như một biện pháp bảo mật bổ sung, bạn tắt tính năng tự động điền.

Bạn có thể thực hiện phương pháp mạo hiểm với Chrome Flags. Đó là một tùy chọn khác nếu (các) tính năng này có sẵn trên phiên bản trình duyệt của bạn, vì nó có thể không giống nhau đối với mọi người dùng.

Khi lưu mật khẩu trong Chrome, bạn có gặp sự cố khiến bạn không thể lưu không? Đừng lo lắng, vì có nhiều giải pháp nhanh chóng mà bạn có thể cố gắng giúp giải quyết vấn đề.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *