/ / Cách tùy chỉnh phím bên trên điện thoại Samsung của bạn

Cách tùy chỉnh phím bên trên điện thoại Samsung của bạn

Samsung, giống như các nhà sản xuất khác, có phím Side trên thiết bị của mình được ánh xạ tới nhiều hành động: nhấn và giữ nhanh để bật hoặc tắt màn hình, trong khi nhấn đúp sẽ kích hoạt Bixby. Do đó, nếu bạn muốn truy cập menu nguồn trên thiết bị của mình, bạn sẽ phải nhấn đồng thời phím Side và phím Giảm âm lượng. Đây không phải là một hành vi mong muốn, đặc biệt nếu bạn không sử dụng Bixby.
Rất may, Samsung cho phép bạn ánh xạ lại phím Side sang các hành động khác. Hãy bắt đầu và xem cách tùy chỉnh các thao tác của phím Bên trên thiết bị Samsung.Cách thay đổi hành động phím bên trên thiết bị Samsung của bạn

Nếu bạn không sử dụng trợ lý giọng nói Bixby của Samsung trên điện thoại thông minh của mình, tốt nhất bạn nên ánh xạ lại chức năng nhấn và giữ của phím Bên cạnh để hiển thị menu tắt nguồn. Thực hiện theo các bước dưới đây để làm điều này:

  1. Mở Cài đặt ứng dụng trên thiết bị Samsung của bạn.
  2. Cuộn xuống, đi đến Các tính năng tiên tiếnvà chọn phím phụ.
  3. Dưới nhấn và giữchọn trình đơn tắt nguồn nút radio.

Và đó là về nó. Giờ đây, khi bạn muốn truy cập menu tắt nguồn, chỉ cần nhấn và giữ phím Bên và nó sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn để tắt hoặc khởi động lại điện thoại, khởi chạy ở chế độ An toàn và sử dụng chế độ Khẩn cấp.

Cách ánh xạ lại hành động nhấn đúp của phím bên

Phím Side trên điện thoại thông minh Samsung không chỉ giới hạn ở chức năng nhấn và giữ. Nó cũng hỗ trợ chức năng nhấn đúp và bạn có thể ánh xạ nó tới một số hành động khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào nhiều ảnh, bạn có thể chỉ định chức năng nhấn đúp để khởi chạy ứng dụng Máy ảnh. Nếu bạn sử dụng Samsung Pay, hãy chỉ định nó cho Samsung Wallet. Hoặc, nếu có ứng dụng bạn cần truy cập thường xuyên, bạn có thể ánh xạ chức năng nhấn đúp để mở ứng dụng đó. Đây là cách để làm điều đó:

  1. Phóng Cài đặt.
  2. Đi đến Tính năng nâng cao > Phím bên.
  3. Bật công tắc cho nhấn đúp nếu nó bị vô hiệu hóa.
  4. Bây giờ, dựa trên yêu cầu của bạn, hãy chọn hành động bạn muốn thực hiện bằng cách nhấn đúp vào phím Bên.
  5. Nếu bạn muốn ánh xạ chức năng nhấn đúp để mở một ứng dụng, hãy chọn Mở chương trìnhnhấn vào biểu tượng bánh răng ở bên phải và chọn ứng dụng từ trang sau.

Sau khi bạn đã ánh xạ phím Bên, hãy nhấn đúp vào phím đó và phím này sẽ kích hoạt hành động bạn đã chỉ định ở trên.

Tận dụng tối đa phím bên trên điện thoại Samsung của bạn

Bằng cách bao gồm khả năng thay đổi hành vi của phím Bên và ánh xạ lại nó thành các hành động khác nhau, Samsung cho phép bạn tận dụng tối đa nút trên điện thoại của mình. Hơn nữa, nó cũng đảm bảo rằng phím Side không bị bỏ sử dụng nếu bạn không thấy hành động mặc định hữu ích.

Nếu bạn vừa mua một chiếc điện thoại Samsung, chúng tôi khuyên bạn nên tùy chỉnh ngay phím Side. Đây chỉ là một trong nhiều điều hữu ích bạn có thể làm khi thiết lập một thiết bị Samsung mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *