/ / Cách sử dụng tính năng “Chuột không viền” và “Peek” trong PowerToys

Cách sử dụng tính năng “Chuột không viền” và “Peek” trong PowerToys

PowerToys liên tục bổ sung các tính năng mới, làm cho nó trở thành một tiện ích hữu ích cho những người dùng muốn khai thác nhiều hơn từ Windows. Nó bắt đầu với một loạt các tiện ích nhưng giờ đây có dòng công cụ toàn diện nhất bao gồm tiện ích Chuột, Trình chỉnh lại kích thước hình ảnh, v.v.
Bản cập nhật xem trước mới giới thiệu các tiện ích “Mouse Without Borders” và “Peek”. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về chức năng của những tiện ích này cũng như cách bạn có thể kích hoạt và sử dụng chúng trên PC Windows của mình. Hãy bắt đầu nào.Tính năng “Chuột không viền” là gì?

Nếu bạn sử dụng nhiều máy tính trên bàn làm việc, bạn có thể gặp phải vấn đề sử dụng chuột trên tất cả các máy tính. Mặc dù một số chuột Bluetooth có thể xoay vòng giữa các thiết bị, nhưng bạn không thể sử dụng một con chuột để điều khiển tất cả các máy tính như thể chúng đang chia sẻ màn hình.

Tính năng Mouse Without Borders cho phép chia sẻ chuột giữa nhiều thiết bị. Cả hai máy tính sẽ cần cài đặt phiên bản PowerToys mới nhất trên chúng. Trước đó, Mouse Without Borders là một ứng dụng độc lập và cạnh tranh với các ứng dụng như Share Mouse cũng như các ứng dụng chia sẻ chuột và bàn phím khác. Nhưng bây giờ nó là một phần của PowerToys, vì vậy bạn không cần phải cài đặt riêng.

Cách bật và sử dụng tính năng “Chuột không viền”

Sau khi cài đặt PowerToys từ GitHub hoặc Microsoft Store trên cả hai máy, hãy kết nối chúng với cùng một mạng Wi-Fi. Lặp lại các bước sau:

 1. Mở PowerToys trên máy tính chính của bạn – máy tính mà chuột được kết nối.
 2. bấm vào Chuột Không Biên Giới tùy chọn trong danh sách bên trái.
 3. xác định vị trí Kích hoạt chuột không viền tùy chọn và bấm vào chuyển đổi để bật tính năng này trên PC của bạn.
 4. Tiếp theo, cuộn xuống phần khóa mã hóa phần. bấm vào Chìa khoá mới bên cạnh tùy chọn khóa bảo mật. Nó sẽ tạo một khóa ngẫu nhiên mà bạn có thể định cấu hình máy tính thứ hai của mình để sử dụng chuột.
  Kích hoạt chuột không viền

 5. Bây giờ hãy chuyển sang máy tính thứ hai và khởi chạy PowerToys. Cho phép các Chuột Không Biên Giới tính năng trên nó là tốt.
 6. Sau đó cuộn xuống phần Chìa khóa bảo mật tùy chọn và bấm vào mũi tên biểu tượng
 7. Nhập chính tên máy tính và nhập chìa khóa mà bạn đã tạo trước đó. bấm vào Kết nối cái nút.
  Kích hoạt Mouse Without Borders trên PC thứ hai

 8. Bây giờ, bạn có thể sử dụng một con chuột trên cả hai máy tính.
  Chuột không biên giới đang hoạt động

Mouse Without Borders cũng cho phép hai máy tính chia sẻ clipboard của chúng. Nếu bạn sao chép một tệp có kích thước nhỏ hơn 100 MB, tệp đó cũng sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm.

Tính năng “Peek” là gì?

Tính năng “Peek” cho phép bạn xem trước các tệp mà không cần mở chúng trong ứng dụng. Bạn có thể xem trước nội dung của tệp, đặc biệt khi đó là tệp lô hoặc tệp đăng ký và kiểm tra mã. Ngoài ra còn có một tiện ích cụ thể để chỉnh sửa và xem các tệp đăng ký trong PowerToys. Ngoài ra, nó cũng có thể xem trước hình ảnh, tệp PDF, tệp văn bản và tệp video. Hơn nữa, bạn có tùy chọn để họ mở tệp bằng một ứng dụng tương thích.

Tính năng Peek trong PowerToys

Cách bật và sử dụng tính năng “Peek”

Lặp lại các bước sau để kích hoạt tính năng “Peek”:

 1. Mở PowerToys. bấm vào nhìn trộm tùy chọn trong menu bên trái.
 2. bấm vào chuyển đổi bên cạnh các Bật Peek lựa chọn. Tính năng này sẽ hoạt động trên hệ thống của bạn.
  Bật PowerToys Peek

 3. Bây giờ, bạn cần cấu hình phím tắt để kích hoạt tính năng “Peek”. bấm vào biên tập biểu tượng bên cạnh phím tắt kích hoạt lựa chọn.
 4. Nhấn nút Ctrl + Shift + Dấu cách phím cùng một lúc để thiết lập tổ hợp phím mới. bấm vào Cứu cái nút.
  Gán phím tắt cho PowerToys Peek

 5. Nhấn Thắng + E để mở File Explorer. Nhấp chuột trên bất kỳ tập tin để chọn nó. Sau đó nhấn tổ hợp phím tắt “Peek”.
 6. Cửa sổ xem trước Peek sẽ khởi chạy và hiển thị nội dung tệp của bạn.
  Tính năng Peek trong PowerToys 2

 7. bấm vào Mở với để mở tệp trong ứng dụng tương ứng của chúng.

Dễ dàng chia sẻ chuột và xem trước tệp với PowerToys

Cả hai tính năng mới này trong PowerToys đều là những tiện ích bổ sung tuyệt vời cho một bộ sưu tập tiện ích vốn đã tuyệt vời. Mouse Without Borders từng là một ứng dụng độc lập và giống như Fancy Zones, nó cũng là một phần của PowerToys Now.

Tính năng Peek rất tuyệt khi bạn không muốn mở tệp trực tiếp. Tuy nhiên, PowerToys đã giới thiệu tính năng Xem trước Sổ đăng ký tương tự như Peek nhưng chỉ hoạt động để xem và chỉnh sửa các tệp Sổ đăng ký.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *