/ / Cách truy cập vào thùng rác của Google Tài liệu, cách khôi phục, xóa vĩnh viễn file

Cách truy cập vào thùng rác của Google Tài liệu, cách khôi phục, xóa vĩnh viễn file

Smartreviewaz.com sẽ hướng dẫn cách truy cập Thùng rác Google Tài liệu (Google Docs) để truy xuất hoặc xóa vĩnh viễn tài liệu. Bạn có thể thực hiện các bước sau trên máy tính hoặc ứng dụng Google Documents dành cho thiết bị di động dành cho iOS hoặc Android.

Những điều cần biết

 • Nhấp vào nút menu ở trên cùng bên trái và chọn Drive > Trash (Thùng rác)
 • Để khôi phục tài liệu đã xóa, hãy nhấp chuột phải vào tài liệu đó và chọn Restore (Khôi phục).
 • Để xóa vĩnh viễn mọi thứ trong đó, hãy chọn Empty trash (Dọn sạch thùng rác) và xác nhận với DELETE FOREVER (XÓA VĨNH VIỄN)

cách truy cập thùng rác google docs

Cách truy cập Thùng rác của Google Tài liệu trên Máy tính

Bạn có thể truy cập các mục đã chuyển vào thùng rác của mình từ cả Google Tài liệu và Google Drive. Khi bạn đã ở đó, bạn có thể chọn làm trống thư mục hoặc khôi phục tệp từ đó. Google sẽ tự động xóa tài liệu khỏi thùng rác sau 30 ngày.

Đây là cách truy cập thùng rác Google Docs từ máy tính.

 • Mở Google Drive. Nếu bạn đã mở Google Tài liệu, bạn có thể chọn nút menu ở trên cùng bên trái và chọn Drive.

cách truy cập thùng rác google tài liệu

 • Sử dụng menu bên trái để chọn Thùng Rác.

cách truy cập thùng rác google docs

 • Bây giờ bạn có thể chọn những việc cần làm: Để xóa vĩnh viễn mọi thứ trong đó, hãy chọn Dọn sạch thùng rác ở ngoài cùng bên phải và xác nhận với XÓA VĨNH VIỄN. Để khôi phục tài liệu đã xóa, hãy nhấp chuột phải vào tài liệu đó và chọn Khôi phục. Bạn có thể chọn nhiều hơn một cùng một lúc bằng cách nhấn giữ Ctrl trong Windows hoặc Command trong macOS khi bạn thực hiện lựa chọn của mình.

cách truy cập thùng rác google

Nếu bạn không thể tìm thấy tài liệu bạn muốn khôi phục, có thể tài liệu đó chưa thực sự bị xóa. Xem phần ở cuối trang này để được trợ giúp.

 

Vào thùng rác trong Ứng dụng Google Documents trên điện thoại

Mọi thứ hoạt động hơi khác trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn có thể truy cập thùng rác để xóa vĩnh viễn các tài liệu riêng lẻ hoặc lấy chúng ra để ngăn tự động xóa, nhưng bạn không thể làm trống toàn bộ thư mục cùng một lúc (trừ khi bạn đang sử dụng Google Drive trên iPhone hoặc iPad; xem bên dưới để biết các hướng dẫn đó) .

 • Khi ứng dụng Google Tài liệu đang mở, hãy nhấn vào menu ở trên cùng bên trái.
 • Chọn Thùng Rác.

  Bạn có thể nhận thấy rằng không giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ chỉ tìm thấy các tài liệu đã xóa của mình ở đây. Nếu bạn đang theo dõi các loại tệp khác, hãy lặp lại hai bước đầu tiên này trong ứng dụng Google Drive.

 • Cho dù bạn đang xóa tệp vì mục đích tốt hay kéo tệp ra khỏi thùng rác, hãy sử dụng nút menu nhỏ bên cạnh tài liệu để chọn Xóa vĩnh viễn hoặc là Khôi phục.

 

Dọn sạch Thùng rác trên Google Docs dành cho IOS

Người dùng iPhone và iPad có thể xóa tất cả các mục khỏi thùng rác trong một lần nhưng yêu cầu ứng dụng Google Drive.

 • Nhấn vào nút menu ở trên cùng bên trái, sau đó chọn Thùng Rác.
 • Nếu bạn chắc chắn muốn xóa mọi thứ trong thư mục, bao gồm tài liệu, trình chiếu, bảng tính, biểu mẫu, v.v., hãy chọn nút menu ba chấm ở trên cùng bên phải.
 • Lựa chọn Dọn sạch thùng rác và sau đó xác nhận với Xóa vĩnh viễn.

 

Nội dung bị xóa của Google Docs có thực sự biến mất?

Khi xóa nội dung nào đó khỏi Google Tài liệu, bạn chỉ có vài giây để hoàn tác và đưa tệp trở lại vị trí cũ. Mặc dù việc hoàn tác có giới hạn thời gian nhanh chóng nhưng bạn vẫn có thể lấy lại tệp.

Việc hoàn tác rất dễ dàng và bạn có 30 ngày để làm điều đó, với một lưu ý: bạn không thể sử dụng Google Tài liệu để khôi phục nó, ít nhất là không nếu bạn đang sử dụng máy tính.

Nếu bạn đã xóa tài liệu khỏi thư mục thùng rác, rất có thể bạn không thể lấy lại tài liệu đó. Bạn có thể thử trao đổi với Google về vấn đề này, nhưng họ có thể không thể giúp khôi phục tệp đã bị xóa vĩnh viễn.

Tuy nhiên, bạn có thực sự chắc chắn rằng nó đã bị xóa? Nếu bạn đang cố gắng khôi phục một tệp mà bạn không thể tìm thấy, nhưng nó không nằm trong thư mục thùng rác, bạn có thể đã đặt nó không đúng chỗ. Có hàng chục thư mục và hàng trăm tệp theo thời gian nên đôi khi rất khó để tìm thấy tập tin cần thiết

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra hoạt động gần đây. Ấn vào nút (i) (xem chi tiết) ở trên cùng bên phải để mở ngăn chi tiết trong tài khoản Google Drive của bạn. Bên trong Hoạt động là danh sách tất cả mọi thứ đã xảy ra trên tài khoản của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tìm thứ gì đó đã được di chuyển gần đây nhưng không bị xóa

Cách tìm kiếm tài liệu trên Google Docs 

Có thể tệp đã được chỉnh sửa lần cuối cách đây khá lâu và do đó, tệp sẽ không hiển thị trong hoạt động gần đây, nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm tệp. Mở phần Drive của tôi trong tài khoản của bạn và sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn đã mất.

Nếu bạn chọn mũi tên bên cạnh hộp tìm kiếm, bạn có thể sử dụng một số bộ lọc nâng cao để thu hẹp kết quả nếu cần, chẳng hạn như chỉ tìm kiếm tài liệu, chỉ tài liệu được chia sẻ, tệp có các từ cụ thể trong đó, v.v.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *