/ / Cách Tìm và Sử dụng Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm trong Windows 10

Cách Tìm và Sử dụng Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm trong Windows 10

Bài viết này cung cấp hướng dẫn cách tìm và sử dụng Group Policy Editor, bao gồm cách mở nó và những gì bạn có thể làm với nó.Mở trình soạn thảo chính sách nhóm cục bộ

Khi nói đến cấu hình Windows 10, một số thứ dễ dàng hơn những thứ khác. Ví dụ: thiết lập và kích hoạt kết nối không dây thật dễ dàng với khu vực thông báo trên thanh tác vụ và ứng dụng Cài đặt. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể ngăn tất cả người dùng máy tính truy cập vào ổ đĩa CD-ROM không? Bạn có thể, và Local Group Policy Editor là một cách để làm điều đó.


Điều đầu tiên bạn nên biết là Local Group Policy Editor chỉ khả dụng trong phiên bản Professional và Enterprise của Windows 10. Vì vậy, trước khi thử các bước bên dưới, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có một trong những phiên bản này chứ không phải phiên bản Home.Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy sử dụng một trong các phương pháp dưới đây để mở Local Group Policy Editor.


  1. Nhấn vào Menu bắt đầu, thể loại chạy, sau đó chọn Chạy ứng dụng. (Hoặc, nhấn Thắng + R).

  2. Vào gpedit.msc trong hộp, sau đó nhấp vào VÂNG.

  3. Bạn cũng có thể khởi chạy nó từ trong Control Panel. Bạn sẽ thấy nó được liệt kê là Chỉnh sửa chính sách nhóm ở dưới cái Công cụ quản trị (thử tìm kiếm “chính sách nhóm”).

  4. Cuối cùng, bạn có thể bắt đầu chương trình Local Group Policy Editor từ C: Windows System32 danh mục. Chỉ cần nhấp đúp vào nó từ đây như bình thường.

Local Group Policy Editor là gì?

Local Group Policy Editor cho phép bạn đặt cấu hình cho máy Windows 10. Bây giờ, Windows có rất nhiều công cụ cho phép bạn làm điều này, vậy cái này phù hợp ở đâu? Một cách để nghĩ về nó là tính dễ sử dụng. Ví dụ: ứng dụng Cài đặt được cho là trình cấu hình Windows dễ tiếp cận nhất, với văn bản lớn và các tùy chọn được nhắm mục tiêu. Nhưng có lẽ bạn đã từng rơi vào trường hợp không thể tìm thấy thứ mình muốn trong Cài đặt và cần mở Bảng điều khiển, một bước tiến về cả chức năng và độ phức tạp. Một công cụ rất chức năng (và do đó phức tạp) là Registry Editor, công cụ này yêu cầu bạn tìm các tên khóa khó hiểu và thay đổi giá trị theo cách thủ công.


Local Group Policy Editor nằm giữa Control Panel và Registry Editor trên quy mô này. Bạn có thể thực hiện những việc tại đây mà bạn không thể thực hiện trong Control Panel, chẳng hạn như áp dụng các thay đổi trên toàn hệ thống và xóa các tùy chọn khỏi các ứng dụng cài sẵn như File Explorer. Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi như thế này trong Registry Editor, nhưng sự khác biệt là Local Group Policy Editor cung cấp cho bạn các điều khiển đồ họa đẹp mắt cho các tùy chọn mà nó hỗ trợ.Vậy bạn có thể làm gì với Local Group Policy Editor?

Để liệt kê tất cả các khả năng có sẵn thông qua Local Group Policy Editor nằm ngoài phạm vi của bài viết này, hoặc thực sự, không tí nào mảnh duy nhất. Nhưng bạn có thể khám phá các tùy chọn ở đây và chúng tôi sẽ đi qua một ví dụ về việc sử dụng nó để minh họa cách sử dụng nó.


  1. Bạn sẽ thấy một bảng có hai thư mục ở phía bên trái: cấu hình máy tínhCấu hình người dùng. Như bạn có thể đoán, những điều này cho phép bạn thay đổi cài đặt cho toàn bộ máy (tức là tất cả người dùng) hoặc người dùng cá nhân, tương ứng. Nhấp vào mũi tên để mở rộng một hoặc cả hai.

  2. Mỗi nhóm cấp cao nhất có ba nhóm con bên dưới: Cài đặt phần mềm, Cài đặt Windows, và mẫu hành chính. Hai tùy chọn đầu tiên cho phép bạn thiết lập cấu hình cho các ứng dụng đã cài đặt hoặc các ứng dụng cài sẵn. Mẫu quản trị chứa các tùy chọn để kiểm soát các chức năng cấp hệ điều hành, chẳng hạn như Các thành phần Windows hoặc là Menu Bắt đầu và Thanh tác vụ. Chọn cái sau từ Cấu hình người dùng tiết diện.

  3. Ở bên phải, bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn có sẵn. Bấm đúp vào cái được gọi là Xóa biểu tượng Tài liệu khỏi Start Menu.

  4. Tùy chọn này sẽ hiển thị một hộp thoại giải thích những gì cài đặt sẽ thực hiện. Ở góc trên bên trái, có một bộ ba nút radio: Không được định cấu hình (không có thay đổi nào được thực hiện để hệ thống sử dụng giá trị mặc định), Đã bật (chính sách được áp dụng, tức là, trong trường hợp này, cho phép nó loại bỏ biểu tượng) và Tàn tật (ví dụ: chính sách này không được áp dụng, có thể ghi đè cài đặt ở cấp hệ thống). Lựa chọn Đã bật, sau đó nhấp vào VÂNG. Trong lần khởi động tiếp theo, biểu tượng Tài liệu sẽ không xuất hiện ở phía bên trái của Menu Start.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *