/ / Cách thực hiện Chia đôi màn hình trên Chromebook

Cách thực hiện Chia đôi màn hình trên Chromebook

Những gì để biết

 • Thiết bị kiểu sổ ghi chép: Nhấp và kéo thanh tiêu đề của cửa sổ, sau đó thả nút chuột. Sau đó, làm điều này theo hướng ngược lại.
 • Sau khi đã chia đôi màn hình, bạn có thể kéo đường viền giữa hai cửa sổ để thay đổi tỷ lệ 50-50 theo thông số kỹ thuật của mình.
 • Thiết bị chỉ có màn hình cảm ứng: vuốt lên từ cuối màn hình cho đến khi bạn đang ở Chế độ tổng quan, sau đó kéo các ô sang các vùng bên trái và bên phải.

Bài viết này giải thích cách sử dụng chia đôi màn hình trên máy tính Chromebook chạy bất kỳ phiên bản Chrome OS cập nhật nào.Làm cách nào để bạn xem hai tab cạnh nhau trên Chromebook?

Tính năng Chia đôi màn hình khác với máy tính xách tay, máy tính bảng và thiết bị chuyển đổi Chrome OS. Đầu tiên, chúng tôi sẽ trình bày các bước sử dụng màn hình chia đôi trên thiết bị kiểu máy tính xách tay.


 1. Nhấp và kéo thanh tiêu đề của cửa sổ bạn muốn di chuyển cạnh nhau.


 2. Kéo nó về phía bên trái hoặc bên phải của màn hình, như mong muốn.


 3. Bạn sẽ nhận thấy một nửa màn hình hiển thị một lớp phủ màu trắng trong suốt.

 4. Thả nút chuột.


 5. Bạn sẽ nhận thấy cửa sổ chụp vào phía đã chọn, chiếm 50% chiều rộng màn hình.


 6. Làm điều tương tự theo hướng ngược lại, và bạn đã thiết lập màn hình chia nhỏ.

 7. Bạn cũng có thể đạt được điều tương tự bằng cách nhấn Alt +[ to tile a window to the left side of the screen, or Alt+] để chụp nó sang bên phải.


 8. Khi đã chia đôi màn hình, bạn có thể kéo đường viền giữa hai cửa sổ để thay đổi tỷ lệ 50-50 thành một thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của bạn.


 9. Cuối cùng, kéo trên thanh tiêu đề sẽ đưa cửa sổ trở lại chế độ chia nhỏ.


Sử dụng Chia đôi màn hình trên máy tính bảng Chrome

Nếu thiết bị của bạn chỉ có màn hình cảm ứng, bạn sẽ không chỉ thiếu bàn phím mà giao diện Chrome OS tổng thể cũng hơi khác một chút. Cụ thể, các ứng dụng được hiển thị toàn màn hình theo mặc định, nghĩa là không có thanh tiêu đề. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng chia đôi màn hình như sau:


 1. Vuốt lên từ cuối màn hình. Nếu cửa sổ hiện tại thu nhỏ, bạn đã dừng thao tác này hơi sớm. Hãy thử lại, vuốt tất cả về phía trên cùng của màn hình.


 2. Cửa sổ sẽ thu nhỏ thành một ô, sau đó nối các ô đại diện cho tất cả các cửa sổ khác của bạn. Nó được gọi là Chế độ Tổng quan.


 3. Bây giờ bạn có thể nhấn và giữ một trong các ô, lúc này bạn sẽ thấy các vùng màu trắng đục xuất hiện ở hai bên trái và phải của màn hình.

 4. Kéo ô của bạn qua một trong các vùng này và thả nó ra.


 5. Cửa sổ sẽ xếp sang trái hoặc phải, tùy thuộc vào vị trí bạn đã đánh rơi.

 6. Để đưa cửa sổ về chế độ toàn màn hình, sử dụng cử chỉ tương tự từ Bước 1 trên một nửa màn hình mà nó chiếm sẽ giảm nó thành ô xếp trong Chế độ Tổng quan một lần nữa.


 7. Nhấn vào một ô để hiển thị cửa sổ đã chọn ở chế độ toàn màn hình. Lưu ý rằng làm điều này sẽ đưa tất cả các cửa sổ trở lại chế độ toàn màn hình sau khi bạn chuyển đổi.


Chia đôi màn hình hoạt động trên Chromebook và máy tính bảng như thế nào?

Tính năng Chia đôi màn hình trong Chromebook rất tuyệt vời để hiển thị hai cửa sổ đồng thời và chuyển đổi nhanh chóng giữa chúng. Cách bạn sử dụng nó sẽ phụ thuộc vào việc thiết bị Chrome OS của bạn có kiểu dáng máy tính xách tay hay máy tính bảng (hoặc nếu đó là thiết bị chuyển đổi, bạn hiện đang ở chế độ nào).


Nhưng hiệu quả là giống nhau: bạn sẽ có hai ứng dụng mở cạnh nhau, mỗi ứng dụng chiếm một nửa màn hình. Chỉ cần lưu ý rằng điều này có thể cải thiện năng suất của bạn (ví dụ: ghi chú trong Google Keep khi duyệt web) hoặc gửi nó xuống các ống (làm việc trên báo cáo trong Word trong khi xem Netflix).


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *